Cách Tăng Đơn Hàng Trên ShopeeFood Hiệu Quả

ShopeeFood Là một trong những ứng dụng đặt đồ ăn phổ biến tại Việt Nam, được các nhà hàng/quán ăn, các doanh nghiệp và khách hàng tin dùng. Ứng dụng cho phép người dùng đặt đồ ăn thông qua thiết bị điện tử thông minh, dựa theo những món ăn, nhà hàng có trên ứng dụng.

Tần suất đặt đồ ăn của người Việt Nam thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh ngày càng tăng, cụ thể có tới 85% người dùng ứng dụng đặt đồ ăn/thức uống trung bình 1 lần/tuần. Đây trở thành thị trường béo bở cho các doanh nghiệp, nhà hàng/quán ăn.

Làm sao để có thể thu hút một lượng khách hàng ổn định đến với nhà hàng/quán ăn và gia tăng được số lượng đơn hàng đặt trên ứng dụng là một câu hỏi có rất nhiều nhà hàng và nhà bán lẻ đặt ra. Hãy cùng tìm hiểu một vài yếu tố giúp bạn có thể tăng số lượng đơn hàng trên ShopeeFood qua bài viết này.

1. Shopee Food là gì?

Cach-tang-don-hang-tren-shopeefood-hieu-qua-1
Ứng dụng ShopeeFood có trên thiết bị di động

ShopeeFood tiền thân là Now, một ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến thuộc Foody, chuyên cung cấp dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến thông qua thiết bị di động thông minh và giao hàng trực tiếp đến tay người dùng.

Theo thống kê về thị trường dịch vụ giao thức ăn trực tuyến Việt Nam 2020 được Reputa-social Listening Plantform phân tích cho thấy, Shopeefood chiếm lĩnh 23,16% thị trường thảo luận về ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến trên thiết bị di động. cùng GrabFood thì đây là hai đối thủ đang dẫn đầu thị trường giao đồ ăn tại Việt Nam.

Qua đó có thể dễ dàng nhận ra khả năng ảnh hưởng của ShopeeFood cùng lý do để chọn ShopeeFood cho nhà hàng của bạn là có thị trường cao, lượt khách hàng tiềm năng, bạn có thể dễ dàng tiếp cận mà không cần phải quảng bá rầm rộ.

Đồng thời với số lượng shippers lớn, phủ sóng khắp nơi. ShopeeFood đảm bảo món ăn sẽ đến tay khách hàng, không bị tình trạng thiếu nhân lực làm lỡ đi lượt khách tiềm năng của nhà hàng bạn, giúp hoạt động kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn trong bất cứ thời điểm nào.

Bên cạnh các yếu tố về lượt mua – bán của nhà hàng, bạn còn có thể kiếm tra nhu cầu khách hàng cũng như những ý kiến đánh giá từ khách hàng thông qua những bình luận công khai có trên ứng dụng, cho bạn dễ dàng điều chỉnh những thiếu sót, tạo độ tin tưởng cho khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

2. Cách bán hàng trên ShopeeFood

Để có thể bán hàng trên ShopeeFood bạn cần có những thủ tục, đầy đủ những điều kiện của Shopee đưa ra. Nhằm đảm bảo cho chất lượng giữa người mua và người bán.

2.1 thủ tục đăng ký

Đối với thủ tục đăng ký, nhà hàng cần phải thực hiện qua các bước và cần shopee xác nhận. Bạn có thể đăng ký trở thành quán đối tác của ShopeeFood qua các kênh trực tuyến.

Cung cấp các thông tin của quán, Shopee sẽ xác nhận các yếu tố, thông tin cần thiết để bạn có đủ điều kiện trở thành đối tác của ShopeeFood.

Cach-tang-don-hang-tren-shopeefood-hieu-qua-2
Những giấy tờ cần thiết khi tham gia ký hợp đồng đối tác với Shopee

2.2 Hướng dẫn chi tiết đăng ký quán mới ShopeeFood thông qua ứng dụng ShopeePartner

Với đối tác chưa có tài khoản trên Shopee:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản ShopeePartner. Bạn có thể tải Shopee Partner tại App Store Hoặc Google Play. Sau khi tải ứng dụng bạn cần phải đăng ký một tài khoản Shopee để có thể đến bước tiếp theo.
  • Bước 2: Đăng ký tạo quán mới trên ứng dụng ShopeePartner. Sau khi có tài khoản bạn sẽ đăng ký quán mới trên ứng dụng để có thể xây dựng nhà hàng của mình với địa chỉ, hình ảnh món ăn, các thông tin cần thiết.

Với đối tác đã có tài khoản Shopee, bạn chỉ cần tải ứng dụng ShopeePartner, đăng nhập dựa theo tài khoản có sẵn và đăng ký quán mới theo Bước 2.

Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin về quán qua ứng dụng ShopeePartner, shopee sẽ có 5-7 ngày làm việc để xác nhận quán của bạn có đủ điều kiện để làm đối tác hay không. Nếu đủ điều kiện bạn sẽ được Liên hệ lịch hẹn với văn phòng Shopee và ký hợp đồng làm đối tác.

Hoàn thành ký hợp đồng bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng ShopeePartner và bắt đầu kinh doanh trên ShopeeFood

Dễ dàng tiếp cận những khách hàng tiềm năng hơn chỉ thông qua vài bước cơ bản, bạn đã có thể dễ dàng trở thành đối tác của ShopeeFood. Hiệu quả doanh thu tăng lên giúp kéo theo tên thương hiệu nhà hàng của bạn được thêm nhiều người biết đến.

3. Những lưu ý giúp tăng đơn ShopeeFood hiệu quả

Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo được chất lượng đồ ăn và hình thức món ăn theo những tiêu chuẩn của ShopeeFood, giúp nâng cao chất lượng và khả năng bán ra của nhà hàng trên ứng dụng cũng như dễ thu hút ánh nhìn từ phía khách hàng.

Tên quán và thực đơn tại quán là một trong những bí quyết giúp tăng lượng đơn hàng của bạn thông qua tên gọi món, ảnh món và miêu tả món ăn.

3.1 Tên gọi món:

Cach-tang-don-hang-tren-shopeefood-hieu-qua-3
Một minh họa về đặt tên gọi món ăn chi tiết được nhiều người mua hơn

phải ngắn gọn, xúc tích và chính xác, giúp khách hàng nắm được những thông tin cơ bản về món ăn. Làm nổi bật nét đặc sắc của món ăn thông qua tên gọi như đặc sản vùng miền, mùi vị hay cách chế biến,..

Hãy chọn lọc từ khóa phù hợp cho món ăn với quy tắc 1 từ khóa chinh 2 từ khóa phụ ví dụ Bún Chả Obama Hà Nội, bún chả là từ chính thể hiện tên món ăn, Obama là từ phụ chỉ người tổng thống nổi tiếng đã ăn món này và Hà Nội là địa danh đặc trưng của món ăn nổi tiếng này.

3.2 Hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh món ăn bắt mắt, rõ ràng được nhiều người mua yêu thích hơn

Ảnh chụp các món ăn phải rõ ràng, sắc nét, hấp dẫn. Mục lục món ăn cần phải chi tiết, cụ thể để khách hàng có những trải nghiệm tiêu dùng tốt sẽ luôn nghĩ về nhà hàng của bạn. Số lượng đơn hàng bán ra và lượt khách hàng mua vào tăng cao hơn do hình ảnh có được điểm nhấn và thu hút khách hàng

3.3 Tối ưu hóa miêu tả món ăn

Miêu tả món ăn cần đầy đủ, kỹ lưỡng, giúp khách hàng hình dung rõ được thành phần, nguyên liệu sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm từ phía khách hàng. Đồng thời mô tả món ăn càng chân thật làm cho khách hàng dễ đánh giá được giá trị dinh dưỡng, chất lượng sản phẩm. Tạo nên những đánh giá tốt hơn, tránh được những đánh giá xấu do sản phẩm khác với hình ảnh ban đầu.

Cach-tang-don-hang-tren-shopee-hieu-qua-5
Miêu tả món ăn càng rõ ràng, giúp người mua dễ hình dung mùi vị và chất lượng

3.4 Liên kết ví điện tử

Bạn cũng có thể liên kết tài khoản thông qua thẻ ngân hàng hoặc các ứng dụng ví điện tử khác. Giúp khách hàng thanh toán dễ dàng hơn, nhà hàng cũng dễ dàng kiểm soát được vấn đề chi phí hơn so với chỉ thanh toán bằng tiền mặt

3.5 trở thành quán đối tác – quán yêu thích

Trở thành quán đối tác hoặc quán yêu thích sẽ làm tăng số lượng đơn hàng. Nhà hàng sẽ được ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm cũng như được tham gia vào các chương trình đặc biệt của Shopee nhiều hơn và số lượng khách hàng đến với quán bạn cũng tăng cao hơn.

4. các chương trình khuyến mãi, quảng cáo trên shopee food

Các chương trình khuyến mãi của shopee dành cho nhà hàng thường được đặt trên thư mục khuyến mãi hoặc thông báo trong ứng dụng ShopeePartner, bạn có thể kích hoạt cũng như ngừng kích hoạt theo nhu cầu từ phía nhà hàng của bạn. Các mã giảm sẽ mang đến những quyền lợi khác nhau cho cả nhà hàng lẫn khách hàng

4.1 về phía nhà hàng/ quán đối tác:

Cach-tang-don-hang-tren-shopee-hieu-qua-6
Các khuyến mãi thường xuyên được áp dụng cho cả người dùng và đối tác

Các mã tài trợ miễn phí vận chuyển sẽ giúp giảm đi tâm lý ngại chi trả thêm chí vận chuyển so với việc mua trực tiếp từ cửa hàng, đem đến cho khách hàng những quyết định mua món ăn nhanh chóng hơn.

Cơ hội để các nhà hàng có thể tiếp cận đến nhiều lượt khách hàng thường xuyên hơn. Nhà hàng sẽ được hỗ trợ gói truyền thông khi sở hữu nhãn dán riêng theo từng gói khuyến mãi nhà hàng đăng ký.

4.2 về phía khách hàng:

khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn khi sử dụng mã giảm giá và họ có thể trải nghiệm món ăn giao tận nơi mà không cần phải mất thêm quá nhiều chi phí vận chuyển.

Một vài chương trình ShopeeFood thường hay sử dụng với những nhãn dán riêng biệt được cố định trên màn hình ứng dụng như:

  • Chương trình Freeship Xtra
  • Chương trình X9 Freeship – giảm tới 35k
  • Chương trình quán mới lên sân – Ngàn Dela 0Đ
  • Chương trình siêu tiệc giảm tới 99k,… Cùng nhiều chương trình hấp dẫn khác.

Bạn có thể lựa chọn đăng ký một hoặc nhiều chương trình để áp dụng cho quán ăn của mình, kích hoạt hay gia hạn các gói đăng ký theo điều kiện và nhu cầu của quán để có thể vận dụng tối đa những ưu đãi từ phía ShopeeFood.

Áp dụng các chương trình khuyến mãi hợp lý sẽ giúp nhà hàng của bạn được nhiều khách hàng tới thường xuyên hơn, lượt đơn gia tăng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn là thương hiệu mới, quán ăn mới. ShopeeFood có chương trình hỗ trợ quán mới, với mức chi phí phù hợp giúp gia tăng đơn hàng ngay cả khi bạn vừa mới bắt đầu dùng ShopeePartner.

Cach-tang-don-hang-tren-shopee-hieu-qua-7
Các gói tăng trưởng giúp hỗ trợ đối tác mới phát triển dễ dàng

Quảng cáo trên ShopeeFood cũng là một cách nhanh nhất để bạn được nhiều khách hàng biết đến, ShopeeFood cũng có nhiều chương trình và gói quảng cáo hấp dẫn dành cho đối tác đăng ký với họ.

Hãy tùy chọn quảng cáo/khuyến mãi phù hợp với tiêu chí, nhu cầu của bạn. Điều đó sẽ giúp tối ưu hóa được chi phí, tối đa được lượng khách hàng đến với quán/nhà hàng của bạn.

5. công cụ hỗ trợ bán hàng trên ShopeeFood gia tăng đơn hiệu quả

Trước tiên bạn cần một chiếc điện thoại thông minh để có thể kết nối và đăng ký được với ứng dụng của ShopeeFood. Chiếc điện thoại thông minh này còn có thể giúp bạn kiểm tra và quản lý hàng/quán của bạn ngay trên ứng dụng ShopeePartner.

Cach-tang-don-hang-tren-shopeefood-hieu-qua-8
Máy PosApp giúp in đơn nhận dễ dàng xử lý đơn hàng

Khi nhà hàng/quán ăn của bạn có những đơn hàng nhất định, ngày càng tăng nhiều lượt mua hàng hơn. Bạn cần trang bị cho quán những trang thiết bị cần thiết hay dụng cụ hỗ trợ trong quá trình mua/bán và vận đơn trên như chiếc máy PosApp ( Point of sale App – thiết bị hỗ trợ xuất đơn hàng và thanh toán qua ví điện tử).

Khi sử dụng PosApp, chỉ cần khách hàng đặt đơn hàng thành công, máy sẽ tự động in một hóa đơn, chi tiết về đơn hàng, vị trí tài xế cũng sẽ được cùng hiển thị. Giúp dễ dàng theo dõi và chuẩn bị đồ ăn cho khách một cách nhanh chóng.

Hơn thế nữa, PosApp cũng sẽ giúp quản lý thu chi trong lúc nhà hàng/quán ăn mở cửa, dễ dàng kiểm tra và bạn sẽ có những chính sách phát triển hơn.

6. Điều cần lưu ý để Tăng đơn hàng trên ShopeeFood

Thường xuyên cập nhật menu, thông tin về quán, các thông tin về giá cả, thời gian hoạt động nên được trình chiếu một cách rõ ràng. Việc cập nhật thông tin thường xuyên sẽ giúp khách hàng đặt được đúng món yêu cầu, đem lại những đánh giá tích cực hơn cho nhà hàng/quán ăn của bạn.

Luôn cải tiến hoạt động kinh doanh, áp dụng các chương trình khuyến mãi hay nâng cao chất lượng thực phẩm, khả năng phục vụ giảm tránh nhiều sai sót nhất có thể. Nhận được sự đánh giá cao hơn từ phía khách hàng thì sẽ có nhiều lượt khách đến nhà hàng của bạn thường xuyên hơn.

Luôn chú ý đến những Feedback từ khách hàng. Cập nhật những bình luận tích cực cũng như tiêu cực, dễ dàng điều chỉnh chỉnh những sai lệch và cải thiện những vấn đề còn sai sót dễ dàng hơn. Đáp ứng tốt nhu cầu từ phía khách hàng giúp nhà hàng của bạn phát triển hơn, lượt khách đến mua sẽ cao hơn.

Qua những thông tin bài viết trên, bạn có thể nhận thấy để gia tăng được doanh thu cũng như được nhiều khách hàng mua hàng hơn trên ShopeeFood không hề khó. Chỉ cần bạn đem lại cho khách hàng những lợi ích và sản phẩm chất lượng thì họ sẽ ghé thăm bạn thường xuyên và lượt mua cũng tăng nhiều hơn.

Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý một vài chính sách, cập nhật thường xuyên các quảng cáo cũng như khuyến mãi để kích thích khách hàng của bạn hơn.

Nếu bạn là doanh nghiệp có sự quan tâm đến mảng ngành F&B, bạn quan tâm đến trải nghiệm người dùng và muốn xây dựng một ứng dụng trên di động thông mình như Shopee. Là đơn vị hàng đầu trong việc xây dựng và lập trình các ứng dụng trên thiết bị di động. Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng ứng dụng tuyệt vời trên thiết bị thông minh dành cho mọi người.

Hãy liên hệ với BMD Solutions qua Hotline: 0357 415 495 để được tư vấn và hỗ trợ xây dựng app giao thức ăn theo mong muốn của bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM BMD

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmd.com.vn

Website: https://bmdsolutions.vn