Cách đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

Việc đăng ký gian hàng Shopee Food đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Bởi thống kê cho thấy, những shop có mặt trên Shopee Food tăng doanh thu gấp 2 gấp 3 lần trong thời gian ngắn. Với một quán ăn mặt tiền nhỏ chỉ phục vụ giới hạn thực khách cùng lúc, hay quán ăn trong hẻm ít người biết đến nay đã có thể mở rộng tiếng tăm để có thể phục vụ hàng trăm suất ăn uống mỗi ngày trên toàn thành phố nơi quán hoạt động.

Mục lục

Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên Shopee Food

 • Shopee Food mở rộng nhóm đối tượng khách hàng cửa hàng có thể phục vụ. Quán không còn bị giới hạn việc chỉ phục vụ những khách trong khu vực cửa hàng kinh doanh. Giờ đây dù thực khách ở bất cứ đâu, bạn cũng đều có thể phục vụ.
 • Tăng doanh thu hiệu quả trong thời gian ngắn.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo và truyền thông.
 • Có sẵn lượng lớn khách hàng vào app tìm món ăn, tìm quán ngon mỗi giờ, mỗi ngày.
 • Dễ dàng thiết lập tùy chọn vận hành kinh doanh hơn những nền tảng Food App khác
 • Tăng thêm sự tin tưởng, cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng trong dịch vụ.
 • Tiết kiệm chi phí kinh doanh, vận hành ngay tại quán như tiền mặt bằng, bàn ghế, nhân sự phục vụ khách,…(Vì Shopee Food giao hàng tận nơi cho khách).
 • Phục vụ số lượng lớn món ăn, số lượng lớn khách hàng trong cùng 1 lúc vì không giới hạn không gian ngồi.
 • Tiết kiệm chi phí vận hành cho quán hướng đến kinh doanh online. Vì mọi khâu đã có Shopee Food lo liệu. Từ khâu giao hàng, dịch vụ khách hàng, thanh toán,…
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng
 • Giảm tỷ lệ hoàn đơn
 • Tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu, tiết kiệm thời gian, công sức vận hành hiệu quả hơn các nền tảng Food App khác trên thị trường.

Điều kiện đăng ký gian hàng trên Shopee Food

Shopee Food đưa ra một số quy định để đăng ký gian hàng trên Shopee Food gồm:

 • Bắt buộc ký hợp đồng với Shopee Food. Tùy theo quán đăng ký kinh doanh với Shopee Food theo tư cách nào, sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ tương ứng.
 • Gian hàng và chủ đại diện gian hàng phải có thẻ ngân hàng để liên kết ví AirPay để thanh toán và xử lý các cước phí dịch vụ tự động.
 • Đồ ăn, đồ uống phải đạt tiêu chuẩn Shopee Food đưa ra.

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee Food

Đăng ký bán hàng trên ShopeeFood
Đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

Bước 1: Truy cập: shopeefood.vn/merchant-register

Nếu muốn đăng ký trên điện thoại thì có thể truy cập link trên điện thoại.

Nếu muốn đăng ký bán Shopee Food trên máy tính thì nên truy cập bằng máy tính.

Bước 2: Lựa chọn nền tảng phù hợp thiết bị đăng ký

 • Để đăng ký bán trên Shopee Food bằng điện thoại, bạn phải tải app Shopee Partner dành cho Google Play qua link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.shopeepay.merchant.vn&hl=vi&gl=VN hoặc app Shopee Partner dành cho Iphone trên Apple Store qua link: https://apps.apple.com/vn/app/shopee-partner/id1615746024.
 • Để đăng ký bán hàng qua Shopee Food trên máy tính, bạn phải truy cập link https://partner.business.accounts.shopee.vn/ và bắt buộc tải app Shopee Partner sau đó trên điện thoại.

Bước 3: Đăng nhập/ Đăng ký tài khoản Shopee Food và Cung cấp thông tin cơ bản

Nếu chưa có tài khoản Shopee Food, bạn cần chuẩn bị 01 SĐT và 01 Email (Chưa từng đăng ký bán trên Shopee Food trước đó) để điền vào và xác minh.

Lưu ý nên đọc Điều khoản dịch vụ hợp tác kinh doanh trên Shopee Food tại https://help.shopee.vn/portal/article/77243 và Chính sách bảo mật kinh doanh trên Shopee Food tại https://help.shopee.vn/portal/article/77244.

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được điều hướng sang trang thông tin cơ bản quán kinh doanh. Các thông tin cơ bản gồm: Tên quán, địa chỉ và định vị trên bản đồ theo đúng địa chỉ đã cung cấp trước đó.

Bước 4: Cung cấp thông tin người đại diện bán trên Shopee Food

Chọn đối tượng người đại diện đăng ký là cá nhân hay công ty/ chuỗi kinh doanh.

Sau đó điền thông tin theo các hiển thị. Với những đấu * đỏ là thông tin bắt buộc điền để được qua bước tiếp theo.

Bước 5: Cung cấp thông tin quán chi tiết

Nếu bước 3 chỉ yêu cầu cung cấp thông tin cơ bản, thì sang bước 5, bạn phải cung cấp thông tin chi tiết hơn về quán sẽ bán trên Shopee Food.

Trong đó các dấu * đỏ là bắt buộc phải cung cấp thông tin.

Tuy nhiên khuyến khích bạn nên điền cả thông tin những hạng mục không có dấu * để thể hiện đầy đủ, rõ ràng nhất sản phẩm, món ăn, thức uống sẽ bán. Từ đó dễ được duyệt và dễ thu hút khách hàng hơn.

Bước 6: Cung cấp menu giao hàng và tải ảnh chụp menu

Thông qua menu điền trên giao diện, Shopee sẽ xét duyệt quán đủ điều kiện/ không đủ điều kiện để bán theo quy định menu Shopee đưa ra.

Tuy nhiên nếu hình ảnh menu cung cấp không đạt chất lượng, quán vẫn được thông qua và có thể thay đổi lại.

Bước 7: Đăng ký Shopee Food Merchant

Bước đăng ký Shopee Food Merchant sẽ được Shopee Food tự động thực hiện bằng thông tin SĐT và Email đã cung cấp khi đăng ký Shopee Food ban đầu. Bạn chỉ cần xác nhận lại thông tin SĐT và Email một lần nữa và chọn Đồng ý và tiếp tục.

Sau khi xác nhận chọn Đồng ý và tiếp tục, Shopee sẽ duyệt. Và khi được duyệt, bạn có thể dùng cùng 1 SĐT và Email để đăng nhập ứng dụng bán hàng Shopee Food và  Shopee Food Merchant.

Sau khi hoàn tất các bước, bạn có thể thêm người dùng vào ứng dụng Shopee Food Merchant.

Bước 8: Đăng ký ví Shopee Food Merchant Wallet

Để Đăng ký ví Shopee Food Merchant Wallet, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin bắt buộc có dấu * màu đỏ. Trong đó SĐT và Email đăng ký Shopee Food Merchant Wallet sẽ là SĐT và Email ban đầu đăng ký Shopee Food Merchant.

SĐT sẽ được dùng để xác thực OTP một lần nữa.

Và tài khoản ngân hàng liên kết Shopee Food Merchant Wallet không bắt buộc phải là chính chủ tên người đăng ký pháp danh ký hợp đồng với Shopee Food.

Bước 9: Chọn Xác nhận và Gửi rồi đợi Shopee gửi Email phản hồi

Thời gian phản hồi yêu cầu đăng ký kinh doanh với Shopee Food tối đa 5 ngày kể từ ngày gửi yêu cầu đăng ký.

Trong Email phản hồi, nếu được xét duyệt, bạn sẽ được Shopee Food cung cấp kèm link Shopee Food Merchant Wallet và Shopee Food Merchant trước đó đã đăng ký.

Nếu yêu cầu đăng ký bán trên Shopee Food không được duyệt, bạn có thể thao tác lại từ đầu và khắc phục các lỗi được Shopee thông báo trong Email.

Bước 10: Chủ quán đến văn phòng Shopee Food để ký hợp đồng

Sau khi yêu cầu đăng ký bán hàng qua Shopee Food online được duyệt, Shopee Food sẽ chủ động lên lịch hẹn đối tượng pháp nhân đã đăng ký ban đầu đến địa chỉ văn phòng được cung cấp để ký hợp đồng hoàn thành thủ tục bán đồ ăn Shopee Food.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục pháp lý, bạn có thể thiết lập gian hàng trên Shopee Food và bắt đầu kinh doanh.

Chuẩn bị giấy tờ gì để ký hợp đồng đối tác Shopee Food?

Cá nhân, Hộ kinh doanh cần chuẩn bị giấy tờ

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu người đại diện pháp luật quán bán trên Shopee Food (bản gốc)
 • Giấy Đăng ký Hộ kinh doanh cá thể (nếu có)
 • Thực đơn Quán bán trên Shopee Food

Hợp đồng ký đồng đối tác Shopee Food với tư cách pháp nhân là Công Ty

 • Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh (bản gốc)
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện ký thay hợp đồng với Shopee Food (bản gốc)
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu người đại diện pháp luật trong hợp đồng hợp tác với Shopee Food  (bản gốc)
 • Thực đơn Quán bán trên Shopee Food

Hợp đồng đồng đối tác Shopee Food ký với tư cách pháp nhân là Công Ty Chi Nhánh

 • Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh Công Ty Chi Nhánh (bản gốc)
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện ký thay hợp đồng đối tác với Shopee Food (bản gốc). Trong đó người được ủy quyền ký hợp đồng với Shopee Food phải nhận ủy quyền từ Công Ty Tổng
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu người đại diện pháp luật trong hợp đồng hợp tác với Shopee Food (bản gốc)
 • Thực đơn Quán bán trên Shopee Food

Q&A về Shopee Food đăng ký bán hàng

Shopee Food đăng ký bán hàng có mất phí không?

Đăng ký trở thành đối tác quán (bán món ăn, thức uống) trên Shopee Food hoàn toàn miễn phí. Nhưng với đối tác cửa hàng Fresh (mở gian hàng, cửa hàng tiện lợi bán nhu yếu phẩm, bán hàng tươi sống) trên ShopeeFood sẽ có mức phí đăng ký 1.000.000đ.

Ai có thể đăng ký bán hàng Shopee Food?

Với mọi đối tượng kinh doanh, bất cứ ai cũng có thể mở gian hàng, quán trên Shopee Food, miễn thỏa các yêu cầu do Shopee Food đưa ra.

Mẹo đăng ký tên quán Shopee Food hay, được duyệt ngay

Mẹo chọn tên quán Shopee Food hay, được duyệt ngay nên chọn tên theo công thức: Tên quán – Món ăn đặc trưng – Tên đường. Ví dụ, Quán Phở Bà Hai đường Lê Thị Riêng.  Như vậy khi khách tìm món ăn trên app Shopee Food, gõ các từ khóa “phở”, “Bà Hai” hoặc “Quán phở Lê Thị Riêng” sẽ ra được kết quả cửa hàng, quán của bạn đầu tiên. Đây cũng là công thức tên được Shopee Food duyệt nhanh nhất.

Ảnh thực đơn không hiển thị trên Shopee Food và cách khắc phục

Mặc dù thực đơn cung cấp trong quá trình đăng ký bán đồ ăn trên Shopee Food được duyệt, nhưng ảnh menu không hiển thị trên Shopee Food, nguyên nhân do ảnh cung cấp không đạt chất lượng hiển thị theo quy định xét duyệt của Shopee Food (Ảnh chất lượng cao, đẹp, rõ nét, thể hiện đầy đủ thông tin thực đơn,…). Lúc này Shopee Food sẽ tự động hiển thị logo Shopee Food, và bạn có thể tải ảnh thực đơn lên lại để đợi xét duyệt một lần nữa.

Bạn cũng có thể thay đổi ảnh menu tùy theo tình hình kinh doanh và không giới hạn số lần thay đổi ảnh thực đơn.

Phần mềm hỗ trợ quản lý gian hàng trên Shopee Food

Tìm bản thân trong chặng đường kinh doanh, mở quán ăn trên Shopee Food trong những ví dụ dưới đây:

 1. Bạn chỉ quản lý một quán ăn với khoảng 100 suất ăn mỗi ngày nhưng đã mệt lã, không có thời gian cho bản thân, gia đình. Không có thời gian nghĩ về định hướng phát triển quán trong tương lai? Làm sao mơ tưởng về tương lai với 500 suất mỗi ngày, mở rộng thêm chi nhánh, đạt doanh thu kinh doanh trong chuỗi,…
 2. Dù đã cố hết sức nhưng vẫn bị thất thoát, sai sót, không thể thống kê được chất lượng vận hành quán trên nền tảng Shopee Food.
 3. Trong khi đó những quán khác cứ phát triển “như bay”. Xuất phát gần như cùng lúc nhưng shipper chỉ đến quán đổi thủ xếp hàng nhận đơn, còn quán của bạn thì “ế” nhưng không hiểu tại sao?

Tất cả những vấn đề trên đều sẽ được giải quyết nếu bạn biết đến giải pháp phần mềm, hỗ trợ quản lý công việc kinh doanh trên Shopee Food.

Các phần mềm này có thể làm gì?

 • Quản lý nhân sự, phân công và trao quyền cho nhân viên để quản lý được tốt hơn và hiệu quả hơn
 • Quản lý nguyên liệu, menu, combo, món mới, món bán đắt, món cần cải thiện do chỉ số không hiệu quả,…
 • Quản lý báo cáo ngày/ tuần/ tháng/ quý/ năm

Bạn và quán ăn sẽ:

 • Có thời gian đánh giá, đưa ra chiến lược kinh doanh. Nghỉ ngơi đầy đủ để làm việc hiệu quả hơn.
 • Giảm rủi ro kinh doanh
 • Giảm thất thoát, tránh gian lận và sơ xuất gây nên thiệt hại trong việc kinh doanh.
 • Quán đông khách hơn
 • Khách hàng thân thiết tăng
 • Khách mới tăng
 • Tăng số món
 • Nhiều chương trình thu hút khách hàng
 • Tiết kiệm được chi phí vận hành nhưng vận hành hiệu quả hơn đáng kể.
 • Có nhiều cơ hội mở rộng quy mô kinh doanh.
 • Tăng doanh thu, tăng lợi nhuận
 • Và vô số những ưu điểm khác nữa….tùy theo phần mềm bạn lựa chọn sử dụng có những tính năng tích hợp như thế nào.

Tổng kết

Tổng kết lại, cách đăng ký Shopee Food bán hàng khá đơn giản, chỉ cần truy cập link đăng ký và thực hiện theo trình tự hiển thị là được. Quá trình đăng ký bán trên Shopee Food Online đến khi đến văn phòng ký hợp đồng, hoàn tất thủ tục giao động 5 – 7 ngày. Sau khi hoàn tất bạn có thể bắt đầu ngay với công việc kinh doanh của mình.

Để cạnh tranh tốt nhất với đối thủ, vận hành công việc kinh doanh thuận lợi, tiết kiệm thời gian và công sức, lựa chọn các ứng dụng hỗ trợ bán hàng trên Shopee Food đang là cứu tinh với nhiều cửa hàng.

Các bên cung cấp dịch vụ ứng dụng, phần mềm hỗ trợ quản lý Shopee Food hiện nay như BMD Solutions đều nhận tư vấn, hỗ trợ online miễn phí cho khách có nhu cầu tìm hiểu. Bạn có thể liên hệ hotline 0357 415 495 hoặc email info@bmd.com.vn về nội dung cần tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nếu cần thiết, có thể đến trực tiếp địa chỉ 51 Thép Mới, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp về dịch vụ cung cấp giải pháp phần mềm hiện đại.