Các cách tăng doanh số bán hàng

Chia sẻ cách tăng doanh số bán hàng online hiệu quả

Bạn mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn. Ban đang đau đầu không biết làm cách nào để tăng doanh số bán hàng. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này bởi nó chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về doanh số bán hàng và chia sẻ về cách tăng doanh số bán hàng online hiệu quả nhất.

Doanh số bán hàng là gì?

Trước hết, bạn cần hiểu và phân biệt rõ khái niệm về doanh số bán hàng. Thực tế, rất nhiều người cho rằng doanh số và doanh thu bán hàng là giống nhau. Tuy nhiên, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Doanh số bán hàng

Doanh số là lượng hàng hóa bán ra của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian xác định. Doanh số này được tính bằng số lượng hàng hóa bán ra và số lượng hàng hóa đã bán nhân với giá trị của mỗi sản phẩm đó.

Khác với doanh thu, doanh số bao gồm cả lượng hàng hóa đã thu tiền và lượng hàng hóa đã bán những doanh nghiệp chưa thu được tiền hàng.

Doanh số thể hiện hiệu quả của các chiến lược kích thích bán hàng (chiếc lược về sản phẩm, giá, xúc tiến và phân phối,…). Đồng thời đây cũng là một chỉ số quan trọng để đánh giá bộ phận sale và marketing của doanh nghiệp. Doanh số là một cơ sở để xác dịnh doanh thu của công ty.

Cách tăng doanh số bán hàng online hiệu quả cao

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kinh doanh online như hiện nay, doanh nghiệp có rất nhiều phương pháp tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể tham khảo một số thông tin sau về các cách tăng doanh số bán hàng hiệu quả nhất gồm:

Lập kế hoạch kinh doanh

Trước hết, để tăng doanh số bán hàng bạn cần khảo sát lại tình hình hiện tại của mình và lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Doanh nghiệp cần xác định rõ một số yếu tố cơ bản như: đối tượng khách hàng mục tiêu, hành vi tiêu dùng, đặc điểm các kênh online, đặc điểm sản phẩm,…. để có thể đưa ra định hướng hàng động chính xác. Một kế hoạch kinh doanh cụ thể là điều cần thiết giúp bạn có thể thực hiện mục tiêu tăng doanh số bán hàng.

Cách tăng doanh số bán hàng

Đọc thêm:

Xu hướng và giải pháp bán hàng online sau mùa Covid-19

Kích thích nhu cầu mua hàng

Sau khi xây dựng kế hoạch bạn cần có những hành động cụ thể để kích thích nhu cầu mua hàng. Đây mới thực sự là giải pháp chính có ảnh hưởng trực tiếp giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Vì trên môi trường online nên việc thiết kế những banner, chụp ảnh chân thật, đẹp và làm video ấn tượng là một giải pháp kích thích nhu cầu hiệu quả.

Đồng thơi,bạn có thể kích thích nhu cầu này bằng rất nhiều cách như: đẩy mạnh hoạt động quảng cáo, tăng khả năng hiển thị và tiếp vận khách hàng,  xây dựng các chương trình khuyến mãi.

Nhằm đạt mục tiêu tăng doanh số, doanh nghiệp nên thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ là phát triển hệ thống khách hàng mới và tăng tần suất đặt đơn của khách hàng hiện tại.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Xây dựn mối quan hệ - Cách tăng doanh số bán hàng

Một phương pháp tăng doanh thu bán hàng tuyệt vời khác chính là xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách cải thiện hoạt động tư vấn, hỗ trợ và chính sách sau mua nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Khi khách hàng và doanh nghiệp có mối quan hệ thân thiết, họ sẽ đặt hàng thường xuyên hơn giúp tăng doanh số bán hàng. Đồng thời, với những mối quan hệ tốt thì khả năng thanh toán nhanh hơn nên cũng tăng doanh thu hàng tháng .

Mặt khác, khách hàng thân thiết không chỉ là đối tác mà họ còn có thể là một kênh marketing giúp giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến nhiều khách hàng mới hơn.

Xây dựng thương hiệu uy tín

Đặc biệt, cách tăng doanh số bán hàng cực hiệu quả mà không phải doanh nghiệp nào cũng biết đó chính là xây dựng thương hiệu. Hãy mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng và đẩy mạnh xây dựng hình ảnh giúp gia tăng giá trị cho doanh nghiệp. Đồng thời, phương án này cũng giúp khách hàng ấn tượng, ghi nhớ về cửa hàng, doanh nghiệp của bạn nên tăng doanh số tốt hơn.

Những lưu ý khi bán hàng online

Hiện nay, với sự phát triển công nghệ và mạng Internet thì hoạt động kinh doanh online này càng trở nên phổ biến. Đây là một hình thức kinh doanh khá hiệu quả, đơn giản và mang đến nhiều cơ hội phát triển.

Tuy nhiên để bán hàng online hiệu quả, bạn cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  • Xác định đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu
  • Lập kế hoạch kinh doanh online chi tiết, cụ thể
  • Lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ phù hợp với đung nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Chất lượng sản phẩm ổn định.
  • Xây dựng chính sách giá hợp lý bởi trên nền tảng online là một cuộc chiến khốc liệt về giá
  • Lựa chọn kênh bán hàng phù hợp, có thể ứng dụng đa kênh: website, app bán hàng, gian hàng trên sàn Thương mại điện tử, Facebook,…
  • Đẩy mạnh hoạt động tiếp cận khách hàng đặc biệt khách hàng mục tiêu (thông qua quảng cáo)
  • Tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ tốt nhất nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng (dịch vụ vận chuyển, tư vấn,…)
  • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Tăng doanh số bán hàng nhờ vào app bán hàng

Một trong số những phương pháp tăng doanh thu bán hàng  hiệu quả trong kinh doanh online chính là việc sử dụng những app bán hàng chuyên nghiệp.  Những app này hỗ trợ tích cực hoạt động của bộ phận sale và marketing nhằm hướng tới mục tiêu gia tăng doanh số.

Đọc thêm:

Lợi ích của app bán hàng online

App bán hàng không chỉ hỗ trợ tối ưu hóa quy trình bán hàng của cá nhân và doanh nghiệp mà nó còn giúp tăng doanh số bán.

App mobile - Cách tăng doanh số bán hàng

Khi sử dụng app bán hàng, bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn để gia tăng tỷ lệ khách hàng mới. Đồng thời, bộ phận marketing cũng có thể sử dụng dữ liệu từ những app này để xây dựng chiếc lược và hành động kích thích nhu cầu của khách hàng như: gửi email marketing về khuyến mãi, sản phẩm mới, chương trình đặc biệt,…

Các app bán hàng giúp nhân viên tư vấn và bộ phận sale có thể thu thấp thông tin và trực tiếp trao đổi cùng khách hàng. Vì thế, họ có thể kích thích nhu cầu và thuyết phục khách hàng phát sinh đơn hàng.

Chính vì vậy, các app bán hàng là một công cụ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

Hiện nay, bán hàng online dần trở thành một công việc kinh doanh mang đến hiệu quả cao và cách thực hiện vô cùng dễ dàng. Nhiều doanh nghiệp truyền thống cũng đang dần mở rộng hoạt động kinh doanh online để có thể tiếp cận khách hàng trực tiếp và tăng doanh thu. Với những lợi ích mà ứng dụng mang lại thì còn chần chừ gì nữa mà không thiết kế app bán hàng ngay cho doanh nghiệp của bạn!

Cá nhân và doanh nghiệp đều có rất nhiều cách tăng doanh số bán hàng online. Hy vọng rằng với một số chia sẻ từ bài viết này, bạn có thể rút ra được một số bí bí quyết tăng doanh số bán hàng. Đặc biệt, sử dụng những app bán hàng cũng chính là một phương pháp giúp bạn tăng doanh số bán hàng hiệu quả.