quan-ly-ban-hang

Cách tạo Zalo OA quản lý bán hàng cực hiệu quả

Trong thời buổi, hiện công nghiệp hóa – hiện đại hóa, khi mà mọi nhu cầu người dùng đều được thực hiện chỉ bằng một cú chạm. Thì các doanh nghiệp phải có sự chuyển đổi trong hình thức kinh doanh và cách quản lý bán hàng để phù hợp với xu hướng thị trường. 

Nắm được nhu cầu đó, trong bài viết này BMD Solutions sẽ chia sẽ cho bạn về phần mềm Zalo OA và cách tạo qua Zalo OA nhanh chóng hiệu quả để giúp bạn có thêm về những cách quản lý bán hàng hiệu quả giúp tăng doanh thu nhé!

Zalo Page, Zalo OA là gì?

Theo thống kê từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông, Việt Nam có đến 74,4 triệu người dùng Zalo. Con số này được cho là cao hơn số lượt người dùng ở nền tảng Meta của Facebook Messenger. 

Chỉ riêng năm 2021, Zalo đã giúp người dùng chuyển đến 620 tỷ tin nhắn và 52 tỷ phút gọi. Con số được cho là khá ấn tượng đối với các ứng dụng OTT hiện nay.

Từ đó có thể thấy, với số lượng người dùng khủng Zalo sẽ là một nơi lý tưởng để các doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh. Do đó sự ra đời của Zalo Page/ Zalo OA sẽ là một công cụ hữu ích để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng từ đó có những cách quản lý bán hàng hiệu quả. 

Zalo OA hay còn gọi là ( Zalo Official Account) ứng dụng này được hiểu như là một trang thông tin dùng để dành riêng cho doanh nghiệp.

Trong đó, Zalo OA sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý bán hàng và thực hiện các hoạt động quảng cáo, chăm sóc khách hàng, gọi điện, nhắn tin với khách hàng một cách nhanh chóng dễ dàng  

Tính năng của Zalo Page/ Zalo OA 

Tương tự như Facebook, Zalo OA sẽ giúp người dùng quản lý bán hàng cực hiệu quả thông qua những tính năng ưu việt mà phần mềm mang lại

Zalo Broadcast – Quản lý bán hàng đơn giản bằng

Tính năng này sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn cho những khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ mà bạn cung cấp đồng thời bạn khi dựa vào tính năng này bạn cũng có thể gửi nhiều tin nhắn cùng lúc để chăm sóc khách hàng, gửi những thông tin ưu đãi đến họ và thực hiện hoạt động quản lý bán hàng hiệu quả hơn.

quan-ly-ban-hang
Tính năng gửi Broadcast trên Zalo OA

Đối với những khoản Zalo OA là doanh nghiệp thì bạn sẽ được phần mềm cung cấp 1000 tin nhắn miễn phí mỗi tháng để chăm sóc khách hàng, trao đổi thông tin với người dùng và nâng cao hiệu quả quản lý bán hàng thông qua Zalo OA. 

Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn sử dụng hết lượt tin nhắn miễn phí bạn cần phải trả một phần phí để có thể nhắn tin chủ động đến người quan tâm đến dịch vụ của bạn. 

Cụ thể về phần phí được quy định như sau: 

Từ tin nhắn đầu tiên -> tin thứ 1000 bạn sẽ được Miễn phí. 

Từ tin 1001 trở đi bạn sẽ trả thêm 55 VNĐ cho 1 tin nhắn chủ động. 

Zalo Shop – cách quản lý bán hàng tối ưu lợi nhuận: 

Zalo Shop như được thực hiện như một cửa hàng doanh nghiệp của bạn trên nền tảng trực tuyến tương tự như Shopee, Lazada,.

quan-ly-ban-hang
Quản lý bán hàng trên Zalo Shop

Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế Website Thương Mại Điện Tử Chuyên Nghiệp 

Trong đó, bạn sẽ thực hiện các chức năng như đăng các sản phẩm hiện có tại doanh nghiệp, thực hiện các chức năng quản lý bán hàng và các chiến dịch quảng cáo để tăng nhận diện thương hiệu

Để có thể sử dụng bạn sẽ phải mua 2 loại gói từ Zalo như: 

Gói hiển thị trên Zalo Shop: 

 • Về gói cơ bản sẽ giao động từ: 1.100.000 vnđ đến 2.200.000 vnđ
 • Về gói nâng cao giao giao động từ: 11.000.000 vnđ đến 27.500.000 vnđ

Gói phí vận dành Zalo Shop: 

 • Đối với mức phí để vận hành Zalo Shop sẽ có 2 gói cho bạn lựa chọn là gói 660.000 vnđ cho 6 tháng và gói 1.329.000 vnđ cho 14 tháng (1 năm và được tặng kèm thêm 2 tháng). 

=> Hoặc nếu bạn không muốn trả phí để duy trì dịch vụ thì có thể tham khảo về cách thuê những công ty thiết kế phần mềm quản lý bán hàng tương tự như Zalo OA để tạo nên sự riêng biệt cho doanh nghiệp của mình. 

BMD Solutions là một trong những công ty đi đầu về dịch vụ thiết kế App mobile và thiết kế các loại Website bán hàng và quản lý bán hàng chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với hơn 5 năm kinh nghiệm và hợp tác với những công ty trong và ngoài nước. 

BMD Solutions đã mang đến rất nhiều sản phẩm độc đáo với những tính năng hữu ích và có giá trị nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh của các doanh nghiệp, có thể kể đến như: 

 • Các ứng dụng gọi xe, đặt đồ ăn, giao hàng với độ chính xác về vị trí cao nhờ tích hợp hệ thống định vị toàn cầu GPS 
 • Ứng dụng các thiết kế UI/UX vào phần mềm để tăng tính thẩm mỹ của giao diện Web hoặc điện thoại của bạn
 • Sử dụng các công nghệ mới và ổn định hiện nay như: React Native, Note Js, Vue Js,…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế và gia công ra một ứng dụng riêng dành cho doanh nghiệp của bạn qua:

Hotline: 0357 415 495

Hoặc Fanpage chính thức của công ty: https://www.facebook.com/BMDSolution/

Quản lý nội dung, đơn giản thông qua Zalo OA: 

Dựa vào những gì có sẵn bạn sẽ tạo ra những nội dung và đăng chúng lên trang thông tin của doanh nghiệp. 

Một trong những phần quan trọng của việc quản lý bán hàng là quản lý nội dung tốt. Trong phần quản lý nội dung bạn, Zalo OA sẽ thống kê cho bạn được ngày tạo, ảnh đại diện, tên bài viết, và có bao nhiêu lượt xem. 

Đây sẽ là tính năng cực kì quan trọng để bạn mang dịch vụ của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng mà không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào. 

Việc tạo ra một trang thông tin tốt cùng những nội dung hấp dẫn sẽ tăng mức độ uy tín của doanh nghiệp. 

Báo cáo thống kê giúp việc quản lý bán hàng đơn giản hơn bao giờ hết

Như một công cụ quản lý bán hàng chuyên nghiệp phiên bản cải tiến và thông tin hơn. Zalo OA có thể báo cáo và đưa cho bạn những dữ liệu về số lượt người quan tâm bài viết, mức độ tương tác giữa người dùng với doanh nghiệp hay những thống kê về bài viết , video và cửa hàng của bạn.

Cách tạo Zalo Page/ Zalo OA nhanh chóng hiệu quả:

quan-ly-ban-hang
Zalo OA ứng dụng quản lý bán hàng hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Bước 1: Bạn truy cập vào Website chính thức của Zalo: Tại đây! và chọn và trỏ chuột vào Tạo Official Account trên Banner chính của trang Web

quan-ly-ban-hang
Cách tạo Zalo OA nhanh chóng đơn giản

Bước 2: Chọn loại tài khoản phù hợp với loại hình kinh doanh của bạn. Tùy vào loại hình khi doanh mà bạn có thể chọn một trong ba loại tài khoản sau để dễ dàng trong việc quản lý bán hàng và tiếp cận khách hàng: 

quan-ly-ban-hang
Chọn loại tài khoản phù hợp
 • Đối với loại tài khoản doanh nghiệp: Bạn sẽ được hỗ trợ các tính năng như: Chat trực tiếp với khách hàng, Gửi 4 tin Broadcast/tháng tới mỗi người quan tâm, tin nhắn từ OA hiển thị trong tin nhắn cá nhân và có thể thiết lập quyền truy vấn tự độn
 • Đối với loại tài khoản nội dung: Loại này phù hợp với những ai làm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Đối với loại tài khoản này thì bạn sẽ được gửi 1 tin Broadcast/ngày và tin nhắn sẽ hiển thị trong Media Box. 
 • Đối với loại tài khoản cơ quan nhà nước: Loại này bạn sẽ được gửi 4 tin Broadcast/tháng cho mỗi người quan tâm và tin nhắn sẽ được hiển thị trong hộp thư 

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin xác thực phù hợp với loại hình doanh nghiệp hiện tại của bạn. 

Tùy vào loại tài khoản bạn chọn sẽ có những trường thông tin khác nhau. 

quan-ly-ban-hang
Tạo tài khoản OA doanh nghiệp để quản lý bán hàng hiệu quả

Bạn chỉ cần điền hết thông tin trong những mục đó: 

 • Đối với loại tài khoản doanh nghiệp: Bạn cần điền đủ thông tin Đăng ký, Khai báo thông tin và xác thực
 • Đối với loại tài khoản nội dung:  Bạn cần điền đủ thông tin về chọn danh mục, nhập thông tin cần thiết và chọn ảnh đại diện 
 • Đối với loại tài khoản cơ quan nhà nước: Bạn phải sử dụng máy tính để đăng ký tài khoản. Và điền đủ thông tin về loại tài khoản, nhập thông tin doanh nghiệp, chọn ảnh đại diện và nhập địa chỉ. 

Bước 4: Sau khi đã chọn loại tài khoản bạn. Trên màn hình sẽ hiển thị mục khai báo thông tin. Hãy điền tất cả thông tin và nhấn vào nút tạo tài khoản OA. 

Ưu điểm của Zalo OA: 

Có thể kể đến một số ưu điểm mà Zalo OA mang lại như sau: 

 • Đa tính năng tích hợp trong cùng ứng dụng
 • Hạn chế được các nguồn đata rác 
 • Giao diện thông minh, hiện đại, dễ nhìn
 • Ít bị lỗi về phần mềm và ít gặp tình trạng giật lag khi sử dụng lâu dài. 
 • Tích hợp nhiều tính năng hữu ích như: nghe, gọi, quét mã QR,..
 • Tốc độ gửi tin nhắn nhanh và có thể gửi tới tất cả các số điện thoại người dùng quan tâm dịch vụ 

=>Từ sự thành công của ứng dụng Zalo, Zalo OA dễ dàng tiếp cận người dùng là doanh nghiệp và mang đến những trải nghiệm mượt mà khi rất ít gặp những tình trạng giật lag hay các lỗi về kỹ thuật như không load được hình ảnh hay lỗi về gửi tin nhắn

Nhược điểm của Zalo OA 

Ngoài những ưu điểm vượt trội mà Zalo OA trong việc quản lý bán hàng và trải nghiệm tuyệt vời mà ứng dụng mang lại, tuy nhiên Zalo OA này vẫn còn một số lỗi cơ bản có thể kể đến như: 

 • Có nhiều chi phí phát sinh
 • Về xác thực tài khoản tương đối lâu.
 • Thủ tục đăng ký rắc rối ( yêu cầu người dùng phải nộp giấy Đăng ký kinh doanh và một số giấy tờ khác)
 • Ứng dụng chưa tích hợp thiết kế những mẫu tin nhắn có sẵn 
 • Bị mất tin nhắn đối với một số tin cũ

=> Ngoài việc có khá nhiều ưu điểm về giao diện, hình ảnh và độ thông minh của phần mềm, tuy nhiên Zalo cần cải thiện hơn về thủ tục đăng kí của mình đồng thời bổ sung những tính năng tự động trả lời tin nhắn để thuận tiện hơn cho người dùng. 

Tạm kết: 

Dù có một vài nhược điểm tuy nhiên có thể nói Zalo OA là một trong những ứng dụng quản lý bán hàng dành cho doanh nghiệp mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất thời điểm hiện tại. Bạn nghĩ sao về ứng dụng quản lý bán hàng được các doanh nghiệp yêu thích này? Nói cho chúng mình biết nhé! 

Chúng mình là, BMD Solutions công ty chuyên gia công và thiết kế phần mềm chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Nơi biến mọi ý tưởng kinh doanh của bạn thành những sản phẩm mang đến hiệu quả kinh tế có giá trị và tính ứng dụng cao.

Nếu có nhu cầu về phát triển ứng dụng App Mobile, phát triển Website cho doanh nghiệp hay gia công phần mềm theo yêu cầu, Hãy liên hệ với mình qua những nguồn thông tin dưới đây: 

Thông tin liên hệ:

Website: https://bmdsolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

Xem thêm:

“Bật Mí” Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Cùng Lúc 2 Tài Khoản