Phần mềm quản lý sản xuất may mặc

Phần mềm quản lý sản xuất may mặc đã sớm được biết đến và ứng dụng thực tiễn từ rất lâu trước đây. Tuy nhiên hầu hết các phần mềm cũ đều hoạt động kém hiệu quả, không bám sát nhu cầu người sử dụng trong lĩnh vực may mặc. Vì giai đoạn đầu công nghệ chưa được phát huy tối đa nên chưa giúp đỡ con người được tốt nhất.

Trong khi đó các khó khăn của con người trong việc quản lý sản xuất may mặc lại liên tục phát sinh. Chưa kể những khó khăn này còn tăng cấp độ theo sự nhân rộng quy mô sản xuất của xưởng. Một số công ty may mặc không thất bại vì không đi được hàng mà thất bại vì không thể quản lý được nội bộ.

Khó khăn và thách thức trong việc quản lý sản xuất may mặc

Thách thức trong quản lý sản xuất may mặc
Thách thức trong quản lý sản xuất may mặc

Sản xuất may mặc thuộc Top 5 ngành chủ lực của xuất khẩu Việt Nam. Riêng trong nước, ngành sản xuất may mặc cũng cạnh tranh không hề thua kém quái vật Trung Quốc về giá cả, chất lượng, số lượng, sự đa dạng mẫu mã.

Nhưng càng mạnh thì càng có nhiều khó khăn. Và quản lý là một trong những điểm yếu Việt Nam đang cố gắng khắc phục để vươn lên dẫn đầu toàn cầu về may mặc made in Việt Nam. Một số điểm khó rất nhiều doanh nghiệp đang loay hoay mãi chưa tìm được lối thoát:

 • Trễ đơn hàng giao: Đây và điều gây mệt mỏi nhất trong việc quản lý sản xuất may mặc. Bởi đơn hàng khi ký hợp đồng sẽ có hạn bàn giao thành phẩm. Nếu quá trình sản xuất hàng may mặc chậm một công đoạn, cả công ty có thể phải tăng ca xuyên suốt đến khi giao hàng đúng hẹn. Sức người dù tính toán kỹ lưỡng như thế nào cũng khó lòng tránh khỏi các sự cố.
 • Quản lý nguyên liệu đầu vào (chỉ, thun, vải, ren, túi bóng đóng gói, dây cột, túi dứa đóng kiện,…): Khó kiểm kê số lượng đáp ứng chính xác số đơn hàng thành phẩm. Khó kiểm kê chất lượng (đặc biệt là chỉ may), dễ dẫn đến giảm chất lượng thành phẩm ảnh hưởng uy tín đơn hàng.
 • Tính lương nhân công: Sản xuất may mặc may theo chuyền, chia công đoạn, mỗi người đảm nhận một đường chỉ may, một thành phẩm phải qua tay hàng chục nhân công. Các công đoạn có độ dễ và phức tạp khác nhau nên giá cũng khác nhau. Cần có hệ thống quản lý tự động để nhanh chóng tính toán và đảm bảo chính xác.
 • Tính lợi nhuận và chi phí để chốt giá thành phẩm: Không chỉ tiền lương, còn chi phí mặt bằng, thuê kho xưởng, chi phí bao bì đóng gói, cắt vải, đầu tư máy móc thiết bị, bảo dưỡng máy móc thiết bị,…Rất nhiều loại chi phí từ lớn đến nhỏ đang đe dọa biên lợi nhuận nếu không có được con số trong biên an toàn.
 • Gian lận trong quá trình sản xuất: Ví dụ gồm trộm vải dẫn đến thiếu thành phẩm, trộm cuộn chỉ dẫn đến thiếu hụt giữa giai đoạn sản xuất có thể dẫn đến tạm ngừng sản xuất nếu không kịp thời xử lý,..và nhiều mánh khóe gian lận khác trong ngành sản xuất may mặc. Vấn đề khá tế nhị nhưng với sức người, khi phát hiện gian lận thường rất khó phát hiện chính xác khâu nào để xử lý.

Và vô số những khó khăn khác đang kìm hãm sự phát triển của ngành sản xuất may mặc Việt. Tuy nhiên tin tốt là các vấn đề này hiện nay đang dần được tháo gỡ. Với tên gọi phần mềm quản lý sản xuất may mặc, đây là công cụ đắc lực giúp nhiều doanh nghiệp may tự tin vươn xa trên đấu trường quốc tế, nhân rộng quy mô lên không giới hạn.

Phần mềm quản lý sản xuất may mặc

Giới thiệu

Phần mềm sản xuất may mặc là phần mềm được thiết kế với các tính năng giải quyết khó khăn mà ngành may mặc đang gặp phải từ khâu nhập nguyên vật liệu may đến khi hoàn thiện thành phẩm giao đến tay khách hàng.

Phần mềm có thể cài đặt trên máy tính và tải ứng dụng trên điện thoại để tiện theo dõi bất cứ đâu. Thông tin được đồng bộ ngay sau khi thao tác. Mọi ngóc ngách trong việc sản xuất đều được quản trị một cách toàn diện.

Tính năng phần mềm

Các tính năng phần mềm quản lý sản xuất may mặc hoàn toàn không giới hạn. Tùy nhu cầu sử dụng có thể gia công thiết kế thêm hoặc xóa đi để giao diện tinh gọn, dễ quan sát. Một số tính năng đặc biệt được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay trong phần mềm quản lý may mặc gồm:

 • Quản lý lương theo số lượng và công đoạn, giờ lương tăng ca.
 • Quản lý nguyên liệu đầu vào: Số lượng, chất lượng. Tự động cảnh báo nhập thêm nguyên vật liệu, vật tư để tránh gián đoạn sản xuất.
 • Quản lý các loại chi phí trong sản xuất
 • Đưa ra được biên lợi nhuận nhựa trên các con số và hợp đồng ban đầu nhập vào
 • Lưu trữ thông tin giấy tờ, hợp đồng, văn bản quan trọng, biên lai, hóa đơn,…
 • Nhắc nhở liên tục KPI cần đạt được mỗi ngày để đảm bảo giao hàng đúng hẹn. Nếu có trục trặc sẽ đưa ra kế hoạch mới ngay lập tức và đồng bộ hệ thống theo kế hoạch mới.
 • Báo cáo thống kê năng lực sản xuất, so sánh đánh giá hiệu quả kinh doanh, lợi nhuận. Báo cáo có thể thực hiện theo tuần/tháng/quý/năm/đơn hàng.
 • Phân quyền và cấp quyền thao tác trên hệ thống đảm bảo minh bạch, bảo mật và an toàn cho các thông tin quan trọng.

Ưu điểm

 • Thay thế hoàn hảo cho các phần mềm thông thường riêng lẻ trước đây doanh nghiệp thường dùng như kế toán, quản lý nhân sự,…
 • Đồng bộ nhanh chóng.
 • Tiết kiệm: Thời gian, sức người, chi phí
 • Giảm sự phụ thuộc vào con người trong khâu quản lý.
 • Độ chính xác cao hơn.
 • Làm việc nhanh chóng hơn.
 • Giao diện phần mềm quản lý sản xuất may mặc có thể đi từ tổng quan đến chi tiết theo mong muốn thao tác.

Tùy đặc thù ngành sản xuất may mặc hoạt động ra sao, phần mềm sẽ có các tính năng đáp ứng lại nhu cầu đó. Và để sở hữu một phần mềm tuyệt vời hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp may cần tìm đến đơn vị cung cấp phần mềm chuyên nghiệp, uy tín.

BMD Solutions – Chuyên gia công phần mềm quản lý sản xuất may mặc

BMD Solutions là công ty chuyên gia công phần mềm quản lý sản xuất may mặc theo yêu cầu. Thuộc một trong những công ty đầu ngành, uy tín và sự chuyên nghiệp của BMD đều được các khách hàng sử dụng dịch vụ công nhận và đánh giá cao.

Với sản phẩm phần mềm quản lý ngành may mặc, BMD tự tin có đủ kiến thức ngành để thấu hiểu các khó khăn mà khách hàng gặp phải. Quá trình tư vấn BMD sẽ tiếp tục lắng nghe, tiếp thu mong muốn, từ đó hoàn thiện tạo nên sản phẩm công nghệ tuyệt vời nhất, tính ứng dụng cao nhất.

Khách hàng chưa hiểu hết tầm quan trọng của phần mềm quản lý sản xuất may mặc cũng hãy thử dành 5 phút để nghe tư vấn miễn phí từ BMD. Các kiến thức thật lòng nhất sẽ được truyền đạt, dù khách chưa có ý định thiết kế và đặt phần mềm, BMD vẫn sẵn lòng hỗ trợ tư vấn miễn phí, báo giá và đợi khách khi có nhu cầu sẽ liên hệ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM BMD

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmd.com.vn

Website: https://bmdsolutions.vn


Xem thêm các dịch vụ liên quan: