Công ty thiết kế app giao hàng

Thiết kế app giao hàng chất lượng hàng đầu dành cho Android và iOS

Có thể nói, chưa bao giờ dịch vụ giao hàng lại bùng nổ mạnh mẽ như thời điểm hiện tại. Nó vừa là kết quả tất yếu của quá trình phát triển về công nghệ và giao thông. Vừa là một giải pháp phù hợp với bối cảnh dịch bệnh kéo dài. Để hoạt động vận chuyển diễn ra nhanh chóng, bài bản, việc thiết kế app giao hàng là điều không thể bỏ qua ở mỗi doanh nghiệp.

Tại sao bạn nên đầu tư vào thiết kế app giao hàng?

Hiện nay, số người sử dụng điện thoại thông minh chiếm tỷ lệ khá lớn. Cùng với đó là hệ thống mạng internet phủ sóng khắp nơi. Nhờ vậy, các dịch vụ không chỉ phát triển theo kiểu truyền thống mà còn tận dụng tốt thời gian người dùng truy cập mạng để thực hiện mục tiêu tiếp cận. Đầu tư thiết kế app giao hàng là việc được nhiều doanh nghiệp triển khai. Những lý do khiến cho việc này trở thành phổ biến là:

 • Giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn: Một khi người dùng đã tải và cài đặt app vào máy, tức là bạn sẽ luôn bên họ. Chỉ cần cài app là bất cứ khi nào có nhu cầu, họ cũng sẽ dễ dàng đặt dịch vụ.
 • Tiết kiệm chi phí marketing: App giao hàng giúp người dùng cập nhật mọi thông tin mới của đơn vị. Nó sẽ san sẻ bớt gánh nặng quảng cáo cho doanh nghiệp.
 • Giúp bạn khảo sát nhu cầu khách hàng: Thông qua app mobile, bạn sẽ nắm được khách hàng tập trung nhiều ở dịch vụ nào. Đâu là lợi thế và đâu là điểm cần khắc phục của doanh nghiệp.
 • Tạo môi trường làm việc khách quan, bình đẳng: Hiện nay các app giao hàng đều có chế độ bình luận và đánh giá cho người dùng. Vì vậy bạn có thể nắm được thái độ làm việc của các shipper có thực sự chuyên nghiệp không để có cách giải quyết phù hợp.
Tầm quan trọng của app giao hàng
App giao hàng giúp nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp của bạn

App giao hàng giải quyết những vấn đề gì cho bạn?

Không phải ngẫu nhiên mà thiết kế app giao hàng lại trở thành việc làm quan trọng như vậy. Nó giải quyết cho doanh nghiệp các vấn đề từ cơ bản đến phức tạp:

 • Vấn đề thời gian: Trước kia khi chưa có app người dùng chủ yếu phải liên hệ với bên chăm sóc khách hàng. Những lúc cao điểm hệ thống này thường xuyên bị quá tải, xử lý đơn hàng rất chậm. Nhưng nếu sử dụng app thì mọi thứ sẽ được xử lý khoa học, chính xác và rất nhanh gọn.
 • Vấn đề nhân lực: Khi có đơn hàng, app sẽ tự động báo về máy của người ở gần nơi vận chuyển nhất. Bạn sẽ không cần phải đầu tư nhân lực vào việc tiếp nhận và phân công shipper. Bộ phận hành chính của doanh nghiệp sẽ được giảm tải khá nhiều.
 • Vấn đề chi phí: Thiết kế app chỉ tốn của bạn một khoản đầu tư nhỏ. Bù lại nó giúp bạn tiết kiệm các chi phí phát sinh về nhân lực, marketing, quản lý dữ liệu,…
Tính năng định vị trong app giao hàng
Tính năng định vị người dùng theo dõi vị trí đơn hàng

Các tính năng cơ bản của ứng dụng giao hàng

Các ứng dụng giao hàng hiện nay đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Nếu là một người “nghiện” mua sắm online thì chắc hẳn bạn sẽ thấy được những tính năng cơ bản:

 • Tính năng tra cứu và gợi ý các dịch vụ liên quan: Bất kỳ app giao  hàng nào cũng có tính năng tìm kiếm. Sau khi nhập từ khóa nhất định, app sẽ đưa đến kết quả gần nhất và các kết quả liên quan. Người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ phù hợp.
 • Tính năng tự động nhận đơn miễn phí: Khả năng xử lý của app giao hàng rõ ràng là nhanh hơn việc xử lý thủ công rất nhiều. Điều này giúp cho doanh nghiệp không bỏ lỡ bất kỳ một khách hàng nào.
 • Tính năng thông báo cho đơn vị vận chuyển về thông tin đơn hàng; thông báo cho người dùng về trạng thái đơn hàng: Tính hai chiều là một trong những ưu điểm của app giao hàng. Nó đảm bảo cho cả đơn vị vận chuyển và khách hàng đều nắm nó lịch trình di chuyển của đơn hàng.
 • Tính năng ghi nhớ lịch sử mua hàng, lịch sử di chuyển: Giúp doanh nghiệp nắm bắt và phân loại mức độ tiềm năng của khách hàng.
 • Tính năng chỉ đường theo địa chỉ được nhập: Tính năng này nhằm hỗ trợ trực tiếp cho các shipper trong việc tìm địa chỉ người nhận.
 • Tính năng thanh toán: App giao hàng thường liên kết với những ngân hàng và ví điện tử lớn. Do vậy, người dùng có thể thanh toán trước khi nhận hàng.
 • Tính năng đánh giá, nhận xét về dịch vụ, người làm dịch vụ,…: Tính năng này giúp khách hàng bày tỏ được cảm nhận của họ về dịch vụ vừa trải nghiệm. Đồng thời giúp doanh nghiệp nắm bắt được thái độ làm việc của nhân viên giao hàng.
Các tính năng của app giao hàng

Quy trình thiết kế app giao hàng

Thiết kế ứng dụng vận giao hàng là việc làm cần sự thỏa thuận của cả hai bên: doanh nghiệp và đơn vị thiết kế. Do vậy, cần có một quy trình cụ thể, rõ ràng để tránh những vấn đề phát sinh. Tại đây, chúng tôi đưa đến cho bạn đọc một tham khảo về quy trình thiết kế của BMD – một đơn vị khá nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế ứng dụng di động.

Bước 1: Lập lịch cho dự án

BMD sẽ làm việc với đối tác doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu của họ. Sau đó, phân công đội quản lý dự án để tiến hành phân rã. Những nhân sự phù hợp sẽ được lựa chọn để thực hiện công việc.

Bước 2. Thiết kế hệ thống

Quá trình thiết kế (bao gồm userflow, wireframes, lên màu) sẽ được xử lý song song với việc xây dựng mô hình dữ liệu. Doanh nghiệp được phép theo dõi tiến độ, hiệu quả quy trình để góp ý, chỉnh sửa cho phù hợp.

Bước 3. Tiến hành lập trình

Lập trình theo bản thiết kế (front-end) đồng thời kết nối với cơ sở dữ liệu (back-end). BMD tiến hành lên kế hoạch test và thông báo cho doanh nghiệp.

Bước 4. Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi test thành công, BMD bàn giao lại cho doanh nghiệp. Đi kèm với đó là hướng dẫn sử dụng và ghi nhận đóng góp để sửa chữa theo yêu cầu.

Những công nghệ nào được tích hợp trong ứng dụng?

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà ứng dụng được thiết kế sẽ mang những công nghệ nhất định. Tuy nhiên, để hoạt động giao hàng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng thì rất cần những công nghệ sau:

Công nghệ để thiết kế app giao hàng
 • Công nghệ React Naitve;
 • Công nghệ NodeJS và VueJS;
 • Công nghệ định vị và chỉ đường;
 • Công nghệ liên kết ngân hàng hỗ trợ quá trình thanh toán;
 • ….

Công ty thiết kế app giao hàng chất lượng

Thiết kế app giao hàng chuyên nghiệp

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng. BMD Solutions là một trong số những đơn vị uy tín nhất mà chúng tôi muốn nói tới. Với quy trình làm việc chặt chẽ như trên, BMD luôn cho thấy hiệu quả trong từng công việc. Đã có hàng nhìn khách hàng tìm đến BMD với những dự án app giao hàng được khách hàng đánh giá cao. Với sự tin tưởng từ khách hàng chính là minh chứng rõ nhất cho chất lượng và uy tín của BMD.

Trên đây, chúng tôi đã cùng bạn đọc tìm hiểu khá chi tiết về thiết kế app giao hàng. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào cần giải đáp thì có thể truy cập website https://bmdsolutions.vn hoặc gọi vào hotline 0357.415.495 để được hỗ trợ miễn phí nhé! Chúng tôi tự tin và tự hào sẽ mang tới cho bạn những giá trị tốt nhất!