Top 9 App Giao Hàng Uy Tín, Chất Lượng Hiện Nay

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, việc sử dụng các dịch vụ mua sắm online và giao hàng siêu tốc đã trở thành câu chuyện thường ngày.

Đi theo thời đại, việc các ứng dụng giao hàng nhanh xuất hiện, ngày càng nhiều và phát triển mạnh mẽ với mục đích phục vụ nhu cầu giao vận của người tiêu dùng, các kênh mua sắm online, các sàn thương mại điện tử là điều dễ thấy.

Giữa muôn vàn những đơn vị, ứng dụng giao hàng nhanh thì đâu là ứng dụng giao hàng phù hợp cho nhu cầu giao vận cho bạn, khách hàng, các sàn thương mại điện tử và shop bán quần áo.

Hãy để BMD Solutions sẽ giới thiệu đến bạn top 9 app giao hàng nhanh cực chất lượng đang được tin dùng nhất hiện nay.

App giao hàng là gì?

App giao hàng là một phần mềm trong đó người dùng có thể tự tạo đơn hàng tại nhà bằng thiết bị mobile hoặc bằng laptop tại nhà. Khi đơn hàng đã được tạo xong, ứng dụng sẽ thông báo cho shipper đến nhà, nhận đơn hàng và vận chuyển đơn hàng của bạn đến nơi bạn cần gửi đến. 

Ví dụ: Thay vì gửi hàng truyền thống thì bạn sẽ đến bưu điện cân đo, đếm hàng hóa làm thủ tục gửi hàng hóa bằng thủ công. Nhưng với ứng dụng giao hàng mọi công việc gửi hàng, giao hàng và nhận hàng đều được tối ưu hóa qua phần mềm giao hàng. 

Ứng dụng giao hàng được chia làm 2 loại khác nhau: Phần mềm quản lý bán hàng thiết kế theo yêu cầu và loại phần mềm quản lý bán hàng thiết kế sẵn để bán hoặc cho các doanh nghiệp khác thuê. 

 • Phần mềm quản lý bán hàng được thiết kế riêng: Là loại phần mềm được các công ty công nghệ phát triển dựa theo những mong muốn cũng như mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Sau khi đã hoàn tất phần mềm, toàn bộ source code đều sẽ được bàn giao lại cho doanh nghiệp. 
 • Phần mềm quản lý bán hàng thiết kế sẵn để bán hoặc cho thuê: Đây là loại phần mềm được các công ty công nghệ phát triển nhằm mục đích bán hoặc cho thuê đại trà. Ưu điểm của loại này là giá sẽ rẻ hơn loại được thiết kế riêng. Tuy nhiên, bạn không thể sở hữu được toàn bộ source code và độc quyền thiết kế app như phần mềm được thiết kế riêng theo yêu cầu. 

Ưu điểm của App ship hàng? 

1. Tính bảo mật cao: 

Hầu hết đối với mọi ứng dụng giao hàng nhanh hoặc những app giao hàng rẻ hiện nay để đăng ký tài khoản bạn đều cần phải cung cấp: 

Thông tin người gửi và các thông tin về đối soát chuyển khoản như: tên, số điện thoại liên hệ, email, địa chỉ, số tài khoản ngân hàng, chứng minh thư hoặc căn cước công dân,…

-> Do đó khi sử dụng các app giao hàng tiết kiệm hoặc giao hàng nhanh để gửi hàng bạn sẽ được bảo mật thông tin cá nhân thông qua những lớp bảo vệ chống xâm nhập

2. Nhanh chóng và thuận tiện: 

Các ứng dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vận chuyển nhanh hơn rất nhiều so với vận chuyển theo cách truyền thống. 

Ví dụ: Khi bạn gửi hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội, chỉ mất từ khoảng 1-3 ngày. Tiết kiệm hơn rất nhiều thời gian so với các hình thức giao hàng qua bưu điện, giao hàng qua xe khách,…. 

Cùng ví dụ tương tự: Khi bạn gửi hàng từ giữa các quận thành nội thành chỉ mất từ 30-40 phút giao hàng mà thủ tục giao – nhận hàng cũng không quá phức tạp. 

3. Tiết kiệm chi phí vận chuyển: 

Các ứng dụng giao hàng thường khuyến khích nhu cầu người dùng bằng những ưu đãi ngập tràn do đó khi sử dụng ứng dụng giao hàng bạn sẽ được tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Bên cạnh đó, việc là một đơn vị vận chuyển lớn và gộp nhiều đơn hàng cùng lúc. Nên chi phí khi gửi hàng cũng sẽ được tiết kiệm hơn khi gửi riêng lẻ một mình. 

Lợi ích của các app giao hàng hiện nay

Đối với một doanh nghiệp khi kinh doanh bất cứ ngành nghề nào đều muốn công ty của mình phát triển và đạt được những thành công nhất định. 

Đặc biệt là những doanh nghiệp đang kinh doanh các lĩnh vực Logistics, kinh doanh quần áo, thực phẩm, ăn uống,… thì nhu cầu sử dụng các ứng dụng giao hàng là rất cao. Cùng điểm qua những lợi ích mà ứng dụng giao hàng đối với doanh nghiệp. 

Tiết kiệm thời gian: 

Đối với những doanh nghiệp lớn thì lượng khách hàng tương đối nhiều. Đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh quần áo, thực phẩm: 

Lượng khách hàng đến từ những vùng miền khác nhau

Số lượng đơn hàng nhiều lên đến vài trăm cho đến vài nghìn đơn hàng mỗi ngày. 

Sử dụng đa kênh bán hàng khó kiểm soát số lượng hàng bán ra. 

Từ đó, việc sử dụng ứng dụng giao hàng sẽ giúp bạn tối ưu tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa khi có thể gửi nhiều đơn hàng ở nhiều vùng miền, nhiều kênh bán hàng khác nhau. 

Hỗ trợ bảo hiểm hàng hóa:

Đối với những mặt hàng dễ vỡ, những mặt hàng mỹ phẩm hay những mặt hàng quần áo,… bạn sẽ được bảo hiểm hàng hóa.

Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn gửi hàng thông qua các app ship hàng. Bạn sẽ được đảm bảo về việc bồi hoàn khi bị hư hỏng hàng hóa hay thất lạc hàng hóa.

Top 9 app giao hàng tiết kiệm chi phí 

1. App giao hàng nhanh thiết kế theo yêu cầu BMD Solutions

Được xem như là một trong những công ty công nghệ uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam và được sự tin tưởng của hơn 1000+ khách hàng là doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. Với phương châm:” Mang đến các sản phẩm công nghệ chuẩn từng pixel”, BMD luôn đảm bảo hài lòng khách hàng theo đúng kỳ vọng với các tính năng như: 

 • Quản lý đơn hàng, tình trạng đơn hàng, lịch sử đơn hàng, hành trình di chuyển của đơn hàng thông qua tracking number,…
 • Tích hợp đa dạng hình thức thanh toán để thuận tiện hơn cho người dùng. 
 • Khả năng gửi thông báo khi nhận đơn hàng thành công, gửi SMS Marketing, Email Marketing,…
 • Hiển thị đầy đủ thông tin tài xế để người dùng có thể dễ dàng theo dõi. 
 • Phát triển đầy đủ tính năng như các app giao hàng có mặt trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo có thể mở rộng thêm tính năng nếu phát sinh nhu cầu. 
 • Phát triển ứng dụng cho cả 3 phân hệ người dùng: phân hệ tài xế, phân hệ khách hàng, phân hệ Admin

Nếu như bạn là một doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực logistics nói chung và lĩnh vực giao hàng nói riêng thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng một app giao hàng để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình. 

Ngoài ra, bạn có thể gọi BMD Solutions qua số Hotline: 0357 415 495 để được tư vấn và hỗ trợ mọi thông tin về phát triển ứng dụng app giao hàng theo yêu cầu nhé! 

App giao hàng siêu tốc Giao hàng nhanh
App giao hàng siêu tốc Giao hàng nhanh

2. Phần mềm ship hàng toàn quốc Giao hàng nhanh (GHN)

Giao hàng nhanh là một trong những ứng dụng vận chuyển số 1 tại Việt Nam. Đơn vị này hiện đang hỗ trợ lấy hàng, giao hàng trên 11.000 huyện xã trên toàn quốc với mức giá rẻ và thời gian giao hàng khá nhanh chóng. App của Giao hàng nhanh được đánh giá cao bởi:

 • Giúp người dùng theo dõi lịch trình đơn hàng mọi lúc – mọi nơi;
 • Dễ dàng cập nhật thông tin, giao diện thân thiện;
 • Thống kê và báo cáo các đơn giao, đơn nhận rõ ràng;
 • Tính năng nhận giao hàng linh hoạt, hỗ trợ đổi địa chỉ giao, nhận tiền thu hộ,…
 • Cước phí rẻ và nhiều khuyến mãi cho người dùng;
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp;
 • App phù hợp với nhiều loại thiết bị di động khác nhau.

Chính bởi thế app giao hàng siêu tốc này hiện đang được rất nhiều đơn vị doanh nghiệp và người dùng cá nhân tin tưởng sử dụng.

3. Ứng dụng ship hàng Ahamove 

Ứng dụng ship hàng Ahamove
Ứng dụng ship hàng Ahamove

Có thể Ahamove là một cái tên khá mới và xa lạ nhưng tại thị trường TPHCM và Hà Nội thì Ahamove đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Chỉ với một app ship cod được tích hợp trên điện thoại, bạn có thể gửi hàng hoá, giao nhận sản phẩm một cách nhanh chóng mà không cần đến tận bưu cục.

Ahamove cho phép bạn tuỳ chọn hình thức giao hàng như giao siêu tốc, giá siêu rẻ, mua hộ, thuê xe chở hàng… với các mức giá khác nhau tương ứng với loại hình dịch vụ bạn lựa chọn. Ngay sau khi chọn phương thức và địa điểm giao nhận bạn sẽ theo dõi được luôn mức phí cần trả, tình trạng giao hàng và thông tin tài xế giao. Nhờ đó cả người mua và người bán có thể quản lý đơn hàng dễ dàng hơn.

Hiện tại app Ahamove đang trong giai đoạn đầu tiến vào thị trường do đó bạn sẽ săn được rất nhiều mã giảm giá cùng chương trình ưu đãi hấp dẫn khi tải app đó nha.

4. App vận chuyển Viettel Post 

App vận chuyển Viettel Post
App vận chuyển Viettel Post

Viettel Post là một cái tên đã quá quen thuộc với các shop bán hàng online. Đây là một trong những app giao hàng nhanh lâu đời nhất. Thông qua đó, người dùng có thể tạo đơn hàng, theo dõi hành trình, cập nhật thông tin, thống kê các đơn hàng theo khoảng thời gian một cách nhanh chóng.

Đặc biệt khi tải ứng dụng giao hàng nhanh của Viettel Post, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ giao hàng đa dạng như:

 • Dịch vụ chuyển phát nhanh;
 • Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc;
 • Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm;
 • Dịch vụ thu tiền hộ;
 • Dịch vụ chuyển tiền;
 • Dịch vụ thu tiền hộ;
 • Dịch vụ gửi hàng quốc tế.

Ứng dụng Viettel Post được đánh giá rất cao bởi giao diện trực quan, tính năng thông minh, hỗ trợ live chat và có nhiều tính năng hữu ích giúp tăng trải nghiệm người dùng.

5. App giao hàng nhanh trong ngày GrabExpress

App giao hàng nhanh trong ngày GrabExpress
App giao hàng nhanh trong ngày GrabExpress

GrabExpress là một trong các app giao hàng trong ngày  cung cấp dịch vụ giao hàng hàng đầu tại Việt Nam. Hiện thương hiệu đang “làm mưa làm gió” trên thị trường xe công nghệ hiện nay – Grab. Sở hữu mạng lưới đối tác, tài xe rộng lớn trải khắp cả nước, Grab đã sử dụng lợi thế đó của mình để phát triển thêm dịch vụ giao hàng toàn quốc. Khác với các ứng dụng trên, GrabExpress cung cấp thêm cho người dùng dịch vụ ngay lập tức hoặc dịch vụ giao hàng 2 giờ dành cho các đơn hàng hỏa tốc trong cùng một địa bàn tỉnh.

App GrabExpress sở hữu giao diện thân thiện với người dùng, tích hợp bản đồ giúp người giao và người nhận theo dõi được tiến trình giao hàng của tài xế. Thật tiện lợi phải không nào?

6. App vận chuyển hàng hóa – Giao hàng tiết kiệm

App vận chuyển hàng hóa - GHTK
App vận chuyển hàng hóa – GHTK

Giao hàng tiết kiệm cũng là một trong những thương hiệu giao vận uy tín hàng đầu hiện nay khi nó sở hữu lên đến 500 điểm gửi hàng trên toàn quốc. Ngoài ra bạn cũng có thể tải app giao hàng nhanh của GHTK để chọn dịch vụ đến lấy tận nơi. Như vậy, chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, tạo tài khoản và đăng nhập là bạn đã có thể tạo đơn ngay lập tức. Việc của bạn chỉ là gói hàng và chờ Shipper đến tận nơi lấy đi giao.

Cũng giống như các app trên, GHTK hỗ trợ người dùng các tính năng:

 • Tạo đơn hàng;
 • Theo dõi lịch trình;
 • Thu hộ COD;
 • Đối soát trả tiền cho người bán 3 lần 1 tuần qua tài khoản ngân hàng;
 • Quản lý đơn giao, đơn nhận và gửi biên bản đối soát định kỳ vào email bạn đã đăng ký;
 • Hỗ trợ người dùng 24/7…

7. App giao hàng giá rẻ J&T Express

App giao hàng giá rẻ J&T Express
App giao hàng giá rẻ J&T Express

Tiếp theo là J&T Express – một app ship đồ nhanh đang rất có tiềm năng trên thị trường giao vận. Ưu điểm của app J&T Express là giao diện đơn giản, dễ thao tác, phù hợp với cả những thiết bị di động cấu hình thấp. Khi đặt giao hàng trên app, bạn có thể lưu trữ thông tin bưu cục, người nhận để những lần sau không cần nhập lại thông tin.

Ngoài ra ứng dụng này còn cung cấp hệ thống quản lý rất chuyên nghiệp và chặt chẽ cho người dùng. App J&T Express có khá nhiều khuyến mãi thường xuyên do đó bạn hãy tải về và sử dụng thử để trải nghiệm dịch vụ giao vận giá rẻ nhé.

8. App ship hàng giá rẻ Ninja Van 

 App ship hàng giá rẻ Ninja Van
App ship hàng giá rẻ Ninja Van

Bên cạnh những ứng dụng lớn, Ninja Van cũng là môt cái tên nổi lên trong thời gian gần đây. Với ưu điểm là công ty giao nhận hàng và chuyển phát nhanh được thành lập từ năm 2014. Và vừa du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. 

App giao hàng nhanh Ninja Van

Ưu điểm của Ninja Van app ship hàng giá rẻ  này là một được vị vận chuyển phù hợp với những doanh nghiệp lớn. 

Ngoài ra, những doanh nghiệp lớn khi đến với Ninja Van bạn cũng sẽ được ứng dụng cung cấp 2 gói dịch vụ đặc biệt là: LITE & PRO 

 • Đối với LITE: Đây là hình thức các chủ doanh nghiệp có thể đặt giao hàng những khi có nhu cầu và thanh toán ngay khi xác nhận đơn
 • Đối với PRO: Gói này sẽ có cho phép doanh nghiệp thanh toán phí giao hàng với hình thức trả sau trong đó người dùng được phép thiết lập lịch để các đơn vị dựa theo đó đến lấy hàng và tích hợp với API và Webhook

9. App giao hàng toàn quốc My VNPost VIETNAM POST

App giao hàng toàn quốc My VNPost VIETNAM POST
App giao hàng toàn quốc My VNPost VIETNAM POST

 

Và cuối cùng, không thể bỏ qua My VNPost VIETNAM POST. Đây là ứng dụng do Bưu điện Việt Nam phát hành, cho phép người dùng tạo đơn giao hàng nhanh chóng với mức giá siêu rẻ. Theo đó ứng dụng này có thể đóng vai trò vừa là app giao hàng nội thành vừa là app giao hàng toàn toàn quốc. So với các ứng dụng khác thì My VNPost không có quá nhiều lựa chọn giao vận tuy nhiên ứng dụng này được Bưu điện Việt Nam bảo đảm nên rất uy tín, cước phí rẻ mà thời gian giao hàng lại tương đối nhanh.

Vì sao doanh nghiệp kinh doanh ngành vận tải cần phát triển những app giao hàng? 

Trong ngành vận tải, việc phát triển ứng dụng giao hàng đóng vai trò quan trọng để các doanh nghiệp tận dụng các lợi ích của công nghệ và cung cấp dịch vụ giao hàng hiệu quả. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao doanh nghiệp kinh doanh ngành vận tải cần phát triển những ứng dụng giao hàng và lợi ích mà chúng mang lại.

Tăng tính tiện lợi:

Ứng dụng giao hàng cho phép khách hàng đặt hàng và theo dõi quá trình giao hàng một cách dễ dàng trên điện thoại di động. Khách hàng có thể chọn sản phẩm, địa chỉ giao hàng, và theo dõi tình trạng đơn hàng ngay tại đầu ngón tay mà không cần đến cửa hàng hay gọi điện thoại.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng:

Ứng dụng giao hàng giúp tăng tính tương tác và tiện ích cho khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn thời gian giao hàng phù hợp, theo dõi địa chỉ giao hàng trên bản đồ, nhận thông báo về tình trạng đơn hàng và cập nhật nhanh chóng về việc giao hàng.

Tối ưu hóa quy trình giao hàng:

Ứng dụng giao hàng giúp tổ chức và quản lý quy trình giao hàng một cách hiệu quả. Công ty vận tải có thể sử dụng ứng dụng để xác định lộ trình giao hàng tối ưu, giao tiếp với tài xế, quản lý hàng tồn kho, và theo dõi hoạt động giao hàng. Điều này giúp tăng năng suất, giảm thời gian và chi phí vận chuyển.

Gắn kết và tương tác với đối tác:

Ứng dụng giao hàng cung cấp một cơ chế kết nối dễ dàng giữa doanh nghiệp vận tải và các đối tác khác, như đối tác giao hàng, nhà cung cấp, hoặc cửa hàng bán lẻ. Điều này tạo ra sự liên kết mạnh mẽ và tăng tính hiệu quả trong chuỗi cung ứng.

Thu thập và phân tích dữ liệu:

Ứng dụng giao hàng cho phép doanh nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu về các đơn hàng, lộ trình, thời gian giao hàng và phản hồi khách hàng. Thông qua việc phân tích dữ liệu, doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin quan trọng về hoạt động

Đơn vị phát app giao hàng – Uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Qua thông tin về các ứng dụng giao hàng hiện nay được cung cấp bên trên, chúng ta có nhiều lựa chọn để có thể quyết định sẽ dùng ứng dụng giao hàng nào và những đơn vị vận chuyển phù hợp với vị trí địa lý và nhu cầu của bản thân.

Tuy nhiên, để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ bạn cần phải sử dụng nhiều ứng dụng giao hàng cùng lúc để phù hợp với hình thức kinh doanh trên nhiều kênh bán hàng. 

Nếu muốn tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa những kênh bán hàng lại thành một bạn có thể nhờ các công ty công nghệ chuyên gia công thiết kế phần mềm theo yêu cầu để làm ra một ứng dụng quản lý bán hàng đa kênh giúp cho việc kiểm soát hàng hóa và doanh thu từ nhiều kênh phân phối trở nên đơn giản hơn. 

BMD Solutions là một trong những công ty hàng đầu trong việc thiết kế app giao hàng với chi phí thiết kế app giao hàng hợp lý phù hợp với mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Theo đó, app được thiết kế riêng sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo được các vấn đề đáng lo ngại mà các ứng dụng giao hàng có sẵn ngày nay chưa đáp ứng được như: 

 • Giảm tình trạng mất dữ liệu do hệ thống bị lỗi hoặc đối thủ cạnh tranh cố ý làm. 
 • Bảo mật chưa tốt: việc phụ thuộc vào một bên thứ ba để thực hiện các hoạt động kinh doanh sẽ rất dễ bị đánh cắp dữ liệu từ những cuộc tấn công có chủ đích bên ngoài
 • Việc phải bỏ ra chi phí để duy trì và tiếp tục sử dụng ứng dụng – điều này, sẽ khiến bạn tốn kém hơn rất nhiều so với những phần mềm thiết kế. 
 • Khi bạn sử dụng một ứng dụng giao hàng có sẵn sẽ rất khó khăn trong việc muốn mở rộng tính năng của ứng dụng như tích hợp GPS trong từng đơn hàng đang vận chuyển hay tích hợp các kênh bán hàng vào ứng dụng,…

Bên cạnh đó, việc thiết kế ra một ứng dụng riêng dành doanh nghiệp có tích hợp nhiều đơn vị vận chuyển, nhiều kênh bán hàng và thực hiện các chức năng báo cáo doanh thu chuyên sâu đối với từng kênh bán hàng, từ đó giúp bạn kiểm soát số lượng hàng hóa dễ dàng hơn. 

Thị trường giao hàng đang ngày càng mở rộng, với hàng triệu người dùng trên cả nước. Là thị trường tiềm năng để phát triển, xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp lớn và nhỏ. BMD Solutions chuyên cung cấp và xây dựng các giải pháp ý tưởng về app giao hàng dành cho các doanh nghiệp và người dùng.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM BMD

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmd.com.vn

Website: https://bmdsolutions.vn

Tạm kết

Vậy là chúng ta đã hiểu rõ về top 9 app giao hàng tốt nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẽ trên của BMD Solutions sẽ giúp quý doanh nghiệp có thêm những kiến thức hữu ích để chọn riêng cho mình một phần mềm hữu ích. 

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm tới các hình thức phát triển App Mobile, Native App và gia công phần mềm hoặc các dịch vụ đa dạng khác tại BMD Solutions, thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình để được tư vấn cụ thể hơn nhé!