Thiết kế phần mềm quản lý khách sạn

Review 10 Phần mềm quản lý khách sạn miễn phí tốt nhất

Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, giờ đây bạn có thể quản lý khách sạn của mình mọi lúc – mọi nơi mà không cần tốn quá nhiều thời gian, chi phí. Một phần mềm quản lý khách sạn tốt sẽ giúp đơn giản hóa và tối ưu toàn bộ chu trình vận hành của khách sạn. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được phần mềm quản lý, đặt phòng khách sạn ưng ý thì bài viết sau sẽ giúp bạn!

Phần mềm quản lý khách sạn có những lợi ích gì?

Về cơ bản, phần mềm quản lý – đặt phòng khách sạn được phân loại dựa theo các chức năng khác nhau như quản lý phòng, quản lý nhân viên, quản lý chi phí, quản lý khách hàng, quản lý tổng cục,… Khi ứng dụng các phần mềm quản lý vào chu trình vận hành, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như:

 • Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí dành cho việc thuê nhân viên và vận hành các bộ phận.
 • Cho phép nhân viên lễ tân thực hiện các quá trình check-in và check-out, đổi phòng, hoàn phòng,…cho khách hàng một cách nhanh chóng.
 • Sở hữu một hệ thống phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp sẽ giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng, từ đó thu hút khách hàng tốt hơn và đẩy mạnh doanh thu trong thời gian ngắn.
 • Truy cập và quản lý từ xa.
 • Xây dựng phần mềm quản lý khách sạn giúp bạn nắm được thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh một cách tổng quát. Thông qua đó bạn có thể hoạch định mục tiêu kinh doanh cũng như đầu tư theo chiến lược tốt hơn.
 • Với phần mềm tự động, toàn bộ cơ sở dữ liệu được đồng bộ lưu trữ trực tiếp trên phần mềm. Điều đó giúp việc bảo mật tốt hơn và tăng khả năng kiểm soát dữ liệu.
Lợi ích phần mềm quản lý khách sạn
Phần mềm giúp cho việc quản lý trở nên tốt hơn

Những tính năng của phần mềm quản lý khách sạn

Phần mềm quản lý – đặt phòng khách sạn về cơ bản vẫn là một sản phẩm công nghệ được lập trình bởi con người và theo nhu cầu của người dùng. Do đó, bạn có thể lựa chọn bất cứ tính năng gì cho nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng riêng. Nhưng nhìn chung thì hầu hết các phần mềm đều đáp ứng những chức năng sau đây:

 • Chức năng lưu trữ và quản lý thông tin: Chức năng này bao gồm toàn bộ hệ lưu trữ thông tin khách sạn cũng như phân bổ thông tin đến các phòng ban liên quan. Thông qua đó, người dùng có thể nắm được thông tin đặt phòng khách sạn, thông tin từng khách hàng cũng như quản lý tình trạng phòng tại nhiều cơ sở khác nhau một cách chính xác nhất.
 • Chức năng thanh toán POS: Chức năng này của phần mềm quản lý khách sạn sẽ hỗ trợ nhân viên khách sạn ghi nhận yêu cầu, thực hiện check in – check out, quản lý bill, tự động gán giá phòng khi nhận phòng, thanh toán,… một cách nhanh chóng
 • Chức năng liên kết: Bao gồm liên kết dữ liệu để tạo ra hệ thống mạng lưới đồng bộ trên toàn hệ thống khách sạn và kết nối với các phần mềm quản lý khác.
 • Hệ thống phân tích và báo cáo dữ liệu: Đây có thể coi là chức năng quan trọng nhất cần có khi thiết kế phần mềm quản lý khách sạn. Hệ thống này giúp chủ khách sạn nắm được toàn bộ dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định, lên kế hoạch thống kê và hỗ trợ phân tích để cho ra hoạch định tốt hơn trong tương lai.

Và rất nhiều chức năng hay ho khác đang chờ bạn khám phá đấy nhé.

Tính năng phần mềm quản lý khách sạn

Top 10 Phần mềm quản lý khách sạn Free

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm quản lý chuyên nghiệp dành cho khách sạn. Sau đây BMD Solutions sẽ giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm quản lý, đặt phòng khách sạn miễn phí tốt nhất 2020 nhé:

1. Phần Mềm Sophia

Phần mềm Sophia

Là một trong những phần mềm quản lý khách sạn có tiếng trên thị trường hiện nay, Sophia cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích như tự động quản lý chuỗi nhà hàng khách sạn, phân tích/ tính toán doanh thu, quản lý dữ liệu, liên kết với phần mềm kế toán và hỗ trợ đặt phòng một cách nhanh chóng – chính xác.

2. Phần Mềm Ghotel.vn

Trang chủ phần mềm Ghotel
Ảnh chụp màn hình trang web Ghotel.vn

Ghotel chính là giải pháp vẹn toàn giúp bạn tăng hiệu quả công việc quản lý lên đến 50% so với các phương pháp truyền thống khác. Khi sử dụng phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn Ghotel, người dùng có thể kiểm soát mọi thông tin từ xa trên nhiều thiết bị khác nhau như laptop, điện thoại, máy tính bảng,… ngay cả khi không kết nối mạng Internet.

Đọc thêm:

Phần mềm quả lý nhà hàng

3. Phần Mềm Ezibee Silver

phần mềm quả lý khách sạn ezibee silver

Nếu bạn đang tìm một phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn miễn phí thì hãy thử trải nghiệm Ezibee Silver. Phần mềm này phù hợp với khá nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Hơn nữa theo nhiều doanh nghiệp đã sử dụng và phản hồi thì quy trình quản lý của phần mềm này rất thông minh. Nó có thể giúp bạn tối ưu chi phí và quản lý khoa học hơn bất kỳ phương thức truyền thống nào!

4. Phần Mềm Fotel

trang chủ phần mềm fotel
Ảnh chụp màn hình trang web fotel.vn

Đây có lẽ là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Fotel là sản phẩm tạo ra nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo với khả năng tối ưu hóa nghiệp vụ tuyệt vời.

Phần mềm quản lý khách sạn này có khả năng dự đoán chính xác thông số trong tương lai qua các phân tích thông minh sử dụng công nghệ AI, và hơn hết Fotel còn hỗ trợ tạo lập miễn phí 1 website giới thiệu khách sạn nữa nhé. Thật tuyệt vời phải không nào?

5. Phần Mềm Xman Hotel

trang chủ xman hotel
Ảnh chụp màn hình trang web phần mềm Xman Hotel

Khi xây dựng phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn Xman Hotel, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều tính năng hữu ích như:

 • Tích hợp các kênh thanh toán, quản lý thu chi;
 • Hỗ trợ đặt lịch/ đặt phòng khách sạn một cách khoa học;
 • Quản lý và tổng hợp dữ liệu;
 • Báo cáo chi tiết chi tiêu hàng ngày;
 • Thống kê báo biểu theo thời gian thực…

Tất nhiên, để thực hiện được toàn bộ các tính năng này thì bạn cần nâng cấp lên phiên bản có trả phí.

6. Phần Mềm Topsoft Hotel

Trang chủ phần mềm quản lý khách sạn Topsoft
Ảnh chụp màn hình trang web topsoft.vn

Hẳn cái tên Topsoft Hotel đã khá quen thuộc với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn rồi phải không nào? Kể từ thời điểm được nhận Cúp Sao Khuê do hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT VINASA trao tặng thì các nhà phát triển phần mềm Topsoft Hotel vẫn luôn nỗ lực để sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

Tìm hiểu thêm:

Dịch vụ lập trình ứng dụng đặt lịch hotel

7. Phần Mềm OHotel

Trang chủ phần mềm ohotel
Ảnh chụp màn hình trang web phần mềm Ohotel

Với Ohotel, người dùng có thể thực hiện các nghiệp vụ khách sạn chuyên nghiệp một cách nhanh chóng. Phần mềm quản lý phòng khách sạn Ohotel giúp người dùng quản lý khách sạn từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn mà rất hiếm khi gặp phải trục trặc lỗi phần mềm.

8. Phần Mềm GiHoTech

Phần mềm quản lý khách sạn Gihotech

GiHoTech được đánh giá là một trong những phần mềm tốt nhất hiện nay. Phần mềm quản lý khách sạn miễn phí GiHoTech được xây dựng dựa trên công nghệ tân tiến, đáp ứng được hầu hết các nghiệp vụ quản lý như đặt phòng, quản lý dữ liệu, quản lý khách hàng, báo cáo thống kê, nhân sự tiền lương, tiến trình kinh doanh… và hàng loạt ưu điểm tuyệt vời khác. Hãy thử trải nghiệm để có cảm nhận chính xác nhất bạn nhé!

9. Phần Mềm Memo

Phần mềm quản lý phòng khách sạn MeMo

Với giao diện trực quan cùng quy trình quản lý tinh gọn, xây dựng phần mềm quản lý phòng khách sạn Memo chính là sự lựa chọn đúng đắn dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Memo là phần mềm đa ngôn ngữ, có hỗ trợ trên điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC,… giúp người dùng quản lý khách sạn mọi lúc – mọi nơi.

10.  Phần Mềm ezCloudhotel

trang chủ phần mềm ezcloudhotel
Ảnh chụp màn hình trang web ezcloud.vn

Gói giải pháp của phần mềm quản lý khách sạn ezCloudhotel cung cấp cho chủ doanh nghiệp các công cụ để tối ưu hóa chu trình kinh doanh của mình. Phần mềm này sử dụng điện toán đám mây cùng khả năng lưu trữ tuyệt vời giúp người dùng thoải mái truy cập, theo dõi và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả, chính xác.

Hạn chế khi dùng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Có ưu điểm thì tất phải có hạn chế. Nhược điểm lớn nhất của các phần mềm quản lý phòng khách sạn miễn phí chính là nó cung cấp không đủ các tính năng cần thiết. Thông thường bạn sẽ chỉ có thể sử dụng một số tính năng cơ bản như thanh toán, quản lý dữ liệu sơ cấp và báo cáo trong thời hạn ngắn. Còn nếu bạn muốn sử dụng các tính năng cao cấp hơn thì phải nâng lên phiên bản phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn có trả phí.

Như vậy, các phần mềm miễn phí chỉ thích hợp cho khách sạn nhỏ, không có quá nhiều chi nhánh con. Hơn nữa, các phần mềm có sẵn trên thị trường đều là sản phẩm sản xuất đại trà. Tức là nó sẽ không đáp ứng được các nhu cầu riêng của từng khách sạn. Bạn sẽ cần hạ thấp yêu cầu hoặc tập làm quen để điều chỉnh hành vi quản lý với các phần mềm có sẵn đó.

BMD Solutions chuyên thiết kế phần mềm quản lý khách sạn

Và những nhược điểm trên chính là lý do khiến nhiều chuỗi khách sạn lớn đặt thiết kế phần mềm quản lý, đặt phòng khách sạn với đặc thù riêng. Khi sử dụng các phần mềm này, trước hết bạn sẽ đảm bảo được chất lượng, kiểm soát được tính năng và sau đó là có thể phát triển hệ thống một cách tối ưu nhất. Bởi đây là phần mềm được sản xuất trên ý tưởng của bạn, dành riêng cho bạn!

Đọc thêm:

Dịch vụ gia công phần mềm theo yêu cầu

Nếu bạn vẫn đang có nhiều phân vân và chưa thực sự rõ về việc xây dựng phần mềm quản lý khách sạn thì hãy thử trải nghiệm dịch vụ tại BMD Solutions. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường cùng cơ hội hợp tác với hàng ngàn khách hàng doanh nghiệp/ cá nhân trên cả nước, chúng tôi cam kết:

 • Thiết kế phần mềm quản lý khách sạn theo đúng yêu cầu của quý khách hàng, hỗ trợ tư vấn giải pháp lập trình tối ưu;
 • Sản phẩm phần mềm có thể hoạt động mượt mà trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau;
 • Hỗ trợ nâng cấp/ chỉnh sửa/ bảo hành trọn đời sản phẩm;
 • Đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp luôn đi trước đón đầu nhằm mang tới những sản phẩm công nghệ tân tiến nhất;
 • BMD Solutions đảm bảo mỗi sản phẩm tạo ra đều là tâm huyết và là duy nhất trên thị trường, hoàn toàn không có bất kỳ hành vi sao chép nào;
 • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc – mọi nơi!
 • Phần mềm được thiết kế có độ bảo mật thông tin cao.

Vậy còn chờ gì nữa? Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0357.415.495 để cùng xây dựng phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn theo yêu cầu của bạn nhé.