Tổng hợp phần mềm diệt virus miễn phí

Review 15 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí cho PC, Android & iPhone

Các thiết bị điện tử thông minh mang tới cho người dùng vô vàn tiện ích, nhưng đó cũng chính là môi trường dễ bị tấn công nhất. Đặc biệt là khi công nghệ phát triển như hiện nay, mỗi ngày có đến hàng ngàn mã độc được tung ra làm ảnh hưởng tới người dùng. Bởi vậy, dù bạn đang dùng thiết bị gì thì cũng nên cài một phần mềm diệt virus để đảm bảo an toàn nhé. Hãy tham khảo các phần mềm diệt virus miễn phí nhé!

Tại sao cần phần mềm diệt Virus?

Hiểu một cách đơn giản thì phần mềm diệt virus là phần mềm có tính năng phát hiện, loại bỏ các virus máy tính nhằm khắc phục (một phần hoặc hoàn toàn) hậu quả của virus gây ra. Các phần mềm này cần được nâng cấp liên tục để nhận biết các loại virus trong tương lai. Chắc bạn vẫn chưa quên thời gian qua Việt Nam đã phải ban hành luật an ninh mạng bởi tình trạng xâm nhập dữ liệu cá nhân trái phép diễn ra tràn lan rồi chứ?

Phần mềm diệt virus ngăn chặn phần mềm độc hại
Phần mềm diệt virus giúp dữ liệu của bạn an toàn

Công nghệ phát triển, các hacker cũng ngày càng “cao tay” hơn, tạo ra nhiều phần mềm độc hại đột nhập trái phép gây ảnh hưởng tới danh dự, tài chính, thời gian, công sức,… của nhiều cá nhân/ tập thể. Và đó chính là lý do chúng ta cần đến các phần mềm diệt Virus.

Cách thức hoạt động của phần mềm chống virus

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm diệt virus khác nhau nhưng tất cả chúng đều hoạt động theo một nguyên lý giống nhau, và dưới đây là các hoạt động của một phần mềm chống virus:

Nguyên lý hoạt động của phần mềm giệt virus
 • Quét (hoặc kiểm tra): Phần mềm quét tất cả các tập tin, dữ liệu trên thiết bị (trên máy tính) để phát hiện lỗ hổng bảo mật và các virus kịp thời.
 • Phát hiện: Sau khi phát hiện bất kỳ phần mềm độc hại nào, các phần mềm diệt virus sẽ tiến hành phân tích, đưa ra cảnh báo cho người dùng về loại virus đó đồng thời đề xuất hướng xử lý.
 • Tiêu diệt: Tiếp đó, phần mềm diệt virus sẽ mã hóa dữ liệu và dựa trên cài đặt sẵn có để vô hiệu hóa phần mềm độc hại trên thiết bị.
 • Duy trì hệ thống ở trạng thái hoạt động bình thường: Và cuối cùng là khôi phục dữ liệu, đưa thiết bị người dùng về trạng thái bình thường. Đồng thời, các phần mềm này có thể tự nâng cấp, nạp thông tin để tiêu diệt được các chủng virus mới sau mỗi lần phát sinh sự cố.

Lợi ích của phần mềm chống virus

Với cách thức hoạt động chặt chẽ như trên, các phần mềm diệt virus sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Một số lợi ích có thể kể đến như:

Lợi ích của phần mềm diệt virus
 • Bảo vệ máy tính tránh bị vi rút tấn công;
 • Hạn chế lây lan và sao chép;
 • Xây dựng tường lửa nhằm phòng tránh trước sự xâm nhập của các loại virus vào hệ thống phần mềm;
 • Bảo vệ thiết bị khỏi các loại malware sao chép, theo dõi, đánh cắp dữ liệu;
 • Bảo vệ thời gian thực;
 • Bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí khôi phục thông tin và sửa chữa thiết bị với sự bảo vệ từ các phần mềm diệt virus.

Đọc thêm:

Malware là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách ngăn chặn Malware

Tiêu chí để đánh giá phần mềm diệt virus tốt là gì?

Khoảng chục năm trước đây, virus đơn thuần chỉ lây nhiễm thông qua hình thức sao chép chính nó, nhưng giờ đây các virus phức tạp hơn rất nhiều và không phải phần mềm nào cũng đủ sức để “đánh bại” các loại virus này. Bởi thế bạn cũng nên cân nhắc một số tiêu chí quan trọng dưới đây trước khi tải phần mềm diệt virus.

 • Bản quyền: Chỉ nên chọn các phần mềm có bản quyền do nhà cung cấp uy tín phát hành.
 • Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật: Một phần mềm diệt virus tốt cần phải bảo đảm tiêu chí có hệ thống hỗ trợ kỹ thuật tốt cũng như cập nhật nhanh những phiên bản virus mới.
 • Bảo vệ trọn gói: Có hàng trăm loại phần mềm độc hại có khả năng xâm nhập vào thiết bị của chúng ta, đó là lý do bạn nên tải phần mềm diệt virus có hỗ trợ trọn gói, có thể tiêu diệt nhiều loại virus khác nhau.
 • Tác động hiệu suất: Thông thường, các chương trình diệt virus sẽ đòi hỏi khá nhiều tài nguyên thiết bị, do đó bạn cần cân nhắc hiệu suất thiết bị và dung lượng phần mềm trước khi tải phần mềm diệt virus. Nếu thiết bị của bạn cấu hình thấp thì nên lựa chọn phần mềm diệt virus nhẹ nhất để đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị.
 • Khả năng sử dụng: Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất là phần mềm đáp ứng được các tiêu chí như dễ điều hướng, dễ hiểu, cung cấp cho người dùng khả năng toàn quyền kiểm soát, sẵn sàng khi cần hỗ trợ, sử dụng tốt các công cụ đi kèm,…

Những phần mềm diệt virus miễn phí

Dựa theo các tiêu chí trên, BMD Solutions sẽ lựa chọn cho bạn 15 phần mềm diệt virus tốt nhất cho các loại thiết bị phổ biến hiện nay.

Phần mềm diệt virus cho máy tính

Đối với máy tính, chúng ta có:

1. Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất TotalAV Antivirus

Phần mềm diệt virus miễn phí TotalAV

Nó là một phần mềm diệt virus tốt do có nhiều chức năng, khả năng bảo mật và diệt virus hiệu quả. Thử nghiệm mới nhất nhấn mạnh khả năng phát hiện phần mềm độc hại thuyết phục và tính dễ sử dụng cũng như giao diện tuyệt vời khiến bất kỳ người nào cũng cảm thấy dễ chịu.

2. Phần mềm diệt virus free Kaspersky Anti-Virus

Phần mềm diệt virus Free Kaspersky Anti-Virus

Kaspersky Anti-Virus là phần mềm diệt virus đã quá quen thuộc với người dùng máy tính, đặc biệt là window. Phần mềm này cung cấp phiên bản miễn phí với nhiều tính năng giúp bảo vệ máy tính toàn diện khỏi các malware gây hại.

Dù có nhiều tính năng nhưng phần mềm này vẫn khá nhẹ nên bạn có thể yên tâm cài cho cả các máy tính cấu hình thấp.

3. Phần mềm diệt virus Avira

Phần mềm diệt virus miễn phí Avira

Nếu bạn đang tìm một phần mềm diệt virus miễn phí, nhẹ máy, hệ thống tường lửa tốt thì chúng tôi khuyên dùng Avira. Phần mềm này được tích hợp thêm công nghệ AHeAD Technology giúp bạn phát hiện các virus mạnh mẽ cả những virus mới khi chưa có thông tin về nó.

Phần mềm sở hữu giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng nữa nhé.

4. Phần mềm diệt virus Free Avast

Phần mềm diệt virus Free Avast

Bên cạnh Kaspersky Anti-Virus thì Avast là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay. Phần mềm Avast đảm nhiệm tốt các tính năng như:

 • Quản lý hệ thống;
 • Quét mạng;
 • Phát hiện ra nhiều loại phần mềm độc hại khác nhau;
 • Được trang bị engine chẩn đoán riêng;
 • Hệ thống bảo mật sandbox ưu việt,…

5. Phần mềm tiêu diệt virus Panda Free Antivirus

Phần mềm tiêu diệt virus Panda Free Antivirus

Và cuối cùng, hãy trang bị cho máy tính của mình phần mềm diệt virus miễn phí Panda Free Antivirus bởi nó có khả năng quét virus với công nghệ điện toán đám mây giúp đỡ gánh nặng phần cứng. Bạn có thể yên tâm rằng trong quá trình quét virus bằng phần mềm này, thiết bị vẫn hoạt động mượt mà.

Đọc thêm:

Bảo mật thông tin là gì? Các giải pháp bảo mật chủ yếu

Phần mềm diệt virus miễn phí cho Android

Đối với hệ điều hành Android, 5 phần mềm diệt virus dưới đây là sự lựa chọn tuyệt vời:

1. Phần mềm diệt virus Free AVG Antivirus Security

Phần mềm diệt virus miễn phí AVG Antivirus Security

Đứng đầu danh sách này tất nhiên là phần mềm diệt virus cho Android AVG Antivirus Security rồi. Với hơn 7,7 triệu lượt tải trên toàn thế giới cùng với đánh giá người dùng lên tới 4.4 /5 sao thì tin chắc rằng chúng tôi không phải nhận xét thêm gì về phần mềm này nữa.

2. Phần mềm diệt virus cho Android Safe Security

Phần mềm diệt virus cho Android Safe Security

Safe Security hiện đang hỗ trợ khá nhiều tính năng miễn phí cho người dùng như:

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ;
 • Tăng tốc thiết bị hiệu quả, dọn dẹp bộ nhớ cache thông minh;
 • Tiêu diệt hầu hết các loại virus độc hại hiện có;
 • Tính năng tiết kiệm pin thông minh;
 • Đặc biệt đây cũng là một trong những phần mềm diệt virus nhẹ nhất hiện nay.

3. Phần mềm tiêu diệt virus Lookout Security & Antivirus

Phần mềm tiêu diệt virus Lookout Security & Antivirus

Phần mềm diệt virus này nêu rõ 2 tính năng tính là diệt virus và bảo mật. Do đó, bạn có thể yên tâm về dữ liệu lưu trữ trong thiết bị di động của mình. Lookout Security & Antivirus có giao diện đẹp, dễ sử dụng và có thể hoạt động mượt mà ngay trong khi thiết bị đang mở nhiều tab trình duyệt khác nhau.

4. Phần mềm diệt virus cho Android ESET Mobile Security & Antivirus

Phần mềm diệt virus cho Android ESET Mobile Security & Antivirus

Đây không phải một phần mềm diệt virus free tuy nhiên bạn sẽ có 30 ngày miễn phí trải nghiệm với phần mềm này. Theo nhận xét của phần lớn người dùng thì ESET Mobile Security & Antivirus hoàn toàn xứng đáng với mức phí mà nó đưa ra. Phần mềm được trang bị tính năng chống trộm, kiểm soát thiết bị từ xa và lên lịch quét thông minh.

5. Phần mềm diệt virus cho Android Norton 360

Phần mềm diệt virus miễn phí Norton 360

Norton 360 (Norton Mobile Security) cũng là phần mềm diệt virus tốt nhất cho thiết bị Android bởi nó cung cấp giao diện thân thiện, dung lượng nhẹ, khả năng hoạt động đa nhiệm cùng các cảnh báo bảo mật cao cấp.

Chỉ với một phần mềm, bạn hoàn toàn có thể tránh được việc bị đăng nhập vào các link gắn phần mềm độc hại và nhiễm virus phát sinh từ các file dữ liệu tải xuống.

Phần mềm diệt virus cho iPhone

Với hệ điều hành iOS, BMD Solutions sẽ gợi ý cho bạn 5 phần mềm diệt virus cho iPhone đang được rất nhiều người dùng lựa chọn.

1. Phần mềm diệt virus cho iPhone McAfee Internet Security

Phần mềm diệt virus McAfee Mobile Security

McAfee Internet Security là cái tên đã quá quen thuộc với người dùng iPhone rồi phải không nào. Nếu bạn vẫn đang phân vân có nên tải phần mềm diệt virus này cho thiết bị của mình không thì câu trả lời là có. Với McAfee Internet Security, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về khả năng bảo mật và an toàn của thiết bị bởi phần mềm này ngăn chặn các yếu tố độc hại rất tốt.

2. Phần mềm diệt virus cho iPhone Lookout Mobile Security

Phần mềm diệt virus miễn phí Lookout Mobile Security

Lookout Mobile Security không những là công cụ tìm điện thoại của bạn khi bị thất lạc mà còn hỗ trợ thêm tính năng diệt virus rất hiệu quả nữa đó. Phần mềm diệt virus cho iPhone 2 trong 1 này đảm nhiệm khá tốt việc định vị điện thoại và bảo mật thông tin người dùng khi phát hiện nguy cơ bị tin tặc tấn công.

3. Phần mềm diệt virus Phone Guardian

Phần mềm diệt virus Phone Guardian

Nếu bạn chỉ đơn thuần cần một phần mềm diệt virus miễn phí đơn giản thì Phone Guardian có thể đáp ứng được điều đó. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là nó có thể tạo ra tường lửa vững chắc để tin tặc không thể tiếp cận thông tin cá nhân của bạn khi thiết bị dùng WiFi.

4. Phần mềm diệt virus cho iPhone Avast Security & Privacy

Phần mềm diệt virus Avast Security & Privacy

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm diệt vi-rút tốt nhất cho iPhone, thì bạn có thể không có lựa chọn nào tốt hơn Avast Security & Privacy. Avast vẫn là nhà cung cấp giải pháp chống phần mềm độc hại và bảo mật máy tính để bàn hàng đầu, và các ứng dụng di động của nó cũng có sự uy tín và độ tin cậy tương tự. Ngoài khả năng quét và bảo vệ chống vi-rút theo thời gian thực dự kiến, ứng dụng cũng có thể chặn các trang web độc hại để ngăn chặn sự xâm nhập. Ngoài ra còn có một tính năng quét mạng Wi-Fi để đảm bảo rằng nó an toàn và gửi thông báo nếu nó không an toàn. Một cách khác để đảm bảo bạn có các tùy chọn cài đặt và quyền riêng tư tốt nhất trên iPhone của mình.

5. Phần mềm diệt virus miễn phí Bkav Pro Mobile

5. Phần mềm diệt virus miễn phí Bkav Pro Mobile

Và cuối cùng, Bkav Pro Mobile chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Phần mềm diệt virus cho iPhone này cung cấp cho người dùng các tính năng miễn phí như:

 • Diệt virus, malware trên điện thoại;
 • Giúp người dùng thoát khỏi tin nhắn rác và cuộc gọi làm phiền;
 • Chặn tin nhắn rác với tỷ lệ đến 100%;
 • Sao lưu phục hồi danh bạ một cách nhanh chóng khi phát sinh lỗ hổng phần mềm.

Hy vọng với 15 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất trên đây, bạn sẽ lựa chọn được giải pháp toàn diện nhất để bảo vệ các thiết bị của mình khỏi sự tấn công của các phần mềm độc hại. Hãy truy cập https://bmdsolutions.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin về công nghệ mới nhất nhé!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá trực tiếp: 

Website: https://bmdsolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM