10 Phần Mềm Quản Lý Bệnh Viện Miễn Phí Hàng Đầu

Không còn nữa tình trạng các bệnh viện/ phòng khám phải chen lấn, xếp hàng mỗi giờ cao điểm. Cũng không còn tình trạng dữ liệu bị xáo trộn kho khâu quản lý không hiệu quả. Giờ đây tất cả vấn đề đó đã được giải quyết bởi phần mềm quản lý bệnh viện. Đây chính là giải pháp tối ưu mà bất kỳ phòng khám, bệnh viện nào cũng nên áp dụng. Hãy cùng tham khảo thêm thông tin về giải pháp phần mềm này nhé.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện

Việc áp dụng công nghệ vào quản lý đã mở ra cho nhiều lĩnh vực những giải pháp tuyệt vời hơn bao giờ hết, đặc biệt là lĩnh vực y tế. Lĩnh vực này đang ngày càng đạt được nhiều thành tựu thông qua công nghệ thông minh. Việc áp dụng phần mềm quản lý phòng khám, bệnh viện sẽ mang lại những lợi ích đáng kể cho cả bệnh nhân, y tá, bác sĩ và đội ngũ quản lý bệnh viện. Cụ thể là:

 • Đối với bệnh nhân: Tính năng đặt lịch của phần mềm giúp bệnh nhân chủ động hơn trong việc đặt lịch khám, hoàn tất giấy tờ, được phục vụ tốt hơn,… Từ đó bệnh nhân có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho việc khám bệnh.
 • Đối với y tá: Các y tá sẽ được giảm bớt công việc đáng kể thông qua phần mềm quản lý. Y tá không cần vất vả quản lý thủ công danh sách bệnh nhân, hướng dẫn từng phòng, tự nhập thông tin, truy soát dữ liệu, điều chuyển giường bệnh,… nữa. Giờ đây phần mềm quản lý bệnh viện thông minh sẽ làm điều đó!
 • Đối với bác sĩ: Việc ứng dụng công nghệ vào quản lý cũng giúp giảm tải áp lực cho đội ngũ y bác sĩ trong giờ cao điểm. Bác sĩ sẽ được hỗ trợ tốt hơn về lịch làm việc, hồ sơ bệnh nhân, thời gian khám chữa bệnh, tránh nhầm lẫn trong việc kê đơn thuốc,… đáng kể.
 • Đối với bệnh viện/ phòng khám: Phần mềm là giải pháp hoàn hảo giúp hoàn thiện bộ máy vận hành của bệnh viện/ phòng khám, mang tới dịch vụ tốt hơn và nâng cao uy tín trên thị trường chung.

Chức năng chính của phần mềm quản lý bệnh viện

Phần mềm quản lý bệnh viện
Phần mềm quản lý bệnh viện

Cũng giống như các sản phẩm công nghệ khác, bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn tính năng cho phần mềm của mình. BMD Solutions tư vấn cho bạn một số tính năng quan trọng cần có ở phần mềm quản lý là:

 • Tính năng quản lý dữ liệu: Bao gồm toàn bộ dữ liệu liên quan tới bệnh nhân, đối tác, thuốc thang, lịch khám chữa bệnh và hồ sơ bệnh lý của nhân viên. Các dữ liệu này cần được bảo mật và truy xuất rõ ràng.
 • Tính năng đặt lịch khám bệnh: Đây là tính năng rất hữu ích khi sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện thông minh, thông qua đó cả bệnh viện và bệnh nhân đều có thể chủ động trong thời gian khám. Dễ dàng điều chuyển, hẹn lịch theo nhu cầu, giảm bớt tình trạng quá tải trong giờ cao điểm.
 • Tính năng quản lý tài chính: Nghiệp vụ này bao gồm công tác thanh toán viện phí, thống kê chi phí của bệnh viện.
 • Tính năng thống kê – báo cáo: Các phần mềm quản lý cho bệnh viện, phòng khám giúp người dùng tổng kết, phân tích và báo cáo số liệu thành bảng biểu cụ thể để từ đó các bệnh viện/ phòng khám có thể đưa ra quyết định hoạt động trong tương lai kịp thời.
 • Các tính năng liên quan đến nghiệp vụ: Bao gồm nghiệp vụ phẫu thuật, mổ, điều trị bệnh nội – ngoại trú, khám lâm sàng, kê thuốc,…

Đây là những tính năng hữu ích giúp cải thiện toàn bộ hệ thống tại các bệnh viện/ phòng khám nhằm mang lại hiệu quả cũng như trải nghiệm tốt hơn cho bệnh nhân. Tuỳ thuộc vào quy mô và nhu cầu mà người dùng có thể trang bị thêm các tính năng khác nữa nhé.

4 Phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm quản lý miễn phí mà bạn có thể tham khảo. BMD Solutions gợi ý cho bạn đọc dựa trên các tiêu chí chất lượng – bảo mật – hỗ trợ của phần mềm. Dưới đây là top 5 phần mềm quản lý bệnh viện được đánh giá cao:

1. Phần mềm FPT.eHospital

Phần mềm quản lý bệnh viện FPT.eHospital
Nguồn: https://www.fis.com.vn/Views/healthcare/cid/21

Hướng tới xây dựng bệnh viện thông minh, mới đây FPT đã tham gia thiết kế phần mềm quản lý bệnh viện FPT cho phép tùy biến quy trình vận hành; triển khai linh hoạt nhiều giai đoạn phù hợp với khả năng đầu tư của từng bệnh viện.

Với sự kết hợp của hàng loạt công nghệ tân tiến như AI, Big Data, Cloud, Mobility, IoT,… FPT.eHospital chính là một trong những phần mềm đứng đầu thị trường hiện nay!

2. Phần mềm Viettel HIS

Phần mềm quản lý bệnh viện Viettel His
Phần mềm quản lý bệnh viện Vittel HIS

Đây là phần mềm được rất nhiều bệnh viện lớn sử dụng với các tính năng hữu ích như quản lý cấp cứu, thanh toán viện phí, xếp hàng tự động, quản lý tiếp đón, thông tin các bệnh nhân, kê khai tài chính,…

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bệnh viện Viettel HIS đến từ tập đoàn Viettel còn cung cấp thêm nhiều tính năng nâng cao giúp các bệnh viện lớn và cơ sở y tế chuyên nghiệp hóa công tác vận hành.

3. Phần mềm Medisoft

Phần mềm quản lý bệnh viện Medisoft
Phần mềm quản lý bệnh viện Medisoft

Nếu bạn đang tìm cho bệnh viện của mình một phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí có đầy đủ các chức năng quản lý cơ bản lại có thể tối ưu quy trình khám bệnh thì Medisoft là lựa chọn ưu tiên. Phần mềm Medisoft cho phép người dùng kiểm soát vật tư, thông tin, nguồn nhân lực, chi phí,… một cách hiệu quả. Và hơn hết, phần mềm giúp bệnh viện có những giải pháp hữu ích để gia tăng chất lượng dịch vụ.

4. Phần mềm NANOSOFT

Trang chủ phần mềm quản lý bệnh viện Nanosoft
Trang chủ phần mềm Nanosoft

Nanosoft là một phần mềm quản lý chuyên nghiệp nhưng bạn sẽ không phải mất quá nhiều để làm quen nó đâu bởi phần mềm này sở hữu giao diện cực thân thiện, dễ dùng và thao tác sử dụng cũng đơn giản nữa. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bệnh viện Nanosoft còn giúp kết nối thông tin giữa các phòng khám trong bệnh viện khác nhau, từ đó đem tới sự đồng nhất thông tin và giảm thiểu thời gian làm việc.

Tham khao ngay!

Dịch vụ lập trình ứng dụng đặt lịch phòng khám/bệnh viện

Top 5 Phần mềm quản lý phòng khám bệnh miễn phí

Bên cạnh đó thì các phòng khám cũng có thể tìm thấy cho mình nhiều phần mềm quản lý phù hợp. Một số phần mềm quản lý phòng khám miễn phí nên thử là:

1. Phần mềm STD CLINIC

Phần mềm quản lý phòng khám STD Clinic
Phần mềm quản lý phòng khám STD Clinic

Với nhiều tính năng hữu ích cùng quy trình giám sát tối ưu, phần mềm quản lý phòng khám miễn phí STD Clinic chính là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn đưa phòng khám tư nhân đến quy trình vận hành tối ưu nhất.

Phần mềm quản lý phòng khám STD Clinic có giao diện thân thiện với người dùng và cung cấp trên cả bản online lẫn offline, do đó bạn có thể yên tâm quản lý bất kỳ nơi nào và bất cứ lúc nào.

2. Phần mềm EvoMed

Trang chủ phần mềm quản lý phòng khám Evomed
Trang chủ phần mềm quản lý phòng khám Evomed

Phần mềm EvoMed cung cấp cho người dùng một số tính năng miễn phí như theo dõi hồ sơ bệnh nhân, hỗ trợ chăm sóc khách hàng, lưu trữ dữ liệu, hỗ trợ toa thuốc điện tử. Ưu điểm của phần mềm quản lý phòng khám này là giao diện đơn giản, dễ thao tác nên phù hợp với nhiều phòng khám vừa và nhỏ.

Phần mềm quản lý bệnh viện thông minh EvoMed cung cấp các tính năng như:

 • Quản lý chi tiết được hồ sơ bệnh nhân, lịch sử giao dịch;
 • Hỗ trợ quản lý kho thuốc, xuất đơn thuốc điện tử;
 • Kết nội trực tiếp giữa hệ thống quản lý trong các phòng ban khác nhau nhằm xây dựng một mạng lưới đồng bộ và thống nhất;
 • Cung cấp hệ thống báo cáo thống kê dữ liệu một cách đầy đủ và khoa học giúp đội ngũ quản lý kiểm soát được tình hình hoạt động của bệnh viện/ phòng khám

Thật tuyệt phải không nào? Thử tải ngay về thiết bị của bạn và trải nghiệm nhé!

3. Phần mềm TINNGHE.COM

Phần mềm quản lý phòng khám tinnghe
Phần mềm quản lý phòng khám Tinnghe

Tinnghe.com có hỗ trợ hầu hết các tính năng cần thiết để bạn bắt đầu áp dụng công nghệ vào quản lý phòng khám của mình. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng các tính năng cao hơn thì sẽ cần trả phí. Mức phí của phần mềm quản lý phòng khám này dao động từ 4 triệu đến 8 triệu tuỳ gói dịch vụ mà bạn lựa chọn.

4. Phần mềm TCSOFT

Phần mềm quản lý phòng khám TCSOFT
Phần mềm quản lý phòng khám TCSOFT

TCSOFT được đánh giá là phần mềm quản lý phòng khám đa khoa tốt nhất hiện nay. Sẽ không còn tình trạng bệnh nhân chen lấn, bác sĩ căng thẳng, y tá sai sót dữ liệu nữa. Giờ đây, mọi thứ sẽ được đưa vào trật tự với sự xuất hiện của TCSOFT. Đây là một phần mềm quản lý đáng trải nghiệm bạn nhé.

5. Phần mềm EZ Clinic

Phần mềm quản lý phòng hám EZ Clinic
Phần mềm quản lý phòng hám EZ Clinic

Phần mềm EZ Clinic được tích hợp nền tảng điện toán đám mây cùng nhiều tính năng mở rộng, phù hợp với các phòng khám từ quy mô nhỏ tới quy mô lớn. Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý phòng khám EZ Clinic là hỗ trợ hội chuẩn trực tuyến, khám, chữa bệnh từ xa, quản lý – báo cáo, sử dụng mượt mà trên nhiều thiết bị.

Hạn chế khi sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí

Phần mềm miễn phí mang tới rất nhiều lợi ích cho bệnh viện. Tuy nhiên vì miễn phí nên nó tồn tại rất nhiều hạn chế như:

 • Bạn không thể sử dụng các tính năng nâng cao mà chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản. Điều này không phù hợp với các bệnh viện/ phòng khám quy mô vừa và lớn.
 • Thông thường các phần mềm miễn phí trên thị trường đều mang tính đại trà, do đó nó sẽ không hoàn toàn phù hợp với cơ sở vật chất và nhu cầu của bạn;
 • Phần mềm miễn phí rất dễ để xảy ra các lỗ hổng bảo mật, gây thất thoát dữ liệu và lỗi khi đang sử dụng;
 • Trong trường hợp gặp lỗi hoặc cần nâng cấp hệ thống thì bạn sẽ không được hỗ trợ kịp thời. Điều đó sẽ gây đình trệ hoạt động kinh doanh của cơ sở.

Xem ngay!

Dịch vụ phát triển phần mềm theo yêu cầu

Có nên thiết kế phần mềm quản lý bệnh viện tại BMD Solutions?

Và những điều trên chính là lý do khiến bạn nên cân nhắc tới phương án thiết kế phần mềm quản lý bệnh viện riêng cho cơ sở của mình. Tại BMD Solutions, chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế phần mềm, mang tới nhiều giải pháp quản lý từ cơ bản đến nâng cao cho nhiều doanh nghiệp/ cá nhân. Bởi vậy chúng tôi hiểu rõ bạn cần gì ở một phần mềm quản lý.

BMD Solutions sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu nhất, phù hợp với đặc điểm của từng bệnh viện và phòng khám. Sản phẩm chúng tôi làm ra sẽ đảm bảo đủ 3 tiêu chí độc nhấthiệu quảgiá thành cạnh tranh.

Bên cạnh đó BMD Solutions nhận hỗ trợ nâng cấp, sửa lỗi hệ thống, cập nhật thông tin trọn đời cho quý khách hàng. Do đó bạn có thể yên tâm rằng hệ thống của bạn luôn được hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Hãy đổi mới hệ thống của bạn ngay hôm nay với phần mềm quản lý phòng khám, bệnh viện thông minh do BMD Solutions thiết kế. Bạn sẽ nhận được lợi ích trên cả mong đợi!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM BMD

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmd.com.vn

Website: https://bmdsolutions.vn