Thiết kế app đặt lịch khám bệnh

Lợi Ích Khi Thiết Kế App Đặt Lịch Khám Bệnh

Mỗi thời đại, một công cụ. Trong thời đại số hóa như hiện nay thì công cụ hữu hiệu nhất chính là công nghệ. Ngay cả một số ngành đặc thù như y tế, giáo dục,… thì cũng không ngoại lệ. Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng nâng cao của khách hàng, hầu hết các đơn vị khám chữa bệnh đều đang phát triển hệ thống đặt lịch khám online cho riêng mình.

Đây chính là giải pháp giúp phòng khám/ bệnh viện hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Vậy tại sao thiết kế app đặt lịch khám bệnh lại quan trọng như vậy? Bạn sẽ biết lý do ngay trong phần dưới đây!

Lợi ích khi thiết kế app đặt lịch khám bệnh

App đặt lịch khám bệnh là phần mềm hoạt động trên các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động… với chức năng chính là kiểm soát hoạt động đặt lịch của khách hàng trên hệ thống.

Tùy theo nhu cầu của các đơn vị khám chữa bệnh mà ứng dụng đặt lịch khám còn có thể được trang bị những tính năng khác nhau như phân loại, tìm kiếm thông tin, hỏi đáp tư vấn, thống kê – báo cáo… Tất cả được tích hợp và vận hành theo chu trình cài đặt sẵn trong một phần mềm, nhờ đó cơ sở khám chữa bệnh và khách hàng đều nhận được nhiều lợi ích như: 

Chủ động thời gian

Thiết kế app đặt lịch khám bệnh sẽ giúp bạn chủ động về thời gian và nhân lực hơn so với cách quản lý lịch khám truyền thống. Hệ thống đặt lịch sẽ tổng hợp toàn bộ lịch khám của khách hàng từ các kênh thông tin khác nhau và phân loại cụ thể các lịch (lịch hủy, lịch đã đặt, dời lịch khám,…).

Nhờ đó cơ sở khám chữa bệnh sẽ có sự chuẩn bị trước về nhân lực và thiết bị để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ứng dụng đặt lịch giúp quản lý lịch khám bệnh

Không những thế, việc đặt lịch qua hệ thống sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng trùng lịch, tránh ùn tắc và chờ đợi trong quá trình khám chữa bệnh.

Thu hút khách hàng

Thông qua ứng dụng đặt lịch khám online, bạn hoàn toàn có thể tăng trải nghiệm người dùng và nâng cao dịch vụ bằng cách hỗ trợ các tính năng như:

 • Tư vấn online, hỗ trợ khách hàng 24/7 về các hoạt động khám chữa bệnh tại nhà;
 • Live chat để cập nhật tình hình và xử lý yêu cầu khách hàng nhanh chóng trên hệ thống;
 • Lưu trữ lịch sử khám chữa bệnh và tự động gửi lời nhắc khi đến lịch khám định kỳ…

Nhờ đó, chắc chắn bệnh nhân của bạn sẽ đi kiểm tra sức khoẻ và sử dụng dịch vụ thường xuyên hơn. Các bệnh nhân mới cũng lựa chọn sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại cơ sở của họ khi họ đã nhận được sự hỗ trợ online tận tình trên hệ thống.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thiết kế app đặt lịch khám bệnh là giải pháp quản lý hiệu quả giúp bạn tiết kiệm chi phí quản lý. Thay vì cần trả lương cho nhiều nhân viên để quản lý, tổng hợp lịch hẹn và chăm sóc khách hàng thì giờ đây tất cả hoạt động đã được tự động hóa bằng máy móc. Vô cùng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Ứng dụng đặt lịch khám giúp giảm thời gian làm thủ tục

Về phía khách hàng, họ sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để chờ đợi khám như trước nữa. Chỉ cần đặt lịch trước, đến đúng giờ và khám chữa bệnh theo dịch vụ đã đặt!

Lưu trữ, bảo mật hồ sơ bệnh án

Đây chính là một trong những lợi ích nổi trội mà ứng dụng đặt lịch có thể mang lại cho bạn. Các ứng dụng quản lý đều được trang bị hệ thống bộ nhớ lớn, chức năng phân loại và lưu trữ thông minh. Nhờ đó, hồ sơ bệnh án sẽ được lưu trữ và quản lý khoa học hơn. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tổng hợp thông tin của bệnh nhân cũng như thống kê tình hình hoạt động của cơ sở.

Hồ sơ bệnh án được quản lý khoa học

Giúp cơ sở khám chữa bệnh chuyên nghiệp hơn

Việc quản lý nhất quán và tự động hoá chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cơ sở khám chữa bệnh của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Giữa một nơi được đăng ký khám theo lịch trình, tùy chọn bác sĩ, được lưu trữ hồ sơ khám online, thanh toán nhanh chóng và một nơi phải mất hàng giờ để chờ đợi thì chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá cao nơi đầu tiên hơn rồi phải không nào?

Đọc thêm:

Ứng dụng đặt lịch khám bệnh – Những tính năng “Ưu việt”

Những tính năng “ưu việt” của ứng dụng đặt lịch khám

Trước hết, app đặt lịch khám bệnh là một phần mềm hoạt động trên thiết bị di động, máy tính bảng… thuộc các hệ điều hành khác nhau.Hiện nay trên thị trường có khá nhiều app đặt lịch khám tiện ích khác nhau như YouMed, Bookcarer, eDoctor, SUNS App…

Bạn muốn thiết kế một ứng dụng tương tự như vậy nhưng không biết bắt đầu tại đâu? Đừng lo, BMD Solutions sẽ đưa ra cho bạn vài tính năng cơ bản cần có ở một ứng dụng đặt lịch để bạn có thể ước tính chi phí và kế hoạch phát triển cho phòng khám  của mình nhé.

Hệ thống phân loại trong ứng dụng đặt lịch khám

Ứng dụng đặt lịch khám bệnh cần được trang bị hệ thống phân loại thông minh bao gồm phân loại nơi khám theo địa lý, phân loại bệnh, phân loại bác sĩ chuyên khoa, phân loại theo giá thành… để giúp bệnh nhân dễ dàng tìm được thứ họ muốn.

Tính năng phân loại của ứng dụng đặt lịch khám
App đặt lịch khám có thể giúp người dùng phân loại về bác sĩ chuyên khoa, giá thành, loại bệnh,…

Chức năng tìm kiếm thông tin trong ứng dụng đặt lịch khám

Đây là một tính năng bắt buộc cần có. Thông qua đó người dùng có thể tìm kiếm chính xác cơ sở khám chữa bệnh, triệu chứng bệnh và các chuyên khoa đang có tại một cơ sở khám bệnh nào đó.

Chức năng đặt lịch của ứng dụng đặt lịch khám

Chức năng này cần được hiển thị nổi bật trên ứng dụng, bao gồm tất cả các thông tin chi tiết về một buổi khám để người dùng dễ dàng đặt lịch. Bên cạnh đó dữ liệu hiển thị trả về cho các cơ sở khám chữa bệnh cần được phân loại rõ ràng như đã khám, chuẩn bị khám, đã đặt lịch, đã dời lịch… để tiện theo dõi.

Tính năng đặt lịch khám bệnh
Bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn khám và lựa chọn bác sĩ

Ứng dụng đặt lịch khám Tích hợp bản đồ

Tính năng này sẽ giúp ứng dụng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, giúp khách hàng dễ dàng tìm đường tới phòng khám.

Hỏi đáp, diễn đàn trên ứng dụng đặt lịch khám 

Là nơi cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng sử dụng app. Đó có thể là nơi những người đã từng khám để lại đánh giá về dịch vụ hoặc cũng có thể là nơi phòng khám đăng tải các thông tin nhằm phục vụ khách hàng.

Hỏi đáp trực tuyến qua app đặt lịch
Bệnh nhân có thể trao đổi trực tiếp về tình hình bệnh qua ứng dụng

Kết nối với các mạng xã hội khác trong ứng dụng đặt lịch khám

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn mất công tổng hợp lại các lịch khám đã đặt từ nhiều công cụ khác nhau phải không nào? Ứng dụng đặt lịch khám chuyên nghiệp cần được liên kết với các nền tảng khác như tin nhắn, Facebook, Website, Zalo để tổng hợp lại lịch đặt một cách chi tiết và chính xác nhất nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả phòng khám lẫn khách hàng.

Thống kê, báo cáo đối với ứng dụng đặt lịch khám

Và cuối cùng, tính năng thống kê giúp phòng khám/ bệnh viện theo dõi được tình hình khám chữa bệnh của đơn vị mình. Quản lý được tình trạng khám bệnh của khách hàng và nhiều yếu tố khác có liên quan. Ngoài ra, ứng dụng cần hiển thị được cho bệnh nhân lịch sử khám chữa bệnh và dữ liệu y tế cụ thể để họ tiện theo dõi.

Bên cạnh đó, bạn có thể trang bị thêm một số tính năng hữu ích cho app đặt lịch của mình như gửi thông báo lịch tái khám, đa dạng hóa cổng thanh toán, theo dõi lịch trình phòng khám… nữa nhé.

App đặt lịch cung cấp tính năng thống kê, báo cáo
Thống kê, báo cáo giúp nắm bắt được tình hình khám chữa bệnh tại đơn vị của mình

Một số app đặt lịch khám chuyên nghiệp nhất hiện nay

app-dat-lich-kham-benh
App đặt lịch khám bệnh thiết kế theo yêu cầu tại BMD Solutions

App đặt lịch khám bệnh thiết kế theo yêu cầu – BMD Solutions:

Trong bối cảnh nhiều phòng khám chuyên nghiệp ra đời như hiện nay thì việc đầu tư nâng cao hệ thống là điều cần thiết. Do đó, ngoài các phần mềm đã được lập trình sẵn trên thị trường thì bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế app đặt lịch khám bệnh chuyên biệt dành riêng cho mình với đầy đủ tính năng theo nhu cầu.

BMD Solutions là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ cao. Chúng tôi chịu trách nhiệm hỗ trợ quý khách hàng tất cả các công đoạn từ tiếp nhận thông tin, lên kế hoạch thiết kế, tư vấn giải pháp và bảo trì sản phẩm nhanh chóng. 

Đặc biệt, đến với BMD Solutions, bạn sẽ không cần băn khoăn về giá. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ outsource – chuyên thiết kế theo yêu cầu riêng của mỗi khách hàng nên bạn sẽ không cần lo về tình trạng bị áp đặt giá.

Nếu bạn là giám đốc của một bệnh viện hoặc chủ của một phòng khám lớn thì hoàn toàn có thể tham khảo về phần mềm được thiết kế sẵn tại BMD Solutions với những tính năng nổi bậc như: 

Quản lý lịch khám:

 • Kiểm soát số lượng bệnh nhân đến trong ngày thông qua hồ sơ bệnh án
 • Điều hướng bệnh nhân sang khung giờ khác, sang ngày khác hoặc bác sĩ khác tùy vào số lượng tiếp nhận hồ sơ bệnh án trong ngày. 
 • Hiển thị chi tiết và cụ thể hồ sơ bệnh án trước đó tái khám để bác sĩ dễ dàng xem và chẩn đoán bệnh
 • Thông báo lịch trực bác sĩ, ca làm y tá trực quan – dễ nhìn

Đặt lịch khám:

 • Hỗ trợ người dùng tối ưu trong việc đặt lịch khám giúp tiết kiệm thời gian chờ và chủ động hơn trong quá trình thăm khám bệnh. 
 • App đặt lịch khám bệnh sẽ giúp người dùng có thể chọn bác sĩ dựa trên lịch sử khám bệnh trước đó hoặc có thể gợi ý chọn bác sĩ dựa trên tình trạng bệnh. 
 • Hiển thị đầy đủ thông tin của bác sĩ ( tên, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn,…)

Tự động gửi tin nhắn Email thông báo:

 • Tự động gửi thông báo tái khám đến người bệnh để họ chủ động đặt lịch và tham dõi tình trạng bệnh nhanh chóng. 
 • Tích hợp gửi hóa đơn thanh toán viện phí và sổ khám bệnh trực tuyến qua email
 • Thông báo cho người dùng về thời gian nhập viện, thời gian khám bệnh cũng như các thông báo xác nhận đặt lịch thành công,..

Bảo mật thông tin:

 • Về bảo mật thông tin doanh nghiệp: chúng tôi sẽ có chính sách của riêng mình về đảm bảo an toàn thông tin khách hàng tuyệt đối
 • Về bảo mật thông tin dữ liệu: các phần mềm được thiết kế bởi BMD Solutions sẽ được thử nghiệm trước khi giao đến tay khách hàng. Bên cạnh đó, các thông tin và dữ liệu mà bạn lưu trữ trên phần mềm chỉ được lưu hành nội bộ do đó sẽ hạn chế tình trạng bị lấy mất thông tin

Mở rộng tính năng theo yêu cầu: 

 • Bàn giao toàn bộ source code sau khi hoàn thành sản phẩm giúp doanh nghiệp có thể thay đổi hoặc giao diện thêm tính năng tùy ý. 
 • Phần mềm lập trình chuyên nghiệp, tính kế thừa cao do đó doanh nghiệp có thể update đa dạng tính năng nhanh chóng và dễ dàng

Đây chỉ là 5 trong số những tính năng hữu ích mà app đặt lịch khám bệnh được thiết kế riêng tại BMD Solutions sở hữu. Nếu bạn muốn biết thêm về app đặt lịch khám bệnh được thiết kế riêng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về app và xem bản demo thật chi tiết với chi phí 0 đồng. 

Hãy liên hệ ngay với BMD Solutions để nhận báo giá chi tiết và được hỗ trợ chu đáo nhất bạn nhé!

App đặt lịch khám bệnh thiết kế sẵn:

Nếu bạn đang muốn tham khảo một số app khám bệnh được thiết kế sẵn đang được đánh giá cao trên thị trường thì có thể tìm hiểu ứng dụng sau đây:

 • BookCarer: Ứng dụng đặt lịch khám này đang có lượng người dùng đông đảo khi nó sở hữu hàng loạt tính năng hữu ích như đặt lịch, quản lý, hỗ trợ, thống kê, sắp xếp lịch trình, lưu trữ tự động… Đây chắc chắn là cầu nối vững chắc giữa khách hàng và các đơn vị cung cấp dịch vụ
 • eDoctor: Được ra mắt vào năm 2014, đây là hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện thông qua ứng dụng trên điện thoại. Hãy thử sử dụng phần mềm này để có trải nghiệm khám chữa bệnh tốt nhất.
 • YouMed: Ứng dụng YouMed hỗ trợ người dùng tìm kiếm chính xác nhu cầu theo triệu chứng, tên bệnh, chuyên khoa… Nhờ đó các cơ sở khám chữa bệnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn mà khách hàng cũng được phục vụ chu đáo hơn.

Đọc thêm:

Ứng dụng đặt lịch khám phổ biến được yêu thích nhất hiện nay

App Mobile là gì? Lợi Thế của Doanh Nghiệp khi Xây Dựng App Mobile

#1 Dịch Vụ Thiết Kế App Chuyên Nghiệp Theo Yêu Cầu – BMD Solutions

Tạm kết

Trải qua 3 năm với đại dịch Covid-19 các vấn đề về sức khỏe càng ngày càng nhận được sự quan tâm đông đảo từ con người. Những tiêu chuẩn về khám chữa bệnh không còn là phải bệnh mới đến bệnh viện mà đôi khi người dùng đến bệnh viện là để kiểm tra sức khỏe định kỳ, chăm sóc sức khỏe chủ động trước những tác nhân gây bệnh. 

Vì số lượng người quan tâm đến chăm sóc sức khỏe chủ động càng nhiều nên việc quản lý số lượng lớn khách hàng lớn được xem là quan trọng và cần được tối ưu hóa để thuận tiện cho cán bộ y tế cũng như tiết kiệm thời gian cho khám bệnh. Do đó, sự ra đời của app đặt lịch khám bệnh là một chìa khóa quan trọng. 

Với sự ứng dụng của công nghệ hiện đại như ngày nay. Các app đặt lịch khám bệnh không chỉ đơn thuần thực hiện chức năng đặt lịch mà còn có thể mở rộng thêm rất nhiều tính năng khác như tích hợp thẻ khám bệnh thông minh giúp việc kế toán trở nên đơn giản hơn, tích hợp phần mềm quản lý giúp quản lý rút ngắn các thủ tục truyền thống về nhập viện – xuất viện,… và hơn thế nữa. 

Bằng những lợi ích tuyệt vời đó, nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyên phát triển app đặt lịch khám bệnh chuyên nghiệp với tiêu chí: 

 • Đúng yêu cầu
 • Độc quyền thương hiệu 
 • Chạy mượt mà trên mọi nền tảng & hạn chế tối thiểu tình trạng giật lag
 • Không giới hạn số lượng người đăng nhập

Nếu như đó là điều bạn mong muốn đừng chần chờ mà hãy liên hệ với BMD Solutions để được giải đáp tất cả các thông tin về app đặt lịch khám bệnh cũng như báo giá chi tiết bạn nhé! 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá trực tiếp: 

Website: https://bmdsolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM