ung-dung-goi-xe-cong-nghe

Ứng dụng gọi xe, Đặt xe công nghệ nhiều người dùng tại Việt Nam

Phát triển mạnh mẽ từ những năm 2018, các ứng dụng gọi xe công nghệ đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong việc di chuyển của con người.

Bài viết này, BMD Solutions sẽ chia sẻ cho bạn về các ứng dụng gọi xe công nghệ được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng nhiều nhất thời điểm hiện tại. Cùng chúng mình đọc và xem thử có ứng dụng gọi xe ưa thích của bạn ở đây không nhé! 

Tổng quan về thị trường gọi xe, đặt xe công nghệ tại Việt Nam.

Xe công nghệ, từ lâu đã là một cái tên thân thuộc đối với hầu hết người dân ở các thành phố lớn như Sài Gòn và Hà Nội. Đây được coi là một bước đột phá lớn trong ngành dịch vụ tại Việt Nam. Và một trong những yếu tố đó, phải kể đến sự ra đời của những ứng dụng gọi xe công nghệ.

Trong khi những doanh nghiệp khác vẫn còn chật vật trong cuộc chiến dành thị phần thì thị trường về các ứng dụng gọi xe công nghệ được xem là một thị trường mới và đầy tiềm năng phát triển khi chưa có quá nhiều đối thủ lớn.

Cũng bởi vì lý do đó, những doanh nghiệp đầu tiên du nhập vào thị trường này sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Điển hình như Grab, Gojek và Be một trong những ứng dụng đầu tiên phát triển và đưa tính năng gọi xe công nghệ đến gần hơi với người dùng tại Việt Nam và cả 3 đều nhận được thành tích đáng nể

Theo nguồn tin được cung cấp từ thị trường nghiên cứu Statista cho thấy, thị phần về ứng dụng gọi xe công nghệ 99% là của 3 ông lớn: Grab, Gojek và Be và 1% còn lại là dành cho những ứng dụng gọi xe khác.

Điều này còn được minh chứng rõ hơn khi cả 3 ứng dụng này lần lượt đứng vị trí thứ hai, ba và thứ tư trong top những ứng dụng gọi xe công nghệ được yêu thích ở Việt Nam trên App Store.

Các ứng dụng gọi xe, đặt xe công nghệ nhiều người dùng tại Việt Nam

Thay đổi nhận thức khách hàng về hình thức gọi xe là điều mà các ứng dụng gọi xe công nghệ đã và đang thực hiện nhằm phát triển thương hiệu một tầm cao mới.

Điều gì đã làm nên tên tuổi của các ứng dụng gọi xe công nghệ lớn như: Grab, Gojek và Be? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

1. Grab

Với hơn 100 triệu lượt tải xuống, Grab là cái tên hàng đầu và chiếm thị phần lớn nhất và nhận được sự yêu thích đông đảo từ người dùng bởi giao diện thân thuộc, chính sách chăm sóc khách hàng tốt, ưu đãi ngập tràn và độ phủ sóng cao.

ung-dung-goi-xe-cong-nghe
Ứng dụng gọi xe – Grab

Lợi thế cạnh tranh của Grab:

 • Xuất thân là công ty công nghệ có trụ sở chính tại Singapore với hơn 428 thành phố và 8 quốc gia khác nhau
 • Là một trong những ứng dụng gọi xe công nghệ xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam
 • Sở hữu số lượng đối tác tài xế khủng với hơn 200.000 đối tác tài xế.
 • Độ phủ sóng cao ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…

Trở ngại của Grab:

 • Xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh như: Gojek, Bee,…
 • Chi phí phát sinh cao (Ví dụ: thời tiết xấu, giờ cao điểm, phí chờ quá 5 phút,…)
 • Số lượng đối tác tài xế cao không thể theo dõi hết dẫn đến chất lượng phục vụ còn nhiều hạn chế

Xem thêm: Top 5 ứng dụng gọi xe đáng mong đợi

2. Gojek: 

Đứng vị trí thứ 2 trong các ứng dụng được yêu thích nhất Việt Nam và top 1 bảng xếp hạng du lịch. Du nhập vào Việt Nam từ 2018 với cái tên GoViet và đã chuyển mình hợp nhất hóa đổi thành tên Gojek từ đây Gojek đã cải thiện rất nhiều về: hình ảnh thương hiệu, chất lượng dịch vụ, mức độ cạnh tranh,. và trở thành cái tên yêu thích đối với nhiều người Việt.

ung-dung-goi-xe-cong-nghe
Ứng dụng gọi xe công nghệ – Gojek

Lợi thế cạnh tranh của Gojek: 

 • Được sự hậu thuẫn từ 3 nhà đầu tư: Google, Tencent và JD và cũng được xem là một trong những ứng dụng mạnh mẽ với mức định giá lên đến 5tỷ USD.
 • Chiến lượt Marketing thông minh khi kết hợp với các KOL nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như Ninh Dương Lan Ngọc, Sơn Tùng MTP, Hari Won,..
 • Chương trình ưu đãi hấp dẫn người dùng.
 • Số lượng đối tác tài xế cao với hơn 150.000 thành viên

 

Ứng dụng gọi xe công nghệ kết hợp với các KOL lớn

Trở ngại của Gojek:

 • Cạnh tranh với đối thủ mạnh như Grab chiếm áp đảo về số lượt người dùng cùng với các ứng dụng gọi xe tại Việt Nam như: Mai Linh, Vinasun,…
 • Số lượng đối tác tài xế cao, hệ thống quản lý chưa theo dõi hết dẫn đến chất lượng dịch vụ còn nhiều hạn chế.

Xem thêm: Gojek “siêu ứng dụng” đáp ứng mọi nhu cầu

3. Be Group

Là một trong những tên tuổi hiếm hoi từ Việt Nam xuất hiện và có sức ảnh hưởng đối với Grab và Gojek.

Ứng dụng gọi xe công nghệ này còn được vinh danh nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc tại châu Á Thái bình Dương trong năm 2020. Và hiện tại đang nằm trong top 4 dịch vụ được yêu thích nhất Việt Nam. Đây được coi là một bước đầu thuận lợi cho sự phát triển của Be

Mới đây Be đã tiếp nhận khoản vay từ Ngân Hàng Deutsche Bank với giá trị lên đến 100 triệu USD. Từ nguồn vay khổng lồ này, Be được dự báo sẽ là một ứng dụng lớn mạnh trong thị trường ứng dụng gọi xe công nghệ.

ung-dung-goi-xe-cong-nghe
Ứng dụng gọi xe công nghệ – Be

Lợi thế cạnh tranh

 • Cạnh tranh trực tiếp ngay trên sân nhà với ứng dụng gọi xe thuần Việt
 • Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Gojek
 • Chương trình ưu đãi hấp dẫn
 • Hệ thống định vị thương hiệu mới mẻ với lời hứa phục vụ mọi nhu cầu của người Việt

Trở ngại của Be Group: 

 • Cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài lớn, nguồn tài chính dồi dào
 • Be mặc dù là thương hiệu của Việt Nam những vẫn còn mới và đang còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận người dùng

Xem thêm: Review về ứng dụng gọi xe Be

Vì sao ứng dụng gọi xe công nghệ lại được sự ủng hộ tại thị trường Việt Nam:

Có cầu thì mới có cung. Đó là một trong những lý do khiến các ứng dụng gọi xe công nghệ phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam

Đối với các bạn học sinh hoặc sinh viên năm nhất vừa nhập hoặc những bạn sinh viên chưa có phương tiện di chuyển thì ứng dụng gọi xe công nghệ ra đời như một vị cứu tinh cho những bạn học sinh – sinh viên lần đầu đi học.

Việc đặt xe qua các ứng dụng sẽ cung cấp được mức giá công khai trên từng đoạn đường từ đó tạo cảm giác tin tưởng hơn. Đặc biệt, gọi xe công nghệ được xem là tiện dụng và nhanh chóng hơn khi sử dụng xe bus để di chuyển.

Ưu điểm ứng dụng gọi xe công nghệ đối với gọi xe truyền thống.

 • Dễ đặt xe nhờ hệ thống tài xế phủ rộng tất cả quận thành TP.HCM
 • Giá cước được công khai trên hệ thống giúp bạn có những lựa chọn về giá phù hợp
 • Lộ trình di chuyển rõ ràng và đặc biệt chính sách chống quấy rối và bộ quy chuẩn bị hành vi ứng xử đối với người dùng
 • Có nhiều Voucher khuyến mãi hấp dẫn hơn khi sử dụng ứng dụng gọi xe.

=> Thay vì cứ lăn tăng lưu lại số bác tài mỗi lần cần đi đâu đó thì ứng dụng gọi xe sẽ giúp bạn tối ưu về quy trình di chuyển và giá cước. Chính vì điều này, các ứng dụng gọi xe được sự ủng hộ nhiệt tình tại thị trường Việt Nam từ đó phát triển nhiều hơn về tiềm năng của ứng dụng gọi xe công nghệ tại thị trường Việt Nam.

Tiềm năng của các ứng dụng gọi xe công nghệ tại thị trường Việt Nam

Theo dự báo từ trang thông tin Google và Temasek cho biết, lĩnh vực liên quan đến ứng dụng gọi xe công nghệ đạt mức độ tăng trưởng lên đến hơn 40%/năm. Lợi nhuận ngành này mang lại có thể đem về nguồn danh thu lên đến 4 tỷ USD.

Thực tế đối với thị trường trong nước không quá nhều ứng dụng gọi xe công nghệ gây sức ảnh hưởng tuy nhiên để tham gia vào thị trường này bạn cần phải có một tiềm lực lớn mạnh về kinh tế và sức ảnh hưởng mạnh để doanh nghiệp phát triển tốt hơn.

Tiềm năng của các ứng dụng gọi xe công nghệ tại thị trường Việt Nam sẽ góp phần tạo ra nguồn thu trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua lượng người dùng và khách hàng tiềm năng.

Tạo ra nguồn thu trực tiếp cho doanh nghiệp

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Gojek hay Be đều khởi nguồn từ ứng dụng gọi xe công nghệ. Sau thời gian phát triển đã có được chỗ đứng tại thị trường, các ứng dụng dần bổ sung thêm nhiều tính năng để tạo ra nguồn thu khác.

Ví dụ: Lúc đầu Gojek hoạt động ứng dụng với 2 tính năng là gọi xe máy 2 bánh và gọi đồ ăn. Nhưng đến thời điểm hiện tại đã dần ổn định hơn. Gojek đã cho ra mắt thêm tính năng Gocar và tính năng giao hàng.

Tạo sự uy tín và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Tiềm năng của các ứng dụng gọi xe công nghệ không đơn thuần là tạo ra nguồn thu trực tiếp mà còn giúp doanh nghiệp tạo ra sự uy tín và chuyên nghiệp thông qua những số lượt người dùng, mức độ khách hàng trung thành với doanh nghiệp từ đó bạn sẽ có những cơ hội hợp tác với những thương hiệu lớn mở rộng quy mô doanh nghiệp và phạm vi hoạt động

Hầu hết các ứng dụng gọi xe công nghệ du nhập vào thị trường Việt Nam và phát triển mạnh mẽ đều là những ứng dụng đã có chỗ đứng vững chắc tại thị trường nước nhà.

Ví dụ: Gojek xuất thân từ GoTo một công ty về về công nghệ có trụ sở chính ở Indonesia đã gặt hái những thành công đáng nể, xếp hạng thứ 17 cùng với Apple, Microsoft và Unilever,… sau sự thành công ở sân nhà Gojek đã tiếp tục đưa thương hiệu đến với Việt Nam và trở thành một trong ba ứng dụng gọi xe hàng đầu tại Việt Nam.

Đọc thêm: “Tất tần tật” về các ứng dụng gọi xe công nghệ

Tổng kết

Từ những dữ liệu về người dùng, độ phủ sóng, chất lượng dịch vụ và trải nghiệm người dùng thì Grab, Gojek và Be là 3 ứng dụng tốt và được nhiều người dùng nhất tại thị trường Việt Nam.

Điều đã tạo nên tên tuổi của các ứng dụng công nghệ gọi xe như Grab, Gojek và Be là: Sự quan tâm của họ đến trải nghiệm người dùng bằng những Voucher ưu đãi và những đánh giá tích cực và sự nhiệt tình thân thiệt của các đối tác tài xế đã tạo nên thiện cảm đối với người dùng

Bạn sẽ chọn Grab, một thương hiệu lâu đời, có chỗ đứng trong thị trường Việt Nam, đứng đầu về thị phần, số lượt người dùng.

Hay Gojek, Kỳ Lân đến từ Insdonesia vốn mạnh với những chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho người dùng.

Hay Be Group một ứng dụng công nghệ đi theo phong cách thuần Việt mang bản sắc văn hóa Việt đến với những người con Việt Nam.

Dù là ứng dụng gọi xe nào đi nữa, mục đích chính của họ vẫn là đem lại sự thuận tiện cho người dùng dựa trên sự ứng dụng công nghệ vào đời sống.

Hi vọng bài viết mà BDM Solutions chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm đa dạng về sự lựa chọn cho những lần di chuyển cũng như hiểu rõ hơn về hành vi người dùng và tiềm năng của các ứng dụng gọi xe này đối với thị trường Việt Nam

Nếu bạn là một công ty muốn phát triển doanh nghiệp ở lĩnh vực này, hay đang có những ý tưởng kinh doanh độc đáo nào? Hãy liên hệ với chúng mình nhé! Tại đây chúng mình sẽ cùng cấp giải pháp phần mềm cho bạn với độ chuyên nghiệp và trải nghiệm hoàn hảo khi sử dụng.

Xem thêm: Hồ sơ năng lực của chúng mình.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

Website: https://bmdsolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM