Phần mềm quản lý bán hàng online

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Online – Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Dùng?

Áp dụng phần mềm quản lý bán hàng online vào quy trình kinh doanh đang trở thành giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhất là khi bạn bán hàng trên nhiều phương tiện khác nhau với số lượng mặt hàng lớn. Vậy phần mềm này có những tính năng gì và đâu là lý do khiến nó trở nên nổi bật hơn so với phương pháp quản lý truyền thống? Tất cả sẽ được hé lộ ngay bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là một sản phẩm công nghệ tích hợp trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại hay tablet. Các phần mềm này được sử dụng như một công cụ để hỗ trợ người dùng trong hoạt động sản xuất, quản lý, kinh doanh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng online với đặc tính khác nhau như Misa, iPOS, Dantrisoft, MShopKeeper… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Phần mềm quản lý bán hàng online là gì
Tính năng thống kế của phần mềm

Sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp bạn tối ưu nguồn lực và tiết kiệm tương đối thời gian, chi phí trong quá trình quản lý.

Các loại phần mềm

Có rất nhiều loại công cụ phần mềm quản lý bán hàng khác nhau, từ các giải pháp cơ bản và miễn phí đến các chương trình cực kỳ tốn kém và chính xác. Các tính năng cũng có thể là tiêu chí phân loại, vì một số chương trình nhất định không làm gì khác ngoài việc tóm tắt khách hàng tiềm năng, trong khi các chương trình khác mạnh mẽ hơn và chúng cho phép các công ty tăng cường bán lặp lại, quảng cáo sản phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội, theo dõi toàn bộ chu kỳ bán hàng và thậm chí thực hiện một số thương hiệu tùy chỉnh. Triển khai cũng là một yếu tố quan trọng mà dựa trên đó là:

 • Hệ thống quản lý bán hàng tại cơ sở: Chúng được bao phủ bởi một giấy phép duy nhất và được lưu trữ trên máy chủ cục bộ của khách hàng. Chúng đủ tiêu chuẩn là những cái đắt nhất, do thực tế là chúng yêu cầu thiết lập phức tạp và đôi khi một số cài đặt phần cứng.
 • Hệ thống quản lý bán hàng phần mềm như một dịch vụ: Chúng thường được trả mỗi tháng và được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp. Chủ sở hữu doanh nghiệp không chịu trách nhiệm về việc cài đặt, cập nhật và bảo trì.
 • Hệ thống quản lý bán hàng được lưu trữ trên đám mây: Hầu hết trong số này đều cung cấp các gói cơ bản miễn phí và đủ điều kiện là những gói có giá cả phải chăng nhất do khả năng truy cập phổ biến và thực tế là khách hàng không cần cập nhật chúng hoặc trả tiền để bảo trì.

Các loại phần mềm quản lý bán hàng phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Thật vậy, không phải tất cả các phần mềm đều được tạo ra giống nhau. Để biết loại phần mềm quản lý bán hàng nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là bạn phải đánh giá các yêu cầu của mình trước. Bạn cũng nên đánh giá khả năng kỹ thuật của nhóm để biết họ có thể sử dụng phần mềm nào hiệu quả và hiệu quả.

Tại sao hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng nó?

Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm quản lý bán hàng lại được hầu hết các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn áp dụng vào chu trình kinh doanh. Đây chính là yếu tố then chốt giúp đẩy mạnh hiệu suất làm việc của doanh nghiệp bạn và là lợi thế giúp bạn bứt phá trên “chặng đua” với các đối thủ cạnh tranh.

 • Quản lý tốt hơn: Nó mang lại cho bạn giải pháp quản lý tự động hoá bằng công nghệ, cung cấp nhiều tính năng hữu ích giúp chu trình kinh doanh vận hành hiệu quả. Không những thế, các phần mềm này còn có tính năng thống kê, báo cáo thông minh. Nhờ đó người dùng có thể đo lường các yếu tố cơ hội và rủi ro để đưa ra quyết định chính xác hơn.
 • Nâng tầm thương hiệu: Một cơ sở kinh doanh có hệ thống đồng nhất, chăm sóc khách hàng nhanh chóng, kết nối dễ dàng tất nhiên là sẽ thu hút người dùng hơn. Những yếu tố này sẽ giúp thương hiệu của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng và thị trường mục tiêu.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bằng việc tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có và tối ưu hoá chu trình bán hàng, các phần mềm quản lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý đáng kể đấy nhé.
Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp
Phần mềm quản lý bán hàng mang lại lợi lích đáng kể cho các doanh nghiệp

Phần mềm quản lý bán hàng Online có những tình năng “ưu việt” gì?

Để làm được những điều trên, các phần mềm quản lý bán hàng online phải được liên tục  cập nhật, đổi mới tính năng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người dùng. Một số tính năng ưu việt không thể thiếu ở phần mềm quản lý bán hàng hiện nay chính là:

Quản lý sản phẩm

Chức năng cơ bản nhất ở một phần mềm chính là quản lý sản phẩm. Tức là bạn có thể kiểm soát được các yếu tố liên quan đến hàng hoá như:

 • Cập nhật số lượng hàng hoá nhập vào, bán ra, hàng tồn;
 • Tự động cập nhật mã sản phẩm giúp người dùng tra cứu dễ dàng;
 • Kiểm soát hàng lỗi, hỏng, mất mát;
 • Quản lý danh mục sản phẩm, điều phối hàng giữa các kho;
 • Đưa thông báo nhập hàng khi số lượng trong kho đến mức giới hạn do người dùng cài đặt;
 • Quản lý đồng bộ sản phẩm giữa các kênh bán hàng khác nhau như online, offline, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội…

Đọc thêm:

Làm ứng dụng bán hàng theo yêu cầu giá rẻ

Quản lý khách hàng

Nếu như trong phương pháp quản lý bán hàng truyền thống bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để phân loại, xác định nhu cầu, tri ân khuyến mại với từng nhóm đối tượng khách hàng thì giờ đây mọi chuyện trở nên đơn giản hơn với các phần mềm này.

Các phần mềm được trang bị hệ thống lưu trữ thông minh giúp người dùng quản lý và phân loại dữ liệu hiệu quả. Thông qua nguồn thông tin nhập vào (tuổi, khu vực sống, tần suất mua hàng, loại hàng hoá thường mua, ngày tháng năm sinh…), phần mềm sẽ tự động phân tích dữ liệu và xác định nhu cầu người dùng chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Không những thế, bạn còn có thể cài đặt để hệ thống tự động gửi lời chúc mừng, chương trình khuyến mại tới từng khách hàng khi đến các dịp đặc biệt. Tính năng này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm được nhiều khách hàng trung thành đấy nhé.

Tính năng của ứng dụng quản lý bán hàng
Nhứng tính năng tuyệt vời của ứng dụng quản lý bán hàng

Quản lý đơn hàng

Việc quản lý đơn hàng là vô cùng quan trọng đặc biệt khi bạn kinh doanh qua nhiều kênh bán hàng khác nhau. Phần mềm quản lý bán hàng online cung cấp khá nhiều tính năng giúp bạn quản lý yếu tố này hiệu quả hơn như:

 • Đồng bộ đơn hàng từ toàn bộ các kênh bán hàng trên hệ thống;
 • Tự động tính phí vận chuyển và liên kết với đơn vị vận chuyển;
 • Thông báo trạng thái đơn hàng liên tục;
 • Cập nhật trạng thái và số lượng hàng cần giao;
 • Tổng hợp, báo cáo các đơn giao theo ngày, tuần, tháng, năm… giúp người dùng quản lý được số đơn hàng đã đi, hàng hoàn, hàng không giao được,…

Thông qua các tính năng này, bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng sót đơn hoặc thất thoát trong khâu quản lý nữa.

Quản lý tổng hợp dữ liệu

Bên cạnh đó, các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí còn được trang bị hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn. Bạn có thể truy cập và phân loại tất cả các dữ liệu liên quan tới hàng hoá, nhân viên, khách hàng, đại lý, chương trình chiết khấu, tính toán doanh thu… một cách nhanh chóng.

Thay vì dữ liệu giấy thì chắc chắn dữ liệu điện tử có ưu thế hơn. Với tính năng này, bạn có thể lưu trữ, cập nhật, phân quyền và chia sẻ thông tin đến toàn bộ hệ thống mà không cần mất thời gian thông qua nhiều khâu trung gian.

Tổng hợp và phân loại thông tin khách hàng dễ dàng

Báo cáo

Tốt nhất, người quản lý bán hàng trực tuyến mới của bạn nên được kích hoạt để tạo báo cáo chính xác và mạnh mẽ, dựa trên thông tin cơ sở dữ liệu và dữ liệu đã nhập thay vì các mục nhập thủ công. Đơn giản nhưng hiệu quả, báo cáo phải dựa trên các chỉ số hiệu suất chính và tổ chức dữ liệu một cách toàn diện, cụ thể là đồ thị, biểu đồ, bánh nướng, v.v.

Thống kê, báo cáo sẽ giúp theo dõi tình hình bán hàng tốt hơn

Tích hợp email

Công cụ quản lý bán hàng trực tuyến phải được tích hợp với các dịch vụ email hàng đầu để cho phép các công ty theo dõi và quản lý khách hàng tiềm năng cũng như quảng bá nội dung của họ. Không cần phải nói, tích hợp email là một nguồn tài liệu cơ sở dữ liệu vô giá có thể được sử dụng để báo cáo ở giai đoạn sau.

Việc tích hợp email sẽ giúp truyền tải thông tin, chươn trình khuyến mãi đến khách hàng nhanh chóng

Đọc thêm:

Top 7 Ứng dụng Live Stream bán hàng

Bảo vệ

Phần mềm quản lý bán hàng có đủ các tính năng bảo mật có thể theo dõi quyền và đăng nhập của nhóm, cho phép quản lý tốt hơn các thông tin và dữ liệu bán hàng bí mật.

Tính năng bảo mật sẽ giúp bảo mật thông tin khách hàng cũng như dữ liệu bán hàng

Đó là những tính năng mà một phần mềm quản lý bán hàng online cần có, nhưng đối với những phần mềm miễn phí thì sẽ dẫn đến hạn chế một số tính năng và bạn cũng không thể chỉnh sửa hoặc thêm bớt những tính năng theo ý của mình. Do đó bạn cần phát triển riêng cho mình một phần mềm quản lý bán hàng để đáp ứng được như cầu cũng như đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp. Và BMD Solution có thể làm được điều đó cho bạn. Hãy liên hệ với BMD Solutions, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp công nghệ hoàn hảo nhất.

Các xu hướng phần mềm quản lý bán hàng

Có một số xu hướng hiện đang định hình thị trường phần mềm quản lý bán hàng. Biết về những xu hướng này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn một phần mềm để sử dụng lâu dài.

 • Phần mềm như là một dịch vụ. Công nghệ đám mây không phải là bất cứ điều gì mới. Tuy nhiên, SaaS vẫn được coi là thống trị trong ngành vì chúng mang lại hiệu quả về chi phí và thời gian. Tỷ lệ SaaS trong quản lý bán hàng có thể sẽ tiếp tục tăng.
 • Khả năng di động. Nhiều chuyên gia bán hàng yêu cầu khả năng di động để cho phép họ sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của họ ngay cả khi đang di chuyển. Do đó, nhiều phần mềm cũng sẽ được thiết kế để cung cấp các chức năng di động được cải thiện.
 • Hội nhập xã hội. Các nhóm bán hàng hiện sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để liên lạc với khách hàng và hỗ trợ nỗ lực bán hàng của họ. Khả năng tích hợp phương tiện truyền thông xã hội vào phần mềm quản lý bán hàng của bạn sẽ củng cố hơn nữa các quy trình bán hàng.
 • Trí tuệ nhân tạo. Cũng như các loại phần mềm khác, việc bổ sung công nghệ AI sẽ làm cho phần mềm quản lý bán hàng thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc đưa ra các dự đoán, ước tính và phân tích.

Để có thể bắt kịp xu hướng, BMD Solutions cung cấp dịch vụ gia công phần mềm theo yêu cầu, có thể tạo ra những phần mềm quản lý bán hàng online chuyên nghiệp, hiện đại, đầy đủ các tính năng và đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp bạn.