Thiết kế ứng dụng điện thoại

Thiết Kế Ứng Dụng Điện Thoại & Cách Tạo Miễn Phí

Để thiết kế ứng dụng điện thoại, trước kia các lập trình viên thường mất vài tuần, cả tháng hoặc thậm chí là lâu hơn. Và khoản chi phí để thiết kế app là không nhỏ so với một số doanh nghiệp nhỏ, cá nhân tự kinh doanh. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều nền tảng ra đời cho phép người dùng tự tạo một ứng dụng chỉ trong vài giờ.

Bạn có muốn nắm bắt xu hướng này và triển khai ngay để tạo thêm một kênh bán hàng tiện ích trên điện thoại cho doanh nghiệp mình không? Nếu có hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Thiết kế ứng dụng điện thoại là gì?

Ứng dụng di động, app mobile, ứng dụng điện thoại… đều là các tên gọi chung để nói về phần mềm chạy trên điện thoại di động (Application). Các ứng dụng thường có sẵn thông qua các nền tảng phân phối của mỗi hệ điều hành riêng (hay còn gọi là cửa hàng ứng dụng) như Apple store, Google play, Windows phone store,…

Và thiết kế ứng dụng di động chính là việc chúng ta tạo nên các phần mềm đó. Thiết kế app bao gồm 2 phần chính là:

  • Thiết kế giao diện.
  • Phát triển tính năng.

Hầu hết các app mobile đều được xây dựng để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ như ngân hàng, ví điện tử, giao đồ ăn, mua sắm trực tuyến, gọi xe, liên lạc… Thông qua ứng dụng di động, người dùng sẽ có trải nghiệm tiện ích hơn còn các thương hiệu thì sẽ dễ dàng tiếp cận được với khách hàng. Đó chính là lý do khiến người ta đề cao thiết kế ứng dụng điện thoại!

Cách tạo ứng dụng miễn phí không cần biết lập trình!

Như đã đề cập, việc thiết kế hay lập trình ứng dụng di động cần trải qua khá nhiều công đoạn và cần đầu tư chi phí xây dựng. Vậy nếu bạn vừa muốn tiết kiệm thời gian lại muốn tiết kiệm chi phí thì có cách nào khác để giải quyết vấn đề này? Đó chính là sử dụng các công cụ tạo app miễn phí.

Tạo ứng dụng di động bằng các phần mềm thiết kế app

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm thiết kế app khác nhau cho phép người dùng truy cập và tạo app nhanh chóng. Một số phần mềm hiện đang có lượt tải cao nhất là TeraApp.net, Appteng.vn, Mbiz.vn…

Ưu điểm của các phần mềm thiết kế app này là bạn sẽ không cần mất thời gian học lập trình, cũng không cần mày mò cách tạo tính năng. Tất cả sẽ được chuẩn bị sẵn trong app, việc của bạn chỉ là làm theo hướng dẫn theo cách của riêng mình.

Thiết kế ứng dụng điện thoại bằng phần mềm
Phần mềm thiết kế app AppsGeyser

Một số lợi ích nổi bật khi tạo app miễn phí thông qua các phần mềm chính là:

  • Dễ sử dụng, không cần biết về lập trình cũng có thể thiết kế app;
  • Kho giao diện và tính năng mở rộng đáp ứng được nhiều loại hình dịch vụ khác nhau;
  • Hỗ trợ khách hàng thiết kế các tính năng cần thiết đối với app bán hàng như tin tức, đặt lịch hẹn, thông tin khách hàng, live chat, đẩy thông báo, kết nối với các phương tiện cộng đồng khác…
  • Miễn phí;
  • Hỗ trợ đăng tải ứng dụng sau khi hoàn thành.

Bởi thế nếu bạn đang muốn tìm cách tạo app miễn phí thì có thể tham khảo các phần mềm kể trên nhé. Tuy nhiên hình thức này cũng có một số hạn chế là bạn có thể đi vào “lối mòn” của những ứng dụng đã tạo sẵn trước đó nếu không có định hướng rõ ràng.

Sử dụng các công cụ thiết kế app trực tuyến

Nếu bạn không muốn tạo ứng dụng trên app thì có thể tham khảo các công cụ thiết kế app trực tuyến. Ưu điểm của loại hình này là bạn có thể thiết kế ứng dụng điện thoại mọi lúc – mọi nơi, không lo bị tốn bộ nhớ thiết bị và có nhiều tài nguyên hơn để bạn thỏa sức sáng tạo. Một số công cụ thiết kế app trực tuyến hiện đang rất được quan tâm là:

  • App Makr: Đây là một chương trình rất tiện ích giúp mọi người có thể viết ứng dụng mà không cần bất cứ kiến thức lập trình nào. Thông qua đó người dùng có thể chỉnh sửa giao diện app, thiết kế màu sắc riêng cho ứng dụng điện thoại, tự chọn phong cách, xây dựng logo, biểu tượng thương hiệu… vô cùng nhanh chóng.
  • AppyPie: Tiếp đó, không thể bỏ qua AppyPie – một nền tảng trực tuyến cung cấp cho bạn tất cả những gì cần có để xây dựng nên một ứng dụng di động. Đây là công cụ đa năng, hoạt động tốt, mức giá cho các dịch vụ nâng cao cũng khá tốt – rất đáng để thử trải nghiệm bạn nhé!
  • AppInstitute: Một công cụ nữa mà BMD Solutions muốn giới thiệu đến bạn chính là AppInstitute. Nền tảng này sẽ định hướng mục đích, loại hình ứng dụng của bạn trước khi bắt đầu để phân loại và đưa ra cho bạn những gợi ý phù hợp nhất. AppInstitute sở hữu kho dữ liệu khổng lồ cho phép người dùng có trải nghiệm thú vị hơn.
Công cụ thiết kế app trực tuyến App Makr
Công cụ thiết kế app trực tuyến App Makr

Xem thêm:

5 phần mềm tạo app miễn phí, dễ sử dụng

Một số lưu ý khi thiết kế ứng dụng trên điện thoại miễn phí

Tiện ích là thế, tuy nhiên khi bạn lựa chọn cách tự thiết kế ứng dụng thì cũng cần lưu ý đến một số vấn đề thường gặp phải. Đầu tiên chính là bạn cần có sự sáng tạo cao và không nên phụ thuộc quá nhiều vào những gợi ý sẵn có trên những công cụ tự tạo app. Bởi các công cụ này cũng cung cấp dịch vụ cho hàng triệu người giống như bạn. Nếu bạn làm giống họ thì ứng dụng di động bạn tạo ra sẽ dễ dàng “chìm nghỉm” trong hàng nghìn app khác có sẵn trên thị trường.

Tiếp theo chính là cân nhắc lựa chọn các tính năng để đầu tư thông minh. Khi tự tạo app, bạn có thể sẽ thiếu định hướng và không chắc chắn về những gì mình sẽ làm. Điều đó sẽ khiến bạn mất nhiều tiền vào các dịch vụ tiện ích nâng cao không thực sự cần thiết. Bởi thế hãy tỉnh táo và tìm hiểu kỹ nhiều nguồn khác nhau trước khi quyết định tự thiết kế ứng dụng.

Và điều cuối cùng chính là không có gì thực sự miễn phí! Bạn vẫn sẽ mất một số tiền nhất định để xây dựng và duy trì app nếu muốn app của mình tương tác tốt.

Bởi thế, nếu bạn đang có định hướng thiết kế ứng dụng điện thoại lâu dài sử dụng cho mục đích kinh doanh thì có thể tham khảo dịch vụ của các công ty thiết kế app chuyên nghiệp. Bạn sẽ cần đầu tư mức chi phí ban đầu khá cao, tuy nhiên điều bạn được nhận lại chính là một ứng dụng chất lượng, mang lại doanh thu thực. Hãy liên hệ với BMD Solutions để được tư vấn thêm về các thông tin liên quan tới giải pháp công nghệ cũng như cách thiết kế ứng dụng di động tối ưu nhất nhé!