Zalo Shop là gì? Cách tạo cửa hàng trên Zalo nhanh chóng

Zalo Shop được ra mắt giới thiệu là nền tảng thương mại điện tử trực tuyến hoạt động trên ứng dụng Zalo. Ban đầu Zalo Shop không nhận được quá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng, họ cho rằng các nền tảng hiện tại là quá đủ. Tuy nhiên khi nhiều cá nhân doanh nghiệp chốt đơn thành công với trị giá hàng trăm triệu đồng nhờ kinh doanh trên Zalo, Zalo Shop mới thực sự được chú ý.

Zalo Shop là gì?

Zalo shop là gì?
Zalo shop là gì?

Zalo shop là một ứng dụng mạng xã hội trong hệ sinh thái của Zalo được hoạt động từ năm 2016 dành cho các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng để kinh doanh online. Zalo Shop cho phép người dùng tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến trên nền tảng Zalo và chăm sóc khách hàng bằng cách chat trực tiếp ngay trên Zalo.

Chủ Zalo Shop có thể đăng bán các sản phẩm và dịch vụ của mình bằng cách tạo trang Zalo Shop riêng, cập nhật hình ảnh, mô tả sản phẩm, giá cả.

Người mua trên Zalo Shop có thể truy cập miễn phí không giới hạn các cửa hàng, sản phẩm, dịch vụ, thực hiện thanh toán trực tuyến, thanh toán qua Zalo Pay, liên hệ với người bán thông qua Zalo để thực hiện giao dịch,…

>>> Xem ngay: Zalo ZNS là gì? Lợi ích khi dùng Zalo ZNS

Zalo Shop có uy tín không?

Zalo Shop được điều hành bởi đội ngũ Zalo (ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến cực uy tín tại Việt Nam) nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về mức độ uy tín khi sử dụng Zalo Shop. Zalo Shop cũng cung cấp các cam kết về chính sách bảo mật, xác nhận mật khẩu 2 lớp để tránh tài khoản của bạn bị xâm hại, tránh bị theo dõi hoặc lấy cắp thông tin.

Zalo Shop review như thế nào?

Tổng quan, review về Zalo Shop khá tích cực từ cả người bán lẫn người mua trên Zalo Shop.

Sử dụng Zalo Shop để bán hàng sẽ giúp dễ dàng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng thường ngày chỉ nhắn tin tư vấn, hỗ trợ. Zalo Shop giúp kết nối người mua và người bán hàng một cách thuận tiện khi tích hợp nhiều nền tảng chat, thanh toán điện tử có sẵn với mức độ bảo mật cao.

Zalo Shop cũng cung cấp các công cụ quản lý đơn hàng, gửi thông báo cho người dùng về tình trạng đơn hàng và cập nhật các chương trình khuyến mãi.

Cách tạo Zalo Shop trên điện thoại và máy tính

Để tạo một Shop trên Zalo, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

 • Bước 1: Đăng ký xác minh Zalo OA
 • Bước 2: Tạo cửa hàng trên OA Zalo hoàn chỉnh
 • Bước 3: Đăng ít nhất 1 sản phẩm vào cửa hàng Zalo OA (phải được xét duyệt)
 • Bước 4: Soạn email gửi Shop@zaloapp.com yêu cầu được tạo Zalo Shop. Email với tiêu đề: [Số điện thoại đăng ký Zalo_Tên Official Account_Official Account ID].
 • Bước 5: Khi được Zalo duyệt tạo Zalo Shop, hãy quay lại mục Sản Phẩm trong cửa hàng OA Zalo. Tab “Tình Trạng Duyệt” sẽ xuất hiện sau khi được duyệt email trên.
 • Bước 6: Những sản phẩm được Duyệt sẽ được hiển thị trong shop Zalo.
 • Bước 7: Đưa sản phẩm ra trang chủ của Zalo Shop là hoàn thành các bước tạo Zalo Shop.

Cách soạn Email đăng ký tạo Zalo Shop trên điện thoại và máy tính

Bước 1: Soạn email gửi Shop@zaloapp.com với tiêu đề: [Số điện thoại đăng ký Zalo_Tên Official Account_Official Account ID]. Ví dụ: [0901349349_Quảng Cáo Siêu Tốc_1605949481775414547

Trong đó:

 • Số điện thoại đăng ký Zalo. Điều kiện bắt buộc: Phải là số điện thoại đã sở hữu OA và được xét duyệt.
 • Tên Official Account trùng với tên OA Zalo đăng ký.
 • Số ID của Official Account.

Bước 2: Đính kèm ảnh chụp thẻ căn cước.

Bước 3: Đính kèm giấy phép kinh doanh.

Bước 4: Liệt kê đầy đủ và chính xác những sản phẩm muốn đưa lên ZaloShop.

Bước 5: Kiểm tra lại tất cả nội dung và bấm gửi.

Bước 6: Đợi Zalo xác nhận Email đăng ký mở Zalo Shop. Zalo sẽ xem xét và phản hồi Email đăng ký mở Zalo Shop trong thời gian tối đa là 7 ngày. Với những shop có uy tín thường chỉ cần tối đa 3 ngày là được duyệt. Khi có kết quả, bạn sẽ nhận được mail thông báo chấp nhận hoặc không chấp nhận từ đội ngũ Zalo.

Cách lấy ID và tên Official Account Zalo để đăng ký mở Zalo Shop

Bạn có thể lấy cả ID và tên Official Account bằng cách:

Bước 1: Truy cập OA Zalo

Bước 2: Vào mục Quản Lý

Bước 3: Vào mục Thông Tin Tài Khoản.

Cách kiểm tra Zalo Shop đã hoạt động hay chưa

Bước 1: Mở mail thông báo kết quả từ Zalo để xem kết quả. Nếu Zalo chấp nhận cho bạn đăng ký Zalo Shop thì đến bước 2.

Bước 2: Quay lại mục Sản Phẩm trong cửa hàng OA Zalo.

Bước 3: Tìm đến tab Tình Trạng Duyệt mới xuất hiện sau khi được chấp nhận mở Zalo Shop. Những sản phẩm được Duyệt sẽ được hiển thị trong shop Zalo.

Bước 4: Vào Zalo Shop, search chính xác tên sản phẩm và các từ khóa liên quan để kiểm chứng.

Cách đăng sản phẩm được Duyệt ra trang chủ Zalo Shop miễn phí

Chỉ khi thao tác đưa sản phẩm được Duyệt ra trang chủ Zalo Shop thì cửa hàng OA Zalo mới thị trên trang chủ Zalo Shop.

Hãy theo dõi Zalo Shop Seller. Khi nhận thông báo về event, hãy tham gia để được đăng sản phẩm miễn phí trên trang chủ Zalo Shop. Ví dụ như Deal Chớp Nhoáng,…Khi hoàn tất các khâu, Zalo sẽ tự động hiển thị.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách gửi tin nhắn hẹn giờ trên Zalo

Q&A về Zalo Shop

Link đăng nhập Zalo Shop?

Link Zalo Shop đăng nhập: https://shop.zalo.me/

Zalo Shop thu phí không?

Thời điểm mới ra mắt năm 2020, Zalo Shop không thu phí. Tuy nhiên sang năm 2021, Zalo Shop chính thức thông báo sẽ thu phí người bán hàng là doanh nghiệp, tổ chức và nhãn hàng có đăng sản phẩm trên Zalo Shop muốn kinh doanh và giao dịch trên nền tảng.

 • Gói Zalo Shop 660.000 đồng/6 tháng, đã bao gồm 10% VAT.
 • Gói Zalo Shop 1,3 triệu đồng/14 tháng, đã bảo gồm 10% VAT.

Tổng kết, Zalo Shop là một trong những nền tảng hỗ trợ kinh doanh, tăng doanh thu và đơn hàng mới trên thị trường và được đánh giá cao về mức độ hiệu quả.

Tìm năng của Zalo Shop vẫn chưa được khám phá hết. Khi các công ty, doanh nghiệp, nhãn hàng đang bỏ qua kênh kinh doanh này, nếu tìm ra được nhóm khách hàng yêu thích Zalo, muốn mua hàng trên Zalo Shop, thích được chăm sóc bằng Zalo và thanh toán bằng ZaloPay, bạn chắc chắn sẽ chiếm lĩnh thị trường Zalo Shop và âm thầm tăng doanh thu đạt những con số người khác chỉ có thể mơ ước có được. Và khi mọi người bắt đầu làm quen với Zalo Shop, bạn đã có sẵn nhóm khách hàng thân thiết đồng hành, có riêng cho mình “miếng bánh” mà các “tay chơi mới” phải bắt đầu đổ tiền để có được.