TOP 3 phần mềm quản lý trường học hiệu quả nhất

Trong thời buổi 4.0 như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ trong hầu hết các ngành nghề dần trở thành một xu hướng và trong đó không thể bỏ qua việc ứng dụng công nghệ để trong ngành giáo dục. Đặc biệt hơn, trong đợt Covid-19 vừa qua, việc nghỉ học liên tục trong thời gian dài nhằm kiểm soát bệnh dịch đã tạo môi trường phát triển mạnh mẽ cho các phần mềm quản lý giáo dục/trường học. 

Bài viết này, BMD Solutions mời bạn đọc tham khảo những thông tin phần mềm quản lý giáo dục, trường học cũng như những phần mềm quản lý trường học tốt nhất hiện nay

Tổng quan về phần mềm quản lý trường học

Phần mềm quản lý trường học là gì? 

Là một phần mềm hỗ trợ nhà trường/ giảng viên trong việc xây dựng bài giảng và quản lý tình hình học tập của từng học sinh thông qua các chỉ số về: kết quả học tập, thời gian đi học, công nợ, rèn luyện,…

Giúp học sinh/ sinh viên trong việc ghi lại bài vở một cách trực quan, xem lịch học/ lịch thi, các thông báo chung của trường, biên lai học phí,….

Phần mềm quản lý trường học là một công cụ kết nối tối ưu và tăng sự tương tác giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường, phần mềm còn có thể giúp phụ huynh theo dõi tình hình học tập của con em thông qua việc gửi tin nhắn SMS hoặc gửi thông báo từ phần mềm. 

Phần mềm quản lý trường học có những tính năng gì? 

Phần mềm quản lý trường học đa phần đều được trang bị các tính năng: 

 • Cung cấp các thông tin cơ bản về học sinh/ sinh viên: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, họ tên phụ huynh, đang theo học trường lớp nào,…
 • Cung cấp các thông số về kết quả học tập và báo cáo kết quả cuối kỳ.
 • Cung cấp thời gian biểu về lịch học online, lịch học offline, lịch thi, lịch ngoại khóa, lịch nghỉ,…
 • Cho phép phụ huynh tra cứu kết quả học tập của con 
 • Ghi sổ đầu bài, trang thông báo dành cho học sinh/ giảng viên/phụ huynh,…

Với những tính năng hữu ích mà phần mềm quản lý trường học mang lại phần mềm quản lý trường học luôn được các thầy cô và các trường học lớn nhỏ ủng hộ nhiệt tình. Sau đây sẽ là top 3 phần mềm quản lý trường học hiệu quả nhất năm 2023

Top 3 phần mềm quản lý trường học hiệu quả nhất năm 2023

Thực chất, trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít những phần mềm quản lý trường học hiệu quả. Không qua bất ngờ khi chúng ta search cụm từ khóa ”phần mềm quản lý trường học” thì có rất nhiều kết quả tìm kiếm về nó. 

Tuy nhiên, là một hiệu trường hay một ban lãnh đạo nhà trường bạn cần phải tìm ra được một phần mềm quản lý trường học hiệu quả với mức chi phí tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo đúng tiêu chí mà các quý thầy cô đã đề ra. 

Nắm được nhu cầu đó, trong bài viết này BMD Solutions sẽ giới thiệu cho bạn top 3 phần mềm quản lý trường học hiệu quả nhất năm 2022. 

phan-mem-quan-ly-truong-hoc
Top 3 phần mềm quản lý trường học

Phần mềm quản lý trường học Mona eLMS

Được biết đến như một phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất hiện nay. Phần mềm quản lý trường học Mona eLMS là sự tích hợp hoàn hảo giữ công cụ quản lý phần mềm từ xa trên các thiết bị điện thoại và tích hợp sổ liên lạc điện tử cho phụ huynh dễ dàng tham khảo. 

phan-mem-quan-ly-truong-hoc
Phần mềm quản lý trường học Mona eLMS

Mặc dù đây là một phần mềm có tính phí, tuy nhiên Mona eLMS vẫn được đa số các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ của các trường học lớn tin dùng bởi tính thông minh, tiện dụng và tối ưu hóa hoạt động quản lý nhà trường. 

Bạn có thể liên hệ với Mona eLMS để được tư vấn cụ thể hơn về phần mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những bộ chức năng phù hợp với quy mô trường học với các mức giá giao động từ 10.000.000 vnđ – 50.000.000 vnđ

Phần mềm quản lý trường học Misa Emis

phan-mem-quan-ly-truong-hoc
Phần mềm quản lý trường học Misa Emis

Được sự tin tưởng bởi hơn 16.000 trường học cũng như liên kết với hệ thống 248 Phòng Giáo Dục và 48 Sở giáo dục và đào tạo trên toàn quốc. Phần mềm quản lý trường học Misa Emis là một trong những phần mềm được các quý thầy cô ưu ái và lựa chọn làm đơn vị đồng hành bởi những tiện ích mà nó mang lại. 

Phần mềm không chỉ hỗ trợ các vấn đề về học tập mà còn thực hiện các thông báo thu tiền của học sinh qua Zalo cho phụ huynh nắm rõ, tuyển sinh trực tuyến qua trang thông tin trường, ứng dụng công nghệ quét Barcode trong các hoạt động quản lý thư viện. 

Phần mềm quản lý trường học Misa là một phần mềm tích hợp nhiều tính năng. Trong đó, bạn có thể lựa chọn dịch vụ theo mức giá từ 2.000.000 – 12.000.000 vnđ và cần phải gia hạn mỗi năm để duy trì sử dụng phần mềm 

Phần mềm quản lý trường học SMAS

phan-mem-quan-ly-truong-hoc
Phần mềm quản lý trường học SMAS

Có thể bạn chưa biết, nhưng SMAS được xuất thân từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel nên phần mềm này cũng sở hữu những công nghệ vượt bậc so với những đối thủ cạnh tranh. Trong đó, có thể kể đến các ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, xử lý ổn định và chính xác các dữ liệu. 

Và luôn nằm trong top đầu những phần mềm quản lý nhà trường tốt nhất phần mềm SMAS mang lại sự hiện đại thông minh mà một ứng dụng công nghệ cần có chính là sự đơn giản, trực quan và dễ nhìn, dễ sử dụng. 

Phần mềm quản lý trường học SMAS là một phần mềm có tính phí. Tuy nhiên, trừ chi phí cho việc sử dụng phần mềm bạn không cần phải trả thêm chi phí khác bởi việc triển khai phần mềm được coi là khá đơn giản và không đòi hỏi thiết bị phải có cấu hình cao thậm chí phần mềm còn có ứng dụng Mobile cho bạn dễ dàng sử dụng thông qua thiết bị di động.

Lợi ích của phần mềm quản lý trường học

Và đó là tất cả những thông tin về top 3 phần mềm quản lý trường học tốt nhất thời điểm hiện tại. Hi vọng những thông tin về phần mềm quản lý trường học mà BMD Solutions mang lại sẽ mang đến sự lựa chọn hoàn hảo cho quý thầy cô trong việc lựa cho phần mềm quản lý trường học. Bởi vì, ngoài việc quản lý học tập, phần mềm quản lý trường học còn mang đến những lợi ích tuyệt vời như: 

Lợi ích của phần mềm quản lý trường học đối với nhà trường/ giảng viên

Nhà trường luôn phải kiểm soát số lượng học sinh/ sinh viên lớn. Với các trường tiểu học, trung học hoặc trung học cơ sở số lượng học sinh có thể giao động từ 1.000 – 2.000 học sinh và với các trường đại học hoặc cao đẳng số lượng này có thể lên đến 10.000 hay 20.000 sinh viên.

Do đó, mọi thông tin không thể xử lý một cách tối ưu khi chỉ dùng sức con người. Việc xuất hiện của các phần mềm quản lý trường học có thể mang đến hiệu quả làm việc tối ưu không chỉ cho ban lãnh đạo nhà trường mà còn cho cả giáo viên giảng dạy. 

Từ phần mềm quản lý trường học. Các giảng viên có thể update bài giảng lên các lớp từ đó học sinh có thể dễ dàng theo dõi bài, làm bài tập một cách nhanh chóng trực quan.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm quản lý trường học còn hỗ trợ cho các giáo viên chủ nhiệm dễ theo dõi tình hình học sinh trong lớp thông qua sổ đầu bài trực tuyến và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp. 

Lợi ích của phần mềm quản lý trường học đối với học sinh/ sinh viên

Phần mềm quản lý trường học ngoài tính năng xem điểm, lịch học, lịch thi, lịch nghỉ lễ,… thì phần mềm còn hỗ trợ học sinh xem các video, bài giảng của giảng viên, upload bài tập và đọc thông báo của nhà trường. 

Chưa dừng lại ở đó, phần mềm quản lý trường học còn có thể tổng kết điểm, tổng kết kết quả học tập, xếp loại học tập của từng cá nhân trong lớp để giúp học sinh dễ dàng trong việc kiểm tra điểm

Lợi ích của phần mềm quản lý trường học đối với phụ huynh học sinh

Lợi ích của phần mềm quản lý trường học không chỉ hữu ích đối với các giảng viên hay học sinh mà đây còn là một phần mềm giúp các bậc phụ huynh theo dõi tình hình học tập của con em ngay tại nhà. 

Bên cạnh đó, phụ huynh còn có thể đọc thông báo cập nhật về lịch học, lịch nghỉ lễ cũng như lịch thi của con từ đó dễ dàng đồng hành cùng con trên con đường học tập ngoài ra các thông tin về học phí, bảo hiểm, ngoại khóa,… cũng được cập nhật đầy đủ thông qua ứng dụng.

Với những lợi ích tuyệt vời như thế, phần mềm quản lý trường học là một trong những phần mềm không thể bỏ lỡ của hầu hết các đơn vị trường học.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo nhà trường cần phải lưu ý những điểm sau đây để không phải chi tiền cho những phần mềm quản lý trường học không hiệu quả: 

 • Thứ nhất, phần mềm có thể mở rộng tính năng nếu có nhu cầu gì hay không? 
 • Thứ hai, phần mềm có sản phẩm demo trước về những tính năng cũng như tình trạng sản phẩm không. 
 • Thứ ba, đây là phần mềm được thiết kế sẵn hay gia công thiết kế theo yêu cầu. 
 • Thứ tư, giao diện phần mềm có được tối ưu hóa hay không? Có dễ tìm kiếm và sử dụng hay không? 
 • Thứ năm, phần mềm có đảm bảo về an toàn bảo mật thông tin người dùng hay không? 
 • Và cuối cùng, phần mềm có sử dụng những mã nguồn không rõ nguồn gốc chứa những mã độc nguy hiểm cho dự án hay không? 

Hi vọng, với những yếu tố trên sẽ giúp bạn tìm được một ứng dụng quản lý trường học phù hợp.

Nếu vẫn chưa tìm được đơn vị nào cung cấp phần mềm quản lý trường học phù hợp với những tiêu chí đó, bạn có thể tìm đến BMD Solution để gia công phần mềm theo yêu cầu

BMD Solutions, công ty gia công phần mềm theo yêu cầu uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Phần mềm quản lý trường học được gia công riêng tại BMD Solutions sẽ đảm bảo cho quý thầy cô các tiêu chí: 

 • Tiêu chí về bảo mật thông tin: BMD Solutions tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn bảo mật OWASP đây là tiêu chuẩn bảo mật của thế giới dành cho các nhà phát triển Website. Việc có một phần mềm đảm bảo an toàn thông tin sẽ giúp cho nhà trường tránh trường hợp bị lộ đề thi hoặc đổi đề thi mang đến sự không công bằng trong các kì thi
 • Tiêu chí về sử dụng mã nguồn đã được xác minh: Các nguồn thông tin của một trường học là rất qua trọng trong đó bao gồm các hồ sơ học sinh, hồ sơ ứng tuyển, những nghị quyết / quyết định về chính sách hoạt động của nhà trường. Do đó, BMD Solutions luôn đảm bảo sử dụng những mã nguồn đã được xác minh để không ảnh hưởng đến khách hàng. 
 • Tiêu chí về khả năng mở rộng tính năng: Với sự xuất hiện không ngừng nghỉ của ứng dụng công nghệ. Cũng như những sự cải tiến không ngừng nghỉ của hệ thống giáo dục quốc gia. Các ngôi trường phải luôn tìm cách thích ứng với những sự cải tiến này và việc mở rộng tính năng đối với các phần mềm quản lý trường học là điều cần thiết. Tại BMD Solutions, các phần mềm sau khi đã hoàn thành quý khách về sau khi muốn mở rộng thêm tính năng thì BMD hoàn toàn có thể thiết kế ra cho quý thầy cô 

Ngoài những đảm bảo về tiêu chí công nghệ về bảo mật, mã nguồn và khả năng mở rộng tính năng, các phần mềm được thiết kế bởi BMD sẽ luôn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhờ những thiết UX/UI sinh động mang tính thẩm mỹ cao cùng với đó là độ mượt mà, không xuất hiện tình trạng giật lag khi sử dụng. Còn chần chờ gì mà không liên hệ với BMD Solutions: 

Liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM BMD

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmd.com.vn

Website: https://bmdsolutions.vn

Có Thể Bạn Quan Tâm: