Phần mềm quản lý nhà hàng

Nên Chọn Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng MIỄN PHÍ Hay Thiết Kế Riêng

Bạn đang làm kinh doanh nhà hàng và phải đối mặt với rất nhiều vấn đề từ quản lý hàng hóa, nhân viên, nhập hàng, lên đơn, thông tin khách hàng, vận chuyển,…? Vậy thì phần mềm quản lý nhà hàng chính là giải pháp lúc này!

Phần mềm quản lý nhà hàng có thể làm gì cho bạn?

Phần mềm quản lý nhà hàng là một nền tảng giúp người dùng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc vận hành chu trình kinh doanh. Tùy từng nhu cầu và phạm vi nhà hàng mà chủ cửa hàng sẽ lựa chọn cho mình những tính năng phù hợp, có thể tích hợp với phần mềm bán hàng POS hoặc không.

Tính năng đặt món trên phần mềm quản lý nhà hàng

Hiện nay phần lớn các nhà hàng đều sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí bằng Excel bởi nó giúp người dùng giải quyết nhanh gọn tất cả vấn đề như:

 • Nhập đơn hàng – in bill – gửi thông tin tới bộ phận bếp;
 • Quản lý số lượng khách hàng trong quán và các bàn còn trống để nhận khách;
 • Quản lý doanh thu, chi phí, lợi nhuận (tài chính);
 • Quản lý ca làm việc của nhân viên;
 • Quản lý chi tiêu hằng ngày…

Thông qua đó chủ nhà hàng sẽ tiết kiệm được thời gian/ chi phí và tối ưu hóa được chu trình kinh doanh. Bởi vậy đây là bước đầu tư rất đáng tiền nếu bạn muốn phát triển hệ thống lâu dài hơn.

Các tính năng chính trong phần mềm quản lý nhà hàng

Tính năng của phần mềm quản lý nhà hàng
Tính năng báo cáo – thống kê mà phần mềm có thể mang đến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hình phần mềm quản lý bán hàng khác nhau. Đó có thể là phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí bằng excel, phần mềm miễn phí sử dụng điện toán đám mây, phần mềm quản lý có thu phí hoặc nhiều đơn vị còn tự thiết kế phần mềm theo yêu cầu đặt hàng riêng. Sở hữu một phần mềm bán hàng chuyên nghiệp, bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng như:

 • Tính năng bán hàng: Với tính năng quản lý bàn, nhập order và thanh toán, các phần mềm này giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhân sự và tăng trải nghiệm khách hàng.
 • Quản lý cửa hàng, bếp: Đồng bộ hệ thống giữa khu vực nhà hàng và bếp chế biến là sự lựa chọn thông minh.
 • Quản lý tài chính: Phần mềm giúp bạn dễ dàng theo dõi số lượng bàn khách, đơn hàng, cũng như tổng kết doanh thu – chi phí cuối ngày.
 • Quản lý kho: Một số nhà hàng lớn còn được trang bị thêm tính năng quản lý kho nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển, lưu kho và theo dõi hạn sử dụng của thực phẩm.
 • Quản lý và chăm sóc khách hàng – nhà cung cấp: Biết được nhu cầu, tần suất sử dụng dịch vụ của khách hàng và chất lượng của từng nhà cung cấp sẽ giúp bạn quản lý nhà hàng tốt hơn.
 • Phân quyền nhân viên: Tính năng phân quyền nhân viên của các phần mềm quản lý nhà hàng mang đến khả năng bảo mật cao và hoạt động khoa học hơn.
 • Báo cáo thống kê: Báo biểu thống kê, phân tích dữ liệu và đề xuất phương án kinh doanh dựa trên tình hình thực tế là ưu điểm lớn nhất khi sử dụng phần mềm này.
 • Tích hợp: Bạn có thể tích hợp phần mềm quản lý với phần mềm kế toán, CRM, hoặc kết hợp các công cụ khác để tạo ra một hệ thống quản lý đồng bộ và thống nhất.

Đọc thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng Online

Phần mềm quản lý nhà hàng có những loại nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, nhà hàng khác nhau, các nhà phát triển phần mềm đã cho ra đời hàng loạt phần mềm với các tính năng riêng biệt. Việc phân loại phần mềm thường dựa vào tính năng.

Nếu là một nhà hàng quy mô nhỏ, kinh doanh các loại thức uống đơn giản thì bạn chỉ cần lựa chọn phần mềm POS với các tính năng cơ bản. Còn nếu bạn đang điều hành một nhà hàng lớn với nhiều bộ phận nhân sự thì đầu tư một phần mềm quản lý chuyên dụng với các tính năng quản lý nâng cao (kho, bếp. doanh thu, chi phí, báo cáo,…) nhé.

7 Phần mềm quản lý nhà hàng Free

Để chọn được một phần mềm quản lý miễn phí tốt nhất thì bạn cần dựa vào những tiêu chí gì? Đó không đơn thuần chỉ là số lượng các tính năng hay thương hiệu. Mà trên hết bạn cần cân nhắc mức độ phù hợp và khả năng hoạt động cũng như chính sách hỗ trợ của nhà cung cấp phần mềm.

Dưới đây BMD Solutions sẽ gợi ý cho bạn top 7 phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí đang được ưa chuộng nhất hiện nay!

1. Phần mềm DCorp R-Keeper: Phần mềm mang tới giải pháp công nghệ cho ngành F&B, thông qua đó, bạn sẽ được sở hữu hệ thống bán hàng đa kênh, quản lý toàn diện và hệ thống báo cáo chuyên sâu theo thời gian thực.

Phần mềm DCorp R-Keeper

2. Phần mềm FABi: Phần mềm này sở hữu giao diện trực quan, hoạt động ổn định, khả năng mở rộng dễ dàng và chi phí khá hợp lý. Đây cũng đang là sự lựa chọn của nhiều nhà hàng quy mô nhỏ.

Phần mềm quản lý nhà hàng FABi

3. Phần mềm Maybanhang.net: Được phát triển bởi EZ Solution, maybanhang.net giúp bạn triển khai quản lý với nhiều tính năng nổi bật. Phần mềm này phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau như nhà hàng, cafe, shop thời trang, siêu thị, điện máy,…

Trang chủ của maybanhang.net

4. Phần mềm iPOS: Download phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí iPOS, bạn sẽ được sử dụng hệ thống quản lý chuyên nghiệp bao gồm các tính năng nổi bật như Giải pháp O2O, thiết bị Self-Order, hệ thống hiển thị tại bếp KDS, hệ thống quản trị, tích hợp phần mềm kế toán,…

Phần mềm quản lý nhà hàng iPos

5. Phần mềm CukCuk: Là phần mềm của Công ty Cổ phần Misa, CukCuk tiếp tục thu hút khách hàng nhờ cung cấp hệ quản lý nhà hàng đa nền tảng. Với phần mềm này, bạn có thể  cài đặt trên Windows (online và offline), ứng dụng trên điện thoại di động và máy tính bảng, trình duyệt web, đồng thời xây dựng các ứng dụng riêng dành cho từng bộ phận nằm trong quy trình vận hành nhà hàng của mình.

Trang chủ phần mềm Cukcuk

6. Phần mềm KiotViet: Đây là cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phần mềm quản lý rồi phải không nào? Kiotviet đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ sự đơn giản, dễ sử dụng, không mất phí khởi tạo và khả năng hoạt động ổn định trên nhiều nền tảng khác nhau. KiotViet có thể đáp ứng được nhu cầu cho các nhà hàng vừa và lớn.

Phần mềm quản lý nhà hàng Kiotviet

7. Phần mềm Sapo FnB: Sapo là một trong những đơn vị uy tín tại Việt Nam. Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo có thể đảm nhiệm khối lượng công việc lớn cho những nhà hàng quy mô lớn. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng các tiện ích này bạn cần nâng cấp lên phiên bản có trả phí.

Trang chủ phần mềm Sapo

Nên chọn phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí, có phí hay thiết kế riêng?

Đây chính là câu hỏi “đau đầu” với nhiều doanh nghiệp. Như đã thấy ở top 7 phần mềm liệt kê trên, phần mềm nào cũng đều có ưu nhược điểm và thích hợp với từng nhà hàng khác nhau. Nếu nhà hàng của bạn hoạt động theo mô hình kinh doanh nhỏ lẻ thì phần mềm miễn phí cũng đã đáp ứng được nhu cầu. Nhưng với những phần mềm miễn phí thì bạn không thể mở rộng và phát triển thêm, không được hỗ trợ khi gặp lỗi. Điều đó sẽ rất bất tiện trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên vấn đề là phần lớn mọi người thường cân nhắc giữa việc dùng bản trả phí hay thiết kế riêng một phần mềm theo đặc thù doanh nghiệp. Vậy thì chúng ta hãy xem xét dựa trên ưu nhược điểm của từng loại hình.

Phần mềm có trả phí ưu điểm là bạn ngay lập tức có thể mua và sử dụng. Mức phí phải trả có thể phân bổ theo tháng, quý hoặc theo năm. Sau một thời gian sử dụng nếu cảm thấy không ưng ý thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang một nhà cung cấp khác. Thế nhưng nhược điểm của loại phần mềm này là quá đại trà, không đáp ứng được tính cá nhân hóa và khi cần được hỗ trợ, nâng cấp sẽ phải chờ khá lâu. Bạn sẽ cần thay đổi một số tiêu chí ban đầu để phù hợp và làm quen với phần mềm mới mua.

Còn lập trình phần mềm quản lý nhà hàng theo yêu cầu thì bạn sẽ cần bỏ ra một khoản chi phí khá lớn lúc đầu và lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Tuy nhiên lợi ích của loại phần mềm này thì vượt trội hơn hẳn. Bạn có thể kiểm soát mọi yếu tố của phần mềm, khả năng bảo mật cao, có thể mở rộng tính năng theo mong muốn, được hỗ trợ kỹ thuật khi gặp sự cố và mức độ phù hợp với nhà hàng là gần như tuyệt đối!

Tìm hiểu thêm

Dịch vụ gia công phần mềm theo yêu cầu

Bởi vậy, để lựa chọn được thì bạn cần cân nhắc kỹ các yếu tố nhu cầu và giá cả nhé.

Tại sao nên thiết kế phần mềm quản lý nhà hàng tại BMD Solutions?

Trước hết, hãy trả lời giúp chúng tôi 5 câu hỏi:

 • Quy mô nhà hàng và khả năng tài chính của bạn đã vững chắc chưa?
 • Bạn có mong muốn sở hữu một hệ thống quản lý chuyên nghiệp và đồng bộ hóa toàn bộ quy trình vận hành?
 • Bạn muốn cải thiện hệ thống và tăng doanh thu trong một thời gian ngắn?
 • Bạn đang kinh doanh nhà hàng với mặt hàng đặc thù?
 • Bạn yêu cầu sự phù hợp tối đa ở các phần mềm quản lý?
Thiết kế phần mềm quản lý nhà hàng

Sau khi bạn đánh giá năm câu hỏi trên, nếu câu trả lời là có, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với BMD Solutions để thiết kế phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất. Chúng tôi đã và đang hợp tác với hàng nghìn khách hàng doanh nghiệp trên cả nước về các giải pháp phần mềm. Do đó, chúng tôi biết chính xác khách hàng cần gì và muốn gì ở một sản phẩm công nghệ.

Đến với BMD Solutions, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ chu đáo, được tư vấn các giải pháp tối ưu với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường và đặc biệt chúng tôi sẽ hỗ trợ kỹ thuật mọi lúc mọi nơi, đồng thời chỉnh sửa tính năng – giao diện theo yêu cầu của bạn Chúng tôi luôn đề cao lợi ích của khách hàng, bởi vậy đừng cân nhắc thêm nữa, hãy thử trải nghiệm và bạn sẽ nhận lại sự hài lòng.