Top 5 Phần Mềm Quản Lý Vận Chuyển Logistics tốt nhất hiện nay

Hiện nay, lĩnh vực Logistics được quan tâm mạnh mẽ do dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước không ngừng phát triển. Bài viết dưới đây, BMD Solutions sẽ chia sẻ cho bạn 5 phần mềm quản lý vận chuyển logistics tốt nhất hiện nay cũng như những lợi ích mà một phần mềm logistics đem lại cho doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics là gì?

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics từ điểm xuất xứ đến điểm tiêu thụ thông qua các tính năng vận chuyển, kiểm kê, lưu kho, xử lý nguyên liệu và đóng gói. 

Còn được gọi là phần mềm quản lý hậu cần (LMS), các giải pháp này giúp các doanh nghiệp quản lý hoạt động vận tải để vận chuyển, cung cấp tính năng theo dõi bảo dưỡng trên các phương tiện, tạo các tuyến đường và bản đồ được tối ưu hóa, đồng thời cung cấp khả năng quản lý kho hàng cho quy trình công việc quản lý vận chuyển logistics nhanh chóng và hiệu quả.

 

Phần mềm logistics
Phần mềm logistics

Phần mềm quản lý vận chuyển Logistics mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp và người dùng

Lập kế hoạch vận chuyển hiệu quả hơn

Phần mềm hậu cần có thể tinh chỉnh các phương thức vận chuyển của bạn khi bạn quản lý dữ liệu của mình một cách chính xác. Người gửi hàng có thể giảm các lô hàng bị xử lý nhanh bằng cách lập kế hoạch vận chuyển theo một con đường thuận tiện hơn và có thể dự đoán được đối với khối lượng công việc của nhân viên của bạn.

Tự động hóa việc điền các chi tiết quan trọng này có thể giúp đẩy nhanh quá trình hậu cần của bạn bằng cách yêu cầu nhân viên dành ít thời gian hơn để điền vào các biểu mẫu và nhiều thời gian hơn để hoàn thành đơn đặt hàng. 

Điều này cũng có lợi ích gián tiếp là giảm thiểu sai sót của con người. Vì một đơn đặt hàng vận chuyển lớn có thể bao gồm một khối lượng lớn dữ liệu, bất kỳ quá trình tự động hóa nào trên đường đi đều có thể loại bỏ lỗi và giảm sự chậm trễ trong quá trình vận chuyển.

Giảm chi phí với giá cước vận chuyển theo thời gian thực

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics có thể giúp chống lại chi phí vận chuyển tăng cao và tiết kiệm tiền bằng cách mua sắm xung quanh các dịch vụ vận chuyển, đại lý giao hàng và phương thức vận chuyển khác nhau để tìm ra chi phí thấp nhất có thể. 

Phần mềm hậu cần trực tuyến có thể cung cấp giá cước theo thời gian thực của các hãng vận chuyển khác nhau, có thể cho phép bạn chọn hãng vận chuyển ưa thích của mình dựa trên một số yếu tố (chẳng hạn như chi phí).

Tự động hóa hệ thống

Với một hệ thống hoàn toàn tự động, phần mềm quản lý hậu cần cung cấp các chức năng tự động tuyệt vời như tạo lộ trình vận chuyển, đấu thầu tải hàng cho người vận chuyển và lập kế hoạch tải hàng. Hơn nữa, nền tảng này cũng loại bỏ các thủ tục giấy tờ, giúp tăng thêm hiệu quả cho tổ chức của bạn.

Phần mềm logistics
Tự động hóa quy trình

Giảm thiểu sai sót của con người

Được thiết kế với logarit phức tạp và công nghệ tiên tiến, phần mềm hậu cần cung cấp các báo cáo phân tích dữ liệu chính xác đáng kể . Xử lý khối lượng lớn dữ liệu thô có thể tẻ nhạt đối với một bộ não thông thường của con người. Do mệt mỏi và chán nản nên việc mắc lỗi là phổ biến

Truy cập mọi lúc qua phần mềm dựa trên đám mây

Giải pháp dựa trên đám mây (còn được gọi là Software-as-a-Service, hoặc SaaS), đã và đang gia tăng trong hầu hết mọi ngành. 

Trong ngành logistics, phần mềm dựa trên đám mây có thể giúp cung cấp cái nhìn rõ ràng và minh bạch hơn về hoạt động của bạn. Các công ty nhận thấy các tùy chọn hậu cần SaaS linh hoạt, mạnh mẽ và giá cả phải chăng hơn.

Top 5 phần mềm logistics, phần mềm quản lý vận tải tốt nhất

Bytesoft

Được coi là “người anh lớn” tiên phong trong lĩnh vực CNTT, Bytesoft Việt Nam chính là cảnh cửa khai phóng cho ngành quản lý chuỗi cung ứng nói chung cũng như vận chuyển logistics nói riêng.

Bytesoft là phần mềm quản lý vận tải logistics có giao diện rõ ràng và đẹp mắt, giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát cũng như tìm kiếm thông tin đơn hàng, khách hàng, hợp đồng,….

Phần mềm logistics
Phần mềm logistics tốt nhất hiện nay

Ưu điểm:

 • Tự động hóa các thao tác thủ công, thủ tục rườm rà
 • Follow dễ dàng những thay đổi trong công việc để có những điều chỉnh và thích nghi 
 • Cho phép tính toán các thông tin và thiết lập báo cáo theo mẫu có sẵn hoặc linh động theo yêu cầu

Logistics FMS

Với 15 năm kinh nghiệm trong việc quản lý vận chuyển hàng hóa quốc tế, FMS được xem là phần mềm chuyên dụng dành cho logistics. 

FMS sở hữu giao diện hài hòa, ưu tiên đến việc tạo cho người dùng cảm giác dễ làm quen và sử dụng phần mềm một cách đơn giản nhất.

Ưu điểm:

 • Ghi chép thông tin Master Bill Of Lading, House Bill Of Lading
 • Cung cấp Debit Note, Credit Note, Commission Note
 • Làm báo giá 
 • Theo dõi báo cáo từng đơn hàng
 • ….

Logistics TMS

TMS sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và supply chain. Họ đang đang từng ngày thích nghi mà vươn mình trong bối cảnh nền cách mạng công nghiệp 4.0 hứa hẹn sẽ có một cú ngoạn mục trong thế giới công nghệ phần mềm

Với giao diện xanh dương chủ đạo, TMS được xem là phần mềm an toàn khi sử dụng bởi tính hiện đại và thân thiện với người dùng.

Ưu điểm:

 • Tối ưu hệ thống chuỗi cung ứng
 • Giảm chi phí vận hành 
 • Theo dõi lịch trình vận tải trên một công cụ
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng
 • Tiềm năng mở rộng quy mô kinh doanh cao

Xlogis

Xlogis là phần mềm quản lý vận tải logistics thuộc công ty tin học Phương Bắc (FBS) chuyên cung cấp các dịch vụ giải pháp về công nghệ phần mềm ở Việt Nam

Sở hữu giao diện thân thiện với người dùng, tạo cảm giác dễ chịu và dễ sử dụng, Xlogis ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn

Ưu điểm:

 • Phân tích số liệu doanh thu, chi phí, lợi nhuận theo tháng, quý, năm
 • Tự động đề xuất phương án hợp lý và tối ưu. 
 • Nhắc nhở thời gian đăng ký, đăng kiểm, lịch bảo dưỡng – bảo trì.

Qtrainsport

Đây được coi là phần mềm chuyên dụng dành cho lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, được triển khai trên môi trường internet giúp cho chủ doanh nghiệp theo dõi đơn hàng ở mọi lúc mọi nơi chỉ bằng một công cụ.

Ưu điểm:

 • Báo cáo doanh thu và chi phí chi tiết của từng xe, từng đơn hàng theo từng mốc thời gian.
 • Quản lý nhân viên, tài xế theo từng bộ phận một cách dễ dàng
 • Thiết lập và theo dõi chi tiết đơn hàng đặt trước/trong/sau đơn hàng.

Đọc thêm:

Nguyên Tắc Chọn Công Ty Phát Triển Phần Mềm Tốt Nhất

Vì sao nên chọn thiết kế phần mềm quản lý vận tải logistics theo yêu cầu tại BMD

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics theo yêu cầu ở BMD Solutions được thiết kế hoàn hảo giúp tự động hóa và giám sát các quy trình vận tải khác nhau. Được thiết kế với các chức năng phân tích dữ liệu vượt trội, phần mềm hiện đại này cung cấp cho doanh nghiệp của bạn đòn bẩy dữ liệu. Do đó giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt nhằm tối đa hóa hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics
Thiết kế phần mềm logistics theo yêu cầu của BMD

Phần mềm logistics, quản lý vận chuyển đơn giản – dễ sử dụng

Doanh nghiệp của bạn có thể yêu cầu BMD thiết kế một phần mềm tự động hóa trong quy trình vận tải. Phần mềm này có thể giúp bạn đơn giản hóa những công việc mang tính chuyên môn của ngành logistics nói riêng cũng như quản lý chuỗi cung ứng nói chung.  Đặc biệt, phần mềm logistics này có thể dẫn đến cải thiện dữ liệu vận chuyển hàng hóa. 

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics chất lượng sẽ cho phép bạn chạy các báo cáo và cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn dựa trên xu hướng và lịch sử của bạn.

Quá đơn giản đúng không nào?

Thiết kế phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa, phần mềm logistic theo yêu cầu

BMD có một đội ngũ lập trình viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế phần mềm đa ngành và logistics chính là một trong những thế mạnh của họ. 

Bên cạnh đó, khách hàng có thể trình bày những ý tưởng còn đang ấp ủ, mong muốn số hóa những công việc quản lý vận chuyển hàng hóa còn mang tính truyền thống,… Chúng tôi có thể thực hiện mọi yêu cầu của khách hàng phù hợp với từng nền tảng công nghệ.

Đa nền tảng iOS/Android – Website

Các phần mềm quản lý vận chuyển logistics được chúng tôi thiết kế với giao diện thân thiện với người dùng, chạy được mượt mà trên các thiết bị di động iOS và Android cũng như dễ dàng nâng cao trải nghiệm người dùng trên website.

Ngoài sản phẩm trên Android và iOS, BMD hỗ trợ làm concept, mô hình overflow của tất cả các dự án.

Giảm nhân lực làm việc

Đơn giản hóa quy trình là tính năng chung của mọi phần mềm logistics, nhưng khi đến với dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu, mọi chức năng quản lý vận chuyển sẽ được tối ưu hóa một cách triệt để nhất. giúp giảm nhân công trong các việc thủ công truyền thống trước đây.

Tính bảo mật tuyệt đối

Bên cạnh việc nhanh chóng, phần mềm của bạn cũng phải đảm bảo tính bảo mật của gói. Một giải pháp logistics tốt nên được thiết kế với hệ thống dòng chảy vật chất mạnh mẽ và mạnh mẽ để đảm bảo khách hàng giao hàng kịp thời mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Dễ dàng theo dõi thông tin của các đơn hàng bằng phần mềm 

Khối lượng đơn hàng vận chuyển hàng hóa luôn khổng lồ và việc theo dõi các đơn hàng mọi lúc mọi nơi chỉ bằng một phần mềm chính là tính năng tâm đắc nhất của BMD để giải bài toán nhức nhối này của các doanh nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Thiết kế ứng dụng – Gia công phần mềm BMD Solutions

Website: https://bmdsolutions.vn/

Hotline: 0357 415 495

Địa chỉ: 647 Lý Thường Kiệt, Phường 11, Q. Tân Bình, Tp. HCM

Việc tìm kiếm một giải pháp chất lượng cao có thể là một thách thức vì có rất nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý vận chuyển logistics hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình, thì hy vọng rằng những thông tin ở trên sẽ giúp phần nào cho việc lựa chọn của bạn.