Các giải pháp tăng doanh thu trong doanh nghiệp

Giải pháp tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Tăng doanh thu luôn là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Chính vì thế, tất cả các công ty đều tìm kiếm những ý tưởng nhằm gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho mình mặc dù điều này không hề đơn giản. Nếu như bạn đang đau đầu với việc tìm kiếm những giải pháp tăng doanh thu trong doanh nghiệp thì bài viết này chính là cứu tinh của bạn. Những nội dung sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tăng doanh thu hiệu quả.

Các giải pháp tăng doanh thu trong doanh nghiệp

Hiện nay doanh nghiệp có rất nhiều giải pháp tăng doanh thu trong doanh nghiệp nhằm đạt lợi nhuận cao. Một số giải pháp cơ bản mà bạn có thể học hỏi và ứng dụng cho doanh nghiệp của mình chính là:

Gia tăng doanh thu nhờ tăng khách hàng mới

Giải pháp tăng doanh thu trong doanh nghiệp

Để tăng doanh thu, nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp mở rộng hệ thống khách hàng. Đây cũng chính là phương án phổ biến nhất mà hầu hết các doanh nghiệp đang áp dựng. Khi đó, doanh nghiệp cần tiếp cận số lượng khách hàng lớn để tăng khả năng phát sinh đơn.

Tăng số lượng đơn hàng từ khách hàng hiện tại

Bên cạnh việc tăng đơn hàng phát sinh mới, việc khai thác khách hàng hiện tại để họ đặt hàng nhiều hơn cũng chính là một giải pháp hiệu quả để gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Gia tăng giá trị đơn hàng

Một ý tưởng tăng doanh thu chính là gia tăng giá trị mỗi đơn hàng. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần thấu hiểu nhu cầu, tư vấn và gợi ý cho khách hàng mua thêm những sản phẩm phù hợp cho họ. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần có danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ đa dạng để thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng.

Kích thích tần suất đặt hàng của khách hàng hiện tại

Một giải pháp khác cũng khá hiệu quả đó chính là kích thích tần suất đặt hàng của khách hàng hiện tại và khách hàng cũ. Tần suất thường xuyên hơn thì doanh thu hàng tháng của doanh nghiệp cũng tăng cao hơn.

Làm thế nào để tăng doanh thu từ khách hàng hiện tại?

Như đã biết việc tìm kiếm khách hàng mới thường mất nhiều thời gian và chi phí hơn hẳn so với việc khai thác khách hàng cũ.

Trước hết, để có thể tăng doanh thu từ khách hàng hiện tại bạn cần phải thấu hiểu và tạo dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng. Doanh nghiệp nên chú trọng đến công tác hậu mãi, hỗ trợ sau bán và hỏi thăm khách hàng cũ. Nhờ vậy, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng của mình đang cần gì và có thể tư vấn nhằm kích thích nhu cầu cầu mua hàng của họ.

Giải pháp hỗ trợ khách hàng giúp tăng doanh thu

Bên cạnh đó, khi đã có mối quan hệ tốt thì số lượng đơn đặt hàng của họ tại doanh nghiệp của bạn cũng sẽ tăng cao. Họ dần trở thành khách hàng thân thiết giúp gia tăng doanh thu bán.

Ngoài ra, thông qua trao dổi với khách hàng hiện tại bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp mình so với các đối thủ để đưa ra những giải pháp tăng doanh thu trong doanh nghiệp phù hợp .

Hơn thế, khách hàng hiện tại còn có thể trở thành “nhân viên marketing” cho doanh nghiệp giúp tăng doanh thu từ khách hàng mới nếu như bạn mang đến cho họ sản phẩm chất lượng và sự phục vụ tốt.

Đọc thêm:

Các chiến lược phát triển thương hiệu mang lại hiệu quả cao

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng doanh thu doanh nghiệp

Mặc dù gia tăng doanh thu luôn là mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp nhưng không phải tất cả những ý tưởng tăng doanh thu  đều thành công. Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng doanh thu của các doanh nghiệp chính là:

  • Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng
  • Quy trình bán hàng rườm rà, phức tạp
  • Dịch vụ hỗ trợ không đáp ứng được nhu cầu khách hàng (vận chuyển, tư vấn, giải đáp thắc mắc,…)
  • Chất lượng sản phẩm và dịch vụ không ổn định
  • Kết cấu danh mục sản phẩm thiếu sự đa dạng
  • Mức độ tiếp cận khách hàng đặc biệt khách hàng mục tiêu hạn chế

App bán hàng giúp tăng doanh thu doanh nghiệp như thế nào?

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng những app bán hàng chuyên nghiệp. Những app này không chỉ giúp tối ưu hóa hoạt động tổ chức bán hàng mà nó cung cấp những giải pháp tối ưu nhằm gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Giải pháp tăng doanh thu cho doanh nghiệp - app bán hàng

Một số lợi ích của các app bán hàng giúp doanh nghiệp tăng doanh thu nhanh nhất chính là:

Hướng đúng khách hàng mục tiêu

Khi sử dụng app bán hàng với thiết kế chuyên nghiệp cùng nhiều chức năng có thể lưu trữ thông tin giúp bạn có thể tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu đang có nhu vầu tìm kiếm sản phẩm của mình. Nhờ vậy, khả năng bán được hàng và gia tăng doanh thu sẽ cao hơn hẳn.

App bán hàng thân thiện với người dùng

Phần lớn những app bán hàng đều được thiết kế với giao diện thân thiện với người dùng giúp họ có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình tìm kiếm thông tin và mua sắm sản phẩm. Các app này có thể giữ chân khách hàng online lâu hơn nhờ vậy tăng khả năng bán hàng.

Đọc thêm:

Top 10 công ty thiết kế app bán hàng hàng đầu tại Việt Nam

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Một số app bán hàng có tích hợp tính năng Email Marketing giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Duy trì tốt mối quan hệ với khách hàng

Bạn hoàn toàn có thể tư vấn giải đáp thắc mắc và hỗ trợ khách hàng thông qua kênh chat của các app bán hàng. Vì thế, mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng gắn bó hơn và khả năng khách hàng cũ gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp cũng cao hơn.

Tiết kiệm chi phí vận hành

Hơn hết việc sử dụng một app bán hàng chuyên nghiêp với tính năng đồng bộ hóa thông tin giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình bán hàng. Nhờ vậy, công ty có cơ hội bán và quản lý số lượng khách hàng lớn một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí thời gian, nhân lực,….

Gia tăng doanh thu nhằm đạt lợi nhuận cao nhất luôn luôn là mục đích cuối cùng của hoạt động kinh doanh. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các yếu tố ảnh hường đến doanh thu và giải pháp tăng doanh thu trong doanh nghiệp.

Đặc biệt, những phần mềm bán hàng chính là công cụ đắc lực nhất giúp hoạt động kinh doanhc ủa công ty thuận tiện và dễ dàng hơn. Hơn thế, nó còn cung cấp rất nhiều phương án giúp bạn có thể gia tăng doanh thu tốt nhất.

Hãy liên hệ với BMD Solutions để được tư vấn phát triển ứng dụng bán hàng nhé!