top-6-app-ban-hang-online-1

Top 6 App Bán Hàng Online Uy Tín Nhiều người sử dụng nhất

Thị trường bán hàng trên các sàn thương mại điện tử ngày càng sôi động, đặc biệt nổi trội trong năm 2022. Nắm bắt xu thế, việc xây dựng các sạp hàng trên các ứng dụng bán hàng online tạo nên nhiều lợi ích cho các nhà bán lẻ, hay những bạn trẻ với đam mê kinh doanh cháy bỏng. 

Bán hàng Online qua ứng dụng hay các sàn thương mại điện tử trở thành sân chơi cho các nhà bán lẻ hay người mới bắt đầu. Giúp dễ dàng tiếp cận lượt khách hàng mời, thu được nhiều doanh thu hơn và cơ hội phát triển kinh doanh cũng lớn hơn. Tuy nhiên để chọn được một App bán hàng Online uy tín không phải dễ dàng. 

Cùng BMD Solutions tìm hiểu kỹ hơn về Top các App bán hàng Online uy tín nhất 2022, giúp bạn dễ dàng lựa chọn ứng dụng cho cửa hàng của bạn. 

1. App bán hàng là gì? 

top-6-app-ban-hang-online-1
Các App bán hàng online nổi tiếng hiện nay

Mới bắt đầu kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, bạn phải hiểu rõ về tính chất cũng như cách vận hành của mỗi ứng dụng để có những lựa chọn phù hợp với thương hiệu của minh. 

App bán hàng Online là một ứng dụng bán hàng được sử dụng trên mạng online thông qua thiết bị di động thông minh hoặc website.  

Bạn có thể sử dụng nền tảng ứng dụng đó cho việc giới thiệu, buôn bán, giao dịch hàng hóa hay các dịch vụ của bạn. Người mua hàng khi sử dụng App có thể thấy được cửa hàng của bạn, chọn mua những sản phẩm họ cần, mua hàng và thanh toán qua trực tuyến một cách linh hoạt và dễ dàng. 

Thông qua hình thức bán hàng Online này có thể giúp chủ cửa hàng chủ động hơn trong việc thiết kế tạo dựng gian hàng, hình ảnh sản phẩm, kết nối linh hoạt với các đơn vị vận chuyển và có nhiều lựa chọn thanh toán hơn giúp dễ dàng quản lý doanh thu từ cửa hàng. 

Việc đăng ký bán hàng trên các ứng dụng bán hàng Online cũng rất đơn giản, chỉ cần tải App bán hàng Online bạn muốn bán trên AppStore hoặc Google Play, sau đó thực hiện đăng ký các thông tin cần thiết là bạn có thể gia nhập kinh doanh online thuận tiện dễ dàng. 

2. Lợi ích của App bán hàng Online mang lại cho người bán 

top-6-app-ban-hang-online-2
Bán hàng online qua App nhiều thuận tiện

Không đơn thuần chỉ là nơi để các nhà bán lẻ/thương hiệu bày bán sản phẩm. Các App bán hàng onnline còn mang lại nhiều lợi ích khác. 

2.1 Lượt mua – bán tăng cao 

Trong năm 2022, người tiêu dùng đã có những xu hướng sớm trở thành thói quen của họ trong việc mua sắm. Họ thích sự tiện lợi, tính nhanh chóng khi mua sắm online, dễ dàng kết nối với nhiều gian hàng khác nhau trên khắp mọi nơi dù ở bất cứ đâu.  

Do đó, việc xây dựng các gian hàng trên các ứng dụng bán hàng Online giúp cho bạn dễ dàng tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn, xa hơn.  

Gia tăng lượng người mua hàng và lượng hàng bán ra trên các ứng dụng bán hàng Online nhiều hơn so với việc bạn xây dựng gian hàng trên các chợ truyền thống như ngày trước. 

Xem ngay : Ứng dụng di động là gì? Lợi Thế của Doanh Nghiệp khi Xây Dựng App Mobile

2.2 Kết hợp tối ưu giữa quản lý và bán hàng  

Bên cạnh việc gia tăng lượt mua – bán cho các chủ cửa hàng, các App bán hàng Online còn mang lại nhiều chức năng tối ưu hơn cho người dùng. Thông thường một đơn hàng hay sản phẩm được bán ra bạn sẽ phải ghi thông tin lại nhằm quản lý doanh thu và số lượng hàng hóa còn tồn kho. 

Tuy nhiên giờ đây các App bán hàng Online sẽ giúp bạn quản lý việc đó, không chỉ quản lý số lượng hàng hóa được bán ra. Các ứng dụng bán hàng còn giúp bạn quản lý được chi – thu, lời lãi theo tháng, Quý một cách chính xác nhất. Chỉ cần thông qua thiết bị di dộng, bạn có thể dễ dàng quản lý cửa hàng mà không cần tốn nhiều công sức. 

2.3 Không chi phí cầu kì, không tạo nhiều rủi ro 

Những người làm kinh doanh nhỏ lẻ khi bắt đầu xây dựng nên cửa hàng của bản thân thường sẽ gặp những vấn đề hay phát sinh rủi ro về tài chính hoặc những vấn đề khác. 

So với xây dựng cửa hàng truyền thống hay kinh doanh online khác, bạn sẽ gặp phải những rủi ro về doanh thu hay khi không có khách hàng, bạn vẫn phải chịu những chi phí nhằm duy trì cửa hàng hoạt động một cách thuận lợi. Điều đó tạo ra những áp lực vô hình cho những chủ cửa hàng là bạn. 

Nhưng sử dụng các kênh bán hàng qua ứng dụng bán hàng Online miễn phí, không chỉ giúp bạn tránh được chi phí thường xuyên từ việc thuê cửa hàng, mặt bằng,… mà còn giảm được mức chi phí rủi ro. Mang lại lượng khách hàng và doanh thu của bạn cũng sẽ ổn định hơn. 

3. Top 6 ứng dụng bán hàng Online uy tín nhất năm 2022 

Lựa chọn cho sự phát triển của thương hiệu và cửa hàng của chính bạn trên các sàn thương mại điện tử cần phải có những chọn lọc nhất định, nhằm mang lại sự uy tín và lượng khách hàng tìm năng nhất có thể đến với cửa hàng của bạn. Sau đây là top 6 ứng dụng bán hàng Online uy tín nhất năm 2022 mà bạn có thể tin tưởng. 

3.1 App bán hàng online Shopee 

Shopee gây ấn tượng với thị trường Việt Nam ngay từ khi ra mắt với hơn 40 triệu lượt tải trên 7 quốc gia: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam và Philippines.  

top-6-app-ban-hang-online-3
Shopee ứng dụng mua hàng online uy tín

Tính đến đầu năm 2022, Shopee khẳng định vị thế của một “ông trùm” khi bỏ xa các đối thủ còn lại trong thị trường mua – bán qua ứng dụng Online, với lượng người dùng truy cập lên hơn con số 90 triệu người dùng. Có thể nói đây chính là app mua bán hàng online hàng đầu dành cho giới trẻ hiện nay. 

Hàng loạt chiến dịch truyền thông của Shopee đều đánh đúng vào nhu cầu người dùng. Đó chính là lý do app bán hàng này lại đạt được lượng tương tác cao đến thế chỉ trong một thời gian ngắn ra mắt. 

Tại app bán hàng online Shopee, bạn có thể là người mua và cũng có thể là người bán một cách dễ dàng trên chính tài khoản riêng của mình. Mọi quy trình, thủ tục đều vô cùng nhanh chóng và được bảo mật an toàn. 

Một điểm rất hay mà bạn có thể học hỏi được từ ứng dụng này là Shopee cho phép người mua, người bán trò chuyện và trả giá thẳng với nhau. Người mua có thể trả giá theo mức phí họ muốn và người bán cũng có thể đồng ý hoặc thương lượng lại. Đây là một tính năng tuyệt vời hiếm thấy ở các app bán hàng online hiện nay. 

3.2 App bán hàng online LAZADA

top-6-app-ban-hang-online-4
LAZADA ứng dụng mua sắm online uy tín

Lazada hiện đang là nền tảng thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á với sự phủ sóng mạnh mẽ tại nhiều quốc gia như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Mới gia nhập thị trường Việt từ năm 2012 nhưng cho đến nay app mua bán trực tuyến này đã chiếm lĩnh thị trường với hàng trăm ngàn sản phẩm thuộc các ngành hàng khác nhau. Một số lợi ích nổi bật mà sản phẩm này mang lại là: 

 • Giao thiện thân thiện với người dùng, xử lý được một lượng lớn data nhưng vẫn hoạt động mượt mà trên nhiều thiết bị. 
 • Lazada kinh doanh đa dạng mặt hàng từ sức khỏe, thời trang, điện thoại, máy tính thiết bị điện tử, điện gia dụng đến phụ tùng xe ô tô, xe máy… 
 • Tính năng tìm kiếm và lọc thông minh giúp xác định nhu cầu người dùng. Từ đó đưa ra những gợi ý phù hợp, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. 
 • Nhiều sản phẩm độc quyền, gian hàng chính hãng. 
 • Tích hợp tính năng hỗ trợ trực tuyến. 
 • Kết hợp nhiều phương thức thanh toán khác nhau giúp tăng trải nghiệm người dùng. 
 • Tính năng đẩy thông báo tự động. 
 • Và nhiều tính năng khác: Nhận xét, theo dõi đơn hàng, chia sẻ qua nhiều phương tiện liên kết như Facebook, Twitter, Google+… 

3.3 App bán hàng online Tiki 

Trong cuộc đua của những sàn thương mại điện tử nổi trội trong năm 2022, ta không thể không nói đến Tiki. 

top-6-app-ban-hang-online-5

Người ta biết đến trang thương mại điện tử Tiki thông qua mặt hàng chính là sách. Tuy nhiên trong thời gian gần đây Tiki đã bứt phá và gia nhập vào thị trường đa sản phẩm giống Lazada thông qua hàng triệu mã sản phẩm khác nhau. Bạn muốn mua gì, Tiki đều có! 

Ứng dụng Tiki đã được hoàn thiện với hàng loạt tính năng hữu ích như mua sắm trực tuyến, đăng bán hàng, quản lý dữ liệu người dùng, liên kết các phương tiện truyền thông, tặng mã giảm giá, thanh toán linh hoạt, lưu địa chỉ giao hàng, gợi ý sản phẩm…  

Bên cạnh những sản phẩm đa dụng từ nhiều cửa hàng, người bán hàng trên khắp nơi. Tiki còn được những nhãn hàng lớn nhắm tới, làm nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam như Tefal công ty bán dụng cụ nấu ăn hàng đầu tại Pháp. 

Vào những tháng cuối năm 2021, đầu năm 2022. Tiki đã có những bước tiến mạnh mẽ trong thị trường mua – bán online qua ứng dụng. Với lượng người dùng tăng đột biến vào những ngày hội siêu Sale mà các sàn thương mại điện tử đặt ra, Tiki hứa hẹn sẽ trở thanh một trong những ứng dụng đắc lực đồng hành cùng các nhà bán hàng. 

3.4 App bán hàng online Tiktok Shop 

Nắm bắt xu hướng người tiêu dùng mua sắm trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử. Tiktok một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội đã có những bước cập nhật nhắm đến những người sử dụng đầy tiềm năng này. 

top-6-app-ban-hang-online-6
Tiktok Shop ứng dụng mua sắm online uy tín

Đầu năm 2022, Tiktok Shop được ra mắt tại Việt Nam và nhanh chóng nổi lên khẳng định sức mạnh của ứng dụng này đến người tiêu dùng và các chủ cửa hàng. 

Tiktok Shop không chỉ cho phép bạn quay video quảng bá sản phẩm của bạn, mà còn cho phép bạn khởi tạo một gian hàng hoàn chỉnh. Cho phép dùng vừa có thể trải nghiệm xem video, vừa mua hàng trên ứng dụng. Đặc biệt bạn có thể sử dụng Tiktok như một công cụ LIVESTREAM để giới thiệu sản phẩm của bạn đến người tiêu dùng. Kích thích mua hàng nhiều hơn. 

Tiktok Shop còn kết hợp nhiều tính năng như bày bán sản phẩm, thể hiện thông tin, giá tiền, lượt mua,… hay các đánh giá từ người mua trước đối với sản phẩm. Giúp người dùng mua hàng qua ứng dụng giống như các sàn thương mại điện tử khác, thậm chí dễ dàng và tiện lợi hơn. 

Bạn cũng sẽ dễ dàng quản lý sản phẩm, khối lượng hàng tồn kho, doanh thu lời/lãi qua ứng dụng quản lý của Tiktok Shop. 

Dễ dàng nhận ra những thế mạnh tiềm năng mà Tiktok Shop mang lại, bạn có những khả năng về LIVESTREAM hay tạo video sản phẩm có thể dễ dàng tiếp cận Tiktok Shop và lượng người dùng mà ứng dụng này mang lại. 

3.5 App bán hàng online Chợ Tốt

Chợ Tốt là một ứng dụng bán hàng trực tuyến được nhiều người sử dụng. Tại đây các bên liên quan có thể rao bán và thực hiện giao dịch với người mua một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

top-6-app-ban-hang-online-7
Chợ Tốt, ứng dụng bán hàng online uy tín

App bán hàng online Chợ tốt hoạt động theo mô hình C2C – Customer to Customer. Theo đó, khác với các ứng dụng kể trên, đối tượng khách hàng của Chợ tốt không hoàn toàn là mua bán kiếm lời mà người dùng còn có thể đăng thanh lý các sản phẩm không dùng tới và thông qua Chợ tốt là bên thứ 3 để đảm bảo an toàn giao dịch. 

Bên cạnh đó, Chợ tốt cũng là một app bán hàng được đầu tư nhiều về công nghệ do đó nó có thể hoạt động mượt mà trên nhiều thiết bị khác nhau. Ứng dụng này có tính năng cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng thông qua việc phân tích sâu hành vi người tiêu dùng từ đó đưa ra cho họ những lời giới thiệu phù hợp. 

3.6 App bán hàng online Sendo 

Và không thể bỏ qua một trong những App bán hàng online uy tín nhất hiện nay: Sendo.  

top-6-app-ban-hang-online-8
Sendo ứng dụng bán hàng online uy tín

Ứng dụng Sendo sở hữu toàn bộ những tính năng cần thiết của một sàn thương mại điện tử thông thường. Và đặc biệt Sendo thu hút người dùng thông qua trải nghiệm “4 Siêu…” chỉ có trên Siêu chợ Sen Đỏ: 

 • Siêu rẻ: Hàng ngàn mã deal giảm giá từ ứng dụng, người bán, nhà tài trợ… chính là chìa khoá siêu rẻ mà Sendo mang lại cho khách hàng của mình! 
 • Siêu tiện: Thanh toán linh hoạt – Giao hàng nhanh chóng trên 63 tỉnh thành giúp người dùng thoải mái mua sắm mọi lúc – mọi nơi. 
 • Siêu yên tâm: App sendo có chính sách miễn phí đổi trả trong vòng 48 giờ nếu sản phẩm không đúng mô tả. Sendo cam kết bảo mật toàn bộ thông tin của khách hàng với tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS cấp 1. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm mua sắm. 
 • Siêu nhiều: Hàng triệu sản phẩm từ các thương hiệu và nhà bán hàng khác nhau được niêm yết trên Sendo. 

4S của Sendo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người tiêu dùng, được nhiều sự tin yêu và sử dụng. Các chủ cửa hàng cũng sẽ có được những chính sách phát triển và thu hút được người tiêu dùng trên kênh bán hàng thông qua chính sách 4S. 

Lượng người dùng các ứng dụng mua hàng Online, các trang thương mại điện tử với con số lên tới 60 triệu người dùng thường xuyên và dự báo sẽ tăng nhiều hơn trong những năm tới. Tận dụng và xây dựng cửa hàng của bạn trên các sàn thương mại điện tử, các ứng dụng bán hàng Online một cách phù hợp không chỉ đẩy mạnh doanh thu mà còn giúp thương hiệu của bạn phát triển ngoài mức mong đợi.  

Hãy lựa chọn cho cửa hàng của bạn nơi phát triển ở Top 6 App bán hàng online uy tín kể trên, dù bạn là người bán hay người mua thì BMD Solutions cũng hy vọng rằng bạn đã tìm được một gợi ý phù hợp cho nhu cầu của mình.  

Đọc thêm:

10 App Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí, Dễ Dùng

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí

4. Lựa chọn BMD Solutions xây dựng ứng dụng dành cho doanh nghiệp

Với các Doanh nghiệp đã, đang và sẽ phát triển trong thị trường tiềm năng của các sàn thương mại điện tử với hơn 60 triệu người dùng và ngày càng phát triển. Mong muốn xây dựng một ứng dụng bán hàng Online qua thiết bị di động phù hợp. Đến với BMD Solutions, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. 

BMD Solutions có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các ứng dụng bán hàng Online trên các thiết bị di động thông minh, sẽ mang lại những App, ứng dụng sản phẩm, chất lượng phù hợp với doanh nghiệp và nhu cầu của bạn. 

Liên hệ qua Hotline: 0357 415 495 để được tư vấn và hỗ trợ thêm chi tiết.