xu-huong-marketing-4-0-voi-ung-dung-cong-nghe-ar

Công nghệ AR xu hướng Marketing 4.0 mới nhất năm 2023

Công nghệ AR là gì? Nguyên tắc “hoạt động” của nó như thế nào? Vì sao AR được cho là xu hướng Marketing 4.0,….Những thắc mắc này sẽ được BMD Solutions chia sẻ trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Công nghệ AR là gì?

xu-huong-marketing-4-0-voi-ung-dung-cong-nghe-ar
Công nghệ AR là gì?

Công nghệ AR hay còn gọi là Augmented Reality hoặc Thực tế tăng cường. Loại công nghệ này là sự tích hợp các thông tin kỹ thuật số như hình ảnh/ âm thanh trong thời gian thực.

Nếu công nghệ VR là loại công nghệ được tạo ra như thực tế ảo mọi hình ảnh trong VR đều là hình ảnh nhân tạo mà có. Còn AR sẽ là sự tương tác giữa thế giới thực và thế giới thảo giúp người dùng trải nghiệm chân thật hơn.

Những năm về trước công nghệ AR được sử dụng trong việc mô phỏng hình ảnh và kế hoạch về sản phẩm trước khi quyết định thi công hoặc ứng dụng AR trong việc giải trí như tạo trò chơi, Game Mobile,…theo thời gian sự phát triển của công nghệ AR ngày càng được ứng dụng trong đời sống và một trong số đó là sự ứng dụng của AR đối với Marketing 4.0.

Vì sao AR được cho là xu hướng Marketing 4.0?

xu-huong-marketing-4-0-voi-ung-dung-cong-nghe-ar
Vì sao AR được cho là xu hướng Marketing 4.0?

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc trải nghiệm và ít đánh giá cao những quảng cáo thông thường do đó ngày càng nhiều doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ thực tế tăng cường vào những chiến dịch PR Marketing và một trong số đó là những ông lớn như Tik tok, Snapchat, Apple, Google, Facebook….đều đã tham gia.

Từ những điều đó mà công nghệ AR ngày càng được mở rộng và phát triển vượt bậc với hàng loạt các ứng dụng mang đến giá trị giải trí, giá trị kinh tế cao. Những doanh nghiệp hay những cá nhân đầu tiên sử dụng công nghệ AR cho việc PR Marketing sẽ chiếm được sự ưu ái của khách hàng và nâng cao lợi thế cạnh tranh hơn.

Ngoài ra, một trong những lý do chính đáng nhất khi AR được cho là xu hướng Marketing 4.0 bởi nó mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như:

  • Tạo sự chủ động trong việc khách hàng tương tác với Video quảng cáo hoặc chiến dịch quảng cáo của bạn từ đó mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.
  • AR ứng dụng được đa ngành nghề từ: cơ khí chế tạo máy, y tế, giáo dục đến bán hàng và mô phỏng dự án,…. do đó nó hoàn toàn có thể linh hoạt tùy theo mục đích sử dụng.
  • Tạo nên sự thuận tiện cho cả người bán hàng và người mua hàng trong việc hình dung sản phẩm bằng những hình ảnh 3D có độ chi tiết cao.

=> Ngoài những ứng dụng trên AR còn là một phương thức kết nối khách hàng với doanh nghiệp giúp cho họ hứng thú và quan tâm đến dịch vụ của bạn nhiều hơn. Đồng thời việc ứng dụng AR trong chiến dịch PR Marketing sẽ đạt hiệu quả cao hơn về độ Viral trên mạng xã hội.

Top công ty gia công phần mềm ứng dụng công nghệ AR tốt nhất hiện nay.

xu-huong-marketing-4-0-voi-ung-dung-cong-nghe-ar
Top công ty gia công phần mềm ứng dụng công nghệ AR tốt nhất hiện nay.

Phát triển một phần mềm hay một ứng dụng công nghệ AR là một điều tương đối khó, đòi hỏi lập trình viên phải là người có chuyên môn sâu và có kiến thức lập trình tốt. Tuy nhiên, vì sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AR mà các công ty về công nghệ đã bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực này giúp cho lĩnh này có thêm sự đa dạng hơn bao giờ hết.

Nhưng sự đa dạng này, cũng kéo theo không ít những phiền toái về ” chất lượng” sản phẩm sau hoàn thiện. Ngoài những công ty lập trình uy tín như: FPT Software, BMD Solutions, TMA Solutions,…. thì trên thị trường hiện nay cũng không ít những công ty lập trình thiếu uy tín và chất lượng.

Thế nên, để phát triển một phần mềm ứng dụng công nghệ AR có thể sử dụng tốt hãy tham khảo top 5 công ty gia công phần mềm ứng dụng công nghệ AR tốt nhất hiện nay nhé!

Công ty BMD Solutions

Là công ty chuyên về gia công phần mềm và lập trình ứng dụng di động ( App Mobile ) theo yêu cầu hàng đầu tại Việt Nam. Với phương châm kinh doanh là mang đến sự thuận tiện và hài lòng cho khách hàng trong mỗi giao dịch BMD Solutions luôn phấn đấu và đầu tư nhiều vào kỹ thuật cũng như đảm bảo tối ưu trải nghiệm người dùng với mỗi sản phẩm công nghệ.

Nếu bạn đang có nhu cầu về gia công phần mềm có ứng dụng công nghệ AR hoặc muốn thực thi một chiến dịch PR Marketing có ứng dụng AR thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với BMD Solutions qua Hotline: 0357 415 495 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Ngoài gia công phần mềm ứng dụng công nghệ AR thì BMD Solutions còn ” nổi bật” ở lĩnh vực phát triển phần mềm theo yêu cầuxây dựng ứng dụng App Mobile. Với những sản phẩm được gia công 100% đảm bảo tính độc quyền app, độc quyền thương hiệu lại còn có khả năng mở rộng bất cứ khi nào có nhu cầu.

Công ty FPT Software

Là một công ty về công nghệ và gia công phần mềm theo yêu cầu thì FPT Software có độ phủ rộng trên toàn thế giới và có sức ảnh hưởng nhất định tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu về gia công phần mềm hoặc phát triển ứng dụng có tích hợp AR thì đây là một trong những công ty lập trình bạn hoàn toàn có thể tham khảo đấy!

Công ty TMA Solutions

Với 25 năm hình thành và phát triển, TMA Solutions không chỉ được sự yêu thích và tín nhiệm bởi các doanh nghiệp trong nước mà còn là được sự ủng hộ nhiệt thành từ các ứng dụng ngoài nước. Với hơn 3000 nhân sự và hệ thống chi nhánh phủ rộng các quốc gia lớn trên thế giới thì TMA Solutions cũng là một đơn vị phát triển phần mềm mà bạn không thể bỏ lỡ.

Tập đoàn CMC

Là một tập đoàn được những đối tác lớn nhỏ tin tưởng và hợp tác, Tập đoàn CMC có thể được xem là một trong những tập đoàn công nghệ mạnh hàng đầu tại Việt Nam với đa dạng lĩnh vực từ: giáo dục, tài chính, kho bạc,…. với những sản phẩm chất lượng và lâu đời thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào CMC đấy!

Công ty Groove Technology

Là một công ty công nghệ đến từ Úc có trình độ cao và đầy kinh nghiệm trong ngành. Những lĩnh vực chủ yếu của Groove Technology chủ yếu xoay quanh những lĩnh vực về giáo dục, nhân sự và bất động sản,…Nếu bạn đang muốn phát triển phần mềm hoặc gia công phần mềm ứng dụng công nghệ AR thì đây cũng được xem là một sự lựa chọn không thể bỏ lỡ đấy!

Ưu và nhược điểm của công nghệ AR

Khi nắm được những thông tin cơ bản về công nghệ AR cũng như những công ty gia công phần mềm ứng dụng công nghệ AR tốt nhất hiện nay. Ở phần mềm BMD Solutions sẽ chia sẻ cho bạn những ưu điểm cũng như nhược điểm của AR, cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của công nghệ AR

Phù hợp với xu hướng kinh doanh mới: 

Xu hướng kinh doanh hiện đại là mang lại tính thuận tiện cho người mua và sự thuận tiện cho doanh nghiệp bạn có thể:

  • Sử dụng AR để mô phỏng những ngôi nhà bằng mô hình ảo giúp tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển qua từng ngôi nhà để tránh lãng phí thời gian di chuyển của khách hàng.
  • Sử dụng AR để mô tả sản phẩm dịch vụ một cách trực quan và chi tiết mà không cần khách hàng phải đích thân đến cửa hàng xem qua sản phẩm.

AR được xem là phương thức kinh doanh mới mang lại trải nghiệm và mới mẻ cho người dùng từ đó khiến họ chủ động muốn sử dụng dịch vụ một cách tự nhiên.

” Điểm sáng ” trong các chiến lược Marketing: 

Các doanh nghiệp có thể vận dụng sự phát triển của các công nghệ và những điều mới mẻ từ AR trong thực tế để hoạt động Marketing trở nên thu hút người dùng hơn. Ngoài ra, với AR việc thực thi các chiến dịch PR Marketing cũng trở nên thuận tiện và mới mẽ hơn với người dùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp AR với

Tăng độ phổ biến và tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp: 

Doanh nghiệp có thể ứng dụng AR để tạo ra các minigame hoặc các hiệu ứng filter thú vị giúp các hoạt động Marketing được trở nên Viral và thu hút nhiều sự tương tác giữa người dùng với doanh nghiệp hơn.

Pokemon Go là một ví dụ thực tế cho việc tăng độ tương tác khi giữa những hình ảnh ảo về các Pokemon ngoài đời thực.

Nhược điểm của công nghệ AR

Chi phí cao: bản chất của loại công nghệ này được tương đối phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao. Ngoài ra những loại công nghệ này thường được gia công riêng nhằm phù hợp với nhu cầu và mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, công nghệ AR có chi phí khá cao.

Ngoài ra, để phát triển được một sản phẩm bằng công nghệ AR đòi hỏi lập trình viên phải có kiến thức và am hiểu sâu về công nghệ thì mới có thể thực hiện được.

AR trong Marketing Online

Ra đời từ những năm 90, AR ngay lập tức được quan tâm và biết đến nhiều bởi theo thời gian các doanh nghiệp đã quan tâm hơn đến công nghệ này và dần có sự biến hóa linh hoạt công nghệ này trong các ngành và các lĩnh vực khác nhau. Ngày nay, công nghệ này đang phủ sóng cho mọi ngành nghề từ giáo dục, y tế, khoa học, chế tạo đến thương mại điện tử và giải trí,… và trong số đó là sự phát triển mạnh mẽ của AR trong hoạt động Marketing Online.

AR trong Marketing Online được sử dụng theo nhiều cách nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng với lĩnh vực như:

  • Tạo ra Minigame sự kiện giúp người dùng tương tác thực tế với sản phẩm hoặc dịch vụ tạo sự thích thú.
  • Thực thi các chiến dịch PR Marketing đơn giản và dễ dàng hơn.
  • Kết hợp AR với VR để tạo ra những sản phẩm scan độc đáo như thiệp cưới bằng AR hoặc thiết kế áo thun bằng AR,…
xu-huong-marketing-4-0-voi-ung-dung-cong-nghe-ar
Ứng dụng công nghệ AR trong trang trí nội thất nhà ở

Nhìn chung AR trong Marketing Online khá đa dạng và đa tính năng. Tùy theo mục đích cá nhân mà AR còn có thể phát sinh được nhiều công dụng hơn thế nữa. Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển một phần mềm có ứng dụng công nghệ AR thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với BMD Solutions để được tư vấn trực tiếp và gia công phần mềm theo yêu cầu nhé!

Tạm kết

Như vậy, với những chia sẻ trên BMD Solutions tin rằng chắc chắn bạn đã hiểu được công nghệ AR là gì? Cũng như xu hướng ứng dụng AR trong Marketing 4.0. Có thể nói, ứng dụng công nghệ AR là một chiến lược Marketing tuyệt vời để tăng mức độ tương tác và thu hút khách hàng hiệu quả. Không có lý do gì để bạn có thể bắt tay nghiên cứu công nghệ AR vào hoạt động Marketing của ngay hôm nay! Liên hệ BMD Solutions để biết thêm chi tiết nhé!

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, quận Tân Bình, HCM

Có thể bạn quan tâm: 

Marketing Online là gì? 5 chiến lược marketing online hiệu quả

Marketing là gì? Cẩm nang kiến thức về Marketing từ A- Z

KOL là gì? Những bí mật KOL Marketing có thể bạn chưa biết