Lợi ích của app bán hàng

Lợi ích của app bán hàng dành cho doanh nghiệp

Là một người tiêu dùng trong thời đại 4.0, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với các app bán hàng nữa. Nó hỗ trợ chúng ta rất nhiều khiến việc mua sắm trở nên tiện lợi và nhanh chóng. Đối với doanh nghiệp, ứng dụng bán hàng còn mang tới ý nghĩa tích cực về nhiều mặt. BMD sẽ cùng bạn phân tích rõ hơn trong bài viết này nhé!

Lợi ích của app bán hàng online mà bạn có thể nhận được

App bán hàng online được hiểu là một loại ứng dụng được cài đặt vào điện thoại cá nhân. Thông thường, nó sẽ được đăng tải lên CH Play hoặc App Store và cho phép tải xuống miễn phí. Người dùng sử dụng app qua việc kết nối mạng Internet.

Là một doanh nghiệp có cái nhìn thức thời, chắc chắn sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc làm ứng dụng bán hàng. Nó đồng thời mang tới nhiều giá trị như:

Công cụ marketing tuyệt vời, tăng doanh thu bán hàng

Nhờ có app, các chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hơn. Bạn có thể tạo ra các thông báo về máy người dùng, hoặc thay đổi giao diện app. Điều đó nhằm gây ấn tượng và thu hút sự chú ý cho những sự kiện marketing. Và đương nhiên việc này sẽ hoàn toàn miễn phí chứ không tốn kém như các kiểu marketing truyền thống.

App bán hàng - công cụ marketing
Thông báo các chương trình khuyến mãi thông qua app

Quảng bá và nâng tầm thương hiệu

Khi sử dụng app, người dùng sẽ tiếp xúc thường xuyên với logo, slogan của thương hiệu. Theo nghiên cứu thì trung bình mỗi người dành 2 – 3 tiếng mỗi ngày để khám phá các ứng dụng. Thời gian đó là lý tưởng để các doanh nghiệp tạo dấu ấn khó quên với khách hàng.

App bán hàng giúp quảng bá thương hiệu

Đồng thời, sở hữu app bán hàng cũng khiến cho doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, uy tín hơn. Việc không tạo lập ứng dụng di động có thể khiến thương hiệu thụt lùi, kém sức cạnh tranh so với các đối thủ.

Tăng năng suất làm việc và bán hàng

Trước kia khi chưa có app, mỗi đơn vị phải duy trì bộ máy nhân lực rất cồng kềnh. Trong khi đó hiệu quả xử lý đơn hàng không thực sự cao, tỉ lệ sai sót vẫn nhiều. App bán hàng với tính năng tự động hóa có thể cùng lúc tiếp nhận hàng nghìn đơn hàng. Đồng thời, nó tự phân loại và thông báo về cho doanh nghiệp một cách chi tiết, rõ ràng. Hoạt động bán hàng hay vận chuyển hàng hóa nhờ đó mà diễn ra trơn tru, chính xác hơn hết.

App bán hàng cập nhật nhanh chóng

Đọc thêm:

Top phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất hiện nay

Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đa phần các ứng dụng hiện nay đều được trang bị công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo). Doanh nghiệp có thể lập trình những cuộc hội thoại sẵn có để app tự trả lời người dùng. Như vậy dù là vào thời điểm nào trong ngày bạn cũng có thể chăm sóc khách hàng chu đáo.

App bán hàng giúp cải thiện dv chăm sóc khách hàng

Điều quan trọng là doanh nghiệp phải nắm bắt được những vấn đề mà khách hàng thường xuyên quan tâm, thắc mắc. Đồng thời khéo léo lồng ghép vào đó những gợi ý liên quan cho khách hàng. App sẽ thực hiện nốt phần “nhiệt tình” còn lại để người dùng không phải đợi chờ quá lâu.

Quản lý khách hàng tiềm năng

Với mỗi hành vi của người dùng, app sẽ tiến hành lưu lại và phân loại chúng. Việc này không nhằm đánh cắp hay xâm phạm các thông tin cá nhân. Nó chỉ giúp doanh nghiệp hiểu được sở thích, nhu cầu của khách hàng đó.

App bán hàng giúp bản lý khách hàng

Với những ai thường xuyên mua sắm, bạn có thể dành tặng cho họ những quyền lợi nhất định. Với những ai chưa hoặc có ít đơn mua, hãy tạo ra các thông báo hoặc khuyến mãi để thúc đẩy họ mua hàng. Giải pháp này sẽ giúp bạn vừa củng cố vừa mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

Cải thiện lòng trung thành của khách hàng

Khách hàng sử dụng app bán hàng của doanh nghiệp và thấy ấn tượng tốt. Đó chính là tiền đề nảy sinh sự hài lòng và mong muốn được gắn bó. Có nhiều người thậm chí còn “nghiện” mua sắm trực tuyến qua ứng dụng di động. Điều này mở ra một cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp để sở hữu lượng đơn hàng đều đặn.

Thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng

Khi người dùng bắt đầu cài app và đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản, nó sẽ tự động lưu lại mọi hành vi mà họ tiến hành trên app. Từ đó, người quản lý sẽ nắm được xu hướng nhu cầu khách hàng, những mặt hàng cần tập trung quảng bá, những mặt hàng mang tính chủ đạo, thế mạnh… Đồng thời so sánh được mức độ tăng trưởng của doanh nghiệp qua từng giai đoạn, thời kỳ.

Quản lý bán hàng

Một ưu điểm của ứng dụng đó chính là nó thay thế cho rất nhiều nhân lực. Nó tự nhận đơn và gửi về cho doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp xác nhận đơn hàng nó lại tự thông báo về cho người dùng. Trong quá trình vận chuyển, app bán hàng luôn cập nhật trạng thái đơn cho cả hai bên nắm được. Việc quản lý bán hàng vì vậy sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn cả.

App quản lý bán hàng hiệu quả

Công ty thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp

Với những lợi ích mà app bán hàng mang lại, chắc hẳn bạn đang rất quan tâm vậy làm thế nào để sở hữu một app cho riêng doanh nghiệp mình? Đừng lo lắng vì hiện nay dịch vụ thiết kế app cũng đang rất phát triển trên thị trường. Bạn có thể liên hệ với các đơn vị thiết kế để đề đạt nguyện vọng, mong muốn của mình.

BMD là một trong những đơn vị thiết kế app bán hàng uy tín nhất hiện nay. Không chỉ đảm bảo về chất lượng sản phẩm, BMD còn mang tới cho bạn dịch vụ tuyệt vời. Tiến độ thi công nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối cho doanh nghiệp cũng là điểm cộng lớn của BMD. Đó cũng là lý do khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn BMD chứ không phải đơn vị nào khác.

Đặc biệt, sản phẩm của BMD rất đa dạng. Đơn vị cung cấp cả dịch vụ thiết kế web và thiết kế app di động. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể đạt được sự đồng bộ về giao diện, tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng. Nếu có nhu cầu làm ứng dụng điện thoại, bạn hãy liên hệ với BMD theo các thông tin:

  • Địa chỉ: 647 Lý Thường Kiệt, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0357 415 495
  • Email: info@bmdsolutions.vn
  • Website: bmdsolutions.vn

Tóm lại, app bán hàng chính là thành quả tất yếu của công nghệ hiện đại. Và nó cũng sẽ trở thành một nhiệm vụ tất yếu mà mỗi doanh nghiệp phải làm để không bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi luôn tin rằng bạn là một người sáng suốt và có sự lựa chọn tốt nhất cho mình!