Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp là bước tiến mới giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trong việc vận hành một doanh nghiệp. Đặc biệt là trong giai đoạn công nghiệp hóa 4.0, hiện đại hóa mọi nền tảng. Doanh nghiệp cần sớm số hóa các khâu quản lý để tinh gọn và tồn tại vững chắc trước mọi biến động kinh tế khó lường trong tương lai.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là phần mềm thiết kế với các tính năng giúp doanh nghiệp quản lý, quản trị hệ thống, theo dõi và đo lường năng suất hoạt động ở các bộ phận liên quan cấu thành một doanh nghiệp. Phần mềm giúp hoàn tất các tác vụ liên quan đến doanh nghiệp với ít nỗ lực hơn cách truyền thống. Từ đó tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng tăng hiệu quả hoạt động doanh nghiệp lên đáng kể.

Phần mềm giúp quản lý doanh nghiệp có thể bao gồm nhiều tính năng và chức năng khác nhau. Chúng hoàn toàn tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, mục tiêu của doanh nghiệp cũng như chi phí, nhu cầu sử dụng.

Lợi ích phần mềm quản lý doanh nghiệp

Một phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp được thiết kế đầy đủ tính năng, phù hợp với cách vận hành doanh nghiệp sẽ mang đến vô số những lợi ích bất ngờ như:

 • Tăng năng suất và hiệu quả nhờ khả năng ứng dụng máy học, tự động hóa và tối ưu hóa các quy trình.
 • Quản lý và sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn, giảm thiểu lãng phí.
 • Giảm thiểu sai sót trong khâu vận hành, đảm bảo hoạt động suôn sẻ hơn.
 • Giúp cho việc ra quyết định liên quan đến vận hành chính xác hơn nhờ cung cấp cái nhìn tổng quan về hoạt động doanh nghiệp, hỗ trợ việc ra quyết định chiến lược và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
 • Tăng cường mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng, giữa doanh nghiệp với đối tác, giữa doanh nghiệp với nhân sự..
 • Tăng tính minh bạch trong các khâu quản lý và thực thi.
 • Và rất nhiều lợi ích khác tùy theo tính năng được thiết kế.

Top 8 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

AMIS

AMIS là phần mềm quản lý doanh nghiệp do công ty phần mềm MISA phát hành. Tính đến năm 2023, đã có hơn 12.000 doanh nghiệp lựa chọn sử dụng các giải pháp mà AMIS cung cấp. Các giải pháp quản lý mà AMIS mang lại được sử dụng nhiều nhất, được đánh giá nhiều nhất gồm: Tự động nhập liệu chứng từ, cung cấp mẫu báo cáo quản trị, liên kết với các bên liên quan như cổng thanh toán, dịch vụ,…

Ưu điểm:

 • Thiết kế phần mềm giúp quản lý doanh nghiệp dễ sử dụng.
 • Tăng năng suất, tăng lợi nhuận, tiết kiệm chi phí.
 • Tích hợp AI và các công nghệ hiện đại để giảm sự phụ thuộc vào yếu tố con người.
 • Có thể quản lý bằng máy tính hoặc thao tác trên điện thoại.

Nhược điểm:

Phần mềm quản lý doanh nghiệp AMIS yêu cầu trả phí và không hỗ trợ bản dùng thử miễn phí. Thiết kế phần mềm khá cồng kềnh, không phù hợp với nhóm doanh nghiệp nhỏ, công ty mới tham gia thị trường.

ERP Faceworks

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP Faceworks được phát triển bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT.

ERP Faceworks tổng hợp mọi tác vụ quản lý một cách hoàn hảo, bao gồm quản lý tài chính, nhân sự, kho, quản lý tài sản, theo dõi sản xuất, quản lý khách hàng và nhà cung cấp,…

Ưu điểm:

 • Phù hợp với công ty vừa và nhỏ có nhu cầu số hóa quy trình làm việc.
 • Hạn chế tối đa các công việc trùng lặp hoặc sai sót trong các tác vụ làm tốn tài nguyên doanh nghiệp.
 • Khả năng hoạt động, theo dõi, phân tích liên tục.

Nhược điểm:

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP Faceworks không hỗ trợ tác vụ trên điện thoại. ERP Faceworks cũng không cung cấp dịch vụ miễn phí.

Đối với doanh nghiệp đa quốc gia, doanh nghiệp có chiến lược mở rộng trong tương lai có thể gặp khó khăn khi sử dụng ERP Faceworks.

FastWork

FastWork cung cấp các gói giải pháp công nghệ, giúp doanh nghiệp số hóa mọi nền tảng, tác vụ quản lý. Cấp quản lý có thể theo dõi hiệu quả vận hành thông qua báo cáo dựa trên thời gian thực để kịp thời đưa ra các giải pháp xử lý hạn chế tối đa rủi ro thông qua FastWork.

Ưu điểm:

 • Có nhiều gói giải pháp cho doanh nghiệp chọn lựa, dựa theo quy mô nhân sự, tính năng cần sử dụng.
 • Chi phí các gói giải pháp khá phù hợp với tính năng được cung cấp.
 • Hỗ trợ quản lý trên máy tính hoặc trên điện thoại.

Nhược điểm:

Sự toàn diện mà FastWork cung cấp khiến những doanh nghiệp mới tiếp cận với nền tảng số hóa bị “ngộp”. Tốn nhiều thời gian để tìm hiểu, thậm chí tìm hiểu xong vẫn không thực sự hiểu để lựa chọn có nên ứng dụng hay không.

BRAVO 8R3 (ERP-VN)

BRAVO 8R3 (ERP-VN) là phần mềm quản trị doanh nghiệp được phát triển bởi Công ty cổ phần phần mềm BRAVO. BRAVO có nền tảng, kinh nghiệm vận hành một doanh nghiệp lớn, nên khi phát triển phần mềm, thành phẩm có tính ứng dụng cao, bám sát xử lý các vấn đề mà doanh nghiệp mắc phải.

Ưu điểm:

 • BRAVO 8R3 (ERP-VN) là phiên bản chuyên sâu giúp quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách hiệu quả.
 • Đi sâu xử lý vấn đề khiến doanh nghiệp ỳ ạch.
 • Phát triển các giải pháp tổng quan đến chi tiết, giúp việc quản lý doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

Nhược điểm:

Không hỗ trợ xử lý tác vụ trên điện thoại.

BRAVO không phải là phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí. Các tính năng BRAVO cung cấp được nâng cấp tốt hơn nên người dùng cần trả phí để trải nghiệm.

OOC – digiiMS

OOC – digiiMS là phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp được phát triển bởi Công ty Giải pháp Công nghệ 3Ps và Công ty Tư vấn Quản lý OCD. Kế thừa 20 năm kinh nghiệm của 2 công ty lớn hợp lực, OOC – digiiMS có thể giải quyết hầu như những tác vụ liên quan đến quản lý với thời gian ngắn nhất nhưng hiệu quả lại cực tối ưu.

 

Ưu điểm:

 • OOC – digiiMS cung cấp các công cụ quản lý doanh nghiệp hướng đến hiệu quả cốt lõi.
 • Khả năng tùy biến, mở rộng tác vụ theo hình thức quản trị doanh nghiệp
 • Hệ thống chặt chẽ, quản lý đồng bộ theo thời gian thực
 • Bảo mật cao
 • Dễ sử dụng, linh hoạt tùy chỉnh cá nhân hóa theo phân quyền.

Nhược điểm:

OOC – digiiMS chỉ cho phép theo dõi tác vụ quản lý trên máy tính, không hỗ trợ trên điện thoại.

Thời gian phản hồi chậm (bao gồm phản hồi khách hàng, website chậm).

Ecount ERP

Ecount ERP là phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp được phát triển bởi công ty Hàn Quốc có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành.

Ưu điểm:

 • Người dùng có thể kết nối bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Phần mềm đều sẽ hiển thị báo cáo theo thời gian thực.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ (Việt, Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nhật,…)
 • Hỗ trợ quản lý trên điện thoại và máy tính.
 • Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí Ecount cho phép người dùng trải nghiệm thử trước khi thanh toán.

Nhược điểm:

Ecount không thể tối ưu hóa cho doanh nghiệp vừa và lớn. Thực tế người dùng cho thấy việc kết nối với đơn vị cung cấp phần mềm khá khó khăn.

HTsoft BizMan ERP

HTsoft BizMan ERP là phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp được phát triển bởi công ty TNHH công nghệ số & giải pháp thông tin HTsoft. Thành lập từ năm 2008, HTsoft cho ra phần mềm ERP với các tính năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tối ưu chi phí một cách đáng kể.

Ưu điểm:

 • HTsoft BizMan ERP tích hợp nhiều Module trong 1 phần mềm. Giúp việc quản lý được thực hiện tinh gọn, tổng thể, đồng bộ nhất. Tránh sự rời rạc dẫn đến sai sót hoặc trùng lặp tác vụ.
 • Mua 1 lần xài vĩnh viễn.
 • Cho phép báo cáo real-time.
 • Download phần mềm quản lý doanh nghiệp khá nhanh và cài đặt khá dễ dàng khi được chuyên viên thực hiện.

Nhược điểm:

HTsoft BizMan ERP không có bản sử dụng miễn phí, không cho phép dùng thử trải nghiệm.

Giao diện hơi khó sử dụng với người mới, mất nhiều thời gian để làm quen. Người kém về công nghệ càng khó tiếp thu..

3S ERP

Phần mềm giúp quản lý doanh nghiệp 3S ERP được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ ITG. 3S ERP tập trung phát triển các module cốt lõi về quản trị doanh nghiệp, ví dụ như: Quản trị bán hàng; Quản trị mua hàng; Quản trị kho; Quản trị tài chính kế toán; Quản trị

sản xuất,…

Ưu điểm:

 • Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP 3S có giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Nằm trong danh sách các phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay, 3S ERP luôn phát triển các tính năng cần thiết nhất để cập nhật theo sự phát triển của thời đại.
 • Phần mềm quản lý nội bộ với tính bảo mật cao, doanh nghiệp không lo lắng về xâm nhập dữ liệu từ bên ngoài.
 • Hoạt động đa nền tảng

Nhược điểm:

3S ERP có chi phí khá cao so với thị trường phần mềm nói chung.

Tổng kết

Để có được phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần kỹ lưỡng lựa chọn công ty công nghệ cung cấp phần mềm. Với các tiêu chí như chi phí – uy tín – chuyên nghiệp – minh bạch và bảo mật,…BMD Solutions dường như là lựa chọn hợp lý nhất hiện nay.

Các phần mềm BMD cung cấp có khả năng tùy biến, mở rộng giải pháp chuyên sâu theo ngành. Doanh nghiệp khi liên hệ sẽ được tư vấn cụ thể về quy trình, lợi ích nếu lựa chọn BMD trên chặng đường sắp tới.

Có đủ nền tảng để mang đến phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay, Công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp BMD sẽ là điểm tựa, nâng doanh nghiệp bước vào thời đại công nghiệp hóa 4.0. Sẵn sàng cho mọi ý tưởng, khát vọng vận hành doanh nghiệp “nhẹ như không”. Các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cho cấp quản lý, tăng hiệu quả cho nhân sự thực thi.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM BMD

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmd.com.vn

Website: https://bmdsolutions.vn