Phần mềm quản lý vận tải miễn phí

Top 3 phần mềm quản lý vận tải miễn phí tốt nhất

Hiện nay, phần mềm quản lý vận tải dần trở thành công cụ đắc lực thúc đẩy sự phát triển không ngừng của ngành Logistics và hoạt động của các doanh nghiệp vận chuyển. Đặc biệt, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý vận tải với các chức năng khác nhau. Để giúp bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn, bài viết này đẽ tổng hợp danh sách Top 3 phần mềm quản lý vận tải miễn phí tốt nhất dành cho bạn.

Top 3 phần mềm quản lý vận tải miễn phí

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về những phần mềm miễn phí giúp hỗ trợ quản lý hoạt động vận chuyển hàng hóa. Đây là những phần mềm chuyên dụng dành riêng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, vận chuyển hàng hóa, Logistics,….

Phần mềm VZsoft

Phần mềm quản lý vận tải miễn phí vzsoft
Nguồn: vzsoft.net

Phần mềm VZsoft là chức năng quản lý vận tải được phần mềm bán hàng ADALINE. Phần mềm này có giao diện thân thiện và dễ nhìn với nền trắng tạo cảm giác thoải mái cho phép bạn có thể làm việc liên tục trong khoảng thời gian dài. Bạn có thể sử dụng VZsoft để giải quyết các công việc vận tải như: quản lý về doanh thu (chi phí, lợi nhuận), theo dõi hoạt động di chuyển, bảo trì của phương tiện, điều tiết các chuyến và quản lý, tính lương cho tài xế.

Đặc biệt phần mềm này cũng đưa ra một số cảnh báo về vấn đề giao hàng trễ và thời điểm cần bảo dưỡng xe giúp hoạt động vận tải hiệu quả hơn.

BestGear

Phần mềm quản lý vận tải miễn phí bestgear
Nguồn: bestgear-series.com

BestGear là một phần mềm giúp tối ưu hoạt động quản lý vận tải phát triển bởi công ty SYSTEMGEAR Việt Nam. Sử dụng phần mềm này bạn có thể thực hiện các công việc nh: quản lý đơn hàng, điều phối hoạt động của các phương tiện, quản lý hoạt động của xe và lái xe, kiểm soát lộ trình, phân tích các báo cáo tài chính về doanh thu, chi phí đơn hàng,…

TaaS Truck

Phần mềm quản lý vận tải Free TaaS Truck
Nguồn: genk.vn

Tập đoàn đa quốc gia MVL là đơn vị phát triển phần mềm quản lý vận tải miễn phí TaaS Truck nhằm giúp các doanh nghiệp Logistics và vận tải chuyển đổi số hiệu quả.

Phần mềm này không chỉ đơn giản dễ sử dụng với phiên bản dùng thử miễn phí cung cấp các chức năng cơ bản mà còn có thể đáp ứng nhiều tính năng mở rộng khác theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Đặc biệt, TaaS Truck có thể tùy biến tên thương hiệu giúp doanh nghiệp có thể tạo độ nhận diện tốt hơn đối với khách hàng.

Đọc thêm:

Tổng hợp các công ty vận tải đường bộ và đường biển uy tín

Lợi ích và hạn chế của phần mềm quản lý vận tải miễn phí

Có thể thấy, những phần mềm quản lý vận chuyển miễn phí không chỉ giúp tối ưu hoạt động vận chuyển hàng hóa mà còn mang lại nhiều giá trị đặc biệt khác. Những phần mềm này hữu ích đối với cả khách hàng (nhà bán hàng) và các đơn vị kinh doanh vận tải. Cụ thể

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ:

Phần mềm Logistic giúp nhà bán hàng tiết kiệm chi phí, thời gian cho việc vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, nó cũng giúp giám sát và kiểm soát quá trình giao hàng dễ dàng hơn nhằm hạn chế nguy cơ lạc mất hàng hóa. Nhờ vậy, nhà bán hàng có thể nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo mối quan hệ tốt với người mua hàng.

Giao diện phần mềm
Phần mềm sẽ giúp cho việc quản lý trở nên đơn giản và khoa học hơn

Đối với doanh nghiệp vận tải:

Doanh nghiệp Logistics chính là bộ phận chính nhận được nhiều lợi ích của những phần mềm miễn phí này. Chúng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc quản lý vận tải mà còn góp phần tối ưu quá trình này. Vì thế, doanh nghiệp có thể gia tăng hiệu suất và phát triển kinh doanh dịch vụ vận chuyển hiệu quả. Đồng thời, những phần mềm này cũng góp phần giúp doanh nghiệp vận tải tạo sự tin cậy với khách hàng nhờ khẳng định thương hiệu riêng và hạn chế tối đa các sự cố và một số vấn đề thiếu sót khác.

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng chắc chắn những phiên bản phần mềm quản lý vận tải không phải trả phí sẽ bị giới hạn hơn so với những bản trả phí. Một số hạn chế của phiên bản miễn phí là:

  • Một số chức năng bị giới hạn
  • Khó đáp ứng hết nhu cầu của doanh nghiệp
  • Mối lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin
  • Không phù hợp đối với những doanh nghiệp quy mô lớn, doanh nghiệp hoạt động phức tạp.

Có nên dùng phần mềm quản lý vận tải miễn phí không?

Phần mềm quản lý vận tải miễn phí mang lại nhiều tác động tích cực cho hoạt động kinh doanh của khách hàng và công tác quản trị của doanh nghiệp vận tải. Đặc biệt, những phần mềm này có đầy đủ các chức năng cơ bản của toàn bộ quá trình bắt đầu từ bước đặt hàng, kiểm soát quá trình vận chuyển, điều tiết tuyến, hướng dẫn và kiểm tra thanh toán, lên lịch hẹn, xử lý vấn đề hàng hoàn, phân tích báo cáo kinh doanh,…

Vì thế, việc sử dụng phần mềm quản lý vận tải miễn phí vừa tiết kiệm vừa giúp giải quyết và kiểm soát các hoạt động vận tải cơ bản nhất.

Tuy nhiên, thông thường phiên bản miễn phí sẽ có nhiều chức năng bị giới hạn.  Vì thế, những doanh nghiệp mới, quy mô nhỏ thì nên sử dụng các phần mềm miễn phí này để làm quen và hỗ trợ trước.

Đọc thêm:

Công ty thiết kế phần mềm quản lý vận tải

Trong khi đó, đối với các doanh nghiệp vận tải quy mô lớn với nhiều phương tiện vận chuyển thì tốt nhất nên đăng ký sử dụng những phần mềm trả phí.

Thậm chí, với những công ty Logistics phụ trách nhiều mảng và có nhiều vấn đề phức tạp hơn trong công tác vận tải thì việc đầu tư thiết kế phần mềm quản lý chuyên nghiệp là điều cần thiết.

Những phần mềm quản lý vận tải miễn phí không chỉ mang đến lợi ích cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận chuyển mà còn góp phần hỗ trợ tích cực hoạt động kinh doanh của nhà bán hàng.

Mặc dù là những phiên bản miễn phí nhưng Top 3 phần mềm mà chúng tôi đã trình bày trong bài viết này vẫn đáp ứng những yêu cầu quản lý cơ bản nhất. Tuy nhiên, đối với những công ty vận tải quy mô lớn tốt nhất nên sử dụng những phần mềm có trả phí để có thể khai thác nhiều tính năng hơn hoặc tự thiết kế phần mềm chuyên nghiệp giúp giải quyết chính xác vấn đề riêng của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với BMD Solutions để cùng nhau tạo phần mềm tuyệt vời nhất dành riêng cho bạn!