Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Các Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa Hàng Đầu

Nói một cách đơn giản, phần mềm điều khiển máy tính từ xa chính là công cụ giúp kết nối máy chủ (Host) với máy khách (Client) với điều kiện hai máy này phải cùng cài đặt một phần mềm và có mã truy cập của nhau. Điều khiển máy tính từ xa thực sự hữu hiệu khi bạn cần hỗ trợ, chuyển dữ liệu,… Dưới đây là TOP phần mềm điều khiển PC, Laptop từ xa hàng đầu mà bạn nên cài đặt cho máy tính và điện thoại của mình.

9+ Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Sở hữu một trong những phần mềm điều khiển máy tính sau đây sẽ giúp bạn kết nối và truy cập máy tính khác ngay trên thiết bị của mình. Hãy lựa chọn một vài phần mềm phù hợp và cài đặt ngay nhé

1. Phần mềm Teamviewer

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer

Đây là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Sở hữu tính năng kết nối mạnh mẽ cùng dung lượng nhẹ, Teamviewer cho phép người dùng chuyển file, hỗ trợ tính năng Wake-on-LAN (WOL), gọi video, chat,… một cách nhanh chóng.

Download: Tại đây

2. Ultraviewer

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Ultraviewer

Trong những năm gần đây, Ultraviewer đang có lượt người dùng lớn với hơn 4 triệu lượt tải. Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa này được sử dụng với mục đích chính là hỗ trợ khách hàng hoặc nhân viên từ xa mà không phải thao tác trực tiếp trên máy tính.

Download: Tại đây

3. Windows Remote Desktop

Windows Remote Destop

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows và muốn tìm một phần mềm điều khiển máy tính tương thích thì Windows Remote Desktop là sự lựa chọn phù hợp. Phần mềm này được tích hợp trong hệ điều hành Windows, cho phép người dùng chuyển các tập tập tin, hình ảnh, nghe nhạc từ máy chủ và chuyển nội dung clipboard dễ dàng.

Đọc thêm:

Phần mềm ghi âm trên máy tính

4. Splashtop Personal

Splashtop Persinal
Ảnh chụp màng hình trang chủ Splashtop Personal

Splashtop Personal là phần mềm điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại Android phổ biến nhất. Ứng dụng cung cấp độ phân giải cao, stream video, âm thanh thời gian thực từ webcam của máy tính và đặc biệt vô cùng dễ dùng. Do đó bạn sẽ không cần mất thời gian để cài đặt và sử dụng.

Download: Tại đây

5. Remote Utilities

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Remote Utilities

Dù bạn chưa biết cách điều khiển máy tính từ xa thì cũng đừng ngại sử dụng Remote Utilities. Đây là phần mềm dành cho những người ưa thích sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được nhiều tính năng cần thiết.

Phần mềm Remote Utilities cho phép người dùng kiểm soát 10 máy tính một lúc và thực hiện các tác vụ như: chuyển file, khởi động hoặc tắt máy tính, khởi chạy chương trình, tính năng WOL, quản lý thông tin hệ thống, truy cập vào terminal, chat,…

Download: Tại đây

6. Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop
Ảnh chụp màn hình trang Chrome Remote Desktop

Điều đặc biệt của phần mềm này chính là bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản Google để chia sẻ màn hình giữa các thiết bị – một cách điều khiển laptop, PC từ xa bằng điện thoại tuyệt vời.

Download: Tại đây

7. UltraVNC

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraVNC

UltraVNC có thể điều khiển máy tính từ xa dành cho người dùng Windows 7, 8, 10, Vista, XP và Windows Server 2012, 2008, 2003. Để điều khiển máy tính từ xa bằng phần mềm này, bạn chỉ cần tải về và cài đặt qua vài bước đơn giản.

Download: Tại đây

8. Mikogo

Mikogo

Là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa chuyên nghiệp, Mikogo cho phép người dùng tổ chức hội nghị trên web, hỗ trợ từ xa, hội thảo và nhiều hơn nữa.

Download: Tại đây

9. AeroAdmin

Phần mềm Aeroadmin

Cài đặt phần mềm này, người dùng có thể sử dụng một số tính năng miễn phí như:

 • Kết nối và truy cập máy chủ từ xa chỉ bằng vài thao tác đơn giản.
 • Tạo cuộc họp trực tuyến.
 • Chia sẻ văn bản clipboard.
 • Hỗ trợ giám sát và theo dõi hoạt động của máy tính.

Download: Tại đây

10. RemotePC

RemotePC

Và cuối cùng chính là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí dành cho cả hệ điều hành Windows và macOS. Với phần mềm này bạn có thể thực hiện tất cả các tác vụ truy cập từ xa cơ bản và ngoài ra, phần mềm cung cấp tính năng quay lại phiên làm việc theo định dạng video AVI vô cùng tiện ích nữa nhé.

Download: Tại đây

Hướng dẫn điều khiển máy tính bằng điện thoại

Việc điều khiển máy tính bằng điện thoại tưởng như không mấy khi sử dụng đến, nhưng hãy thử tưởng tượng, bạn đang nằm trên giường hoặc không có máy tính bên cạnh mà lại cần chỉnh sửa file văn bản hoặc thực hiện các tác vụ trên máy tính mà xem. Lúc đó thì điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại là điều vô cùng cần thiết phải không nào?

Một số phần mềm hỗ trợ để điều khiển máy tính từ xa qua iPhone hay Samsung chính là Microsoft Remote Desktop, Teamviewer for Remote Control, Unified Remote, KiwiMote, VNC Viewer…

Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại

Phần lớn các phần mềm này đều có dung lượng khá nhẹ nên có thể cài đặt trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Bạn chỉ cần tải về thông qua Google Play đối với Android hoặc Apple Store đối với iOS.

Chỉ có một điều cần lưu ý khi điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại, đó chính là thay đổi cài đặt trong máy tính của bạn để điện thoại có thể truy cập ngay cả khi máy tính đang ở chế độ sleep.

 • Bước 1: Vào phần Control Panel chọn Power Options. Chọn cài đặt Remote Setting trên máy tính và tích chọn “Allow remote connections to this computer” đối với Windows hoặc System preferences > Sharing đối với Macbook.
 • Bước 2: Lưu cài đặt và tiến hành khởi động phần mềm điều khiển máy tính từ xa trên cả hai thiết bị.
 • Bước 3: Đối với máy tính và điện thoại trong cùng mạng LAN thì bạn chỉ cần khởi động ứng dụng trên điện thoại, nhập tên và tài khoản sau đó làm theo hướng dẫn của phần mềm mà bạn lựa chọn. Còn trong trường hợp bạn điều khiển từ xa qua mạng Internet thì có thể rắc rối hơn một chút. Ngoài việc thiết lập cấu hình các thuộc tính hệ thống, bạn sẽ cần thiết lập cả bộ router cục bộ để cho phép các kết nối từ xa đi qua nữa nhé.

Đọc thêm:

Phần mềm chụp màn hình máy tính

Hướng dẫn điều khiển điện thoại bằng máy tính

Thế còn ngược lại, bạn có thể điều khiển điện thoại từ xa thông qua máy tính không nhỉ? Đương nhiên là có rồi, để làm được điều này, bạn cần tham khảo các phần mềm như Join, Pushbullet, SideSync, Vysor,…

Cách điều khiển iPhone bằng máy tính

Để điều khiển điện thoại iPhone từ xa bằng máy tính, bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Lựa chọn phần mềm điều khiển điện thoại từ xa phù hợp với nhu cầu, sở thích của bạn và cài đặt trên cả máy tính lẫn điện thoại cần điều khiển;
 • Tiếp đó, truy cập vào ứng dụng trên điện thoại để lấy tên truy cập và ID;
 • Đối với máy tính điều khiển, bạn bắt đầu khởi động phần mềm, nhập ID đã có trên điện thoại và thực hiện kết nối;
 • Hệ thống sẽ gửi yêu cầu kết nối vào điện thoại, bạn bấm “Cho phép” để bắt đầu kết nối;
 • Và cuối cùng, bạn muốn thực hiện tính năng nào thì lựa chọn và sử dụng thôi. Bởi phần lớn các ứng dụng điều khiển này đều có giao diện đơn giản và rất dễ sử dụng.

Cách điều khiển điện thoại Android bằng PC

Đối với điện thoại Android thì cách điều khiến khá tương tự iOS, chỉ có điều bạn cần tải ứng dụng trên Google Play. BMD Solutions gợi ý bạn nên sử dụng một trong các phần mềm điều khiển điện thoại Android từ xa bằng máy tính sau: Teamviewer, SideSync, Pushbullet, AirDroid.

Tùy từng loại phần mềm mà cách khởi động sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên bạn chỉ cần lưu ý làm đúng thứ tự theo hướng dẫn trên là có thể sử dụng nhiều tính năng hữu ích của các phần mềm này rồi.

Trên đây là một số chia sẻ của bmdsolutions.vn về phần mềm điều khiển máy tính từ xa cũng như các cách điều khiển máy tính từ xa và ngược lại. Nếu bạn biết thêm phần mềm nào hữu ích, đừng ngại chia sẻ cùng chúng tôi nhé.