Cách bán hàng trên lazada

Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả không tưởng

Lazada là một trang bán hàng thu hút rất nhiều người bán cũng như mua hàng nhờ mức độ uy tín và các chương trình khuyến mãi của mình. Nếu thực sự đang muốn kiếm tiền nhờ các gian hàng trên nền tảng này thì hãy học cách bán hàng trên Lazada ngay bây giờ nhé!

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Lazada

Các bước đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada vô cùng đơn giản, bạn chỉ mất khoản 5 phút là đã có thể sở hữu một gian hàng cho riêng mình. Hãy cố gắng thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Cách đăng ký bán hàng trên lazada
 • Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng: Truy cập vào mục “Đăng ký bán hàng” tại Lazada sau đó điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu rồi click “Xác nhận”
 • Bước 2: Tiếp theo là điền các thông tin liên quan đến gian hàng mà bạn muốn kinh doanh
 • Bước 3: Đăng tải một số loại giấy tờ cần thiết nếu Lazada yêu cầu trong hoạt động kinh doanh của bạn. Riêng các Shop thời trang thì chỉ cần chuẩn bị CMND.

Sau khi điền đầy đủ tất cả các thông tin phía trên thì bạn chỉ cần chọn “Hoàn tất” là xong. Lazada sẽ tự động chuyển sang giao diện còn lại để bạn thực hiện nốt các bước trước khi học cách bán hàng trên Lazada.

Hướng dẫn đăng bài bán hàng trên Lazada

Đăng bài là việc đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng trong cách bán hàng trên Lazada. Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn có thể truy cập vào trang chủ Seller để tiến hành đăng những sản phẩm đầu tiên.

Đăng bài bán hàng trên lazada
 • Bước 1: Chọn mục “Đăng sản phẩm” hoặc “Thêm sản phẩm” tại thanh công cụ phía bên trái màn hình.
 • Bước 2: Điền các thông tin cơ bản của sản phẩm như: tên, ngành hàng. Đối với ngành hàng bạn sẽ thấy có sẵn các danh mục để lựa chọn.
 • Bước 3: Điền thông tin chi tiết của sản phẩm, những mục có đánh dấu * màu đỏ là bắt buộc phải điền. Các mục khác bạn có thể điền hoặc không nhưng điền càng chi tiết thì càng giúp khách hàng hiểu rõ sản phẩm của bạn.
 • Bước 4: Điền mô tả chi tiết sản phẩm như đặc điểm nổi bật, mô tả sản phẩm bằng tiếng Việt, mô tả bằng tiếng Anh (nếu cần), bộ sản phẩm đầy đủ hoặc những sản phẩm liên quan.
 • Bước 5: Nhập giá và số lượng hàng tồn kho.
 • Bước 6: Lựa chọn các thông tin về dịch vụ và vận chuyển hàng hóa
 • Bước 7: Tối ưu và đăng tải sản phẩm. Lazada đã cung cấp cho người dùng một hệ thống chấm điểm với thang 100. Hãy tối ưu sản phẩm của mình với số điểm càng cao càng tốt nhé!

Đây là 7 bước giúp bạn hoàn thiện việc đăng một sản phẩm bất kỳ lên Lazada. Sau khi đăng xong thì việc của bạn chính là chuẩn bị hàng hóa thật tốt để giao tới tay khách hàng khi có đơn.

Đọc thêm:

Cách đăng bài bán hàng lối kéo khách hàng hiệu quả

Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả nhất

Mỗi người, mỗi ngành hàng đều có những đặc điểm riêng. Tuy nhiên nếu đã có điểm chung là kinh doanh thông qua gian hàng trên Lazada thì bạn nên tìm hiểu cách bán hàng trên Lazada dưới đây để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách bán hàng trên lazada hiệu quả

Tổng hợp 5 cách bán hàng trên Lazada tạo doanh thu cao:

 • Cập nhật, đăng tải sản phẩm thường xuyên giúp thu hút khách hàng với những sản phẩm mới lạ, độc đáo.
 • Phản hồi nhanh với thái độ thân thiện sẽ giúp khách hàng có quyết định đặt mua nhanh hơn vì không ai muốn đợi lâu cả.
 • Đóng gói hàng hóa cẩn thận là cách giúp bạn ghi điểm với khách hàng của mình. Khi cảm thấy được tôn trọng, ai cũng sẽ dễ dàng quay lại mua hàng lần sau hơn.
 • Xử lý đơn hàng cũng như các vấn đề liên quan nhanh chóng, kịp thời. Khách hàng là thượng đế và những thượng đế của chúng ta luôn “9 người 10 ý”. Hãy xử lý đơn hàng giúp họ nhận được nhanh chóng cũng như giải quyết các vấn đề liên quan thật phù hợp nhé.
 • Quản lý hoạt động bán hàng và các đơn hàng rõ ràng, đầy đủ: Một hệ thống theo dõi số lượng đơn hàng cũng như hàng tồn là điều rất cần thiết cho những nhà kinh doanh trên Lazada. Bạn sẽ dễ dàng đo lường số lượng sản phẩm và có chiến lược thích hợp cho doanh nghiệp của mình.

Bán hàng trên Lazada có mất phí không?

Từ ngày 01/04/2018, Lazada đã công bố chính thức việc miễn phí hai khoản bao gồm phí cố định và phí mặc định. Chính vì vậy, người sở hữu những gian hàng trên Lazada chỉ phải chi trả các loại phí dịch vụ khi phát sinh đơn hàng.

Đọc thêm:

Phần mềm chốt đơn hàng

Cụ thể, các loại phí bán hàng trên Lazada bao gồm:

 • Phí dịch vụ: Phí lấy hàng tại địa điểm của người bán tới địa điểm tập trung của Lazada.
 • Phí vận chuyển: Phí vận chuyển thực tế của đơn hàng tính trên khối lượng
 • Phí thanh toán: Các khoản phí chi trả cho đơn hàng thanh toán thành công. Cụ thể là phí thẻ tín dụng, thẻ ghi nợi, thẻ ATM,…
 • Phí hoàn trả sản phẩm: Trong trường hợp người mua không nhận đơn hàng hoặc đủ điều kiện để hoàn trả hàng thì Lazada sẽ thực hiện hoàn tiề cho người mua. Số tiền này sẽ do người bán trực tiếp chịu trách nhiệm.

Bán hàng trên Lazada có hạn chế gì không?

Hiện nay, mặc dù mức độ uy tín cũng như số lượng người dùng của Lazada trên thị trường là rất lớn nhưng trang thương mại điện tử này vẫn còn tồn động một số hạn chế. Để có cách bán hàng trên Lazada hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua những lưu ý này đâu nhé!

Nhược điểm khi bán hàng trên Lazada:

 • Thời gian đăng ký khá lâu: Quá trình xác nhận giấy tờ cho những người đăng ký gian hàng khá lâu vì Lazada là một công ty nước ngoài và 100% xác nhận online.
 • Chương trình khuyến mãi đồng bộ: Các ưu đãi tại Lazada hầu như áp dụng cho toàn ngành hàng chứ không chia ra cho các đối tượng cụ thể.
 • Giao hàng chậm: Đây là phản hồi của khá nhiều khách hàng từng sử dụng dịch vụ của Lazada.
 • Người bán có phần hơi thụ động vì những chính sách của Lazada chủ yếu tập trung cho người mua hàng.
 • Giam vốn khá lâu, đây là điều khiến các chủ shop khó khăn trong việc xoay vòng vốn kinh doanh.

Cách bán hàng trên Lazada và trả lời những câu hỏi trong bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn hiểu nhiều hơn về việc kinh doanh trên nền tảng này. Hãy tìm hiểu thật kỹ để sẵn sàng cho hoạt động kinh doanh của mình nhé! Hãy liên hệ Công ty lập trình ứng dụng mobile BMD Solutions khi có yêu cầu phát triển app bán hàng nhé!