Dịch vụ thiết kế app giáo dục

Thiết kế app giáo dục là việc thiết kế ứng dụng với các tính năng liên quan đến lĩnh vực giáo dục. Tùy khả năng sáng tạo và trình độ, app về giáo dục có thể hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Khi một app được vận hành và hoạt động hiệu quả, cả người dùng app lẫn công ty phát hành app đều có được lợi ích.

Ngành giáo dục thời đại công nghiệp 4.0

Giáo dục thời đại Công nghiệp 4.0 đã đang và sẽ được ứng dụng nhiều hơn những phát triển về công nghệ, khoa học, kỹ thuật trong cuộc cách mạng này. Trong đó bao gồm các công nghệ số hóa, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT),…

Và thiết kế app giáo dục cũng là một ứng dụng đáng kể được đánh giá cao, mang lại nhiều lợi ích cho các bên.

App giáo dục là gì?

App giáo dục là một ứng dụng thiết kế với các tính năng chuyên phục vụ nhu cầu học tập, tiếp thu kiến thức về môn học hoặc lĩnh vực nào đó. Thiết kế ứng dụng về giáo dục chuyên dùng cho điện thoại di động, Ipad, máy tính bảng.

Cùng một nội dung học, có rất nhiều phương pháp có thể được áp dụng. Vậy nên tùy theo nhu cầu, người dùng có thể chọn app có các tính năng dạy học chuyên biệt.

Tính năng thiết kế ứng dụng giáo dục

 • Kiểm tra đầu vào: Thiết kế app giáo dục hiện nay đa số đều tích hợp tính năng kiểm tra chất lượng đầu vào. Nhờ đó người dùng có thể đánh giá bản thân một cách trực quan.
 • Tùy chỉnh nội dung bài học: Cung cấp một kho kiến thức khổng lồ với các bài giảng, tài liệu, video, để hỗ trợ việc học tập và nâng cao kiến thức. Người dùng có thể tùy chọn hoặc được hướng dẫn chọn chương trình học phù hợp với trình độ, kiến thức.
 • Tương tác trực tiếp với người dạy: Tích hợp tính năng tương tác giữa giáo viên và học viên dễ dàng hơn thông qua nền tảng app với video call, stream,..Cho phép học viên gửi câu hỏi, thảo luận với các học viên khác và nhận phản hồi từ giáo viên.
 • Bài kiểm tra và đánh giá: Cung cấp các bài kiểm tra trắc nghiệm, bài kiểm tra cuối khóa, và công cụ đánh giá để đo lường tiến độ học tập và kiến thức của học viên.
 • Thiết lập mục tiêu học tập: Cho phép học viên đặt ra các mục tiêu học tập cá nhân hoặc cho phép giáo viên theo dõi tiến độ để đạt được những mục tiêu này.
 • Kích thích học tập thông qua việc chơi mà học – học mà chơi: Sử dụng các yếu tố tăng cảm giác thú vị khi học như gamification, hệ thống đánh giá bảng xếp hạng trực tuyến, thưởng theo hạng điểm,…tất cả đều có thể kích thích học viên tham gia và tiếp tục học tập. Vừa có lợi cho học viên trong việc tiếp thu kiến thức một cách chủ động, vừa có lợi cho công ty phát hành app khi giữ chân được người dùng.
 • Tăng tính cá nhân hóa: Bao gồm ghi chép và quản lý tài liệu học tập theo sở thích cá nhân, lưu trữ và có thể trích xuất sử dụng để ôn tập bất cứ khi nào.
 • Kết nối với xã hội: Thiết kế app giáo dục hiện nay cũng cho phép chia sẻ tiến độ học tập, thành tích và nội dung với mạng xã hội, thúc đẩy tương tác cũng như tạo động lực cho người học, hiệu ứng cộng đồng thu hút thêm học viên.
 • Bảo mật và quyền riêng tư: Đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và dữ liệu của người dùng trong quá trình sử dụng ứng dụng. Kể cả khi tích hợp cổng thanh toán, cung cấp hình ảnh, video học viên khi học.
 • Tích hợp trí tuệ nhân tạo và học máy trong chương trình giáo dục: Trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) có thể được sử dụng tích hợp trong app để giúp học viên hiểu bài học một cách trực quan và thú vị hơn. Đồng thời cũng có thể tối ưu hóa việc giảng dạy, trợ giúp tư vấn giải đáp, đánh giá học tập, giảm bớt sự can thiệp của con người, tiết kiệm thời gian – chi phí – sức lực.

Lợi ích của app giáo dục đối với người học và trung tâm, công ty phát hành app

Sử dụng app giúp xóa bỏ giới hạn địa lý và thời gian

Giáo dục thời đại Công nghiệp 4.0 không giới hạn trong không gian và thậm chí thời gian. Tức là việc học không còn bắt buộc phải đến trường, gặp gỡ thầy cô.

 • Đối với học viên: Việc học tập trở nên linh hoạt hơn khi có thể học và dạy học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Người học và người dạy có thể thực hiện học trực tuyến, học từ xa thông qua nền tảng số hóa và sử dụng các ứng dụng công nghệ.
 • Đối với trung tâm dạy học hay công ty phát hành app: Xóa bỏ giới hạn này đồng nghĩa với việc mở rộng phạm vi phục vụ, bán kiến thức cho nhiều người hơn, tăng doanh thu.

App nâng cấp trải nghiệm người dùng

Thực tế việc học và dạy học online gần đây chỉ thực hiện thông qua website. Các website ban đầu là lựa chọn duy nhất để tiếp cận việc học online. Người ta không nghĩ một ứng dụng di động có thể thực hiện tốt sứ mệnh này. Thực tế khi được tối ưu hóa mọi khí cạnh, thiết kế app vềgiáo dục có thể hỗ trợ việc học – dạy học được thực hiện hiệu quả tối đa.

 • Đối với học viên: Được nâng cấp trải nghiệm giúp người học học lâu hơn, đăng ký học nhiều bài hơn, thậm chí hài lòng đến mức giới thiệu cho người xung quanh cùng học. Không chỉ kiến thức, người học có thể có cơ hội thực hành và áp dụng vào thực tế.
 • Đối với trung tâm, công ty: Giúp thu hút lượt đăng ký app, tăng doanh thu.

Giảm bớt chi phí để được…học

Học qua website thì nên mở trên máy tính để thao tác được dễ dàng nhất. Vì chương trình học qua website hầu như tối ưu cho việc học qua máy tính. Tuy nhiên chi phí mua 1 chiếc máy tính khá đắt. Thay vào đó, tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh nhiều hơn.

 • Đối với người học: Dễ dàng tiếp cận với kiến thức bằng phương tiện sẵn có, giúp tiết kiệm.
 • Đối với trung tâm, công ty phát hành app: Có mặt ở nơi người dùng dễ tiếp cận, tạo điều kiện tăng doanh thu.

Chi phí

 • Đối với người học: Khá tiết kiệm khi sử dụng app giáo dục để tiếp cận kiến thức. Người học có thể chọn khóa học, đăng ký mua gói học phù hợp với nhu cầu và giá cả công khai trên app.
 • Đối với công ty, trung tâm: Chi phí thiết kế app giáo dục và đưa vào vận hành có thể có nhiều thách thức hơn so với website. Tuy nhiên tiềm năng để thu hồi vốn, mở rộng lợi nhuận và duy trì ở mức cao là rất lớn. Có thể thu lợi nhuận thông qua quảng cáo, tích hợp các cổng thanh toán, thu phí học viên,…

Quy trình thiết kế app giáo dục tiêu chuẩn tại BMD Solutions

Quy trình thiết kế ứng dụng giáo dục cơ bản gồm những bước sau:

 • Kickoff dự án.
 • Thiết kế database.
 • Khách hàng xem và duyệt.
 • Lập trình phát triển 1 bản test nội bộ công ty BMD và 1 bản test gửi khách hàng.
 • Build bản chính thức.
 • Public lên store.
 • Bàn giao sản phẩm, mã nguồn.
 • Bảo hành.

Với việc đặt thiết kế app về giáo dục tại BMD Solutions, khách hàng sẽ được nhiều ưu đãi về chính sách, quyền lợi. Đảm bảo quá trình làm việc suôn sẻ, hạn chế rủi ro. Thành phẩm ứng dụng đúng như mong đợi, hoạt động tốt trên mọi thiết bị, mang lại lợi ích cho cộng đồng và giá trị kinh tế đối với công ty phát hành app.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM BMD

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmd.com.vn

Website: https://bmdsolutions.vn