Công ty thiết kế phần mềm quản lý đơn hàng

Thiết kế phần mềm quản lý đơn hàng chuyên nghiệp tại BMD Solutions

Phần mềm quản lý đơn hàng được biết đến là công cụ phục vụ cho các công việc trong quản lý đơn hàng. Phần mềm này đóng vai trò theo dõi thông tin của đơn hàng trong các khâu từ xác nhận đơn, đóng gói hàng, giao cho đơn vị vận chuyển và bắt đầu đến kho. Việc sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng nhằm kiểm soát từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến khi khách nhận được hàng để có thể cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Phần mềm quản lý đơn hàng giải quyết những vấn đề gì?

Nếu không quản lý đơn đặt hàng tốt sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của đơn hàng đồng thời cũng là sự ảnh hưởng đến người mua và người bán. Việc cập nhật thường xuyên tình trạng đơn hàng sẽ giúp cho việc kinh doanh được diễn ra suôn sẻ, lợi nhuận tăng. Do đó, các doanh nghiệp hay ngay cả những người bán hàng nhỏ lẻ nên sử dụng phần mềm quản lý đơn đặt hàng để giải quyết được các vấn đề sau:

Tiết kiệm thời gian giao hàng

So với việc quản lý đơn hàng thủ công như trước đây, các phần mềm sẽ có tính năng hiện đại hơn rất nhiều trong công tác giao hàng. Đơn hàng sau khi được xử lý sẽ tự động chuyển giao, phân phối đến các đơn vị vận chuyển. Việc này giúp rút ngắn quy trình xử lý đơn hàng cũng như tiết kiệm tối đa quy trình giao hàng giữa người mua và người bán thông qua bên giao.

Theo dõi tiền thu hộ của đơn hàng

Phần mềm quản lý đơn hàng giúp theo dõi tiền thu hộ

Nếu như trước đây, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để ghi chép giá tiền của từng đơn nhưng giờ đây bạn có thể dễ dàng quản lý được số tiền hàng mà nhờ shipper thu hộ từ khách hoặc có thể tính phí vận chuyển phải trả cho từng đơn vị vận chuyển.

Kiểm soát đơn giao hàng chính xác theo từng ngày, từng tháng

Phần mềm quản lý đơn hàng sẽ giúp chủ doanh nghiệp hay những người bán hàng nhỏ lẻ có thể kiểm soát được đơn hàng trong 1 ngày của mình là bao nhiêu để có kết quả so sánh, đối chiếu so với những ngày trước.

Bên cạnh đó là kiểm soát từng khâu trạng thái của đơn hàng, kiểm soát được tình trạng đơn hàng từ nhập kho cho đến khi khách nhận được hàng.

Nếu như trước đây, mỗi khi cuối tháng bạn phải mất vài giờ đồng hồ thậm chí 1,- 2 ngày để tổng kết số lượng đơn hàng, chi phí cho cả tháng. Tuy nhiên, nhờ phần mềm quản lý đơn đặt hàng mà mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ cần vào ứng dụng kiểm tra từng ngày và số liệu sẽ hiện ngay bên dưới cho bạn quan sát.

Đọc thêm:

Top 10 phần mềm quản lý đơn hàng miễn phí

Tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Tính năng định vị của phần mềm quản lý đơn hàng

Phần mềm quản lý đơn hàng giúp bạn có thể thiết kế các mẫu hóa đơn tự in một cách nhanh chóng. Từ đó, làm tăng thêm tính chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Phần mềm giúp bạn có thể theo dõi chính xác về vị trí của đơn hàng cũng như ucar nhân viên giao hàng đang ở đâu để có thể hạn chế tối đa trường hợp shipper làm việc thiếu nghiêm túc hay gian lận trong quá trình đi giao hàng.

Thao tác dễ dàng, cập nhật thông tin nhanh chóng

Quản lý đơn hàng
Quản lý đơn hàng chuyên nghiệp

Chỉ với cách là kết nối Internet, Shipper cũng có thể dễ dàng quản lý được toàn bộ đơn hàng cần giao để cập nhật tình trạng đơn hàng đến người mua cũng người bán mọi lúc, mọi nơi.

Mỗi tài khoản của shipper sẽ được doanh nghiệp hoặc chủ các cửa hàng nhỏ, lẻ phân quyền chỉ vào mục danh sách giao hàng nhằm bảo mật tối ưu thông tin quan trọng của cửa hàng cũng như khách hàng.

Đọc thêm:

Top 5 phần mềm quản lý shipper miễn phí

Những chức năng của một phần mềm quản lý đơn hàng

Các chức năng nổi bật của phần mềm quản lý đơn đặt hàng gồm:

Quản lý lượng hàng hóa không giới hạn

Quản lý sản phẩm không giới hạn

Phần mềm quản lý đơn hàng sẽ giúp bạn quản lý sản phẩm mà:

 • Không giới hạn số lượng
 • Quản lý theo thuộc tính, màu sắc, kích thước, chất liệu sản phẩm

Bạn có thể dễ dàng quản lý hàng ngàn đơn hàng mà không cần lo lắng là sẽ bị nhầm mã, nhầm mặt hàng.

Giao diện phần mềm đơn giản, thông minh giúp doanh nghiệp hay những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đều có thể dễ dàng sử dụng, cập nhật thông tin sản phẩm mọi lúc, mọi nơi.

Giám sát lượng hàng còn tồn dư

Phần mềm quản lý đơn hàng quản lý sản phẩm
Quản lý sản phẩm chính xác

Tồn kho, dư hàng luôn là nỗi sợ của mỗi doanh nghiệp đồng thời nó cũng là lượng tài sản lớn của họ bởi đây cũng là nơi dễ bị hao hụt, mất mát và khó kiểm soát số lượng.

Doanh nghiệp hay chủ cơ sở kinh doanh có thể quản lý số lượng hàng tồn kho của mình dễ dàng hơn cùng phần mềm quản lý đơn đặt hàng.

Phần mềm sẽ giúp bạn:

 • Nắm bắt thông tin về số lượng tồn kho, dư hàng.
 • Giảm thiểu tỷ lệ thất thoát lên đến 30 – 35% dựa trên những con số hiển thị trên phần mềm
 • Từ đó, bạn sẽ có những điều chỉnh, thay đổi sao cho phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình để tối đa hóa lợi nhuận.

Chăm sóc khách hàng

Tính năng quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý đơn hàng sẽ giúp bạn quản lý thông tin và phân loại nhóm khách hàng để bạn biết đâu là những khách hàng tiềm năng, có tỉ lệ bán hàng cao để có những chính sách ưu đãi, khuyến mãi thích hợp.

Đọc thêm:

Quy trình giao hàng và giải pháp cải thiện quy trình tuyệt vời

Kết hợp với các công nghệ mới nhất

Việc ứng dụng các công nghệ mới nhất vào phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn có thể bán hàng ngay khi gặp sự cố, gián đoán với internet.

Phần mềm có khả năng lưu trữ thông tin đồng thời đảm bảo mọi dữ liệu liên quan đến doanh nghiệp, cửa hàng cho bạn.

Ngoài ra, phần mềm quản lý đơn hàng cũng tích hợp thêm các chức năng khác gồm bao cáo kinh doanh. Quản lý fanpage, quản lý kho, chăm sóc khách hàng,… để giúp doanh nghiệp hay những đơn vị nhỏ, lẻ có thể dễ dàng quản lý quy trình bán hàng của mình.

Phần mềm quản lý đơn hàng khác gì với phần mềm quản lý giao hàng?

Phần mềm quản lý giao hàng

Phần mềm quản lý giao hàng hay còn được biết đến với tên gọi là ứng dụng quản lý shipper. Đây là công cụ được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn để có thể dễ dàng theo dõi, quản lý công việc giao hàng của mình.

Sử dụng phần mềm quản lý giao hàng sẽ giúp chủ cửa hàng kết nối và lựa chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp , tối ưu hóa chi phí nhất.

Sự khác nhau giữa phần mềm quản lý đơn hàng và phần mềm quản lý giao hàng

Như đã chia sẻ ở trên, chúng ta đều biết phần mềm quản lý đơn đặt hàng là công cụ phục vụ cho các công việc trong quản lý đơn hàng. Phần mềm đóng vai trò theo dõi thông tin của đơn hàng trong các khâu từ xác nhận đơn, đóng gói hàng, giao cho đơn vị vận chuyển và bắt đầu đến kho.

Còn phần mềm quản lý giao hàng sẽ chỉ đơn thuần giúp bạn quản lý quá trình giao hàng chứ không giúp bạn cập nhật số liệu về giá trị đơn hàng hay các tiền phí dịch vụ khác.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp bạn cũng có thể gặp phải một vài rắc rối khi chỉ sử dụng phần mềm quản lý giao hàng:

Kiểm soát nhân viên

Thời gian làm việc của nhân viên giao hàng chủ yếu là ở và bạn khó có thể kiểm soát được chính xác họ đi những đâu và làm những việc gì. Nhân viên giao hàng chỉ cần đảm bảo nộp đủ tiền cho kế toán theo hóa đơn đã xuất. Do đó, hoạt động giao hàng sẽ không được quản lý tốt trong thời gian dài, gây nguy cơ hỗn loạn thị trường, khiến chủ shop đánh mất thị phần, doanh số giảm đáng kể.

Đọc thêm:

Thiết kế phần mềm quản lý vận tải theo yêu cầu đa nền tảng

Dữ liệu khách hàng không chính xác

Tính năng quản lý dữ liệu khách hàng
Quản lý dữ liệu khách hàng một cách bảo mật

Việc dữ liệu khách hàng không chính xác hoặc không được cập nhật thường xuyên có thể dẫn đến sai lệch thì dữ liệu và gây ra một số hậu quả như sau:

 • Xác định dung lượng thị trường không chính xác.
 • Gây lãng phí lớn đến các doanh nghiệp.
 • Ảnh hưởng đến công tác quản lý.

Phần mềm quản lý đơn hàng giúp ích gì trong quản lý giao hàng?

Phần mềm quản lý đơn hàng mang đến một số lợi ích lớn trong quản lý giao hàng như:

Kết nối tự động đến các đơn vị vận chuyển

Phần mềm ship hàng sẽ cho phép bạn tăng tốc độ quản lý đơn hàng nhanh hơn.

Thông tin về các đối tác cũng sẽ được ghi nhận chi tiết, đầy đủ trên hệ thống.

Thông qua đó, khi có các đơn hàng cần giao, chủ cửa hàng có thể nhanh chóng kết nối đến các đơn vị giao hàng. Điều này cũng sẽ giúp chủ cửa hàng quản lý đơn hàng đi giao cùng các khoản tiền gồm tiền thu hộ, nợ cần trả được dễ dàng, chính xác hơn.

Tự động cập nhật tình trạng đơn hàng

Phần mềm quản lý đơn đặt hàng sẽ hỗ trợ các chủ cửa hàng quản lý các đơn giao hàng nhờ tính năng cập nhật trạng thái đơn hàng.

Việc ứng dụng quản lý đơn hàng này sẽ giúp việc kinh doanh trở nên tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả kinh doanh lên nhiều lần hơn.

Nên phát triển phần mềm quản lý đơn hàng hay quản lý giao hàng?

Công ty thiết kế phần mềm quản lý đơn hàng

Có thể thấy, các doanh nghiệp nên tập trung thiết kế phần mềm quản lý giao hàng hơn là quản lý đơn hàng. Do phần mềm quản lý giao hàng toàn diện và mang đến nhiều lợi ích hơn như:

 • Khả năng tự động hóa
 • Truy cập nhanh chón 24/24 chỉ cần kết nối với Internet
 • Giúp tối đa hóa lợi nhuận, doanh thu
 • Quản lý hàng tồn kho chính xác
 • Ít khi xảy ra sai sót trong quá trình hoàn thành đơn đặt hàng
 • Dữ liệu tập trung, tổng quan giúp bạn dễ dàng theo dõi các hoạt động

Như vậy, bài viết hôm nay đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về phần mềm quản lý đơn đặt hàng. Có thể thấy, việc lựa chọn phần mềm quản lý đơn hàng là cực kỳ hữu ích đối với mỗi doanh nghiệp khi nó đem lại khá nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh. Nếu bạn đang tìm kiếm về lập trình website, app mobile hay giải pháp phần mềm, đừng quên liên hệ truy cập vào website BMD Solutions để tìm hiểu thêm nhiều thông tin nhé!