phan-mem-quan-ly-ban-hang-da-kenh

TOP 3 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Đa Kênh miễn phí, tốt nhất

Theo thống kê từ Vnetwork cung cấp có đến 70% dân số người Việt sử dụng Internet và 24% trong số đó thực hiện việc mua sắm trên trường Internet. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển của doanh nghiệp khi lấn sân sang nhiều kênh bán hàng khác nhau sẽ đem về nhiều doanh thu và lợi nhuận nhuận hơn. 

Vì lý do đó mà phần mềm quản lý bán hàng đa kênh ra đời, với mong muốn giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình bán hàng và kiểm soát dễ dàng lượng hàng hóa khi kinh doanh trên nhiều kênh bán hàng khác nhau. 

Thông qua bài viết này, BMD Solutions sẽ giới thiệu cho bạn về những hệ thống bán hàng đa kênh phổ biến và miễn phí hiện nay cùng nhưng lợi ích mà hệ thống bán hàng này mang lại, cùng theo dõi bài viết này nhé 

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là gì? 

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là một công cụ thu dữ liệu từ nhiều kênh bán hàng khác nhau và xuất dữ liệu ra một máy chủ. 

phan-mem-quan-ly-ban-hang-da-kenh
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Phần mềm này có chức năng tương tự các phần mềm quản lý bán hàng thông thường. Tuy nhiên nó được bổ sung nhiều hơn về các tính năng như tích hợp hệ thống bán hàng từ nhiều kênh khác nhau nhằm giúp cho việc kinh doanh của người dùng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Thông qua đó đó người dùng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí thuê nhân công. 

Ví dụ: Một doanh nghiệp bán quần áo trên nền tảng Shopee, Lazada, Instagram, FaceBook, và tại trực tiếp tại cửa hàng. 

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng phần mềm quản lý thông thường thì phần mềm sẽ chỉ thu và xuất được dữ liệu trực tiếp tại cửa hàng còn các dữ liệu trên những nền tảng khác thì không. Còn đối với phần mềm quản lý đa kênh thì nó sẽ là một phần mềm trung gian kết nối mọi thông tin về các kênh bán hàng và xuất dữ liệu bán hàng đến người dùng một cách chi tiết và cụ thể. 

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nào 

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tương đối dễ sử dụng và đơn giản vì thế nó phù hợp đối với hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, chúng ta có thể điểm qua một vài lĩnh vực kinh doanh phổ biến nhất với phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. 

 • Quần áo, mỹ phẩm, vật dụng cá nhân, thiết bị văn phòng, sách: thực chất đây là những mặt hàng đầu tiên phát triển và dễ dàng bán được ở nhiều kênh bán hàng. Vì lý do đó, nên các doanh nghiệp đang kinh doanh các mặt hàng này có thể tham khảo về bán hàng trên nhiều kênh khác nhau để tăng thu nhập và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh nhé. 
 • Thực phẩm khô, hạt, thực phẩm đông lạnh, bánh kẹo,…: Thói quen người dùng dần trở nên thay đổi sau dịch Covid 19 nên hàng thực phẩm dần chiếm lĩnh thị trường trên nhiều kênh bán hàng khác nhau như: Shopee Food, Bee, Grab, Gojek,… Nếu bạn đang kinh doanh các mặt hàng về thực phẩm thì hãy thử sức ở nhiều kênh bán hàng khác nhau nhé! Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh sẽ là công cụ đắc lực để giúp bạn thực hiện điều này. 
 • Thuốc men, dụng cụ y tế: Tại sao không? Trong khi các ngành về ăn uống và đồ dùng cá nhân đang phát triển một cách mạnh mẽ thì không có lý do gì một lĩnh vực cực kỳ hữu ích và quan trọng với con người lại không có chỗ đứng. Những chủ doanh nghiệp về lĩnh vực thuốc men, dụng cụ y tế dự đoán sẽ một trong những doanh nghiệp phù hợp nhất để kinh doanh trên nhiều kênh bán hàng khác nhau.

=> Thực chất, không chỉ riêng ba lĩnh vực nói trên, các lĩnh vực như đồ công nghệ, đồ gia công, đồ dùng gia đình, thậm chí là các chủ doanh nghiệp của các nhà hàng, khách sạn, chuỗi siêu thị,… đều có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. 

Đặc điểm nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh 

 • Về giao diện: mới mẻ, dễ dùng, dễ sử dụng 
 • Về tính năng: tích hợp những tính năng phân tích chính xác và thông báo đẩy đơn vận chuyện giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được các đơn hàng từ đó sẽ xử lý nhanh chóng hơn và đồng bộ các kênh bán hàng lại với nhau
 • Về công dụng: phân tích dữ liệu khách hàng, báo cáo doanh thu, lập hóa hơn, thu và xuất dữ liệu nhanh chóng từ nhiều nguồn, nhiều kênh phân phối 

Top 3 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh miễn phí tốt nhất

Thực chất trên thị trường công nghệ hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng đa kênh khác nhau. Tuy nhiên đây là ba trong số nhiều phần mềm phổ biến nhất đối với người dùng hiện nay, cùng chúng mình tham khảo nhé! 

Top1: Sapo Omnichannel

Với hơn 150.000 đối tác doanh nghiệp tin dùng và luôn nằm trong những top đầu tìm kiếm, cái tên Sapo đã dần trở nên thân thuộc với người dùng vì đây là một trong những phần mềm không chỉ mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng mà còn hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau như: 

 • Bảo mật tuyệt đối cho doanh nghiệp bán hàng trên Website với chứng chỉ SSL
 • Tự động đồng bộ dữ liệu với các kênh bán hàng 
 • Thực hiện tốt các chức năng quản lý như: quản lý bán hàng, quản lý doanh thu, quản lý giao hàng,..
 • Tích hợp phần mềm CRM 4.0 từ đó tối ưu chi phí quảng cáo hơn. 

Giao diện đẹp, tính năng thông minh, đa công dụng tích hợp trên một phần mềm. Sapo là một trong những phần mềm tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để quản lý hoạt động bán hàng trên nhiều kênh phân phối khác nhau. 

phan-mem-quan-ly-ban-hang-da-kenh
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Sapo

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và dùng thử ứng dụng 7 ngày trước khi quyết định mua sản phẩm. Giá để sử dụng phần mềm này giao đồng từ 160.000-599.000 vnđ/ tháng tùy thuộc vào bạn bán hàng trên nhiều hay ít kênh phân phối

 

Top2: KiotViet

Phần mềm tích hợp phù hợp với 20 ngành hàng khác nhau. Người dùng chỉ cần 15 phút để làm quen với phần mềm thì đã có thể sử dụng dễ dàng. Với số lượng khách hàng tương đương với Sapo Omnichannel và phủ rộng khắp 63 tỉnh thành. KiotViet là cái tên không còn xa lạ đối với nhiều cửa hàng hay những doanh nghiệp tại Việt Nam. 

phan-mem-quan-ly-ban-hang-da-kenh
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh KiotViet

KiotViet cũng tương tự như Sapo thực hiện thực hiện các chức năng như: 

 • Phần mềm giúp người dùng có thể khởi tạo những website bán hàng nhanh chóng đơn giản.
 • Đồng bộ hóa dữ liệu từ KiotViet đến MyKiot cho người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý từ xa 
 • Tích hợp và đồng bộ với các đơn vị vận chuyển hàng đầu hiện nay như: Ahamove, Viettel Post, J&T, Giaohangtietkiem,….

Với nhiều tính năng được tích hợp và phủ rộng khắp 63 tỉnh thành. KiotViet là một trong những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và dùng thử ứng dụng 10 ngày trước khi quyết định mua sản phẩm. Giá để sử dụng phần mềm này giao đồng từ 180.000 – 350.000 vnđ/ tháng. Mức giá tương đối là hợp lý so với mặt bằng chung từ các phần mềm khác.

Top 3: BeGo

Kết hợp với 20.000 chủ shop lớn nhỏ khác nhau. Không chỉ giúp các chủ doanh nghiệp tiết kiệm hơn 20% thời gian cho công việc vận hành và tăng 30% doanh thu cho người dùng từ việc quản lý và bán hàng tốt trên các sàn thương mại điện tử 

 

phan-mem-quan-ly-ban-hang-da-kenh
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh BeGo

BeGo là một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh mang lại những tính năng đặc biệt như: 

 • Kết nối các sàn thương mại điện tử đến Fanpage từ đó dễ dàng hơn trong việc quản lý và giám sát. 
 • Kết hợp các tính năng thống kê báo cáo doanh thu, lợi nhuận,…
 • Đồng bộ với các sàn thương mại điện tử giúp cho công việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn 

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng BeGo vẫn nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ các doanh nghiệp dựa vào các báo cáo chuyên sâu cho từng kênh bán hàng. 

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và dùng thử ứng dụng trước khi quyết định mua sản phẩm. Giá để sử dụng phần mềm này giao đồng từ 99.000 – 499.000 vnđ/ tháng. 

Lợi ích mà phần mềm quản lý bán hàng đa kênh mang lại cho doanh nghiệp 

Có rất nhiều lợi ích mà phần mềm quản lý bán hàng đa kênh mang lại. Một trong đó, có thể kể đến: 

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Có thể quản lý từ xa và nắm bắt được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp từ đó đưa ra những thay đổi phù hợp hơn với thị trường, tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian vận hành.
 • Đối với nhân viên: Dễ dàng hơn trong việc quản lý và xử lý đơn hàng, tránh những sai sót không đáng có, dễ dàng hơn trong việc thống kê dữ liệu khách hàng, báo cáo doanh thu và kiểm tra hàng hóa, giảm thời gian xử lý những sự cố khi xử lý phản hồi
 • Đối với khách hàng: Giúp doanh nghiệp dễ chăm sóc khách hàng trong những dịp đặc biệt, tối ưu hóa được quy trình tư vấn khách hàng mọi lúc mọi nơi. Từ đó, sẽ tránh bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh: 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Tuy nhiên, để tránh tiền mất tật mang, người dùng cần tìm hiểu thật kỹ về nhà cung cấp. Sau đây sẽ là một số gợi ý để bạn có thể tìm được một nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa kênh uy tín.

 1. Có hỗ trợ khách hàng những phiên bản Demo trước khi thanh toán. 
 2. Nhà cung cấp có những chính sách hỗ trợ gì cho người mới bắt đầu hoặc những bảo hành khi phần mềm xảy ra lỗi hay không? 
 3. Phần mềm có tích hợp quản lý bán hàng với các sàn thương mại điện tử, đơn vị vận chuyển, fanpage hay không?
 4. Có tích hợp CRM trong phần mềm quản lý bán hàng hay không? 
 5. Ngoài ra, chính sách hậu mãi, chăm sóc khách hàng và hỗ trợ khi gặp sự cố như thế nào? 

Với mức chi phí phải bỏ ra chỉ từ 100.000-500.000/tháng thực sự không quá lớn tuy nhiên nó có ảnh hưởng rất quan trọng đến việc quản lý hoạt động kinh doanh của bạn. Một phần mềm không uy tín và thường hay gặp những lỗi vặt sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng. 

Ngoài việc, sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh có sẵn. Bạn có thể nghiên cứu về cách thuê các công ty thiết kế phần mềm để tạo ra một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh chuyên nghiệp tương tự những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh trên thị trường nhưng được làm ra dành riêng cho bạn và bạn hoàn toàn có thể tham gia vào quy trình thiết kế phần mềm để phù hợp với xu hướng kinh doanh của doanh nghiệp bạn

Tham khảo thêm: Top 6 các app bán hàng online uy tín nhất Việt Nam 

BMD Solutions công ty chuyên thiết kế phần mềm đa kênh uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang phân vân giữa việc chọn một công ty chuyên thiết kế phần mềm uy tín, chuyên nghiệp thì BMD Solutions là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Thay vì phải bỏ ra mức phí hàng tháng để gia hạn phần mềm sử dụng. Bạn có thể tìm đến BMD Solutions để thiết kế ra hẳn một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả không thua kém các ứng dụng có sẵn ngoài kia những dành riêng cho doanh nghiệp của bạn

Một số lý do khiến bạn nên tìm một công ty thiết kế phần mềm đa kênh thay vì mua phần mềm quản lý bán hàng có sẵn: 

 • Bảo mật thông tin kinh doanh của doanh nghiệp tốt hơn so với những phần mềm được bán đại trà 
 • Mang lại lợi thế kinh doanh và tối ưu hóa về quy trình quản lý doanh nghiệp từ bán hàng để xử lý hàng tồn. 
 • Vì bạn có thể tham gia vào quy trình thiết kế sản phẩm thế nên bạn có thể nắm được quy trình hoạt động và cách thức thực hiện của phần mềm 
 • Không giới hạn về số lượng người truy cập, không giới hạn về kênh bán hàng, nhà phân phối hay thậm chí là các cửa hàng chi nhánh và phân quyền quản trị đối với các chuỗi nhà hàng, khách sạn, siêu thị lớn. 

Thay vì phân vân chọn một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh uy tín hãy tìm đến với BMD Solutions, chúng mình sẽ cung cấp cho bạn một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh dành riêng cho công ty của bạn.

Từ việc biến ý tưởng kinh doanh của bạn thành những sản phẩm công nghệ có giá trị và mang đến tính ứng dụng cao. Dù là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hay ứng dụng Mobile để quản lý bán hàng, chúng mình đều có sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tham khảo thêm về chúng mình: Tại đây!

Thông tin liên hệ:

Website: https://bmdsolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM