Công ty thiết kế app giao đồ ăn

Phát triển, thiết kế app giao đồ ăn chất lượng cho Android và iOS

Hiện nay, các doanh nghiệp đều hướng tới việc thiết kế app cho riêng mình. Điều đó mang tới lợi ích về nhiều mặt mà lại là giải pháp quá dễ để thực hiện. Nếu đơn vị bạn kinh doanh đồ ăn uống thì thiết kế app giao đồ ăn lại càng quan trọng. Trong bài viết này, BMD sẽ mang tới cho bạn cái nhìn tổng quan về vấn đề này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Giới thiệu app giao đồ ăn

App giao đồ ăn là một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh. Thay vì phải tới tận nơi mua hoặc gọi điện cho chủ cửa hàng, bạn chỉ cần ngồi một chỗ và lựa chọn mặt hàng cần mua, thêm vào giỏ và nhập các thông tin liên quan. Hiện nay, đã có khá nhiều đơn vị làm dịch vụ vận chuyển đồ ăn có triển khai app. Ví dụ như Grap Food, Now, Lo Ship, Foody, Ahamove,…

Giới thiệu app giao đồ ăn

Phần lớn người dùng của các app ship đồ ăn sinh sống ở khu vực thị thành. Đặc điểm của các khu vực này là tập trung nhiều cửa hàng, quầy quán,… Đồng thời hệ thống shipper cũng dày đặc, phục vụ được nhiều đơn hàng một cách nhanh chóng. Các mặt hàng được bán qua app cũng rất đa dạng:

 • Đồ ăn nhanh như pizza, hamburger, khoai chiên, gà rán,…
 • Đồ ăn chính như bún, phở, cơm rang;
 • Đồ uống như trà sữa, cà phê, trà chanh,…
 • Hoa quả tươi;
 • Các món đồ đóng hộp, đồ khô,…

Với phạm vi rộng như vậy, các app giao đồ ăn gần như đã giải quyết mọi nhu cầu của khách hàng. Với các đơn vị làm dịch vụ vận chuyển, họ không tích hợp ứng dụng giao đồ ăn với ứng dụng giao hàng. Việc đó sẽ làm hạn chế các ưu điểm của app. Đồng thời khiến người dùng khó lựa chọn, phân loại dịch vụ mình cần. Vậy thiết kế app giao đồ ăn sẽ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Lợi ích mà app giao đồ ăn mang lại cho doanh nghiệp bạn

Ra đời trong thời đại 4.0, app ship đồ ăn mang tới nhiều lợi ích cho người dùng. Với các doanh nghiệp, nó càng có ý nghĩa quan trọng hơn:

 • Thu hút khách hàng tốt hơn: Trước kia, các quán ăn phải đặt ở nơi đông đúc người qua lại. Nhưng ngày nay, điều đó không thực sự mang tính quyết định. Chỉ cần đưa danh sách món ăn lên là bạn đã dễ dàng tiếp cận với hàng trăm hàng ngàn khách hàng trên địa bàn. Và bất cứ thời điểm nào, bất kể trời mưa nắng, bạn đều có thể có đơn dễ dàng;
 • Tối thiểu hóa các chi phí: chi phí cho nhân lực quản lý, xuất nhập đơn hàng; chi phí cho hoạt động marketing,… App giao đồ ăn đã “gánh” cho bạn nhiều công việc một cách tự động với độ chính xác cao.
 • Giúp doanh nghiệp hưởng hoa hồng với nhà bán: Khi một doanh nghiệp vận chuyển sở hữu một app hot, sẽ có rất nhiều người bán muốn được đưa đồ ăn của mình lên app. Việc đó đương nhiên không hoàn toàn miễn phí. Doanh nghiệp có thể ăn hoa hồng cho mỗi đơn hàng của người bán theo tỷ lệ % nhất định.
 • Thêm nguồn thu từ hoạt động quảng cáo: Bạn nghĩ sao nếu thiết kế app giao đồ ăn trở thành một kênh chạy quảng cáo? Thực sự nó sẽ giúp doanh nghiệp hái ra tiền nếu có lượng truy cập lớn. Hãy cố gắng xây dựng và hoàn thiện một ứng dụng thông minh như thế!
Lợi ích khi thiết kế app giao đồ ăn

Quy trình hoạt động của ứng dụng giao đồ ăn

Bạn có bao giờ thắc mắc một ứng dụng ship đồ ăn hoạt động như thế nào? Dựa vào cơ chế tự động, liệu nó có chính xác 100% không? Câu trả lời là có. Các quy trình cơ bản của một app ship đồ ăn sẽ trải qua các bước:

 • Bước 1. Yêu cầu người dùng nhập các thông tin giao dịch và chuyển tới nhà bán. Người bán sẽ phải xác nhận đơn hàng và báo cho đơn vị vận chuyển tới lấy.
 • Bước 2. Khi shipper lấy hàng, app có thể định vị và bật chế độ chỉ đường để hỗ trợ. Các thông tin liên hệ của người mua được thông báo cho shipper để dễ liên hệ.
 • Bước 3. Sau khi người dùng thanh toán, shipper sẽ yêu cầu xác nhận. Hoàn tất quá trình, tiền sẽ tự động về tài khoản ngân hàng được người bán liên kết.

Tính năng cơ bản trong ứng dụng giao đồ ăn

Tham khảo một số app giao đồ ăn phổ biến, có thể thấy mỗi app mang một đặc điểm khác. Tuy nhiên, chúng đều sở hữu những tính năng cơ bản:

 • Tính năng lưu trữ thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng: Các thông tin được lưu bao gồm tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại. Lịch sử mua hàng được mặc định lưu lại sau khi giao hàng và thanh toán thành công.
 • Tính năng tự động nhận đơn và thông báo cho nhà bán/đơn vị vận chuyển: Giúp doanh nghiệp không bỏ sót hoặc chậm trễ trong việc xử lý đơn. Kể cả những đơn được tạo lúc 12h đêm hay 4h sáng.
 • Tính năng liên kết với các tài khoản ngân hàng: Hiện nay hầu hết app giao đồ ăn đều liên kết với các ngân hàng. Điều này giúp người mua thanh toán dễ dàng hơn và hạn chế tình trạng “bùng đơn”.
 • Tính năng định vị và chỉ đường: Giúp shipper tìm đúng và nhanh chóng địa chỉ của người nhận.
Tính năng định vị của app giao đồ ăn
Tính năng thanh toán trực tuyến
Tính năng theo dõi đơn hàng

Đọc thêm:

Thiết kế app giao hàng chất lượng hàng đầu dành cho Android/iOS

Quy trình phát triển app giao đồ ăn

Thông thường, việc phát triển và thiết kế app giao đồ ăn sẽ do một đơn vị chuyên môn làm. BMD Solutions là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế app uy tín nhất. Quy trình làm việc của BMD gồm các bước:

Bước 1. Lập trình dự án

Trong giai đoạn này, hai bên sẽ tiến hành họp mặt, trình bày và thống nhất ý tưởng. Nội bộ BMD sẽ có sự phân công từng ban, phòng để thực hiện thiết kế app.

Bước 2. Thiết kế hệ thống

Hai hoạt động sẽ được tiến hành song song là thiết kế và xây dựng mô hình dữ liệu. BMD cho phép doanh nghiệp được quyền theo dõi tiến độ và đưa ra những chỉnh sửa phù hợp.

Bước 3. Lập trình ứng dụng

Trong bước này BMD sẽ tiến hành lập trình dựa trên bản thiết kế đã được lên trước đó. Đồng thời thực hiện kết nối với cơ sở dữ liệu để hệ thống app hoàn chỉnh.

Bước 4. Thử nghiệm thực tế và đi tới hoàn thiện

Sau khi xây dựng hoàn tất app, BMD sẽ thông báo tới phía doanh nghiệp. Cả hai bên tiến hành chạy thử và bàn giao lại các giấy tờ, dữ liệu. Trong quá trình sử dụng doanh nghiệp có thể đưa ra nhận xét, góp ý hoặc yêu cầu chỉnh sửa cho phù hợp với công việc đặc thù của riêng mình.

Làm ứng dụng giao đồ ăn tốn bao nhiêu tiền?

Làm ứng dụng là dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Giá thiết kế app giao đồ ăn không thể cố định ở một con số bởi nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Số tiền đầu tư càng ít thì app càng đơn giản. Ngược lại, những app có giao diện đẹp, nhiều tính năng, thực hiện được nhiều mục đích của doanh nghiệp thì sẽ có chi phí cao hơn. Bạn có thể liên hệ 0367.415.495 để được báo giá chi tiết.

Địa điểm phát triển app giao đồ ăn hàng đầu

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế app giao hàng đồ ăn, thì BMD chính là lựa chọn sáng suốt nhất. Dịch vụ chất lượng, giá thành rẻ cùng tiến độ làm việc nhanh chóng sẽ giúp doanh nghiệp bạn sớm sở hữu một ứng dụng thông minh, ưu việt cho riêng mình.

Để hiểu rõ hơn về đơn vị thiết kế app giao đồ ăn BMD Solutions, bạn có thể truy cập http://bmdsolutions.vn. Đã có rất nhiều doanh nghiệp thành công nhờ vào app BMD thiết kế. Liệu doanh nghiệp của bạn có trở thành cái tên tiếp theo hay không? Bạn hãy cân nhắc để đưa ra một phương án tốt nhất nhé!