Thiết kế phần mềm quản lý vận tải

Phát triển phần mềm quản lý vận tải theo yêu cầu

Hiện nay, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến cách vận hành và quản lý vận tải với cả quy mô nhỏ, vừa lớn. Nhìn chung, việc vận hàng, giám sát vận tải bằng cách thức truyền thống như excel, giấy tờ,….đều gây lãng phí thời gian, tiền bạc, thất thoát các loại chi phí khác gây nên sự thiếu minh bạch, rõ ràng. Vì vậy, để giảm thiểu những vấn đề trên, các doanh nghiệp đã tìm hiểu, ứng dụng và phát triển phần mềm quản lý vận tải. Để có cái nhìn sâu sắc, toàn diện hơn về vấn đề này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm quản lý vận tải là gì?

Phần mềm quản lý vận tải là phần mềm chuyên dụng cho hoạt động quản lý xe, container, điều phối hoặc báo cáo,… nhằm hỗ trợ cho người quản lý có thể vận hành một cách đơn giản, dễ dàng để giảm thiểu những sai sót như làm các công việc thủ công như trước.

Phần mềm quản lý vận tải

Sử dụng phần mềm quản lý vận tải sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả, chất lượng vận chuyển đồng thời cũng tối ưu hóa chi phí để đạt được khả năng hiển thị chuỗi cung ứng trên thị trường theo thời gian và mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp bạn thực hiện các quy trình, các khâu đặt hàng, giám sát, giao nhận Tiếp theo là thực hiện chuyển điều phối container, quản lý các loại xe tải, đầu kéo,… để tối ưu tối đa trong việc quản lý, vận chuyển hàng hóa.

Tại sao cần dùng phần mềm quản lý vận tải?

Nhìn chung, các doanh nghiệp đều đã quen với cách điều phối, quản lý và kiểm soát vận chuyển hàng hóa theo phương thức truyền thống. Tuy nhiên, nếu như cứ áp dụng những phương thức truyền thống đó có thể gặp một số rủi ro, hạn chế như:

 • Thiếu minh bạch
 • Hệ thống thông tin không được xuyên suốt
 • Doanh nghiệp, người quản lý khó đưa ra được những quyết định của mình.

Dưới đây là 4 lý do lý giải cho việc “tại sao bạn cần sử dụng phần mềm quản lý vận tải?”

Tiết kiệm thời gian

Thay vì quản lý trên file Excel hay sổ sách, thì bây giờ với phần mềm bạn có thể thực hiện các công việc một cách chính xác, đơn giản, nhanh chóng. Hơn nữa, với tính di động của nó, bạn có thể quản lý thao tác bất cứ nơi nào thay vì chỉ có thể làm việc tại máy tính của mình.

Đồng thời, việc tích hợp thêm công nghệ hay cung ứng hàng hàng hóa đến khách hàng được nhanh chóng, uy tín, chính xác hơn.

Phần mềm quản lý vận tải trên di động
Phần mềm có thể sử dụng linh hoạt trên máy tính và điện thoại

Giảm chi phí vận tải

Những thao tác  tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được khối lượng công việc việc đồng thời tiết kiệm được khá nhiều về  chi phí gồm: nguồn nhân lực, nhân viên vận hành, quy trình vận tải và những chi phí khác phát sinh trong quá trình hoạt động.

Đọc thêm:

Top phần mềm quản lý vận tải miễn phí tốt nhất hiện nay

Dễ dàng theo dõi, giám sát quá trình vận chuyển

Với ưu điểm quản lý toàn bộ quy trình nhằm đảm bảo cho công việc quản lý có thể nắm bắt được mọi tình hình của bất kỳ hàng hóa, phương tiện nào khi có thời gian, địa điểm cụ thể.

Phần mềm quản lý vận tải luôn cập nhật những thông tin mới nhất theo định vị GPS có sẵn trên mỗi chiếc xe.

Giao diện phần mềm quản lý vận tải
Phần mềm cung cấp tất cả các thông tin giúp việc quản lý dễ dàng hơn

Nâng cao năng lực cạnh tranh

Việc ứng dụng phần mềm quản lý vận tải trong doanh nghiệp của bạn mang lại sự chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của bạn, và điều quan trọng là mang đến sự trải nghiệm “tuyệt vời” cho khách hàng. Đáp ứng nhu cầu về chất lượng, dịch vụ cho khách hàng.

Đọc thêm:

Công ty thiết kế phần mềm quản lý xe ô tô chất lượng cao

Lợi ích “không tưởng” từ phần mềm quản lý vận tải

Lợi ích mang đến cho chủ xe

 • Phần mềm giúp gợi ý kế hoạch điều phối dựa theo mục tiêu về chi phí hợp lý nhất, tuyến đường ngắn nhất.
 • Gợi ý việc kết hợp với các nghiệp vụ vận tải khác nhằm tối ưu hóa thiết bị.
 • Dễ dàng giám sát hành trình của tài xế cũng như đơn hàng thông qua điện thoại thông minh.
 • Quản lý các thiết bị, đội xe một cách linh hoạt, chính xác
 • Đưa ra các hoạt động kinh doanh, sao kê, đối chiếu với nội bộ, khách hàng để kịp thời nắm bắt những thông tin của hành trình.
 • Gia tăng tỷ lệ khai thác cùng khả năng vận chuyển cho các đội xe.
Tính năng quản lý phương tiện của phần mềm
Tính năng quản lý phương tiện

Lợi ích mà chủ hàng nhận được

 • Dễ dàng theo dõi, xử lý tình trạng đơn hàng đối với nhà vận tải.
 • Quản lý, giám sát việc vận chuyển đơn hàng như vị trí, nhiệt độ, hàng hóa hay các rủi ro bất ngờ xảy ra trong quá trình vận chuyển.
 • Quản lý chi phí vận tải để có thể đáp ứng các phương án tính toán khác nhau.
 • Đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua việc tích hợp các thiết bị để có thêm nhiều cơ sở dữ liệu.
 • Dễ dàng tạo lập đơn hàng trực tiếp, đồng thời giảm thiểu các thao tác thiết lập đơn hàng và thông báo theo phương thức thực hiện truyền thống như trước.

Đọc thêm:

Top 5 phần mềm quản lý giao hàng, shipper

Chức năng cơ bản của phần mềm quản lý vận tải

Tự động hóa vận tải

Đây là chức năng mà phần mềm cần làm được nhằm thực hiện khả năng lên kế hoạch một cách hợp lý, đúng đắn để cung cấp những dịch vụ vận tải uy tín, chất lượng.

Ngoài ra, việc vận chuyển về hàng hóa nguy hiểm hay giá trị cao cũng sẽ an toàn và tạo nên niềm tin với khách hàng hơn.

Giám sát dựa trên thời gian thực

Phần mềm quản lý vận tải sẽ thực hiện tính năng track and trace để thực hiện giám sát mọi hoạt động vận tải là yêu cầu tiên quyết bởi nó hỗ trợ tối đa cho công việc để đạt được kết quả như mong muốn.

Chức năng này sẽ giúp quá trình tự động hóa gửi đến những cảnh báo trong trường hợp có sai phạm xuất hiện như sai lộ trình hay dừng đỗ ở điểm không đúng với hành trình.

Tính năng quản lý tài xế của phần mềm quản lý vận tải
Tính năng quản lý tài xế

Xác thực giao hàng

Thông qua định vị GPS hoặc ứng dụng trên điện thoại sẽ giúp tài xế có thể nắm bắt và di chuyển theo lịch trình đồng thời xác định được thời gian giao hàng được chủ động, chính xác hơn.

Việc chủ động trong giao hàng là điều vô cùng quan trọng bởi nó đảm bảo lợi ích cho các bên gồm doanh nghiệp, vận chuyển và khách hàng.

Tự động báo cáo

Phần mềm quản lý vận tải có chức năng báo cáo, thống kê hành trình, doanh thu,.. một cách cụ thể, chi tiết để có thể  giúp việc kinh doanh được đảm bảo hơn.

Phần mềm cần đảm bảo có hệ thống tự động xuất hóa đơn theo nhiều hình thức khác nhau. Ngoài ra, cập nhật về KPI đến đội ngũ lái xe để họ viết được nhiệm vụ của mình là gì và hoàn thành chính xác.

Đọc thêm:

Dịch vụ thiết kế phần mềm quản lý giao hàng

Lợi thế khi bạn thiết kế phần mềm quản lý vận tải tại BMD Solutions

 • Với nhiều năm kinh nghiệm phát triển phần mềm, BMD Solutions đã thiết kế nhiều phần mềm chất lượng cao cho doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước.
 • BMD Solutions luôn phân tích kỹ lưỡng nhu cầu và ngành nghề kinh doanh của khách hàng cùng với loại hình sản phẩm để có được sản phẩm phần mềm chất lượng với giá thành cạnh tranh
 • Chúng tôi luôn bắt đầu từ những nền tảng có khả năng mở rộng cao, đáp ứng mọi thiết bị, mang lại sự linh hoạt trong quá trình sử dụng phần mềm.
 • Đến với chúng tôi, qúy khách hàng có thể thay đổi hoặc thêm giao diện bất cứ lúc nào. Sẽ được hỗ trợ 24/7 khi gặp sự cố và bảo trì trọn đời.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0357 415 495 nếu có nhu cầu thiết kế ứng dụng, phần mềm. Bạn sẽ được tư vấn một cách chuyên sâu, đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn. Chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho quý khách hàng!