11 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Được Các Công Ty Lớn Trên Thế Giới Sử Dụng

Điều gì sẽ xảy ra nếu một nhân viên hỏi thông tin về những ngày nghỉ phép hoặc quyền lợi của họ?

Điều gì sẽ xảy ra nếu một số nhân viên của bạn muốn xem cuống phiếu lương cũ?

Tất cả bắt nguồn từ việc tự động hóa và làm cho quy trình làm việc nhân sự trở nên dễ dàng hơn cho cả bộ phận HR và mọi nhân viên có liên quan. Đó là lý do tại sao bất kể quy mô và ngành nghề, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự chuyên dụng .

Những công cụ này làm giảm những tắc nghẽn, khó khăn có thể xảy ra trong quy trình làm việc, tăng hiệu quả và đồng thời cải thiện năng suất làm việc của nhân viên.

Dưới đây là 11 phần mềm quản lý nhân sự mà BMD chúng tôi đã giúp bạn lựa ra để tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn. 

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

phan-mem-quan-ly-nhan-su
Phần mềm quản lý nhân sự cho công ty và doanh nghiệp

Bộ phận Nhân sự cần sự hỗ trợ của công nghệ, hay còn gọi là phần mềm quản lý nhân sự, để vượt qua hàng loạt các công việc.

Phần mềm quản lý nhân sự hoặc phần mềm HRM hoặc phần mềm quản lý nhân viên là một giải pháp kỹ thuật số kết hợp một số hệ thống và quy trình để quản lý và tối ưu hóa các nhiệm vụ nhân sự hàng ngày và các mục tiêu nhân sự tổng thể của một tổ chức nhất định.

Từ việc tuyển dụng, giới thiệu nhân viên và lập lịch trình cho đến tuân thủ các quy định về nhân sư, bộ phận HR có thể chạy như đồng hồ với một nền công nghệ phù hợp. Nếu không áp dụng công nghệ, tất cả các công việc đều có thể gặp rắc rối và bị động với tất cả mọi người.

Các loại phần mềm quản lý nhân sự

Có nhiều loại phần mềm quản lý nhân sự khác nhau phục vụ các tổ chức đạt được các mục tiêu khác nhau. Có một số loại phần mềm HRM như sau: 

Hệ thống theo dõi ứng viên (ATS): 

ATS là một phần mềm tuyển dụng dành cho nhân sự giúp đơn giản hóa quy trình tuyển dụng của một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Nó thường quản lý các tác vụ như lưu trữ dữ liệu ứng viên, đăng cơ hội tuyển dụng lên nhiều trang web dành cho tuyển dụng và sàng lọc các ứng viên tiềm năng cho các vị trí phù hợp mà họ mong muốn.

Quản lý hiệu suất 

Nền tảng quản lý nhân viên cho hiệu suất được thiết kế cho các chuyên gia nhân sự, người quản lý hoặc nhân viên để đánh giá kỹ năng của nhân viên, đặt mục tiêu hiệu suất và theo dõi các cải tiến của họ.

Giới thiệu

Một phần mềm HR giới thiệu cho phép hợp lý hóa và theo dõi quá trình giới thiệu nhân viên mới cho một tổ chức. Nó thường bao gồm chữ ký điện tử, theo dõi đào tạo, bảng câu hỏi nhân viên và các chức năng tự động khác để đảm bảo bộ phận nhân sự cung cấp trải nghiệm khi gia nhập, hiệu quả cho nhân viên mới.

Hệ thống thông tin nhân sự (HRIS)

HRIS cung cấp nhiều chức năng nhân sự như tuyển dụng và theo dõi ứng viên, quản lý bảng lương và phúc lợi, lưu trữ dữ liệu nhân viên, duy trì các yêu cầu pháp lý và quy định, v.v.

HRIS có thể là một phần mềm HR độc lập mà bạn có thể tích hợp với các ứng dụng nhân sự bổ sung hoặc nó có thể là cơ sở dữ liệu trung tâm trong hệ thống phần mềm nhân sự tất cả trong một.

Tăng sự tương tác của nhân viên

Một phần mềm quản lý nhân viên giúp cải thiện mức độ tương tác của cá nhân và các nhân sự khác. Sự tham gia của nhân viên đạt được thông qua phản hồi, huấn luyện, phân tích và các ưu tiên trong công việc hàng ngày.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự 

Việc sử dụng phần mềm HRM có nhiều lợi ích khác nhau, nhưng một trong những lợi ích lớn nhất là giảm thời gian dành cho các công việc quản lý nhân sự lặp đi lặp lại và có hiệu suất thấp. Bằng cách này, bộ phận nhân sự có thể tập trung nhiều hơn vào các công việc chiến lược dài hạn khác.

Các lợi ích khác của phần mềm quản lý nhân sự bao gồm:

 • Các quy trình được sắp xếp hợp lý hơn
 • Giảm lỗi
 • Phản hồi liên tục mang tính xây dựng
 • Phân tích tốt hơn và chính xác hơn
 • Tổ chức tài liệu và dữ liệu nhân viên tối ưu hơn
 • Đảm bảo các tổ chức tuân thủ các quy định của liên bang
 • Cải tiến trong lập kế hoạch kế thừa

Đọc thêm Top 5 phần mềm quản lý giao hàng, shipper

Các tính năng chính của phần mềm quản lý nguồn nhân lực

Chúng ta phải rõ ràng một điều; không có một phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với tất cả các doanh nghiệp. Các ngành và doanh nghiệp khác nhau phải đối mặt với những thách thức khác nhau trong bộ phận nhân sự của họ.

Trong khi có một số doanh nghiệp mong muốn có một bước tiến tối ưu và ổn định về tiền lương và phúc lợi cho nhân viên, thì những doanh nghiệp khác lại tìm kiếm một hệ thống đáng tin cậy để tuyển dụng, thuê, theo dõi và bổ sung hàng nghìn nhân viên mới mỗi tháng.

Tuy nhiên, để các tính năng cốt lõi cụ thể được mong đợi từ một phần mềm quản lý nhân sự lý tưởng, mà bạn có thể sử dụng như một hướng dẫn thì cần xem xét tình hình tổ chức doanh nghiệp của bạn và đánh giá những gì bạn cần cũng như mong đợi từ phần mềm HRM đó. Bạn cần những tính năng nào?

Dưới đây là các tính năng chính giúp doanh nghiệp dễ dàng biết được các yếu tố quan trọng để tìm ra phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất và tích cực nhất.

Quản lý tiền lương và phúc lợi

Hầu hết các giải pháp phần mềm quản lý nhân sự bao gồm bảng lương và những phúc lợi. Chúng cho phép bạn chạy bảng lương trực tiếp thông qua chỉ một nền tảng.

Lưu ý rằng vì nhân sự và trả lương thường không thể tách rời, hầu hết các giám đốc nhân sự đều tìm kiếm một giải pháp hai trong một..

Nếu bạn đã có một giải pháp tính lương mà bạn hài lòng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm phần mềm quản lý nhân sự có thể tích hợp với hệ thống tính lương của bạn. Sẽ thuận tiện hơn cho nhân viên và bộ phận nhân sự của bạn khi truy cập tất cả chỉ từ một nền tảng duy nhất.

Tự động hóa

Một trong những điều dễ dàng nhất mà phần mềm nhân sự mang lại là tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại để tăng hiệu quả trong công việc.

Tìm kiếm phần mềm tự động hóa và loại bỏ lao động thủ công. 

Ví dụ: một số công cụ nhân sự tự động hóa theo dõi thời gian nghỉ, thuế và các chính sách liên quan. Dĩ nhiên sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian về lâu dài.

Quy mô công ty (Nhỏ / Vừa / Doanh nhân)

Một yếu tố khác có thể giúp bạn tìm thấy phần mềm nhân sự phù hợp nhất cho tổ chức của bạn là xem xét quy mô doanh nghiệp của bạn.

Nhu cầu nhân sự thay đổi dựa trên số lượng nhân viên và quy mô công ty. 

Ví dụ, một doanh nghiệp nhỏ với 15 nhân viên sẽ không có nhu cầu nhân sự chính xác như một doanh nghiệp có 2.000 nhân viên.

Các tổ chức lớn hơn có thể có nhu cầu nhân sự phức tạp hơn và yêu cầu nhiều tính năng hơn từ phần mềm quản lý nhân sự. Mặt khác, các doanh nghiệp nhỏ thường không cần tất cả các tính năng được cung cấp mà chỉ cần những tính năng đơn giản..

Truy cập Di động

Điều này rất đơn giản: Phần mềm nhân sự tốt nhất nên có một ứng dụng di động miễn phí.

Ứng dụng này có thể được sử dụng ở phía nhân viên để sử dụng các công cụ tự phục vụ mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây. Ngoài ra, nó có thể có lợi về mặt hành chính cho các doanh nghiệp.

Một ứng dụng di động cho phần mềm nhân sự làm cho một số trách nhiệm không còn ràng buộc với một văn phòng thực nữa. Người quản lý nhân sự có thể xem, quản lý, theo dõi và hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian thực từ bất kỳ đâu.

Tự phục vụ

Cổng thông tin nhân viên tự phục vụ là điều bắt buộc phải có trong thế giới ngày nay.

Nó cho phép nhân viên truy cập thông tin quan trọng mà không cần phải gọi điện, gửi email, nhắn tin hoặc đến phòng nhân sự. Đó là cách tiết kiệm thời gian hoàn toàn cho cả nhân viên và quản lý.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng phần mềm quản lý nhân sự bạn chọn phù hợp với mục tiêu của bạn và đáp ứng được những thách thức bạn phải đối mặt.

11 Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

1. Monday.com 

Monday.com là một nền tảng mở giúp các nhà quản lý nhân sự dễ dàng hơn trong việc xây dựng các giải pháp tùy chỉnh cho nhu cầu của nhóm của họ.

Bạn có thể theo dõi quá trình tuyển dụng của các ứng viên và nhân viên mới với các mẫu được tạo sẵn. Bên cạnh đó, bạn có thể tích hợp Monday.com với Gmail và hơn 40 công cụ để quản lý tất cả các quy trình công việc của mình một cách rõ ràng.

Về tính năng, phần mềm quản lý nhân sự này đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần thiết, bao gồm:

 • Giới thiệu
 • Phản hồi 360 độ
 • Hiệu suất, quyền lợi, thời gian nghỉ, lương thưởng, tính lương và quản lý tuyển dụng
 • Cổng tự phục vụ
 • Theo dõi ứng viên

2. Freshteam

Freshteam từ công ty phần mềm nổi tiếng Freshworks, hoạt động như một phần mềm thông minh làm được tất cả công việc phục vụ cho bộ phận nhân sự..

Với Freshteam, bạn có thể đảm bảo các xu hướng quản lý nhân sự của mình luôn cập nhật  phù hợp các tiêu chuẩn năm 2022, từ tuyển dụng đến giới thiệu, theo dõi thời gian, dữ liệu nhân viên và quy trình làm việc hàng ngày của bộ phận nhân sự.

Freshteam là phần mềm quản lý nhân sự đáp ứng được các tính năng như:

 • Hệ thống theo dõi người nộp đơn,
 • Giới thiệu và giới thiệu
 • Hệ thống thông tin nhân viên
 • Thời gian nghỉ
 • Ứng dụng di động
 • và Báo cáo Nhân sự

3. Retable 

Retable là một nền tảng quản lý dữ liệu giúp tiết kiệm không chỉ các bộ phận nhân sự mà còn cho tất cả các phòng ban khác khỏi khối lượng công việc kém hiệu quả ban đầu. Nó cho phép bạn quản lý cả quy trình nhân sự nội bộ của mình thành một khối thống nhất từ một nền tảng duy nhất, với các mẫu bảng tính dành riêng cho việc quản lý nhân sự.

Với các bảng tính thông minh và dễ sử dụng, các biểu mẫu có thể tùy chỉnh được tích hợp vào bảng tính, Retable làm cho quy trình quản lý dữ liệu và quản lý nhân sự của bạn được có hệ thống, giúp bạn tránh khỏi những bảng tính nhàm chán và phức tạp xưa cũ..

Retable, phần mềm quản lý nhân sự không mã, dễ sử dụng, giúp đội ngũ nhân sự của bạn các công việc như:

 • Theo dõi nhiệm vụ & quản lý dự án
 • Quản lý chu trình tuyển dụng
 • Các mẫu bảng tính nhân sự có thể tùy chỉnh
 • Trình tạo biểu mẫu nâng cao
 • Ủy quyền người dùng và quản lý vai trò
 • Cộng tác trong một không gian làm việc
 • Hỗ trợ nhiều người dùng
 • Trực quan hóa dữ liệu với chế độ xem biểu đồ
 • Thông báo trong ứng dụng
 • Trò chuyện trong ứng dụng
 • Quy trình công việc kích hoạt-hành động
 • Nhập và xuất dữ liệu
 • Dữ liệu thời gian thực & quản lý dự án
 • Giao diện người dùng có thể tùy chỉnh, không có mã
 • Nhóm dễ dàng lên máy bay
 • Gói cơ bản miễn phí và gói chuyên nghiệp tiết kiệm chi phí
 • Quản lý hiệu suất và theo dõi mục tiêu
 • Tự động hóa để cải thiện năng suất bằng cách giảm khối lượng công việc theo dõi thủ công 
 • Tích hợp cơ sở dữ liệu
 • Kết nối các điểm dữ liệu khác nhau trên bảng tính của Retable

Với giao diện thân thiện với người dùng và khả năng quản lý dữ liệu của Retable, bạn có thể có các bảng tính được tùy chỉnh cho bất kỳ nhu cầu nào chỉ với một vài cú nhấp chuột.

4. QuickBooks Time

QuickBooks Time là một phần mềm quản lý nhân sự được thiết kế để theo dõi và lên lịch thời gian của nhân viên. Nó đi kèm với một cổng tự phục vụ và quản lý bảng lương.

Với QuickBooks, nhân viên có thể dễ dàng theo dõi thời gian từ bất kỳ vị trí nào trong thời gian thực. Nhân viên có thể theo dõi thời gian trên điện thoại thông minh, máy tính bảng cũng như máy tính để bàn vì QuickBooks có cung cấp một phần mềm ứng dụng nhân sự trên cả tuyệt vời..

QuickBooks cho phép nhân viên tự theo dõi bản thân mình. Tính năng tự phục vụ là một trong những tính năng cần phải có đối với hầu hết mọi phần mềm quản lý nhân sự hiện nay để đạt hiệu suất tối ưu nhất trong quá trình hoạt động.

5. ADP

ADP cung cấp các giải pháp quản lý nhân viên khác nhau, bao gồm trả lương, phúc lợi, quản lý nhân tài, quản lý thời gian, tuân thủ, phân tích và đo điểm chuẩn.

Nền tảng nhân sự này cũng có thể tích hợp với các ứng dụng nhân sự và kinh doanh khác thông qua API và ADP Marketplace.

ADP cung cấp những tính năng như:

 • Cổng tự phục vụ
 • Giới thiệu
 • Theo dõi ứng viên
 • Phản hồi 360 độ
 • Lương thưởng và quản lý tuyển dụng

6. Gusto Review

Gusto là một phần mềm HRM trực tuyến giúp quy trình quản lý nhân sự của các doanh nghiệp nhỏ hoạt động được trơn tru.

Nó cung cấp các tính năng như:

 • Quản lý lương thưởng
 • Giới thiệu
 • Cổng tự phục vụ
 • Quản lý thời gian nghỉ và phúc lợi

Không giống như ADP, Gusto không có các tính năng Phản hồi 360 độ, quản lý tuyển dụng và theo dõi ứng viên.

7. Paycor 

Paycor là một giải pháp nhân sự và trả lương tất cả trong một phần mềm HR . Nó giúp bạn nhập trực tiếp giờ của nhân viên và xem các yêu cầu khác trước khi nộp bảng lương. 

Nó cũng cung cấp việc giới thiệu, quản lý hiệu suất, quản lý bảng lương và theo dõi ứng viên. Nhìn chung, Paycor mang đến một giải pháp tuyệt vời cho hệ thống xử lý tiền lương và hợp lý hóa nhân sự.

8. BambooHR

RMS này là một trong những phần mềm nhân sự tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (dưới 1000 nhân viên).

Là một hệ thống dựa trên việc lưu trữ đám mây , BambooHR cũng đi kèm với bảng lương tích hợp, theo dõi người nộp đơn (ATS), chữ ký điện tử và theo dõi thời gian nghỉ của nhân viên. Các tính năng nổi bật khác bao gồm:

 • Quyền lợi, lương thưởng, tuyển dụng và quản lý hiệu suất
 • Chấm công
 • Cổng tự phục vụ
 • Giới thiệu

Điều làm cho BambooHR trở nên phổ biến là tính dễ sử dụng cho nhân viên. Với ứng dụng di động tiện lợi, nhân viên có thể sử dụng và báo cáo hiệu quả lên cấp trên những vấn đề của mình. 

Nếu bạn muốn bộ phận nhân sự của mình chuyển từ bảng tính và những ứng dụng rườm rà trước đây sang một phần mềm HRM thì BambooHR là một giải pháp quản lý nhân sự lý tưởng.

9. Namely

Namely là một giải pháp quản lý nhân sự tích hợp cung cấp tiền lương, phúc lợi và quản lý nhân tài. Nền tảng quản lý nhân sự này giúp các doanh nghiệp cải thiện quy trình nhân sự của họ nhưng vẫn tuân thủ các quy định của doanh nghiệp..

Cụ thể là phần mềm HR này được tin cậy bởi hơn 1.400 tổ chức sử dụng. Nó cung cấp các tính năng như giới thiệu, quản lý tài năng, thời gian và điểm danh, tuyển dụng, phân tích, quản lý nhân viên, v.v.

Chúng tôi có thể nói rằng Namely thuộc danh mục hệ thống thông tin nguồn nhân lực (HRIS). Bạn sẽ có thể quản lý tất cả các thủ tục và chính sách nhân sự của mình chỉ từ một nền tảng duy nhất.

Điều khiến Namely trở thành một trong những phần mềm nhân sự tốt nhất là nó được thiết kế để cải thiện sự tham gia của nhân viên. Nhân viên có thể truy cập tất cả thông tin nhân sự mà họ cần từ một cổng thông tin tự phục vụ thân thiện với người dùng.

Nhìn chung, Namely là một lựa chọn tốt cho các tổ chức quy mô vừa.

Các tính năng nhân sự cốt lõi của nó bao gồm:

 • Danh sách công việc
 • Quản lý thời gian nghỉ
 • Theo dõi hiệu suất và mục tiêu
 • Các trường tùy chỉnh
 • Nhân viên tự phục vụ
 • Giới thiệu
 • Cơ sở dữ liệu tuân thủ
 • Chữ ký điện tử

10. Workday

Workday là một phần mềm nhân sự phổ biến với một chút khác biệt so với tất cả các phần mềm HRM khác trong danh sách kể trên. Lý do cho sự khác biệt đó là Workday là hệ thống duy nhất dành cho tài chính, nhân sự và lập kế hoạch — tích hợp.

Nó giúp bạn quản lý và tổ chức các quy trình nhân sự của mình trong khi vẫn ghi nhớ điểm mấu chốt ban đầu của doanh nghiệp. Phần mềm nhân sự này được tin tưởng và sử dụng bởi nhiều tổ chức trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm Salesforce, Toyota, Visa, Target và Adobe .

Chắc hẳn bây giờ bạn đã tin rằng rằng Workday là một công cụ rất linh hoạt đúng không?. Nó cung cấp các giải pháp để quản lý chi tiêu, quản lý nhân tài, lập kế hoạch doanh nghiệp, quản lý lực lượng lao động, tính lương và hơn thế nữa rất nhiều.

Workday cũng tương đối dễ sử dụng. Một số tính năng khác của nó là:

 • Công cụ theo dõi thời gian
 • Các công cụ tự phục vụ, danh bạ nhân viên
 • Phân tích nâng cao
 • Học máy để xác định kỹ năng của nhân viên
 • Bảng lương, lương thưởng, quản lý phúc lợi

11. UserGuiding

UserGuiding ban đầu là một phần mềm giới thiệu người dùng không có mã để giới thiệu người dùng mới đến các nền tảng kỹ thuật số . Nó giúp bạn xây dựng:

 • Hướng dẫn tương tác,
 • Thông báo trong ứng dụng, chẳng hạn như chú giải công cụ,
 • Phương thức thông báo,
 • Trung tâm tài nguyên tự phục vụ,
 • và nó cũng có thể giúp bạn giới thiệu các thành viên mới trong nhóm!

Các nhà quản lý nhân sự biết giá trị của quá trình chuyển đổi này của các nhân viên mới vào một công ty. Với quy trình giới thiệu nhân viên phù hợp được bổ sung với nội dung tương tác của UserGuiding, những người mới được tuyển dụng có thể bắt đầu công việc của họ với hiệu quả cao hơn, hòa nhập với văn hóa, công cụ và đồng nghiệp của công ty.

Ngoài ra, nhân sự trực tuyến hoặc phương pháp giới thiệu ảo là những kỹ thuật đào tạo được sử dụng phổ biến nhất – cho dù dành cho nhân viên làm việc từ xa hay tại văn phòng. Tích hợp ảo được thực hiện chính xác với các hướng dẫn tương tác có thể:

 1. Giúp nhân viên tập trung và làm việc hiệu quả
 2. Tăng mức độ tương tác của nhân viên, đặc biệt là đối với những nhân viên làm việc từ xa
 3. Giúp họ điều chỉnh theo công nghệ của công ty và áp dụng các quy trình kỹ thuật số

Trên đây là top 11 phần mềm quản lý nhân sự mà chúng tôi đã lựa chọn dành cho doanh nghiệp của bạn. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn có được cái nhìn rõ nét nhất về lợi ích của một phần mềm nhân sự đem lại. 

Liên hệ ngay với chúng tôi:

Website: https://bmdsolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

Đọc thêm:

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm KiotViet: Lợi ích và hạn chế

App giao hàng tiết kiệm nội bộ