xay-dung-long-trung-thanh-cua-khach-hang

Xây Dựng Lòng Trung Thành Của Khách Hàng Với App Mobile

Một nghiên cứu của Bain & Company đã chỉ ra rằng một khách hàng trung thành có thể tạo ra lợi nhuận tới 10 lần so với khách hàng mới. Cũng vì lý do này mà mọi doanh nghiệp đều muốn xây dựng tệp khách hàng tiềm năng bền vững cho thương hiệu của mình. 

Nắm rõ mối quan tâm đó, trong bài viết này BMD Solutions sẽ chỉ ra cho bạn các tệp khách hàng phổ biến và cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng với App Mobile

Các tệp khách hàng phổ biến mà các doanh nghiệp cần biết

Các tệp khách hàng phổ biến mà các doanh nghiệp cần biết

Nhóm khách hàng sẵn sàng mua

Đây là những khách hàng đã biết đến doanh nghiệp từ trước, họ sẵn sàng mua hàng mà không cần nhân viên tư vấn hay sales cho họ. Với những tệp khách hàng như vậy dù rất tiết kiệm cho doanh nghiệp nhưng họ lại là type đối tượng khách hàng không bền vững

 • Thứ nhất, họ ra quyết định nhanh chóng và thường là mua theo cảm tính hoặc một video quảng cáo hay bất kỳ một chương trình khuyến mãi nào mà họ nhìn thấy. 
 • Thứ hai, tệp khách hàng này cũng thường thích sự đổi mới và không muốn duy trì lâu dài với một sản phẩm nào đó, thế nên rất ít người trong nhóm khách hàng này trở thành khách hàng tiềm năng.

-> Nhìn chung khách hàng sẵn sàng mua là một trong những nhóm khách hàng chính và sức ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của doanh nghiệp

Nhóm khách hàng thích giảm giá

Theo đó, nhóm khách hàng thích sự giảm giá là những người thích mua sắm từ những doanh nghiệp họ đã biết từ trước hoặc thương hiệu mà họ yêu thích nhưng thường là họ sẽ không mua hàng nếu doanh nghiệp không giảm giá hoặc không gửi tặng họ những voucher đủ hấp dẫn. 

Có thể type khách hàng này thường có xu hướng quan tâm rất nhiều về giá và họ thường có xu hướng mua sắm những mặt hàng tốt nhất với mức kinh tế nhất so với ngân sách của họ. 

Nhóm khách hàng trung thành

Đúng vậy, đây là nhóm khách hàng hoàn hảo và chất lượng nhất trong tất cả các đối tượng khách hàng, họ là những người có thể mang đến cho doanh nghiệp những hiệu quả kinh doanh lâu dài, ổn định và bền vững thế nên đây luôn là mục tiêu mà 100% mọi doanh nghiệp đều quan tâm

Tệp khách hàng này, họ có yêu thích đặc biệt với doanh nghiệp hoặc thương hiệu đến mức họ sẽ luôn mua hàng của bạn, ngay cả khi cửa hàng của bạn không có bất cứ một chương trình ưu đãi hay giảm giá nào. Tệp khách hàng này, thường có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho sản phẩm, dịch vụ và thậm chí sẽ trở thành những người ủng hộ lâu dài và luôn sẵn sàng đề xuất bạn với tất cả những người xung quanh.

Cách giúp doanh nghiệp xây dựng lòng trung thành của khách hàng 

xay-dung-long-trung-thanh-cua-khach-hang
Cách giúp doanh nghiệp xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Xây dựng lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển và tăng trưởng. Có nhiều cách để xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các hình thức xây dựng lòng trung thành của khách hàng thông qua: 

Cải tiến chương trình khách hàng thân thiết thông qua hệ thống tích điểm

Các điểm được tích lũy dựa trên hoạt động mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ, và khách hàng có thể đổi điểm để nhận các ưu đãi, giảm giá hoặc sản phẩm miễn phí. Việc xây dựng chương trình khách hàng thân thiết dựa trên điểm có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. 

 • Đầu tiên, nó giúp bạn tăng doanh số bằng cách khuyến khích khách hàng trung thành đến cửa hàng và sử dụng dịch vụ. 
 • Thứ hai, nó giúp bạn tăng tỷ lệ khách hàng trở lại, vì họ muốn tích lũy điểm để đổi lấy ưu đãi. 
 • Thứ ba, chương trình khách hàng thân thiết dựa trên điểm cũng giúp doanh nghiệp tăng khả năng thu thập thông tin về khách hàng và đưa ra các chiến lược marketing phù hợp hơn.

Phân loại khách hàng thân thiết theo hạng thành viên ( Vàng, bạc đồng,…)

Với mô hình này, khách hàng sẽ được phân loại thành các cấp độ khác nhau dựa trên chi tiêu của khách hàng. Việc xây dựng chương trình khách hàng thân thiết theo từng cấp có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: 

 • Đầu tiên, nó giúp bạn tăng doanh số bằng cách khuyến khích khách hàng mua sắm và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp thường xuyên hơn. 
 • Thứ hai, nó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định khách hàng trung thành và phân loại chúng thành các nhóm khách hàng khác nhau
 • Thứ ba, chương trình này cũng giúp tăng khả năng thu thập thông tin về khách hàng và đưa ra các chiến lược marketing phù hợp hơn.

Phân loại khách hàng theo giá trị mà họ đóng góp cho doanh nghiệp.

Với mô hình này, khách hàng được xác định và phân loại dựa trên giá trị mà họ mang lại cho doanh nghiệp, chẳng hạn như doanh số mua hàng, tần suất mua hàng, hoặc đóng góp vào doanh thu của doanh nghiệp. Sau đó, các khách hàng được cung cấp các ưu đãi và giá trị tương ứng với mức độ giá trị của họ. Việc xây dựng chương trình khách hàng thân thiết dựa trên giá trị có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. 

 • Đầu tiên, nó giúp bạn tăng doanh số bằng cách khuyến khích khách hàng mua sắm và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp thường xuyên hơn. 
 • Thứ hai, nó giúp bạn dễ dàng xác định các khách hàng trung thành và đưa ra các chiến lược marketing phù hợp hơn để giữ chân khách hàng. 
 • Thứ ba, nó giúp bạn tăng giá trị cho khách hàng bằng cách cung cấp các ưu đãi tốt hơn cho những khách hàng đóng góp nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng qua App Mobile 

Xu hướng “cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng qua App Mobile” luôn là chủ đề rất hấp dẫn đối với mọi doanh nghiệp. Việc cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng có thể giúp tăng sự tương tác và sự kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. 

Nếu doanh nghiệp của bạn có thể phát triển một App Mobile đảm bảo UX/UI và đáp ứng nhu cầu cá nhân của từng khách hàng thông qua ứng dụng di động, thì BMD tin rằng sẽ có khả năng giữ chân khách hàng trung thành hơn và tăng doanh số bán hàng.

Nhìn chung, việc xây dựng chiến lược dựa trên lòng trung thành của khách hàng thông qua ứng dụng di động sẽ là một xu hướng quan trọng. Có nhiều cách để xây dựng lòng trung thành của khách hàng thông qua ứng dụng di động. Dưới đây là một số gợi ý mà BMD Solutions sẽ giới thiệu cho bạn:  

 • Tạo ra trải nghiệm khách hàng độc đáo và tùy chỉnh: Từ việc bạn cung cấp trải nghiệm độc đáo và tùy chỉnh cho từng khách hàng, giúp họ cảm thấy được chăm sóc và quan tâm từ đó trung thành với doanh nghiệp hơn. 
 • Tăng tính tiện ích của ứng dụng: Cung cấp các tính năng tiện ích cho khách hàng, giúp họ giải quyết các vấn đề về đơn hàng hoặc các vấn đề về sản phẩm nhanh chóng.
 • Tạo ra chương trình khách hàng thân thiết: Bạn có thể cung cấp các Voucher hoặc mã ưu đãi cho khách hàng để lôi cuốn khách hàng cũ quay lại cửa hàng. 

Các lợi ích mà ứng dụng di động có thể mang lại cho doanh nghiệp là:

 • Tăng tính tương tác và tạo sự kết nối với khách hàng: Giúp tạo sự kết nối và tương tác với khách tạo sự thoải mái trong việc mua sắm của khách hàng
 • Tăng tính tiện lợi cho khách hàng: Bạn có thể cho phép khách hàng truy cập thông tin sản phẩm và dịch vụ của bạn mọi lúc mọi nơi
 • Nâng cao trải nghiệm của khách hàng: Ứng dụng giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, thông qua tính năng đặt hàng trực tuyến, đánh giá sản phẩm, gửi phản hồi, v.v.
 • Tăng hiệu quả quản lý doanh nghiệp: Bên cạnh đó, ứng dụng di động có thể giúp doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng, sản phẩm, đơn hàng, v.v. một cách dễ dàng và hiệu quả, từ đó giúp nâng cao năng suất và tối ưu hoá hoạt động kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp muốn cạnh tranh và phát triển trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, thì việc tích hợp công nghệ vào hoạt động kinh doanh nói chung, cũng như việc cá nhân hóa khách hàng thân thiết bằng App Mobile là một điều cần thiết. Có thể nói, App Mobile là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp tương tác và kết nối với khách hàng, đồng thời cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tiện lợi hơn. 

Nếu như bạn đang có nhu cầu nào về gia công phần mềm hoặc lập trình ứng dụng App Mobile hỗ trợ cho việc chăm sóc khách hàng tiềm năng thì hãy chọn một địa chỉ uy tín và chất lượng như BMD Solutions để được gia công phần mềm theo yêu cầu. 

Đơn vị phát triển App Mobile chuyên nghiệp – BMD Solutions

xay-dung-long-trung-thanh-cua-khach-hang
Đơn vị phát triển App Mobile chuyên nghiệp

BMD Solutions là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ phát triển ứng dụng di động, đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp về việc mở rộng kinh doanh và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng bằng các ứng dụng công nghệ. 

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề, BMD Solutions cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng và độc đáo nhất, cùng với tốc độ load ổn định và sử dụng mượt mà trên mọi nền tảng. 

Thế nên, để xây dựng khách hàng trung thành của khách hàng tiềm năng và nâng cao sự cạnh tranh trên thị trường. Bạn có thể liên hệ với BMD Solutions để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. 

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Website: https://bmdsolutions.vn/

Địa chỉ: 51 Thép mới, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM

Tạm kết

Trong bài viết này, BMD Solutions đã chỉ ra những cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng làm sao để hướng đến nhóm khách hàng trung thành. Hy vọng, với những chia sẻ của chúng mình bạn sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng thú vị trong việc tìm một được một hình thức kinh doanh phù hợp. 

Ngoài ra, để tối ưu nhất hiệu suất làm việc bạn cũng cần trang bị riêng cho doanh nghiệp của mình một App Mobile thông minh để tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng từ đó đưa ra những cách cải thiện dịch vụ khách hàng và chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn.