Phần mềm quản lý quán nhậu

Phần mềm quản lý quán nhậu là loại phần mềm được thiết kế với các tính năng chuyên dùng trong quản lý kinh doanh quán nhậu. Phần mềm này giúp nhân viên và cấp quản lý theo dõi tình trạng bàn, hóa đơn, thanh toán, tình trạng kinh doanh chung của quán một cách thuận tiện và dễ dàng. Cụ thể cùng BMD Solutions phân tích chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của phần mềm quản lý quán nhậu

Phần mềm quản lý quán nhậu
Phần mềm quản lý quán nhậu

Phần mềm quản lý quán nhậu giúp tối ưu hoá quy trình bán hàng cho quán nhậu; Giúp thống kê và phân tích tình hình thực tế của quán, gồm tỷ trọng doanh số, lợi nhuận theo ngày/tháng/quý/năm/; Giúp chủ quán theo dõi và kiểm soát hoạt động quán chặt chẽ, tránh tình trạng thất thoát; Giúp quản lý kho hàng giúp cân đối số lượng nhập hàng nhanh chóng,..và rất nhiều lợi ích khác nữa tùy thuộc vào số lượng tính năng mà phần mềm có.

Đi sâu hơn một số lợi ích của phần mềm quản lý bán quán nhậu được chủ quán nhậu đánh giá cao:

Quản lý kho hàng hiệu quả

Trong phần mềm quản lý bán quán nhậu có tính năng quản lý kho hàng, bao gồm việc quản lý tất cả nguyên vật liệu, vật tư, trang thiết bị phục vụ việc kinh doanh quán nhậu.

Phần mềm sẽ phân loại hàng hóa, đánh dấu thời gian nhập xuất hàng và kiểm kê số lượng để tránh tình trạng hao hụt.

Các nguyên liệu sắp hết hàng sẽ được tự động thông báo và gửi hóa đơn nhập hàng đến nhà cung cấp. Đảm bảo nguồn nguyên liệu luôn được cung ứng đầy đủ, kịp thời để việc kinh doanh không bị gián đoạn.

Giảm thiểu tình trạng “đá bill”

Giảm thiểu tình trạng đá bill
Giảm thiểu tình trạng đá bill

Chủ quán nhậu cần dùng phần mềm quản lý kinh doanh quán nhậu với mục đích tránh tình trạng đá bill (gian lận hóa đơn của nhân viên phục vụ và nhân viên thu ngân quán nhậu). Đá bill là tình trạng phổ biến và khó kiểm soát trong kinh doanh quán nhậu nếu số lượng khách đông.

Nhờ có phần mềm quản lý quán nhậu, chủ quán có thể kiểm soát chặt chẽ mỗi hóa đơn xuất ra. Tránh tối đa tình trạng thất thoát hóa đơn ảnh hưởng đến nguồn thu của quán.

Tính tiền chính xác

Tính tiền chính xác
Tính tiền chính xác

Nhờ có phần mềm quản lý quán nhậu, các hóa đơn không chỉ xuất đủ mà còn chính xác. Đảm bảo uy tín với khách hàng cũng như tránh thất thoát doanh thu.

Phân tích dữ liệu và báo cáo thời gian thực

Phần mềm quản lý kinh doanh quán nhậu cũng giúp người chủ kinh doanh nắm được chính xác tình hình kinh doanh vận hành của quán thông qua dữ liệu được báo cáo về. Tùy theo nhu cầu sử dụng, dữ liệu báo cáo có thể hiển thị theo thời gian thực (khi máy có kết nối internet). Hoặc báo cáo cũng có thể trả về định kỳ vào cuối ngày/ tuần/ tháng/ quý/ năm.

>>> Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay

Top 3 phần mềm quản lý quán nhậu phổ biến nhất hiện nay

Kiotviet

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet
Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Phần mềm quản lý quán nhậu Kiotviet có đầy đủ những tính năng cần thiết để phục vụ nhu cầu quản lý quán nhậu. Tùy gói giá khách hàng lựa chọn, phần mềm có số lượng tính năng đáp ứng quy mô quán nhỏ – vừa – lớn hoặc nhiều chi nhánh quán trên toàn quốc.

Phần mềm tách biệt tính năng hỗ trợ cấp nhân viên và cấp quản lý trong việc tham gia quản lý vận hành quán nhậu.

Các hóa đơn được xuất và quản lý chặt chẽ. Tình trạng đá bill, tính sai món, sai tiền hầu như không còn diễn ra nữa. Số lượng bạn đã được đặt trước – bàn trống cũng được hiển thị trực quan, giúp việc quản lý bàn dễ dàng, tránh thiếu sót

Đặc biệt, Kiotviet có hệ thống báo cáo theo dõi tình hình kinh doanh quán khá đơn giản và dễ hiểu. Chỉ cần vài thao tác là có thể xuất được thông tin cần dùng.

Các thiết lập cũng có thể được cập nhật và nâng cấp theo sự phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của quán.

PosApp

Phần mềm quản lý khách hàng PosApp
Phần mềm quản lý khách hàng PosApp

Phần mềm quản lý quán nhậu PosApp được sử dụng rộng rãi, phù hợp nhiều mô hình kinh doanh quán nhậu trên thị trường hiện nay.

Hệ thống quản lý của PosApp giúp người chủ quản lý tiết kiệm được tối đa thời gian mà vẫn đảm bảo bám sát tình kinh kinh doanh của quán. Bao gồm các báo cáo doanh thu, tính tổng hóa đơn, đánh giá tình hình lợi nhuận, theo dõi thời gian thực và tình hình quán đang vận hành để kịp đưa ra biện pháp xử lý.

PosApp cũng cho phép phân cấp quyền tham gia sử dụng phần mềm. Cấp nhân viên thực thi có thể đăng nhập và sử dụng giới hạn tính năng để tránh gây rối phần mềm.

Với quy mô quán nhậu lớn, nhiều chi nhánh, nhiều lầu, số lượng bàn lớn thì PosApp vẫn đảm bảo quản lý số bàn trống – bàn đặt trước – bàn đang có khách một cách hiệu quả.

Một số tính năng quản lý quán nhậu khác của PosApp khá trực quan, được đánh giá cao như quản lý ca làm nhân viên, tổng giờ công, lưu trữ thông tin khi mất điện hoặc mất internet đột ngột,…

Cukcuk

Phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk
Phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk

Phần mềm quản lý kinh doanh quán nhậu Cukcuk có tính ứng dụng cao với mọi quy mô quán nhậu trên thị trường hiện nay. Các tính năng có thể tùy biến theo nhu cầu khách hàng để đảm bảo tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của phần mềm.

Các tính năng nổi bật của Cukcuk trong quản lý quán nhậu gồm:

  • Quản lý giờ làm, chấm công, chốt lương nhân viên nhanh chóng và chính xác.
  • Theo dõi nguyên vật liệu và thống báo tình trạng để kịp thời nhập hàng, tránh ảnh hưởng đến tình hình quán.
  • Hiển thị tần suất được sử dụng của các món ăn, thức uống được thực khách ưa chuộng.
  • Ghi dấu bàn trống – bàn đã được đặt – bàn VIP và bàn thường, hầu như không có sai sót trong việc đặt bàn.
  • Hỗ trợ quản lý tiền thanh toán với đa dạng phương thức thanh toán online.
  • Kết nối linh hoạt các thiết bị cố định dùng trong kinh doanh quán nhậu.
  • Và rất nhiều ưu điểm khác nữa,…

Tổng kết về phần mềm quản lý quán nhậu có thể thấy, với chi phí cố định khá rẻ, người chủ kinh doanh quán có được rất nhiều lợi ích từ phần mềm. Các tính năng thông minh, có thể tùy biến, độ chính xác cao giúp tiết kiệm thời gian, tăng hiệu suất hoạt động kinh doanh quán một cách lâu bền. Với những quán có quy mô từ vài chục bàn nên thử áp dụng sẽ nhận thấy được hiệu quả rõ rệt mà phần mềm mang lại.