Công ty thiết kế phần mềm quản lý giao hàng

Thiết kế phần mềm quản lý giao hàng theo yêu cầu cho doanh nghiệp

Công nghệ phát triển cũng là lúc chúng ta phải số hóa mọi dữ liệu để dễ quản lý hơn. Tuy nhiên, số hóa bằng phương pháp nào mới là vấn đề phải đau đầu. Nên sử dụng Excel truyền thống hay thiết kế phần mềm quản lý giao hàng chuyên dụng? Bài viết dưới đây, BMD sẽ dành thời gian tư vấn cho bạn rõ hơn nhé!

Các gặp phải vấn đề trong quản lý giao hàng

Ngày nay, hoạt động vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế diễn ra khá sôi động. Nó được nhà nước tạo điều kiện và khuyến khích rất nhiều. Các đơn vị vận chuyển lần lượt ra đời và đi vào vận hành. Tuy nhiên, có những hãng ship ngày một lớn mạnh, chiếm thị phần cao. Nhưng cũng có những hãng thì rơi vào tình trạng “chết yểu”, lãi không bù nổi lỗ. Sự khoa học trong quản lý, điều phối nhân lực, kinh phí là bài toán hơn thua rõ ràng.

Khó khăn trong quản lý giao hàng

Trước kia khi chưa có sự ra đời của phần mềm quản lý giao hàng thì công việc này thường gặp phải những vấn đề nan giải như:

 • Khó khăn trong việc quản lý đơn hàng: Vào những dịp mua sắm cao điểm, sẽ rất khó để cùng lúc theo dõi và quản lý chặt chẽ từng đơn hàng. Chưa kể các vấn đề phát sinh như hàng hóa bị móp méo trong khi vận chuyển, tình trạng tráo hàng, nhầm hàng, trì hoãn thời gian giao,…
 • Khó khăn trong quản lý nhân viên giao hàng: Các shipper là người hoạt động tự do bên ngoài. Họ tự chủ về thời gian, thứ tự giao hàng, cách ứng xử với khách hàng. Không thể bố trí người để đi theo từng shipper này theo dõi mức độ chuyên nghiệp của họ. Trong khi đó họ lại là người trực tiếp quyết định đến mức độ hài lòng của khách hàng.
 • Khó khăn trong xử lý dữ liệu: Để thúc đẩy doanh số vận chuyển, các doanh nghiệp buộc phải xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng, đồng bộ và chính xác. Việc này tốn nhiều nhân lực và vẫn tiềm ẩn khả năng sai sót.
 • Khó khăn về thời gian và chi phí: Thời gian vận chuyển không chỉ tác động tới trạng thái hàng hóa mà còn khiến người dùng hài lòng về đơn vị của bạn. Tính toán để tối ưu hóa thời gian và chi phí là bài toán bức thiết cho mỗi doanh nghiệp.

Đọc thêm:

Phát triển, thiết kế app giao đồ ăn Android/iOS chất lượng

Phần mềm quản lý giao hàng mang lại những lợi ích gì?

Chính vì những hạn chế nêu trên, các doanh nghiệp vận tải cần tìm ra một giải pháp mới. Quản lý giao hàng bằng phần mềm được xem là đáp án cho mọi vấn đề. Nó mang tới cho bạn những lợi ích:

Lợi ích của phần mềm quản lý giao hàng
 • Dễ dàng quản lý nhân lực: Phần mềm giao hàng sẽ tự động cập nhật trạng thái đơn hàng. Vì vậy người quản lý sẽ dễ nắm được shipper đã hoàn thành công việc chưa, tỷ lệ hoàn thành là bao nhiêu? Còn những đơn nào cần xử lý? …
 • Tiết kiệm thời gian trong mọi khâu: Thiết kế Phần mềm quản lý giao hàng với các tính năng tự động sẽ đóng vai trò như một con robot để làm việc với khách hàng. Độ chính xác và nhanh nhạy của nó lên tới mức tuyệt đối nên sẽ tiết kiệm nhiều thời gian. Mà vẫn mang tới hiệu quả như mong đợi.
 • Khảo sát tâm lý khách hàng: Hệ thống hóa mọi dữ liệu giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Từ đó dễ dàng phân tích tâm lý, nhu cầu của người sử dụng. Phần mềm sẽ đóng vai trò như một cầu nối vô hình giữa doanh nghiệp với khách hàng.
 • Tối giản bộ máy quản lý: Không bao giờ là đủ để một đơn vị luôn có sẵn nhân lực hoạt động 24/7. App quản lý giao hàng có thể thay thế cả một bộ máy cồng kềnh mà lại đạt hiệu suất làm việc cao hơn.

Đọc thêm:

Phần mềm quản lý giao hàng, shipper hàng đầu năm 2021

Các tính năng của phần mềm quản lý giao hàng

Hiểu rõ tầm quan trọng của phần mềm quản lý giao hàng, chắc hẳn bạn cũng đang muốn tìm hiểu rõ hơn về nó. Các tính năng cơ bản nhất mà một phần mềm cần có đó là:

 • Thứ nhất, tính năng quản lý. Bắt đầu từ khi có đơn hàng cho tới khi hoàn tất, phần mềm đều lưu lại dữ liệu. Đồng thời tự động thông báo tới bạn khi cần thiết để bạn chủ động nắm được.
 • Thứ hai, tính năng thống kê – báo cáo. Nếu sử dụng Excel thì bạn vẫn phải nhập các dữ liệu để đi đến thống kê. Và hoạt động nhập – xuất đó rất mất thời gian và có thể sai sót. Nhưng ở phần mềm thì mọi thông tin đã được tổng hợp lại ngay từ ban đầu. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt tình hình tổng quan.
 • Thứ ba, tính năng tích hợp với các đơn vị vận chuyển. Các đơn hàng sẽ tự động lưu lại và thông báo tới đơn vị vận chuyển phù hợp.
 • Thứ tư, tính năng hỗ trợ trực tuyến: phần mềm được lập trình sẵn để giải quyết các vấn đề một cách tự động. Nó sẽ mang tới trải nghiệm tốt hơn cho cả doanh nghiệp và khách hàng.
 • Thứ năm, tự động hóa. Bao gồm tự động lưu và chuyển thông tin, cập nhật dữ liệu, tính toán chi phí, cập nhật trạng thái đơn hàng,…
Tính năng của phần mềm quản lý giao hàng
Tính năng quản lý và theo dõi đơn hàng

Chi phí thiết kế phần mềm quản lý giao hàng là bao nhiêu?

Mỗi doanh nghiệp lại có những nhu cầu khác nhau trong quản lý giao hàng. Vì vậy, họ cũng sẽ hướng tới một phần mềm với những tính năng đặc thù. Giá thành thiết kế app cũng sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố. App càng đơn giản thì giá càng rẻ và ngược lại.

Tuy nhiên, có thể khẳng định một điều rằng thiết kế app là giải pháp tiết kiệm không chỉ cho hiện tại mà còn cho tương lai của doanh nghiệp. Để biết rõ mức giá thiết kế phần mềm, bạn hãy liên hệ với đơn vị thiết kế. Sau quá trình trao đổi cụ thể, bạn sẽ nắm rõ chi phí đầu tư app là bao nhiêu.

Đọc thêm:

Dịch vụ thiết kế app giao hàng

Thiết kế phần mềm quản lý giao hàng tại BMD Solution bạn sẽ được gì?

Thiết kế phần mềm quản lý giao hàng

Hiện nay, BMD Solution là một trong những đơn vị thiết kế phần mềm lớn nhất tại Việt Nam. Đến với BMD, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

 • Thiết kế ấn tượng, đảm bảo tính thẩm mỹ và tính tiện dụng. Đồng thời mang tới bản sắc và độ nhận diện thương hiệu cao;
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, từ trình độ tới thái độ đều được đào tạo bài bản.
 • Sản phẩm chất lượng: App có độ mượt mà, bố cục đẹp, dễ sử dụng cho cả doanh nghiệp và khách hàng của họ.
 • Quy trình làm việc khoa học, đúng tiến độ, đảm bảo tính cạnh tranh;
 • Tính bảo mật cao, an toàn cho việc giữ bí mật kinh doanh của đơn vị;
 • Chăm sóc 24/7: Trước, trong và sau quá trình thiết kế, BMD luôn có sự lắng nghe, hỗ trợ các vấn đề của bạn.

Sử dụng phần mềm quản lý giao hàng thông minh, nhiều tiện ích hay tiếp tục làm việc theo cách truyền thống đã quá lỗi thời? Đó là lựa chọn của bạn. Chúng tôi tin bạn luôn có đủ bản lĩnh và sự thức thời để đi đến quyết định đúng đắn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu thiết kế phần mềm quản lý giao hàng!