Phần mềm quản lý kho miễn phí

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Kho Miễn Phí & Những Hạn Chế Của Nó

Sự thiếu hụt hoặc sai sót trong khâu quản lý cũng như dư thừa dẫn đến tồn đọng hàng hóa vẫn luôn xảy ra tại nhiều doanh nghiệp. Thay vì thực hiện quản lý kho theo cách thức truyền thống bằng giấy bút, hiện nay các doanh nghiệp có thể dễ dàng tải các phần mềm quản lý kho có sẵn trên máy tính để hỗ trợ công việc hàng ngày. Trong bài viết này, BMD Solutions xin giới thiệu 7 phần mềm quản lý kho miễn phí đang thịnh hành nhất.

Phần mềm quản lý kho có những lợi ích nào?

 • Kiểm soát mã hàng tồn một cách chính xác
 • Kiểm soát số lượng hàng tồn một cách chính xác
 • Hỗ trợ người dùng lập kế hoạch kinh doanh
 • Giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả sử dụng vốn khi sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí

Các tính năng tuyệt vời của phần mềm quản lý kho

Tính năng
 • Xử lý đơn hàng
 • Bán hàng và phân phối
 • Quản lý tồn kho
 • Nhận hàng và xuất kho
 • Quản lý nhà cung cấp
 •  Quản lý thanh toán

7 Phần mềm quản lý kho miễn phí hàng đầu

1. Phần mềm quản lý kho hàng Free vĩnh viễn

Phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn là phần mềm quản lý kho  thông qua Excel. Mọi người có thể thoải mái sử dụng mà không lo bị đánh bản quyền hay bị hạn chế trong quá trình sử dụng.

Phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn

Phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn tích hợp 5 ưu điểm vượt trội sau:

 • Người dùng được quyền sử dụng miễn phí vĩnh viễn
 • Khi máy tính đã cài Microsoft Office, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý kho hoàn toàn trên giao diện Excel
 • Người dùng có thể tạo ra nhiều file báo cáo, chỉ tiêu theo nhu cầu quản lý hàng hóa của mỗi người.
 • Khi sử dụng file trên google sheet, bạn có thể chia sẻ file tới nhiều người dùng.
 • Có thể sử dụng tùy thời điểm khác nhau.

Tuy nhiên vì là miễn phí nên phần mềm này vẫn mang theo những rủi ro chung như độ an toàn không cao, các hàm trong excel khá phức tạp đòi hỏi phải có hiểu biết nhất định về phần này. Vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn thuộc dạng trung và lớn, BMD Solutions khuyến cáo bạn nên dùng các phần mềm khác như KiotViet, Sapo,…

2. Phần mềm quản lý kho KiotViet

Phần mềm Kioviet

Phần mềm quản lý kho KiotViet không còn quá xa lạ với nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Chiếm lĩnh thị trường phần mềm quản lý kho ngay khi vừa ra mắt, KiotViet đang nằm top đầu những sản phẩm phần mềm quản lý kho hàng tồn được ưa chuộng nhất hiện nay.

 Phần mềm quản lý kho KiotViet cũng tích hợp đầy đủ những tính năng nổi bật của một phần mềm quản lý kho. Nó giúp việc kiểm soát hàng tồn kho diễn ra dễ dàng và thường xuyên, giúp nắm bắt chính xác lượng hàng tồn kho. Lập kế hoạch quản lý hàng tồn kho chính xác, tăng hiệu quả sử dụng vốn. Tránh thất thoát, tồn đọng hàng hóa.

3. Phần mềm quản lý kho Sapo

Phần mềm Sapo

Tương tự như phần phần mềm KiotViet, Sapo cũng là phần mềm quản lý kho hàng tồn có bản dùng thử hoàn toàn miễn phí. Doanh nghiệp, cá nhân các nhà kinh doanh có thể trải nghiệm phần mềm quản lý kho hàng ưu việt này trước khi mua bản chính thức.

Thực tế, phần mềm quản lý kho miễn phí Sapo rất được lòng các cửa hàng nhỏ và vừa. Bởi nó tích hợp 3 yếu tố quan trọng là thống kê xuất nhập tồn hàng hóa chính xác, cảnh báo hàng sắp hết, gợi ý nhập hàng, hệ thống 20+ báo cáo kho trực quan. Hơn nữa, Sapo không đòi hỏi người dùng phải có nghiệp vụ quá cao nên các doanh nghiệp có thể giảm bớt thời gian đào tạo lại nhân lực sử dụng phần mềm quản lý kho hàng tồn Sapo. 

4. Phần mềm quản lý kho Ecount

Phần mềm quản lý kho miễn phí Ecount

Ecount là phần mềm quản lý kho vật tư không giới hạn số lượng, địa điểm. Nhờ Ecount, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm quản lý nhiều kho hàng tại nhiều địa điểm cùng một lúc. Hơn nữa nó cũng giúp người dùng kiểm soát được lượng hàng tồn để đưa ra định hướng xuất nhập đơn hàng mới.

Phần mềm quản lý kho Ecount cũng có những tính năng nổi trội như Đăng ký nhiều kho-địa điểm và có thể kiểm tra tồn kho trực tiếp. Cấp quyền cho từng người phụ trách phần mềm giúp dễ dàng kiểm soát việc truy cập không được cấp phép. Dữ liệu đã nhập ở bán, mua hàng và sản xuất được phản ánh tự động vào danh sách hàng tồn kho. Có thể kiểm tra hàng tồn kho theo từng thời điểm khác nhau.

Ecount cũng được thiết kế với hai phiên bản miễn phí và trả phí. Bởi vậy nếu doanh nghiệp nào muốn thử trải nghiệm ứng dụng này bạn hoàn toàn có tải bản dùng thử hoàn toàn không mất tiền.

5. Phần mềm Perfect Warehouse

Phần mềm Perfect Warehouse

Phần mềm quản lý kho hàng tồn Perfect Warehouse là công cụ ứng dụng CNTT vào quản lý kho hàng một cách chuyên nghiệp. Phần mềm được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới bới vậy mà giao diện sử dụng cũng hết sức đơn giản và dễ sử dụng.

Perfect Warehouse đảm nhận 4 chức năng lớn lần lượt là hệ thống, danh mục, nghiệp vụ và báo cáo. Đầu tiên, với chức năng hệ thống phần mềm quản lý kho hàng tồn miễn phí này hỗ trợ quản lý, phân quyền và theo dõi người dùng trong hệ thống, sao lưu và phục hồi dữ liệu, giúp hệ thống ổn định và an toàn, thiết lập số dư đầu kỳ, mật khẩu,…

Danh mục hỗ trợ người dùng có thể quản lý danh mục nhóm hàng hóa, khách hàng, nhà phân phối, quản lý đơn vị tính, hạn sử dụng, giá bán, quản lý thông tin khách hàng, quản lý thông tin nhân viên, bộ phận.

Nghiệp vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xuất, nhập, chuyển kho, lắp ráp,.. Cuối cùng là chức năng báo cáo, Perfect Warehouse cung cấp Báo cáo tổng hợp số lượng xuất nhập tồn, cảnh báo hàng tồn kho, hết hàng và yêu cầu nhập hàng. Báo cáo chi tiết số lượng, danh mục sản phẩm, vặt liệu,…

Đọc thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

6. Phần mềm quản lý kho hàng Bota

Phần mềm Bota
Ảnh chụp màn hình trang chủ Bota

Bota là phần mềm quản lý kho miễn phí phù hợp với mọi cửa hàng. Với tiêu chí hỗ trợ quản lý hạn sử dụng chính xác, cảnh báo tồn kho kịp thời, Bota sẽ giúp người dùng quản lý kho hàng một cách linh hoạt, chi tiết mà không lo tốn nhiều thời gian.

Riêng Bota, có 3 tính năng vượt trội mà BMD SOLUTIONS muốn giới thiệu với mọi người. Đầu tiên là khả năng báo cáo tồn kho, quyết định nhập/ xả một cách hiệu quả.

Thứ hai là đa dạng trong việc kiểm kê hàng hóa, nghiệp vụ kiểm kho đơn giản, hệ thống tự cân bằng bù trừ hàng hóa một cách thích hợp. Toàn bộ số liệu nhập kho được tổng hợp và cập nhật liên tục.

Thứ ba là tiết kiệm được tối đa chi phí cho kho bãi. Hàng hóa chất đống sẽ ngốn thêm một mớ chi phí bảo quản và lưu trữ tại kho. Hơn nữa sẽ chiếm dụng một lượng vốn của doanh nghiệp. Việc quyết định sử dụng Bota có lẽ sẽ một giải pháp hay ho không những khắc phục được các vấn đề liên quan đến chi phí mà còn tiết kiệm được nhân công, kiểm soát được sự thất thoát hàng hóa.

7. Phần mềm quản lý kho hàng Suno

Phần mềm quản lý kho miễn phí Suno

Suno thật ra là phần mềm quản lý bán hàng nhưng có chức năng quản lý kho. Tại Suno, tất cả các hàng hóa nhập vào, xuất ra và mặt hàng tồn đọng đều được đánh dấu chi tiết bằng thời gian cụ thể. Thậm chí các doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm được số lượng hàng hóa của kho.

Theo chỉ số thống kê, Suno hiện nay rất được lòng các doanh nghiệp, đơn vị chuyên về may mặc, quần áo. Hơn nữa, với Suno trong quá trình sử dụng bắt buộc mỗi người phải có một tài khoản riêng nên sau khi xuất nhập kho, hay khi thực hiện bất kỳ một thao tác nào đó hệ thống sẽ lưu lại một cách chính xác và rõ ràng. Từ đó bạn sẽ dễ dàng biết được mặt hàng nào đang kinh doanh lời lỗ, mặt hàng nào nên tạm ngưng sản xuất,…

Như vậy, Suno là phần mềm quản lý xuất nhập tồn kho rất đáng để các doanh nghiệp sử dụng vì sự tiện ích và dễ dàng của nó.

Những rủi ro, hạn chế của phần mềm quản lý kho miễn phí

 • Thiếu tính bảo mật, độ an toàn kém: Một trong những nhược điểm đáng chú ý của phần mềm miễn phí chính là độ bảo mật thông tin kém. Dù đang chạy trên nền tảng online hay offline thì lúc nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khác nhau về thông tin hàng hóa.
  Với trường hợp là online thì thông tin vì bị hạn chế không có nhiều lớp mã bảo mật nên dễ dàng bị hack, thất thoát dữ liệu kho hàng, thông tin hóa đơn, khách hàng,… Còn đối với trường hợp offline thì lại việc quản lý kho hàng trên các phần mềm buộc phải lưu vào máy tính, chỉ cần có một sự cố nhỏ về máy tính thôi chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng cả một toàn trình của kho hàng.
 • Đòi hỏi người dùng/ doanh nghiệp phải có trình độ hiểu biết cao: Bởi lẽ các phần mềm miễn phí sẽ không hệ thống chi tiết các danh mục, thông tin như các phần mềm có trả phí. Thậm chí là cho có thì nó cũng bị cắt giảm nhiều chi tiết trên hệ thống, chỉ khi bạn là người am hiểu chuyên ngành mới sử dụng được. Ngoài ra những cụm từ viết tắt, bằng tiếng Anh cũng đòi hỏi người dùng phải biết và hiểu tiếng Anh.
 • Bị hạn chế với doanh nghiệp có quy mô lớn: Điều này rất dễ hiểu, vì là miễn phí nên chắc chắn các công cụ quản lý, tính toán nó sẽ bị hạn chế. Những doanh nghiệp lớn thường phải có nguyên một hệ thống quản lý đơn hàng online, thì việc thống kê số lượng hàng hóa, báo cáo hóa đơn,…sẽ không được chuẩn xác. Hơn nữa, hầu hết các phần mềm quản lý kho miễn phí đều bị giới hạn về dung lượng lưu trữ thông tin dữ liệu.

Lập trình phần mềm quản lý kho – Giải pháp khắc phục rủi ro

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc quản lý một kho hàng đối với doanh nghiệp thực sự khá phức tạp. Để hạn chế tối đa những rủi ro trong các khâu như xuất kho, nhập kho, tổng hợp phân chia,… các loại hàng khác nhau một cách chính xác, cũng như không thể mở rộng hoặc chỉnh sửa những tính năng, giao diện theo ý của bạn.

Dó đó triển khai lập trình phần mềm quản lý kho là không biện pháp cực kì hiệu quả dành cho doanh nghiệp của bạn. Và công ty BMD chúng tôi có thể làm điều đó cho bạn, chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra phần mềm với các tính năng, giao diện theo yêu cầu. Đặc biệt sẽ tư vấn cho doanh nghiệp bạn đưa ra giải pháp tối ưu nhất, phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn đang có những thắc mắc trong vấn đề lập trình phần mềm quản lý kho, hãy tìm đến BMD Solutions. Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp và sáng tạo lập trình phần mềm quản lý kho – giải pháp khắc phục rủi ro cho mọi doanh nghiệp.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá trực tiếp: 

Website: https://bmdsolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

Có thể bạn quan tâm:

Điểm danh 5 Phần Mềm Quản Lý Chuỗi Cung Ứng Tốt Nhất

Top 5 phần mềm quản lý email chuyên nghiệp, dễ sử dụng

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Được Các Công Ty Lớn Sử Dụng