smart-app-with-a-man

Ứng Dụng Là Gì? 4 Lý Do Doanh Nghiệp Tăng Doanh Thu Bằng Ứng Dụng

Có 1 câu hỏi đau đáu của những người ít tiếp xúc với công nghệ rằng: “Ứng Dụng là gì?”

Hiện nay, người ta tin rằng khoảng ¾ tỉ lệ dân số trẻ trên thế giới đều sử dụng các thiết bị di động thông minh. Họ sử dụng các ứng dụng trên điện thoại để giải quyết và phục vụ nhu cầu cuộc sống như học tập, mua sắm, giải trí,…và bất cứ điều gì khác.

Chính điều này làm cho các doanh nghiệp nhận ra ứng dụng di động chính là phương án tối ưu nhất để khám phá khách hàng tiềm năng của họ. Vậy ứng dụng là gì? Và ứng dụng di động là gì? 

Ứng dụng là gì?

smart-app-with-a-man

Ứng dụng hay còn thường gọi là App (viết tắt của Application) được định nghĩa là một loại phần mềm có thể được cài đặt sử dụng trên các nền tảng thông minh từ điện thoại di động cho đến máy tính cá nhân. Dựa trên nhu cầu và mong muốn của khách hàng từ đó nhà phát hành ứng dụng sẽ tạo ra một công cụ thích hợp và ưu việt nhất dành cho người dùng.

Ứng dụng di động còn được hiểu như một thuật ngữ cho phần mềm trên điện thoại thông minh, nói chính xác hơn là cho các phần mềm đơn giản được tải xuống từ những cửa hàng tải app lớn nhất trên thế giới như CH Play hoặc App store dành cho khách hàng của Android hoặc iOS.

Hầu hết các ứng dụng đều có một chức năng nào đó, ví dụ như ứng dụng dùng để chơi game, giải trí, đặt đồ ăn, giao hàng, shopping,… 

Top 10  ứng dụng có lượt tải về nhiều nhất năm 2021

  1. TikTok – 656 triệu lượt
  2. Instagram – 545 triệu lượt
  3. Facebook – 416 triệu lượt
  4. WhatsApp – 395 triệu lượt
  5. Telegram – 329 triệu lượt
  6. Snapchat – 327 triệu lượt
  7. Zoom – 300 triệu lượt
  8. Messenger – 268 triệu lượt
  9. Capcut – 255 triệu lượt
  10. Spotify – 203 triệu lượt

(Dựa trên thống kê của công ty phân tích và nghiên cứu thị trường ứng dụng di động Apptopia – Hoa Kỳ)

Có bao nhiêu loại ứng dụng?

types-of-apps

Rất khó để phân loại được các loại ứng dụng, nhưng chúng ta có thể kể đến 03 loại ứng dụng phổ biến nhất hiện nay

Ứng dụng dựa trên web

Đây là phần mềm tiện ích được đưa vào sử dụng thông qua trình duyệt web trên thiết bị di động hoặc máy tính của bạn. Hay được nói cách khác, ứng dụng web này đến tay người dùng mà không cần phải tải bất cứ một phần mềm nào mà được sử dụng trực tiếp ngay tại đường liên kết.

Native app

Hay còn được gọi là ứng dụng gốc, chúng được thiết kế tạo ra dựa trên đặc điểm của thiết bị nhất định và nhu cầu của người dùng. Native app có tốc độ xử lý nhanh và đáng tin cậy nhất.

Chẳng hạn, các ứng dụng được tạo ra dành riêng cho iphone được tải trên iOS thì không sử dụng được trên các thiết bị Android và ngược lại.

Hybrid app

Là một ứng dụng được kết hợp dựa trên đặc điểm giữa ứng dụng gốc và native app.  Tuy nhiên, loại ứng dụng này sẽ không đạt được hiệu suất tối ưu như 2 loại kể trên 

Lợi ích dành cho doanh nghiệp

Công cụ quảng cáo, gia tăng lợi nhuận

Phần mềm trên thiết bị di động như một bước đệm vững chắc giúp doanh nghiệp của bạn nâng lên một tầm nhìn mới, tăng khả năng tiếp cận khách hàng mà không phải thông qua các hình thức tiếp cận truyền thống như phát tờ rơi, dán quảng cáo hay các tùy chọn tương tự.

Với ứng dụng di động, bạn có thể đăng tải mọi thông tin về sản phẩm, ưu đãi, tin tức hấp dẫn hoặc bất cứ điều gì mà doanh nghiệp của bạn muốn đưa đến tay khách hàng mà chỉ cần tiếng “Ting Ting” của thông báo ứng dụng.

Tăng khả năng hiển thị và quảng bá thương hiệu

Các ứng dụng di động ngày càng được sử dụng phổ biến với một lượng công việc quá tải mà trước đây bị hạn chế trên các thiết bị máy tính để bàn.

Theo các khảo sát uy tín trên thế giới, trung bình mỗi người sử dụng điện thoại ít nhất từ 2-3 giờ mỗi ngày. Trong khoảng thời gian này, chắc chắn họ sẽ truy cập sử dụng các ứng dụng để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của họ.

Khi sử dụng ứng dụng, họ thường chú ý đến logo thương hiệu, hình ảnh, màu sắc, nét đặc trưng riêng của từng ứng dụng, từng thương hiệu. Việc này sẽ duy trì, lặp đi lặp lại trong tiềm thức của người sử dụng, giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và ghi nhớ tên thương hiệu của doanh nghiệp tốt hơn.

Tiếp cận khách hàng tốt hơn

Cách đây khoảng vài năm, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường vướng một vài trở ngại trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng trên nhiều nền tảng khác nhau.

Ngày nay, với ứng dụng di động chúng ta hoàn toàn có thể đa dạng hóa những phương thức tiếp cận khách hàng một cách tối ưu nhất.

Bằng những tính năng ngoài sự mong đợi, các ứng dụng di động sẽ thông báo cho người dùng về những thông tin mà doanh nghiệp đăng tải. Chẳng hạn như các chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng để người dùng ấn tượng và sử dụng những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Gia tăng trải nghiệm và thu thập thông tin khách hàng

Một số ứng dụng của các doanh nghiệp hiện nay có thu thập thông tin của khách hàng. Dựa trên thông tin mà khách hàng cung cấp, doanh nghiệp có thể phân tích đánh giá về nhu cầu và đối tượng khách hàng.

Ví dụ như về giới tính, độ tuổi, sở thích,… từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược phù hợp cho sản phẩm để đem lại nguồn thu vượt ngoài mong đợi.

Tóm lại

 Ứng dụng hay ứng dụng di động đều cực kì quan trọng trong việc và cần thiết cho mọi doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ, mới thành lập hay thành lập lâu năm.

Sau khi tìm hiểu ứng dụng là gì và lợi ích của ứng dụng di động trong doanh nghiệp, có lẽ đã đến lúc bạn nên tập trung lập một kế hoạch hoàn hảo, một ý tưởng táo bạo cũng một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy dẫn trước đối thủ cạnh tranh của bạn, mở cửa và tìm cơ hội phát triển tuyệt đối cho doanh nghiệp của mình.

Đọc Thêm:

10 App Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí Trên Android, iPhone

Top 7 App Giao Hàng Nhanh và Rẻ Nhất

9 Ứng Dụng Live Stream Bán Hàng Giúp Tăng Doanh Số

Lập Trình Ứng Dụng

Đánh giá bài viết
[Tổng cộng: 0 đánh giá. Trung bình: 0 sao]