Phần mềm quản lý sản xuất ngành nông nghiệp

Phần mềm quản lý sản xuất ngành nông nghiệp đang là trợ thủ đắc lực cho rất nhiều công ty đầu ngành sản xuất nông nghiệp hiện nay. Bởi với quy mô hoạt động lớn, sức người quản lý đôi khi gặp nhiều cản trở. Các cản trở này nếu không sớm giải quyết sẽ dẫn đến thua lỗ trong kinh doanh.

Nhưng nhờ sự góp mặt của phần mềm, công ty sẽ tránh khỏi các rủi ro, giảm lãng phí, tối ưu nhân sự và thời gian sản xuất. Từ đó quy mô hoạt động sẽ dễ dàng được nhân bản, thu hút được vốn đầu tư, con người đến cùng đồng hành phát triển nhờ quy trình bài bản trong quản lý.

Khó khăn trong sản xuất kinh doanh ngành nông nghiệp

Ngành sản xuất nào cũng gặp khó khăn, có nhiều tồn đọng ảnh hưởng đến doanh thu và lãi ròng. Tuy nhiên với riêng ngành sản xuất kinh doanh nông nghiệp thì khó khăn ấy lại tăng lên gấp nhiều lần.

Khó khăn lớn nhất chính là vấn đề, cứ liên quan đến hai từ “nông nghiệp” thì chắc chắn tâm lý người sản xuất luôn cố thủ ở những thư đơn giản nhất, cũ kỹ nhất. Hay nói chính xác là bị lạc hậu. Nếu nông nghiệp thế giới luôn tiếp nhận cái mới, đổi mới liên tục, áp dụng công nghệ hiện đại liên tục thì Việt Nam lại khá chậm và chưa dứt khoát chuyển đổi mới hiện đại hơn. Từ cái lạc hậu nó dẫn đến nhiều hệ lụy như:

 • Sản xuất nông nghiệp không đạt được sản lượng và chất lượng như mong muốn.
 • Sản xuất không có kế hoạch. Đôi khi dư sản lượng, đôi khi lại thiếu hụt không đủ cung cấp ra thị trường.
 • Không có quy trình quản lý bài bản trong sản xuất nông nghiệp nên chất lượng không ổn định. Từ đó khó có thể xuất khẩu hoặc tiếp cận được các đầu ra uy tín tốt về giá và ổn định về tần suất.
 • Lãng phí là một trong những điều gây đau đầu nhất hiện nay trong khâu quản lý sản xuất nông nghiệp. Bao gồm các loại lãng phí trước mắt và lãng phí chìm. Ví dụ như máy móc, nhân sự, đất đai trống không được sản xuất liên tục; Hay sử dụng quá lượng phân bón cho cây gây lãng phí với mong muốn đẩy chất lượng nâng giá thành, phụ phẩm nông nghiệp sau sản xuất không được đưa ra hướng tận dụng tối đa,..
 • Và còn tồn dòng vô số khó khăn đang khóa chân nông nghiệp Việt trên đường đua với năm châu khác!

Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của cá nhân đơn vị sản xuất nông nghiệp nói riêng hay Sở NN & PTNT và các lãnh đạo ban ngành nói chung, tính đến năm 2023 sản lượng nông nghiệp đã tăng, sản lượng xuất khẩu tăng, giá trị sản phẩm nông nghiệp tăng, chất lượng tăng, lãi ròng tăng,… Một trong những trợ thủ đắc lực nhất chính là áp dụng phần mềm công nghệ trong quản lý sản xuất. Không chỉ đơn giản là quản lý theo dõi sản xuất, phần mềm còn tích hợp nhiều hướng dẫn chuẩn để cải thiện quy trình, nâng cao chất lượng sản phẩm để đạt chuẩn cao nâng giá bán đa nguồn nhập hơn.

Làn sóng mới trong quản lý sản xuất nông nghiệp bằng phần mềm

Từ những năm 2018, làn sóng áp dụng công nghệ kỹ thuật cao bắt đầu đổ bộ vào ngành sản xuất nông nghiệp. Trong đó ứng dụng cái gọi là “phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp” được chú ý áp dụng nhiều nhất.

Ví dụ điển hình chính là ở miền Tây. Khắp các khu vực lần lượt áp dụng mô hình quản lý qua phần mềm thành công như thành phố trực thuộc Trung ương Cần Thơ cùng các tỉnh khác như Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang,…

Làn sóng này được tiếp nhận chủ động bởi người sản xuất nông nghiệp, mong muốn được khắc phục các khó khăn, lãng phí trong sản xuất hiện đang gặp phải. Song song đó nhà nước và ban lãnh đạo tỉnh cũng hết mình hỗ trợ thúc đẩy và tuyên truyền bà con tiếp cận với hình thức quản lý mới.

Giới thiệu phần mềm giúp quản lý sản xuất ngành nông nghiệp

Phần mềm quản lý sản xuất ngành nông nghiệp là phần mềm được thiết kế với các tính năng bám sát đặc thù ngành sản xuất nông nghiệp. Bao gồm các lĩnh vực ngành thủy sản, lâm nghiệp, thủy lợi, sơ chế, trồng trọt, chăn nuôi. Phù hợp cho tất cả các hình thức sản xuất nông nghiệp như nông nghiệp thuần túy, nông nghiệp chuyên sâu và nông nghiệp công nghệ cao 4.0.

Tính năng phần mềm quản lý sản xuất ngành nông nghiệp – Không giới hạn

Phần mềm quản lý sản xuất trong nông nghiệp có thể được tích hợp không giới hạn tính năng. Một số tính năng phổ biến nhất như:

 • Cập nhật thông tin về thị trường: Bao gồm giá cả, chính sách mới, nguồn cung và câu liên quan đến sản phẩm được sản xuất.
 • Tổng hợp sẵn các hướng dẫn quy trình, kỹ thuật sản xuất. Người sử dụng gặp các trường hợp cụ thể có thêm được nguồn thông tin tin cậy để đưa ra hướng xử lý khắc phục.
 • Gửi các cảnh báo quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp như thời tiết, điều kiện môi trường đang thay đổi, dịch bệnh,…
 • Quản lý hoạt động sản xuất kinh tế: Thu, chi, lãi suất, lợi nhuận, tạm ứng, công nợ,…
 • Quản lý con người: Nhân sự, giờ công, phân quyền và giao việc,…
 • Quản lý hồ sơ giấy tờ chứng từ, hợp đồng, biên bản, hóa đơn,…
 • Quản lý nguyên liệu, thức ăn, phân bón,…thông báo về tình trạng tồn kho, cảnh báo nhập thêm để tránh gián đoạn sản xuất.
 • Phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp thông minh còn có thể lưu trữ thông tin khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và chủ động điền biểu mẫu liên hệ khi cần thiết.
 • Đánh giá chất lượng sản phẩm và đưa ra hướng khắc phục các thiếu sót.
 • Báo cáo thống kê hiệu quả sản xuất kinh doanh theo tuần/tháng/quý/năm. Lưu trữ các báo cáo để phục vụ đo lường, đưa ra chiến lược trong tương lai.
 • Đưa ra mức giá dựa trên chi phí để đảm bảo biên lợi nhuận.
 • Và vô số các tính năng khác có thể được tích hợp.

Ưu điểm phần mềm giúp quản lý ngành nông nghiệp

Vấn đề lớn nhất được nhiều người quan tâm nhất là phần mềm quản lý sản xuất ngành nông nghiệp có dễ sử dụng hay không. Và thực tế tính năng càng nhiều thì phần mềm sẽ hơi phức tạp để vận hành. Tuy nhiên đội ngũ thiết kế phần mềm sẽ dành thời gian hướng dẫn đến khi người dùng quen thuộc nên có thể an tâm về vấn đề này. Bởi chỉ cần vượt qua được bước đầu tiên khi học cách sử dụng phần mềm, phần mềm sẽ trở thành trợ thủ đắc lực nhất. Cụ thể:

 • Cắt giảm tối đa những điều gây lãng phí trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó tăng biên lợi nhuận lên đáng kể.
 • Tiết kiệm được thời gian quản lý, sản xuất.
 • Tăng độ chính xác trong tác vụ làm việc nhờ phần mềm.
 • Giảm sự phụ thuộc vào sức người.
 • Tăng tính bảo mật.
 • Sản xuất và quản lý minh bạch, rõ ràng hơn. Dễ dàng nắm được tổng thể hoạt động sản xuất.
 • Phần mềm quản lý sản xuất ngành nông nghiệp có thể được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại tùy theo thiết kế phần mềm. Hoạt động hiệu quả trên hầu hết thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bàn, laptop, máy tính bảng. Đơn vị có sẵn thiết bị nào thì dùng cho thiết bị đó, không phải tốn kém mua thêm thiết bị mới.

Phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp có những ưu điểm nào tùy thuộc vào tính năng mà nó sở hữu. Vậy nên trong quá trình trao đổi trước khi thiết kế phần mềm, mọi khó khăn nên được trình bày rõ để công ty phần mềm có thể làm việc tạo sản phẩm phần mềm hiệu quả nhất.

BMD Solutions – Chuyên gia công phần mềm quản lý sản xuất ngành nông nghiệp theo yêu cầu

BMD Solutions là một trong những công ty sản xuất phần mềm uy tín nhất thị trường hiện nay. Tiên phong trong lĩnh vực thiết kế phần mềm sản xuất, BMD nắm bắt được hầu hết các khó khăn tồn đọng còn đang khiến công ty, doanh nghiệp, nhà nông chưa thể phát triển tối đa.

Cụ thể các chuyên viên thiết kế sau khi tiếp nhận yêu cầu đặt thiết kế phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp sẽ liên hệ, đặt lịch hẹn trực tiếp. Quá trình tư vấn lần đầu tiên 2 bên sẽ trò chuyện để hiểu sâu hơn về mong muốn, nhu cầu. Bảng báo giá sẽ được cung cấp dựa trên nhu cầu tính năng phần mềm khách hàng cần. Và trong thời gian đã cam kết hợp đồng khách hàng sẽ nhận về tay thành phẩm phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp hoàn thiện.

Vì sao nên đặt gia công phần mềm quản lý ngành nông nghiệp tại BMD Solutions?

BMD Solutions không phải là công ty phần mềm duy nhất có dịch vụ thiết kế phần mềm hỗ trợ sản xuất. Tuy nhiên, một số điểm độc đáo, điều mà BMD cam kết với khách hàng đã giúp khách hàng an tâm hơn khi chọn sử dụng phần mềm do BMD hoàn thiện. Bao gồm:

 • Phần mềm được BMD chạy thử trên môi trường thực tế an toàn, hiệu quả trong 15 ngày mới bàn giao cho khách.
 • Chính sách bảo hành, sửa chữa nâng cấp đều được áp dụng mục đích bảo vệ quyền lợi khách hàng.
 • Khách được hướng dẫn sử dụng phần mềm miễn phí dịch vụ. Trong quá trình sử dụng cần tư vấn hướng dẫn vẫn hỗ trợ nhiệt tình.
 • Thường xuyên cung cấp kiến thức công nghệ mới, đào tạo chuyên môn sâu cho nhân sự khách hàng vận hành phần mềm hiệu quả cao hơn.
 • Bàn giao đúng hạn đã cam kết.
 • Không phát sinh phụ phí.
 • Giá cả cạnh tranh và luôn tự tin mang đến khoản đầu tư phần mềm đáng từng đồng tiền khách chi trả.

Sớm sử dụng phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp sẽ đưa công ty, doanh nghiệp lên một bước tiến mới, một tầm cao mới nhảy vọt. Thực tế nếu giai đoạn hiện tại còn chần chừ, khách hàng có thể thử trước với một số tính năng nhất định. Nếu nhận thấy hữu ích có thể nâng cấp và mở rộng thêm tính năng. Hoặc là sớm đón làn sóng công nghệ mới và dẫn đầu hoặc tốn nhiều chi phí hơn để đuổi kịp sự phát triển của thị trường và đối thủ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM BMD

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmd.com.vn

Website: https://bmdsolutions.vn