Thiết kế phần mềm logistics

Tổng hợp phần mềm logistics hàng đầu

Phần mềm logistics được biết đến là một trong những phần mềm quản lý vận tải cực kỳ hữu ích. Nó được coi là công cụ đắc lực, là “cánh tay phải” không thể thiếu trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp vận tải đồng thời nó cũng giúp xóa bỏ đi ranh giới của sự lạc hậu khi quản lý theo phương thức truyền thống. Nhìn chung, các phần mềm quản lý logistics đều giúp các doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận, doanh thu đồng thời tiết kiệm, quản lý thời gian hiệu quả

Phần mềm logistics là gì?

Phần mềm quản lý logistics là một hệ thống giúp các doanh nghiệp quản lý tốt chuỗi cung ứng, dịch vụ hàng hóa của mình một cách hiệu quả.

Phần mềm này được các nhà phát triển thiết kế và phát triển dựa trên đặc tính của ngành dịch vụ giao thông vận tải, kinh doanh vận tải.

Nhờ sử dụng hệ thống phần mềm logistics mà các công việc giao nhận, vận chuyển cũng như quản lý các hoạt động khác trong hoạt động vận tải được diễn ra “trơn tru”, hoàn thiện hơn.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng thực hiện hỗ trợ các đơn vị vận chuyển, ship hàng thực hiện theo một quy trình, nghiệp vụ quản lý khép kín từ bước đặt hàng, giao nhận cho đến việc chuyển điều phối container,…

Phần mềm logistics giải quyết những vấn đề gì?

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề dưới đây:

Tiết kiệm chi phí

Phần mềm logistics
Phần mềm giúp quản lý khoa học, giảm nhân công cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp bạn chỉ cần một người điều khiển phần mềm là có thể kiểm soát được toàn bộ hoạt động mà không cần phải tốn quá nhiều nhân công, chi phí so với việc quản lý thủ công như trước.

Tiết kiệm thời gian

Nếu như trước đây việc quản lý theo phương pháp thủ công sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian trong quá trình thực hiện các thao tác nghiệp vụ nhưng nhờ có phần mềm logistics, bạn có thể thực hiện các chuỗi quản lý một cách nhanh chóng.

Tính năng cập nhật lịch của phần mềm logistics
Cập nhật thông tin dễ dành, nhanh chóng

Đọc thêm:

Thiết kế phần mềm quản lý vận tải theo yêu cầu đa nền tảng

Quản lý hầu hết quy trình vận chuyển

Các hoạt động trong quá trình vận chuyển đều được ghi lại trên hệ thống, Điều đó, giúp các nhà quan r lý có thể dễ dàng nắm bắt được toàn bộ thông tin và xử lý tình huống linh hoạt, nhanh chóng.

Tính năng theo dõi vận chuyển
Thẽo dõi tiến trình vận chuyển

Tối đa hóa lợi nhuận, hiệu suất kinh doanh

Các thao tác trong quá trình vận chuyển đều được thực hiện một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, phần mềm còn có chức năng phân tích, xử lý và báo cáo tình hình kinh doanh theo tuần, tháng, năm để người chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt được thông tin và điều chỉnh hoạt động kinh doanh sao cho phù hợp.

Tính năng cập nhật lịch giao của phần mềm logistics
Tính năng cập nhật lịch giao hàng

Tạo độ tin tưởng cho khách hàng

Mọi quy trình đều được hoàn thiện một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Họ sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi nhận hàng giống như cách quản lý thủ công, đơn điệu như thời điểm trước.

Tính năng quản lý khu vực của phần mềm logistics
Việc quản lý khu vực vận chuyển chặt chẽ sẽ giúp việc giao hàng chính xác

Đọc thêm:

Phát triển phần mềm chuyển phát nhanh theo yêu cầu

Chức năng chính của phần mềm logistics

Trên thực tế, mỗi doanh nghiệp đều đặt ra những yêu cầu riêng của mình để đảm bảo được mục đích cuối cùng chính là tối đa hóa lợi nhuận, chi phí đồng thời tạo sự uy tín của doanh nghiệp với khách hàng.

Nhìn chung, một phần mềm quản lý vận chuyển logistics sẽ có những chức năng chính dưới đây:

Tự động hóa quy trình vận tải

Đây là tính năng giúp doanh nghiệp có thể tự động thiết lập các kế hoạch về vận tải khoa học sao cho hợp lý với mô hình kinh doanh của mình. Để từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm được những phương án phù hợp nhất nhằm đáp ứng tình hình thực tế, nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Quản lý, giảm sát thực hiện theo thời gian thực

Đây là chức năng mà hệ thống sẽ cập nhật trạng thái xe, trạng thái đơn hàng liên tục nhằm đảm bảo tính thường xuyên, đều đặn.

Việc giám sát dựa trên thời gian thực sẽ thực sự chủ động tốt hơn trong công việc. Tính năng này cũng sẽ giúp việc tự động gửi đến thông báo hàng ngày hay những cảnh bảo trong trường hợp khẩn cấp cho quản lý nhằm kịp thời giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Tính năng cập nhật lịch giao nhận
Việc cập nhật thời gian giao nhận sẽ giúp giám sát hiệu quả hơn

Tối ưu hóa hoạt động vận tải

Đối với hoạt động logistics, các quy trình như tải xe, tuyến đường, điểm đi, điểm đến, điểm giao nhận hàng,… cần phải được tối ưu hóa toàn diện, đầy đủ.

Khi sử dụng phần mềm quản lý vận chuyển logistics, bạn sẽ nhận được đầy đủ các tính năng tối ưu hóa nhằm đem đến hiệu quả cao trong công việc.

Thực hiện xác thực hoạt động giao hàng

Phần mềm logistics sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc giao hàng đồng thời có thể nắm bắt chuẩn xác thời gian giao hàng. Từ đó, giúp việc tăng chuyến giao hàng đến khách được nhanh chóng hơn, diễn ra đều đặn hơn.

Thực hiện hoạt động báo cáo tự động

Phần mềm quản lý logistics sẽ thực hiện chức năng báo cáo tự động, cập nhất về KPI của đội xe, tài xế theo thời gian thực cần tiến hành đồng thời theo dõi hiệu suất công việc để có mức thưởng, phạt rx rang trong quá trình làm việc.

Tính năng thống kê của phần mềm logistics

Đọc thêm:

Thiết kế phần mềm quản lý giao hàng chất lượng theo yêu cầu

Top 8 phần mềm logistics hàng đầu

Mona Logistics

Mona Logistics là phần mềm chuyên quản lý quy trình lớn nhỏ trong và ngoài nước. Phần mềm được thực hiện nghiên cứu trong một thời gian dài và phù hợp để hiển thị trên cả 3 phương tiện gồm desktop, website và app trên điện thoại.

Phần mềm giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động của đơn hàng từ quá trình xuất kho, di chuyển đến kho và về kho như thế nào. Thông qua phần mềm, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được số lượng hàng hóa có trong kho.

Đây là phần mềm được đánh giá là phù hợp với những công ty về mảng giao hàng nhanh hay vận chuyển hàng quốc tế,…

XLogis

XLogis là phần mềm đã xuất hiện khá lâu trên thị trường. Đây là “đứa con” của công ty TNHH Tin học Phương Bắc.

XLogis – FBS chính là sự kết hợp giữa vận tải đường bộ và đường thủy một cách trơn tru. Khi sử dụng phần mềm, doanh nghiệp có thể ghi nhận, theo dõi được toàn bộ quá trình vận chuyển.

Khi thực hiện vận chuyển bằng đường biển, phần mềm được thiết kế với tính năng  tự động hóa các quy trình xử lý, theo dõi công nợ và thanh toán theo từng lô hàng, nhắc nhở việc đăng kiểm, bảo hiểm và thời gian bảo dưỡng xe định kỳ.

FMS

Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm FMS. Phần mềm này đã ghi điểm trong mắt người dùng với những chức năng dưới đây:

 • Giao nhận hàng hóa nhập khẩu Cont FCL, hàng lẻ Consolidator, AIR.
 • Xử lý các giao dịch liên quan đến vận tải xuất nhập khẩu.
 • Giám sát và quản lý kế hoạch di chuyển.
 • Báo cáo lãi lỗ trong toàn bộ hoạt động.
 • Giúp phòng kế toán xuất hóa đơn, quyết toán hàng năm, khấu hao tài sản, nhà máy, thiết bị….
 • Phân tích dữ liệu.

Logistics Winta

Phần mềm này đáp ứng hầu hết các yêu cầu của mọi hoạt động trong ngành vận tải. Được phát triển trên nền tảng SQL Server và .NET, tốc độ xử lý số lượng lớn là thế mạnh của Winta.

Hầu như tất cả các phương tiện vận tải đều có thể được sử dụng như vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không bao gồm cả vận tải quốc tế, không chỉ vậy, nó còn được sử dụng trong các dịch vụ hàng hải, thuế và cho thuê kho bãi.

Qtransport

Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải thích sử dụng Q-Transport với thế mạnh hoạt động đa dạng trên các nền tảng khác nhau. Bạn chỉ cần có kết nối Internet là đã có thể quản lý hoạt động của mình mọi lúc, mọi nơi.

Q-Transport có một số chức năng nổi bật dưới đây:

 • Quản lý thông tin xe, tình trạng, tài xế, thông tin khách hàng, đối tác.
 • Thực hiện quản lý đơn hàng, vận hành xe, thu tiền.
 • Quản lý thời gian ra vào của xe.
 • Báo cáo chi phí, doanh thu.
 • Quản lý nhân viên, phân công công việc cho từng bộ phận.

Adaline

Phần mềm này có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: vận tải hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển,…

Giao diện thân thiện người dùng và có các tính năng cơ bản như: quản lý tai xế, hàng hóa, theo dõi hoạt động và quản lý chi phí vận tải.

Ngoài ra còn thực hiện chức năng hiển thị hóa đơn và biên lai cho dữ liệu; báo cáo thu nhập và nhiều chức năng khác.

SOF

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều chi nhánh nhỏ, hãy cân nhắc sử dụng phần mềm này vì SOF sẽ giúp bạn quản lý các chi nhánh thuận tiện hơn mà không cần đến tận nơi để kiểm tra, đánh giá.

Với các tính năng dễ sử dụng với tất cả người dùng, chẳng hạn như báo cáo, có thể xuất bất kỳ loại tệp nào, kết nối Internet.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng có nhiều chức năng phù hợp với người quản trị, chẳng hạn như khả năng kiểm soát hoạt động của máy chủ và có thể sử dụng được trên điện thoại, máy tính.

Mekong Soft

Hiện nay, hầu hết các công ty đều sử dụng phần mềm để hoạt động đạt hiệu quả cao. Mekong Soft là phần mềm chuyên về giao thông vận tải.

Cũng như các phần mềm vận chuyển khác, nó có chức năng giúp người quản lý theo dõi lộ trình, theo dõi công nợ, tạm ứng cho tài xế…

Bất kỳ mô hình kinh doanh nào khác thì phần mềm sẽ có thiết kế riêng phù hợp với doanh nghiệp. Với giao diện dễ sử dụng, phần mềm sẽ có thiết kế riêng. Phần mềm này cũng được nhiều công ty tin tưởng sử dụng xuyên suốt hoạt động của mình.

Đọc thêm:

Top 5 phần mềm quản lý giao hàng, shipper

Nên sử dụng phần mềm bên thứ ba hay thiết kế riêng mới?

Mỗi phần mềm đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, việc lựa chọn phần mềm viết sẵn hay theo yêu cầu cũng phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Đối với phần mềm do bên thứ ba viết sẵn có thể không đáp ứng được những yêu cầu chuyên sâu và phù hợp với những doanh nghiệp hoạt động theo quy mô vừa và nhỏ hơn. Và điều quan trọng là khó phát triển thêm tính năng và khó khăn trong việc hỗ trợ khi hệ thống bị sự cố. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp không có quá nhiều chi phí để thiết kế riêng phần mềm mới, có thể sử dụng phần mềm đã được viết sẵn bởi bên thứ ba.

Đối với phần mềm thiết kế riêng có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Có thể phát triển thêm các tính năng sau khi hoàn thành dự án. Ngoài ra, doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm với mục đích gì, có những yêu cầu đơn giản hay phức tạp để bên thiết kế có thể hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu. Do đó, đây là lựa chọn đủ khả năng đáp ứng với mọi yêu cầu, của mọi doanh nghiệp theo từng lĩnh vực khác nhau.

Nhìn chung, việc sử dụng phần mềm theo yêu cầu luôn được coi trọng vì có thể đáp ứng được nhu cầu công việc.

Vì vậy, mỗi doanh nghiệp phải xác định mục đích sử dụng phần mềm của mình là gì và xác định được yêu cầu, mong muốn đối với nhà cung cấp dịch vụ. từ đó, việc sở hữu sớm phần mềm hỗ trợ có tính sử dụng lâu dài đã là điều mà tất cả các ngành nghề kinh doanh có thể đạt được.

Đơn vị thiết kế phần mềm logistics chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế phần mềm logistics, hãy tham khảo ngay BMD Solutions. BMD hiểu rõ được thế mạnh cũng như khó khăn mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt

BMD Solutions đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ thiết kế website, viết app theo yêu cầu với hơn 1000 dự án lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi luôn cho ra đời những sản phẩm chất lượng và chuyên nghiệp trong quá trình làm việc khiến các vị khách hàng luôn hài lòng và tin tưởng.

Ưu điểm khi bạn lựa chọn thiết kế phần mềm dịch vụ vận chuyển logistics tại BMD:

Sở hữu đội ngũ nhân viên tận tâm, tư vấn thiết kế nhiệt huyết, năng nổ và cực kỳ chuyên nghiệp.

Luôn đảm bảo, hoàn thành đúng tiến độ mà dự án đã đề ra.

Giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Nhân viên tại BMD Solutions có trình độ chuyên môn cao, các lập trình viên với nhiều năm kinh nghiệm dày dặn.

BMD phát triển phần mềm logistics

3 Lý do bạn nên lựa chọn BMD Solutions là đơn vị thiết kế phần mềm

Thiết kế app đa nền tảng với các hệ điều hành

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics tương thích với nhiều nền tảng khác nhau từ máy tính cho đến điện thoại IOS/Android,…

Bên cạnh đó, web app quản lý vận tải tại BMD Solutions sẽ được tích hợp tiện dụng trên các hệ điều hành như Android, IOS đồng thời mang đến những trải nghiệm thú vị hơn.

BMD liên tục cập nhật những công nghệ hiện đại

Chúng tôi liên tục cập nhật những công nghệ hiện đại nhất và phát triển liên tục để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Phần mềm quản lý vận chuyển logistics tại BMD luôn được cải tiến thường xuyên với mục đích mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn thiện, chất lượng tốt nhất.

Phần mềm chuẩn thuần Việt

Với quy mô hoạt động kinh doanh tại Việt Nam nên trên thị trường hiện nay rất cần những phần mềm phù hợp với thói quen sử dụng của người Việt.

Đến với BMD Solutions, khách hàng sẽ nhận được những tính năng vượt trội và quan trọng hơn cả chính là sự độc quyền, cam kết không sao chép từ bất kỳ phần mềm nào nhằm giúp doanh nghiệp bạn có thể phát triển và bền vững lâu dài hơn.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn có được quyết định cho việc thiết kế, phát triển phần mềm của mình. Hãy liên hệ ngay với BMD Solutions để được tư vấn phát triển phần mềm quản lý logistics.