Phần mềm quản lý sản xuất ngành thuỷ sản

Phần mềm quản lý sản xuất ngành thuỷ sản gánh đến hơn 80% công việc và cắt giảm thời gian thường ngày trong khâu quản lý. Tùy tính năng được thiết kế, các thông tin nhập xuất sẽ làm việc hoàn toàn tự động.

Rất nhiều công ty sản xuất thủy sản quy mô vừa và lớn hiện nay đã áp dụng thành công việc quản lý thông qua phần mềm. Đây cũng là nền tảng giúp chủ đầu tư sản xuất có đủ tự tin để nhân rộng, tăng quy mô sản xuất, tăng sản lượng, tăng doanh thu với mức rủi ro thấp nhất và có thể kiểm soát được lâu dài.

Khó khăn mới trong sản xuất kinh doanh ngành thuỷ sản

Ngành sản xuất thủy sản là một trong những ngành sản xuất khó quản lý nhất. Nếu chỉ hoạt động nhỏ lẻ, cung ứng giới hạn số lượng thủy sản thì không quá khó khăn. Nhưng chỉ cần mở rộng quy mô, tăng sản lượng hoặc mong muốn tăng chất lượng thủy sản, hàng tá công việc sẽ phát sinh.

Nghiêm trọng hơn, 5 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu thủy sản Việt Nam giảm đến 28% so với cùng kỳ. Nhà nước đã tung nhiều gói hỗ trợ từ lãi suất đến giữ vững lượng thu gom hải sản, tránh treo ao làm giảm chất lượng thủy sản mùa sau và mất nguồn thu.

Nhà nước cũng khuyến khích các đơn vị làm việc liên quan đến ngành ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất và quản lý. Giúp tiết kiệm sức người, thời gian và cùng nhau dễ dàng vượt qua được giai đoạn khó khăn khi phải quản lý lượng lớn thủy sản ùn ứ do xuất khẩu chưa kịp.

Các doanh nghiệp sản xuất thủy sản đều nắm được tình hình năm 2024 sẽ lại tăng mạnh. Đây cũng là giai đoạn nền kinh tế chung được dự đoán sẽ dần phục hưng. Từ nền tảng ban đầu đầu tư phần mềm, hệ thống quản lý sản xuất bài bản, công ty doanh nghiệp dễ dàng lấy đà mở rộng và phát triển.

Bằng chứng là rất nhiều doanh nghiệp đã thành công vượt qua những giai đoạn khó khăn trước đây bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý sản xuất.

Giới thiệu phần mềm giúp quản lý sản xuất ngành thuỷ sản

Phần mềm quản lý sản xuất ngành thủy sản là phần mềm được cài đặt trên máy tính. Thông qua tên đăng nhập và mật khẩu được cung cấp, doanh nghiệp sẽ có một giao diện hoàn chỉnh với các tính năng được thiết kế hỗ trợ quản lý ngành sản xuất thủy sản.

Cụ thể các tính năng sẽ được thiết kế theo nhu cầu. Và với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại ngày nay, mọi tính năng đều có thể được thiết kế và đưa vào ứng dụng thực tiễn.

Tính năng phần mềm quản lý sản xuất ngành thuỷ sản – Không giới hạn

Thực tế, các tính năng quản lý sản xuất ngành thủy sản có thể được thiết kế không giới hạn về số lượng và khả năng sáng tạo. Chỉ cần doanh nghiệp sản xuất thủy sản cung cấp cụ thể khó khăn, đội ngũ thiết kế sẽ có cách khắc phục chúng thông qua tính năng hoàn thiện. Một số tính năng cơ bản nhất và cần thiết nhất trong ngành sản xuất thủy sản được phần mềm hỗ trợ như:

 • Theo dõi tỷ lệ hao hụt nguyên vật liệu, thức ăn,…từ đó giảm tối đa lãng phí trong sản xuất. Đây cũng là điều khó khăn nhất trong quản lý sản xuất, khiến rất nhiều công ty có doanh thu nhưng lợi nhuận ròng lại ít hơn do trừ thêm khoản lãng phí có quản lý.
 • Quản lý tài chính. Chỉ cần liên quan đến tiền bạc, ví dụ như công nợ, chi phí nhân công, chi phí thức ăn, chi phí vận chuyển, lãi vay, tỉ giá theo thời gian thực,…tất cả đều có thể thể hiện rõ ràng ngay trên giao diện.
 • Thống kê và báo cáo thuế tự động.
 • Quản lý nhân sự. Bao gồm giờ ngày công, lương thưởng, chính sách xã hội theo luật,…
 • Phân tích giá thành dựa theo chi phí để giữ biên lợi nhuận mong muốn
 • Các cảnh báo về nhập thức ăn, hạn chăm sóc sức khỏe thủy sản để giữ chất lượng và sản lượng,…
 • Báo cáo so sánh tình hình hoạt động tuần/tháng/quý.
 • Cung cấp thông minh các biểu mẫu điền tự động thông tin sẵn có giúp thao tác pháp lý nhanh chóng và chính xác hơn.
 • Cấp quyền, phân quyền thao tác và làm việc trên phần mềm giúp giữ tính bảo mật cao cho các thông tin quan trọng.
 • Và vô số các tính năng khác.

Phân loại

Cơ bản thị trường hiện nay có 2 loại phần mềm, phân theo hình thức trả phí, bao gồm:

 • Phần mềm quản lý sản xuất ngành thủy sản thanh toán theo tháng
 • Phần mềm quản lý sản xuất ngành thủy sản thanh toán trọn gói (mua 1 lần dùng vĩnh viễn).

Ngoài ra, dựa theo các tính năng, phần mềm còn có thể phân loại thành:

 • Phần mềm quản lý sản xuất thủy sản đóng gói. Tức là các tính năng được thiết kế sẵn, ai cũng có thể mua và sử dụng. Các tính năng này được thiết kế chung chung. Thường chỉ bám sát 40 – 70% nhu cầu sử dụng. Các tính năng không dùng đến khách vẫn phải mua vì nó đã tích hợp sẵn trong thiết kế.
 • Phần mềm quản lý sản xuất thủy sản thiết kế theo yêu cầu. Đây cũng là loại phần mềm được các doanh nghiệp lớn có tầm nhìn ưu tiên lựa chọn. Ưu điểm là các tính năng được thiết kế hoàn toàn dựa trên quy mô sản xuất, nhu cầu, bám sát thực tiễn. Đến 100% tính năng được sử dụng trong phần mềm đều hữu ích và sử dụng hiệu quả. Người sử dụng chỉ cần chi tiền cho các tính năng mình thực sự cần dùng, tận dụng tối đa chi phí.

Vậy quy mô nào nên sử dụng phần mềm nào?

Các phần mềm đóng gói sẵn giá rẻ hơn. Tuy nhiên nó được sử dụng đại trà, đôi khi có lỗi kỹ thuật, các tính năng mới theo sự phát triển của thời đại cũng không được cập nhật kịp thời. Nếu công ty quy mô nhỏ, không có ý định phát triển trong tương lai, chỉ muốn duy trì ở mức ổn định có thể cân nhắc sử dụng như một biện pháp tiết kiệm.

Còn các phần mềm quản lý sản xuất ngành thủy sản thiết kế theo yêu cầu thường có giá cao hơn. Dịch vụ và chất lượng phần mềm cũng tốt hơn nhiều lần. Các công nghệ mới dễ dàng được tích hợp ngay khi khách hàng có nhu cầu. Lỗi kỹ thuật hoặc hỗ trợ sử dụng cũng nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Và đặc biệt chỉ công ty đặt phần mềm mới được sử dụng phần mềm đó, tính bảo mật và chuyên nghiệp cao hơn, không có tính đại trà.

Chỉ những công ty công nghệ lớn đủ năng lực mới dám đảm nhận dịch vụ thiết kế phần mềm quản lý sản xuất thủy sản theo yêu cầu..

BMD Solutions – Chuyên gia công phần mềm quản lý sản xuất ngành thuỷ sản theo yêu cầu

Ngành thủy sản Việt Nam ngày càng được quan tâm trên đấu trường thế giới. Việc cạnh tranh giữa đơn vị trong nước để đạt đủ chất lượng, đáp ứng sản lượng cũng tăng mạnh. Từ doanh nghiệp đến công ty vừa và nhỏ đều cân nhắc và tìm kiếm hướng đi mới, công nghệ mới để hỗ trợ quản lý, sản xuất được hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất.

Tìm được công ty đồng hành, hỗ trợ về mặt công nghệ tốt, chuyên nghiệp, uy tín cũng là một ưu thế giúp doanh nghiệp sản xuất thủy sản an tâm hoạt động sản xuất nhân rộng quy mô.

BMD Solutions là công ty công nghệ hoạt động lĩnh vực gia công phần mềm theo yêu cầu người dùng. Đối với lĩnh vực sản xuất thủy sản, BMD hoàn toàn tự tin về khả năng hoàn thiện phần mềm đưa vào ứng dụng thực tế một cách hoàn hảo nhất.

Vì sao nên đặt gia công phần mềm quản lý ngành thuỷ sản tại BMD Solutions?

Những điều khó khăn nhất, thậm chí các phần mềm khách hàng đã từng sử dụng qua không giải quyết được, BMD vẫn có thể khắc phục một cách hoàn hảo nhất. Bởi công nghệ có mặt để giúp người khó khăn giải quyết vấn đề. Và BMD Solutions sẽ thực hiện hoàn hảo sứ mệnh mà mình đã chọn lựa.

Nhờ vào kinh nghiệm phục vụ đa dạng ngành nghề, lĩnh vực, BMD có độ ngũ tư vấn và trò chuyện với khách hàng. Thấu hiểu được các khó khăn, BMD sẽ chuyển sang bộ phận thiết kế gia công phần mềm để cung cấp giải pháp khắc phục ngay tình trạng gây ứ đọng. Cụ thể quy trình làm việc, khi liên hệ tư vấn BMD Solutions sẽ có nhân viên tư vấn 1:1 xuyên suốt cho khách hàng.

Với chi phí đầu tư phần mềm quản lý sản xuất ngành thuỷ sản ban đầu, doanh nghiệp sản xuất thủy sản có gấp nhiều lần cơ hội phát triển, thu về lợi nhuận trong tương lai. Đây là một trong những hạng mục nhất định phải đầu tư nếu muốn tồn tại lâu dài và phát triển bền vững trong thời đại kỹ thuật số 4.0. Để sớm chuẩn bị cho sự trở lại của nền kinh tế nói chung và đặc biệt ngành sản xuất xuất khẩu thủy sản nói riêng, đi trước 1 bước tiến về công nghệ chính là bước đi khôn ngoan nhất hiện nay được nhà nước ủng hộ.