Tổng hợp phần mềm quản lý công việc

Top 14 Phần Mềm Quản Lý Công Việc Miễn Phí

Các nhà quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có xu hướng sử dụng bảng tính excel hoặc các phương pháp thủ công truyền thống để quản lý công việc nội bộ. Tuy nhiên phương pháp này không mấy hiệu quả và thường xảy ra sai sót. Đó chính là lý do phần mềm quản lý công việc được khuyến khích sử dụng trong các doanh nghiệp hiện nay. Cùng BMD Solutions tìm hiểu thêm về các phần mềm quản lý miễn phí đang được ưa chuộng nhất nhé.

Phần mềm quản lý công việc mang lại những lợi ích gì?

Phần mềm quản lý công việc
Quản lý công việc hiệu quả trên phần mềm, ứng dụng

Hầu hết các phần mềm quản lý nói chung đều ra đời nhằm tự động hóa các tác vụ và hoạt động trực quan trong tổ chức. Phần mềm quản lý công việc cũng vậy, nó hỗ trợ nhà quản lý kiểm soát chặt chẽ hơn về thời gian cũng như hiệu suất làm việc. Một số lợi ích nổi bật có thể kể đến là:

 • Giúp quản lý thông tin chính xác và truy xuất dữ liệu hiệu quả hơn;
 • Phần mềm quản lý nhóm kết nối nhân viên, giúp các hoạt động teamwork diễn ra hiệu quả;
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian quản lý cho doanh nghiệp;
 • Đẩy mạnh năng suất làm việc;
 • Đưa hệ thống vận hành về một mạng lưới làm việc thống nhất. Từ đó việc trao đổi thông tin nội bộ sẽ dễ dàng hơn,…

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý công việc

Một phần mềm quản lý có thể sở hữu nhiều tính năng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và đặc tính hoạt động của doanh nghiệp.

Giao diện phần mềm quản lý công việc
Quản lý công việc một cách khoa học trên ứng dụng di động

Đối với các doanh nghiệp lớn thì bạn sẽ cần thêm rất nhiều tính năng mở rộng cùng hệ lưu trữ dữ liệu lớn. Còn các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chỉ cần một số tính năng cơ bản để hoạt động. Nhìn chung, với đặc tính của phần lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam thì BMD Solutions sẽ thiết kế cho phần mềm quản lý công việc các tính năng như:

 • Tính năng quản lý;
 • Tính năng truy xuất dữ liệu – báo cáo – thống kê;
 • Tính năng hỗ trợ đàm thoại, chat, tổ chức họp nội bộ;
 • Tính năng thông báo thực hiện kế hoạch;
 • Tính năng phân quyền sử dụng;
 • Tính năng cập nhật công việc online;
 • Tính năng thống kê – báo cáo;

Với các tính năng này, doanh nghiệp của bạn đã có thể xây dựng một hệ thống đồng bộ tối ưu để đảm bảo công việc hàng ngày được diễn ra suôn sẻ rồi đó.

14 Phần mềm quản lý công việc miễn phí

Nhắc đến phần mềm quản lý công việc miễn phí thì bạn có thể tìm thấy trên thị trường rất nhiều loại phần mềm khác nhau như phần mềm quản lý cá nhân, nhóm, quản lý công việc bằng excel, quản lý công việc online,… Dưới đây là top 15 phần mềm quản lý các loại mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình:

1. Phần mềm Base Wework quản lý công việc

Phần mềm quản lý công việc Base Wework
Phần mềm Base Wework

Base Wework là một trong những phần mềm quản lý công việc đứng đầu thị trường hiện nay khi nó sở hữu các tính năng đặc thù như “Nhân viên của tôi”, lập kế hoạch, theo dõi, báo cáo, phân quyền hoặc tích hợp cùng các ứng dụng của mô hình Văn phòng điện tử tiện ích cho người dùng.

Download tại đây

2. Phần mềm Asana quản lý công việc

Phần mềm Asana
Quản lý công việc với phần mềm Asana

Phần mềm Asana là một giải pháp quản lý tác vụ sử dụng công nghệ điện toán đám mây mang đến khả năng lưu trữ “cực đỉnh” cùng hàng hoạt tính năng hữu ích giúp nâng cao quy trình làm việc và danh mục dự án.

Phần mềm này hiện đang cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí cho người dùng lựa chọn.

Download tại đây https://asana.com

3. Phần mềm quản lý công việc Microsoft Teams

Phần mềm quản lý công việc Microsoft Teams
Phần mềm Microsoft Teams quản lý công việc

Microsoft Teams là phần mềm quản lý công việc nhóm với các chức năng chat, video call, họp trực tuyến, chia sẻ tài nguyên,… Từ đó, nhóm của bạn có thể cộng tác, trao đổi công việc hiệu quả hơn và trên hết là các tính năng miễn phí của phần mềm này cũng rất tuyệt vời, đáp ứng đủ nhu cầu cho các nhóm từ 10 – 20 người.

Download tại đây microsoft.com/vi-vn/microsoft-teams/log-in

4. Quản lý công việc trên Trello.com

Quản lý công việc trên Trello.com
Quản lý công việc trên Trello.com

Trello là nền tảng quản lý công việc cá nhân, đội nhóm đã quá quen thuộc rồi phải không nào? Trello sở hữu giao diện khá đơn giản, thân thiện với người dùng, bạn có thể sử dụng chỉ với vài thao tác kéo thả. Tại đó bạn có thể tạo các bảng quản lý công việc tuỳ thích. Dựa theo các bảng đó, Trello sẽ phân loại và nhắc nhở khi đến hạn công việc. Vô cùng tiện ích.

5. Nền tảng quản lý công việc Evernote

Phần mềm Evernote
Phần mềm Evernote

Phần mềm Evernote cho phép người dùng đính kèm tài liệu, quản lý lịch trình cộng tác trong các dự án và lưu trữ tất cả thông tin trên một hệ thống tập trung thông qua điện toán đám mây.

Ngoài các tính năng cơ bản ở một phần mềm quản lý công việc online thì Evernote còn có khả năng đồng bộ hoá dữ liệu, quét ghi chú viết tay nữa nhé. Bạn có thể sử dụng các tính năng cao hơn thông qua phiên bản nâng cấp có trả phí.

6. Phần mềm Jira quản lý công việc

Quản lý công việc bằng phần mềm Jira
Quản lý công việc bằng phần mềm Jira

Là một trong những phần mềm quản lý công việc tiên phong, Jira được biết đến rộng rãi với vai trò hỗ trợ các nhóm phát triển CNTT. Bên cạnh đó, nó cũng là lựa chọn tuyệt vời với bất kỳ đội nhóm nào trong việc kiểm soát nhiệm vụ dự án hoặc công việc cá nhân, phòng ban.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là nó quản lý công việc theo phương pháp Scrum và Kanban giúp tối ưu hoá hiệu năng công việc và kết nối cộng đồng.

7. Phần mềm MyXTeam

Trang chủ phần mềm MyXTeam
Trang chủ phần mềm MyXTeam

Thay vì các phương pháp quản lý công việc truyền thống kém hiệu quả thì tại sao bạn không sử dụng phần mềm MyXTeam để đơn giản hoá mọi chuyện nhỉ? Với MyXTeam, bạn có thể:

 • Lập kế hoạch và theo dõi trạng thái công việc;
 • Báo cáo dữ liệu;
 • Kết nối các thành viên online;
 • Phân quyền hoạt động;
 • Miễn phí sử dụng ở các tính năng cơ bản…

Hãy thử trải nghiệm phần mềm quản lý công việc miễn phí này và phản hồi cho BMD Solutions biết cảm nhận của bạn nhé.

8. Quản lý công việc bằng phần mềm Monday.com

Phần mềm quản lý công việc Monday
Phần mềm Monday

Monday.com phù hợp với các phòng ban, đội nhóm có nhu cầu quản lý công việc ở mức độ đơn giản. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là có thể tập hợp tất cả thông tin trên một nền tảng duy nhất, giúp nhà quản lý có được cái nhìn tổng quan, dễ dàng đưa ra các quyết định quan trọng. Đây là một phần mềm quản lý online nên trải nghiệm thử.

9. Phần mềm TodoList quản lý công việc

Quản lý công việc trên phần mềm TodoList
Quản lý công việc trên phần mềm TodoList

TodoList là phần mềm quản lý công việc cá nhân tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Thay vì phải ghi chép sở sổ và cài đặt nhắc nhở cho các lịch trình quan trọng thì giờ đây, TodoList sẽ thay bạn làm điều đó. Phần mềm này hỗ trợ người dùng đặt kế hoạch theo thời gian thực, tự động nhắc nhở, phân bổ công việc, đánh dấu đầu mục, phân loại công việc,… một cách chi tiết và khoa học.

10. Phần mềm quản lý công việc Base Goal

Phần mềm quản lý công việc Base Goal
Phần mềm Base Goal

Nếu bạn đang tìm một phần mềm quản trị thực chiến, giúp gắn kết mục tiêu chung của doanh nghiệp với mục tiêu của từng phòng ban/ đội nhóm thì Base Goal là sự lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm Base Goal là sản phẩm kết hợp giữa hai hệ quản trị mục tiêu là OKR và KPI giúp doanh nghiệp quản trị công việc khoa học hơn.

11. Quản lý công việc trên Lattice

Phần mềm Lattice
Phần mềm Lattice

Lattice được biết đến như là một giải pháp tối ưu giúp cải thiện văn hoá làm việc của doanh nghiệp thông qua các tính năng thông minh. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là quản lý mục tiêu và đánh giá tiến độ công việc. Bạn có thể sử dụng phần mềm và kết nối từ xa thông qua mạng Internet và một số tính năng còn có thể hỗ trợ offline.

12. Phần mềm quản lý công việc MeisterTask

Quản lý công việc trên MeisterTask
Quản lý công việc trên MeisterTask

Nhắc đến phần mềm quản lý công việc online thì không thể bỏ qua MeisterTask. Với phần mềm này bạn có thể nhập dữ liệu từ Trello, Asana, Wunderlist và không giới hạn thành viên dự án đâu nhé.

Đặc biệt, với phần mềm quản lý MeisterTask, chủ dự án có thể kiểm tra tiến độ công việc và các bước tiếp theo họ dự định sẽ thực hiện thông qua việc lên lịch để gửi cho nhân viên một bảng câu hỏi. Nhân viên cũng có thể điền vào đó các phản hồi dự án và đề xuất được hỗ trợ. Đây là một tính năng rất tuyệt vời ở phần mềm này.

13. Phần mềm ClickUp

Phần mềm quản lý công việc ClickUp
Quản lý công việc trên phần mềm ClickUp

ClickUp là sản phẩm thiết kế cho các doanh nghiệp chuyên tiếp thị, phát triển sản phẩm. Phần mềm này hỗ trợ người dùng lên lịch trình làm việc cho từng phòng ban, đặt lịch hẹn, đàm thoại nội bộ, báo cáo – thống kê và lưu trữ dữ liệu trên hệ thống để người dùng có thể truy xuất mọi lúc – mọi nơi.

14. Phần mềm quản lý công việc Hitask

Quản lý công việc bằng Hitask
Quản lý công việc bằng Hitask

Và cuối cùng, danh sách này không thể bỏ lỡ một phần mềm đa năng như Hitask. Đây là ứng dụng quản lý tác vụ với giao diện vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Với phần mềm quản lý công việc online này, người dùng có thể dễ dàng quản lý tất cả các dự án, phân loại sắp xếp công việc hoặc giao nhiệm vụ cho nhân sự khác chỉ với 1 màn hình duy nhất. Thật tiện lợi phải không nào?

Doanh nghiệp nên chọn miễn phí hay thiết kế riêng một phần mềm?

Việc lựa chọn phần mềm miễn phí có sẵn trên thị trường hay tự thiết kế một phần mềm riêng cũng là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp. Để trả lời câu hỏi này bạn cần nhìn vào ưu và nhược điểm của từng loại.

Ưu điểm của phần mềm miễn phí có sẵn là nó miễn phí, bạn có thể ngay lập tức tải về và sử dụng mà không cần thông qua một bước nào khác. Tuy nhiên nhược điểm của các phần mềm đại trà là nó không thể cung cấp cho bạn tất cả những nhu cầu mà bạn mong muốn.

Nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao hơn, bạn vẫn cần mất phí, và khoản chi phí này khá cao. Bên cạnh đó, các phần mềm này cũng không được đánh giá cao về hiệu năng hoạt động cũng như sự hỗ trợ khi cần thiết. Hơn nữa, nhược điểm lớn nhất của phần mềm quản lý miễn phí online là khả năng bảo mật kém, dễ bị mất thông tin cá nhân.

Còn thiết kế phần mềm quản lý công việc hàng ngày thì bạn sẽ mất một khoản chi phí ban đầu để xây dựng phần mềm. Nhưng chúng là đáng giá, bởi đây là phần mềm được tạo ra bởi ý tưởng của bạn, dành riêng cho bạn nên nó hoàn toàn phù hợp và giúp đẩy hiệu quả làm việc của bạn lên mức cao nhất.

Thiết kế phần mềm này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu năng làm việc, khả năng bảo mật cũng như đội ngũ hỗ trợ bởi BMD Solutions cam kết bảo hành, nâng cấp sản phẩm trọn đời cho quý khách hàng. Liên hệ ngay Hotline: 0357.415.495 để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.