8 ứng dụng đặt xe công nghệ phổ biến nhất tại Việt Nam

Sử dụng các app đặt xe giúp cho việc gọi xe thông minh và nhanh chóng hơn rất nhiều. Các ứng dụng đặt xe này giải quyết được hầu hết những khúc mắc khi đặt xe ôm, taxi của trước đây như: Công khai giá cước, tùy chọn gọi xe máy hoặc xe 4 – 7 chỗ dễ dàng, theo dõi hành trình di chuyển,…và nhiều tiện ích khác nữa.

FastGo

App đặt xe FastGo
App đặt xe FastGo

FastGo cung cấp nền tảng kết nối giữa người dùng và các tài xế taxi hoặc tài xế lái xe cá nhân, cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và đặt xe thông qua điện thoại di động.

App đặt xe FastGo có thể tải được cho cả 2 hệ điều hành. Đây là ứng dụng di động cho phép người dùng đặt xe taxi kết hợp với 3 tính năng chính trong ứng dụng, gồm:

 • Fast Car: khi đặt xe trên Fast Car bạn có thể chọn 1 trong những hãng xe uy tín và FastGo liên kết.
 • Fast Pay: Hình thức thanh toán khi sử dụng dịch vụ Fast Car (Tiền mặt, Thanh toán thẻ, Ví điện tử,…)
 • Fast Protection: bảo vệ bạn bằng gói bảo hiểm Fast Protection (Giá trị lên đến 200 triệu đồng) .

Ứng dụng đặt xe FastGo được phát triển bởi Công ty Cổ phần FastGo Việt Nam thuộc Tập đoàn NextTech của Shark Nguyễn Hòa Bình.

Ưu điểm:

 • Giá gói dịch vụ khá rẻ so với thị trường trong giai đoạn chạy thử nghiệm.
 • Dễ dàng đăng ký làm tài xế, liên kết trở thành đối tác, dễ dàng đặt xe.

Nhược điểm:

Tuy nhiên tính đến năm 2023, ứng dụng này dường như đã bị nuốt chửng bởi những app gọi xe khác trên thị trường nên khá khó đặt xe, ít tài xế nhận cuốc xe.

Link download

Tải xuống cho thiết bị Android

Tải xuống cho thiết bị iOS

Grab

App đặt xe Grab
App đặt xe Grab

Ứng dụng đặt xe Grab được phát triển bởi công ty Grab Holdings Inc., một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore đang hoạt động rất hiệu quả tại Việt Nam.

Ban đầu Grab chỉ đơn giản là ứng dụng di động để người dùng có thể gọi xe (có mô hình hoạt động tương tự như Uber). Nhưng sau đó nhờ sự phát triển mạnh mẽ và mong muốn thâu tóm thị trường, Grab đã mua lại hoạt động của Uber tại Đông Nam Á vào năm 2018 và trở thành công ty giao thông đường bộ lớn nhất trong khu vực hiện nay.

Ưu điểm:

 • Grab không còn đơn giản là ứng dụng đặt xe mà đã mở rộng sang các dịch vụ khác, tạo cho người dùng sự đa dạng trong lựa chọn như: giao hàng thu hộ (GrabExpress), dịch vụ giao thức ăn (GrabFood), dịch vụ tài chính (GrabPay).
 • Đây cũng là app gọi xe có phạm vi hoạt động đa quốc gia gồm các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương: Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Singapore. Chỉ cần ở trong phạm vi lãnh thổ các quốc gia này thì đều có thể sử dụng Grab.
 • Giao diện app đặt xe của Grab khá đơn giản, hiển thị đầy đủ thông tin cần thiết như: SDT tài xế, vị trí tài xế khi di chuyển, báo giá tổng quan trước khi đồng ý đặt dịch vụ,…
 • Ứng dụng gọi xe hơi Grab dễ dàng bắt xe hơn hầu hết những ứng dụng khác.

Nhược điểm:

Với hàng hóa nặng, kích thước lớn giá cước khí khá đắt.

GoJek

App đặt xe Gojek
App đặt xe Gojek

Ứng dụng đặt xe GoJek là ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn GoTo tại Indonesia. Gojek có thể đặt xe máy, xe hơi 4 chỗ hoặc 7 chỗ, giao hàng, đi chợ dùm, giao đồ ăn và các dịch vụ tài chính như thanh toán di động và vay tiền.

Gojek là đối thủ hàng đầu với Grab trong khu vực Đông Nam Á trong các quốc gia Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philippines.

Ưu điểm:

 • Cài đặt và đăng ký app đặt xe GoJek khá đơn giản, chỉ mất vài phút là có thể sử dụng gọi xe ngay.
 • Có hỗ trợ thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán qua thẻ, qua cổng thanh toán điện tử.
 • Giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng.
 • Là ứng dụng nổi tiếng nên đặt xe khá nhanh, luôn có tài xế nhận cuốc xe và ít khi bị hủy chuyến.
 • Đặc biệt dễ dàng đặt xe tại sân bay khi luôn có lực lượng xe được bố trí quanh khu vực đông đúc người di chuyển này.

Nhược điểm:

Tài xế GoJek khá ít chạy đêm nên nếu muốn đặt xe đêm hoặc rạng sáng khá khó tìm xe.

Ứng dụng gọi Taxi xanh SM

Taxi xanh SM là app đặt xe taxi điện đầu tiên có mặt tại Việt Nam mới ra mắt từ tháng 4/2023. Khác hoàn toàn các app đặt xe khác từng có trước đây, Taxi xanh SM sử dụng taxi điện và được sơn phủ màu xanh mint cực nịnh mắt.

Thông tin về ứng dụng đặt xe Taxi xanh SM:

 • Nền tảng: Android 5.0 trở lên, iOS 11.0 trở lên
 • Dung lượng: Android ~ 21,2 MB, iOS ~ 60,5 MB
 • Nhà phát hành Taxi xanh SM: GSM GREEN AND SMART MOBILITY JOINT STOCK COMPANY

Ưu điểm:

 • Đây là app đặt xe taxi được cam kết cao về tính an toàn vì 100% xe đưa vào vận hành đều là xe mới được sản xuất.
 • Các tài xế lái Taxi xanh SM cũng được tuyển chọn những người có kinh nghiệm, đào tạo dịch vụ chuyên nghiệp nên luôn có thái độ chuyên nghiệp, hỗ trợ khách nhiệt tình trong mọi khâu.
 • Dễ dàng theo dõi hành trình di chuyển để đảm bảo tài xế đi chuyển đúng lộ trình an toàn, không có tiêu cực trong dịch vụ vận tải hành khách.

Nhược điểm:

Sử dụng xe điện chạy taxi khiến nhiều người còn quan ngại về chất lượng xe, tốc độ khi di chuyển trong những dịp cần đi lại gấp, đúng thời gian. Tuy nhiên đây chỉ là vấn đề tâm lý người dùng, thực tế xe điện vẫn chạy với vận tốc khá nhanh, đảm bảo lộ trình.

Ứng dụng gọi xe BE

App đặt xe Be
App đặt xe Be

BE là ứng dụng gọi xe công nghệ được phát triển, duy trì kinh doanh bởi Công ty cổ phần Be GROUP. Với lợi thế là công ty khởi nghiệp của Việt Nam, BE nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ người dùng Việt.

Ứng dụng gọi xe BE cho phép gọi xe máy (BeBike), xe 4 chỗ, xe 7 chỗ (BeCar) để đi lại 1 chiều, 2 chiều, đưa đón sân bay khách sạn,….

Ưu điểm:

 • Xe có màu vàng thương hiệu khá dễ nhận biết.
 • Đặt xe trong khu vực trung tâm khá nhanh và dễ dàng.

Nhược điểm:

Khu vực ngoại thành khá khó để bắt được xe.

Chưa mở rộng quy mô nhiều tỉnh thành trên cả nước bằng các ứng dụng khác.

MyGo

App gọi xe của Viettel – MyGo ra mắt thị trường chính thức từ năm 2019, cạnh tranh với những ứng dụng gọi xe vốn đầu từ tỉ USD khác tại thị trường Việt Nam.

Nhưng chiến lược khác với những ứng dụng gọi xe khác, MyGo chỉ “âm thầm” ra mắt và hoạt động ở một số khu vực nhất định để thử sức ảnh hưởng dù không quảng bá.

Ưu điểm:

 • Tập trung vào người dùng, thay vì chi tiền quảng cáo, MyGo lựa chọn phương án tặng mã giảm giá, khuyến mãi để tác động trực tiếp đến người dùng. Và điều này đã có hiệu quả.
 • Màu sắc nhận diện thương hiệu của MyGo khá bắt mắt, khi di chuyển trên đường khá nổi bật.

Nhược điểm:

Vì không phổ biến nên khá ít tài xế đăng ký chạy MyGo. Nếu vào dịp cao điểm có thể khó bắt xé. Ra các vùng ngoại thành TpHCM hầu như không thể đón được xe của MyGo.

Vinasun Taxi

Ứng dụng gọi xe taxi Vinasun “sinh sau đẻ muộn” để kịp chạy theo cơn sốt gọi xe taxi bằng điện thoại. Mặc dù ra mắt sau cơn sốt xe công nghệ, Vinasun Taxi vẫn đang thực hiện khá mục đích đặt ra là duy trì doanh thu gọi xe, tránh mất toàn bộ thị phần vào tay Grab hoặc các hãng xe công nghệ khác.

Ưu điểm:

 • Vinasun Taxi hoạt động khá giống những ứng dụng gọi xe taxi đang hoạt động trên thế giới, ví dụ như: Dễ dàng gọi được xe với số chỗ ngồi như ý muốn, tổng đài sẽ điều xe gần nhất đến trong thời gian ngắn nhất
 • Thông báo cước giá công khai, theo dõi lịch trình di chuyển dễ dàng
 • Có xe thường xuyên, nhanh chóng phục vụ trong thời gian ngắn.

Nhược điểm:

Còn khá hạn chế cung cấp mã giảm giá, ưu đãi chính sách cho khách đặt xe.

Ứng dụng đặt xe Mai Linh

Ứng dụng đặt xe taxi Mai Linh với slogan “Bạn cầm ly – Mai Linh cầm lái” được ra mắt thị trường mà nhận được khá nhiều sự quan tâm từ dư luận khi một hãng xe taxi truyền thống di chuyển lên không gian mạng, cạnh tranh với các app công nghệ.

Ưu điểm:

 • Gọi Taxi nhanh chóng, đơn giản chỉ bằng 2 thao tác trên màn hình ứng dụng sau khi đăng nhập.
 • Theo dõi hành trình xe đưa đón dễ dàng theo thời gian thực.
 • Liên lạc được trực tiếp với tài xế để thỏa thuận về chuyến đi, theo dõi tình hình nếu là đặt xe cho con trẻ hoặc người lớn tuổi.
 • Đặc biệt có tính năng lưu lại lịch sử xe Mai Linh đã sử dụng để tìm đồ thất lạc
 • Tính toán cước chuyến đi khá chính xác so với số tiền phải trả thực tế.

Nhược điểm:

Ứng dụng hoạt động còn khá sơ sài, khó bắt được xe nếu di chuyển đến những khu vực không có xe Mai Linh.

Tổng kết

Khi người ta cho rằng ứng dụng công nghệ gọi xe Việt Nam đang đuối sức thì thông tin ứng dụng Be và GSM về chung một nhà được chính thức xác nhận từ năm 2025. Vậy liệu thị trường gọi xe có được chia lại thị phần?

Trước đó, theo báo cáo ABI Research (công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ toàn cầu) trong nửa đầu năm 2020, Grab nắm đến 74,6% thị phần gọi xe công nghệ. Trong 2 năm hoạt động Grab đã thanh toán đến 62,5 triệu cuốc xe.

Tiếp sau đó là ứng dụng Be khi nắm giữ 12,4% thị phần. Công ty về 3 là Gojek với 12,3% thị phần..

Sau đó khoảng một năm, khảo sát của Q&Me chốt kết quả tháng 6/2021 khá bất ngờ khi Grab chậm chân vì những lùm xùm cắt giảm chiết khấu với tài xế, người dùng tẩy chay vì vô nhân đạo với các bác tài,….họ rớt xuống chỉ còn chiếm khoảng 60% thị phần gọi xe công nghệ.

Gojek vượt lên chiếm lĩnh vị trí thứ 2 với 19% thị phần.

Còn ứng dụng Be dù chi số tiền khủng để có mặt quảng bá trong phim Bố Già của Trấn Thành, gây được tiếng vang với nhân vật và số lần xuất hiện trong các phân cảnh nhưng chỉ về sau GoJek với 18% thị phần.

Tuy con số đã tăng nhưng xếp sau GoJek khiến khả năng nhận được đầu tư nước ngoài của Be giảm đáng kể. Những thông tin từ chức vị trí CEO sau đó cũng được công bố vì khả năng và áp lực khi giữ vị trí “khó nhằn” này.

Cuộc chiến các ứng dụng đặt xe máy, xe taxi, xe điện, xe 4 chỗ, 7 chỗ,…vẫn chưa có hồi kết vì đây là thị trường cực rộng với quy mô lên đến hai tỷ USD vào năm 2025.