Mini App Zalo là gì? Những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Là một tín đồ sử dụng Zalo nhiều năm cũng như là chủ doanh nghiệp sử dụng Zalo OA để kinh doanh và giữ chân khách hàng. Thì với sự xuất hiện đột phá của Mini app Zalo sẽ là một trong những công cụ tuyệt vời dành cho bạn đấy! Vậy Mini app Zalo là gì, nó mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp, hãy cùng BMD Solutions tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé! 

Zalo mini app là gì? 

Mini Appp Zalo là gì?
Mini App Zalo là chương trình nhỏ thực hiện chạy trên nền tảng Zalo

Zalo mini App là “chương trình nhỏ” hoạt động trực tiếp trên nền tảng Zalo – ứng dụng nhắn tin và gọi điện được sử dụng phổ biến bởi hầu hết người Việt. Với Mini app Zalo bạn sẽ dễ dàng trải nghiệm nhiều ứng dụng khác nhau mà không cần phải tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác trên điện thoại của mình. 

Nói cách khác Mini app Zalo chính là một tập hợp con của Zalo, nó hoạt động tương tự như các Mobile App nhưng không cần phải tải ứng dụng về máy. 

Nhìn chung, các ứng dụng Mini app Zalo sẽ được phân chia thành nhiều mảng khác nhau tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, cụ thể như: mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay, đặt bàn ăn. Có thể nói Zalo là một Super App khi có thể tích hợp trực tiếp nhiều Mini app từ các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau giúp cho người dùng truy cập dễ dàng khi nhấn và biểu tượng Mini app trên Zalo. 

Lợi ích của Zalo mini app

Lợi ích của Mini app Zalo
Lợi ích của Mini app Zalo mang lại cho người dùng và cả doanh nghiệp

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, muốn phát triển App Mobile nhưng lại quan ngại về vấn đề chi phí thì Mini App Zalo sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho bạn trong việc tiết kiệm phí lập trình và thời gian hoàn thành sản phẩm. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà Mini App mà mang lại cho người dùng.

Tiết kiệm chi phí: 

Mini App Zalo giúp tiết kiệm chi phí
Mini App Zalo giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Với Zalo Mini bạn sẽ được tiết kiệm được phần lớn thời gian phát triển sản phẩm. Khi bạn phát triển một mobile app truyền thống thông thường bạn sẽ chiếm khoảng 30-45 ngày từ đó chi phí để phát triển một ứng dụng di động truyền thống sẽ có mức giá tương đối cao. Tuy nhiên, khi phát triển Mini Zalo bạn chỉ cần tốn 7-8 ngày để phát triển nên một Mini app hoàn thiện, sở dĩ loại ứng dụng này được phát triển nhanh hơn là được là nhờ vào code platform mà Zalo cung cấp. 

Ngoài ra, việc doanh nghiệp của bạn sử dụng Mini app Zalo để kinh doanh cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí quảng cáo và PR Marketing do có thể dựa trên những tài nguyên có sẵn từ supper app trước đó. 

Tăng trải nghiệm khách hàng 

Zalo Mini App giúp doanh nghiệp tăng trải nghiệm khách hàng
Zalo Mini App giúp doanh nghiệp tăng trải nghiệm khách hàng

Theo báo cáo của eMarketer, số lượng người dùng Zalo tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua, đặc biệt tại thị trường Việt Nam. Điều này cho thấy tiềm năng lớn để doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng thông qua Mini app Zalo.

Kết hợp với những tài nguyên được cung cấp sẵn của Zalo. Doanh nghiệp của bạn sẽ giúp khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm với Mini app. Thế nên, với app zalo bạn sẽ dễ dàng cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới và liền mạch từ khâu lựa chọn, giao dịch, thanh toán, theo dõi đơn hàng, hỗ trợ khách hàng,…từ đó góp phần giúp gia tăng tỷ lệ quay lại (return rate) của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn

Với Mini app Zalo bạn không chỉ có thể cung cấp một giải pháp mua sắm trực tuyến tiện lợi và đáng tin cậy cho người dùng mà còn có thể giúp khách hàng gia tăng trải nghiệm mua sắm nhanh ngay trên ứng dụng. 

Quản lý dữ liệu khách hàng

Zalo mini app giúp quản lý dữ liệu khách hàng
Zalo mini app giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý dữ liệu khách hàng

Thuận tiện trong việc tiếp cận khách hàng mới khả năng quản lý dữ liệu khách hàng. Khi khách hàng sử dụng Mini app Zalo để mua sắm, họ sẽ phải đăng nhập bằng tài khoản Zalo của mình, thông qua đó các thông tin về họ như tên, địa chỉ, số điện thoại và email được thu thập.

Bên cạnh đó, Mini App còn hỗ trợ tính năng gửi thông báo và tin nhắn quảng cáo đến khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng của mình. Tất cả các hoạt động này đều được quản lý và lưu trữ bởi Zalo, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin khách hàng tốt nhất

Tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Mini app zalo giúp tăng tính chuyên nghiệp
Mini app zalo giúp tăng tính chuyên nghiệp với khách hàng

Mini app Zalo thường được thiết kế để thân thiện với người dùng, đồng thời mang lại trải nghiệm mua sắm thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng. Việc sở hữu một Mini app Zalo chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp cải thiện khả năng cạnh tranh trên thị trường, thu hút được nhiều khách hàng hơn và giúp tăng doanh số bán hàng.

Ngoài ra, Mini app Zalo cũng giúp doanh nghiệp tạo được sự tiện ích và chuyên nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng. Việc có một Zalo mini program sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, đồng thời giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, chọn lựa và mua hàng từ doanh nghiệp của bạn

Lý do vì sao doanh nghiệp ưa chuộng Mini App Trên Zalo

Doanh Nghiệp Ưa Chuộng Mini App Trên Zalo So Với Website
Lý Do Doanh Nghiệp Ưa Chuộng Mini App Trên Zalo So Với Website

Tăng doanh thu

Tích hợp mini app trên Zalo vào hoạt động kinh doanh có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh thu từ nhiều góc độ khác nhau.

  • Đầu tiên, Zalo là một trong những ứng dụng sở hữu lượng người dùng đông đảo nhất nhì Việt Nam lên đến 73 triệu người dùng. Thế nên việc bạn sử dụng Mini app trên Zalo sẽ mở ra cơ hội tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn từ đó mở rộng đối tượng khách hàng và tăng khả năng bán hàng.
  • Thứ hai, bạn cũng có thể tích hợp các công cụ tiếp thị và bán hàng, như quảng cáo, khuyến mãi, và chương trình thẻ thành viên vào Mini App trên Zalo để giúp tăng khả năng chốt đơn hàng và đẩy nhanh quá trình quyết định mua của khách hàng
  • Cuối cùng, Với Mini App trên Zalo, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu về hành vi khách hàng và khả năng phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng và tạo ra chiến lược bán hàng tốt hơn.

Nhìn chung, tích hợp Zalo mini program vào hoạt động kinh doanh có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh thu bằng cách mở rộng khách hàng tiềm năng, cải thiện trải nghiệm khách hàng, tăng cường công cụ bán hàng và phân tích dữ liệu để tạo ra chiến lược bán hàng hiệu quả.

Khả năng tiếp cận được đa dạng tệp khách hàng

Mini Zalo giúp tăng khả năng tiếp cận được đa dạng tệp khách hàng
Mini Zalo App tăng khả năng tiếp cận được đa dạng tệp khách hàng

Với lượng người dùng lớn nhất nhì Việt Nam. Zalo luôn được xem là môi trường hoàn cho các chủ doanh nghiệp tập tành kinh doanh. Có thể nói, Mini App trên Zalo không giúp bạn thuận tiện trong việc kinh doanh bằng cách cung cấp lượng khách hàng mới chất lượng mà còn giúp bạn có thể kiếm được doanh thu từ những vị khách đó.

Thay vì phải tìm kiếm và tải xuống ứng dụng di động riêng biệt, khách hàng có thể truy cập và sử dụng mini app ngay trên nền tảng Zalo. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận và thu hút một lượng khách hàng mới, đồng thời giữ chân được khách hàng hiện tại.

Quản lý dòng tiền hiệu quả 

Mini app trên Zalo có thể giúp bạn tích hợp với các công cụ tính năng thanh toán trực tuyến, qua ví Zalo Pay. Việc tích hợp này giúp doanh nghiệp có thể quản lý dòng tiền một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Mini app trên Zalo còn có thể cung cấp cho người dùng tính năng phân tích dữ liệu, khả năng tự động tổng hợp và tạo báo cáo tài chính tự động. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình tài chính, các chỉ số hiệu suất và xu hướng tài chính của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Thông qua các báo cáo này, sẽ giúp bạn có thể đưa ra các quyết định chiến lược và điều chỉnh quy trình kinh doanh để quản lý dòng tiền một cách hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong quá trình mua sắm

Demo Zalo Mini App tại BMD Solutions
Mini app trên Zalo tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Mini app trên Zalo sẽ giúp bạn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng từ việc tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên như: chat trực tiếp với khách hàng, tạo ra các trò chơi hoặc hoạt động giải trí nhỏ để tăng tính tương tác và tham gia.

Điều này có thể giúp khách hàng của bạn có trải nghiệm tốt hơn và tạo sự gắn kết với thương hiệu lâu dài hơn. Khi khách hàng có trải nghiệm tích cực, khả năng mua hàng và trở thành khách hàng trung thành cũng sẽ tăng cao.

Trải nghiệm Demo Zalo Mini App MIỄN PHÍ tại BMD Solutions:

Vậy là bạn đã hiểu Zalo mini app là gì? Những lợi ích cũng như những lý do vì sao các doanh nghiệp ngày nay có sự ưu ái đặc biệt cho ứng dụng Mini app này đến thế!

Tuy nhiên, với những doanh nghiệp đang tìm hiểu về Zalo Mini App, họ luôn đặt câu hỏi: “Khi Mini App Zalo đã được phát hành, nó sẽ hoạt động như thế nào?”. Nhận thấy nhu cầu này, BMD Solutions đã phát triển một phiên bản Demo đặc biệt để mang đến cho khách hàng trải nghiệm thực tế về Mini App trên Zalo.

Với bản Demo này của BMD Solutions người dùng không cần phải tải Zalo Mini App mà vẫn có thể sử dụng trực tiếp trên điện thoại như các Native App thông thường thông qua Zalo. Để trải nghiệm miễn phí Demo Mini Zalo App của BMD Solutons bạn chỉ cần:

Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại và tìm kiếm :” BMD Shop” trong mục Mini App

Hoặc truy cập theo đường link: Tại đây!

Hoặc mã QR bên dưới đây nhé!

Zalo Mini App của BMD Solutions
Truy cập Zalo và trải nghiệm miễn phí Zalo Mini App của BMD Solutions

Tạm kết 

Trong những năm gần đây, Zalo được đánh giá là một trong những ứng dụng có số lượng người dùng đông đảo tại Việt Nam, và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Điều này chứng tỏ Mini app Zalo là một là một công cụ mới đầy triển vọng và hữu ích cho doanh nghiệp trong việc quản lý dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, doanh nghiệp cần phải sử dụng Mini app Zalo một cách chuyên nghiệp và kết hợp với các chiến lược khác để tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Nhìn chung Mini app Zalo sẽ rất phù hợp với những khách hàng là doanh nghiệp muốn làm ra ứng dụng trong thời gian nhanh nhất với mức chi phí vừa tiết kiệm vừa có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, để việc phát triển app có hiệu quả, bạn cần chọn một đơn vị gia công app uy tín – chuyên nghiệp để đảm bảo ứng dụng chạy ổn định và mượt mà. 

Nếu bạn đang mong muốn thiết kế Mini App Zalo thì có thể tìm hiểu ngay dịch vụ của BMD Solutions. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, BMD Solutions là một đối tác tin tưởng của hầu hết khách hàng trong việc phát triển app và lập trình ứng dụng theo yêu cầu. 

Bên cạnh đó, khi phát triển phần mềm tại BMD Solutions chúng tôi sẽ đảm bảo về chất lượng đầu ra nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm 100% về chất lượng đầu ra cũng như độ mượt mà và trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi, khi bạn có nhu cầu về gia công phần mềm, phát triển app mobile và lập trình ứng dụng theo yêu cầu.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM BMD

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmd.com.vn

Website: https://bmdsolutions.vn