Top phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng

TOP 3 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp triển khai hình thức bán lẻ thành nhiều cửa hàng nhỏ. Chúng nằm rải rác ở những nơi đông dân cư qua lại và có nhu cầu mua sắm cao. Để vận hành cả một chuỗi cửa hàng như vậy không hề đơn giản. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sẽ là trợ thủ đắc lực để các doanh nghiệp theo dõi và quản lý một cách chặt chẽ hệ thống của mình. Cùng BMD tìm hiểu rõ hơn trong những phân tích dưới đây nhé!

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng?

Công nghệ hiện đại đã can thiệp và giúp cho mọi lĩnh vực đều trở nên tiện lợi hơn. Trước kia, việc quản lý chuỗi cửa hàng thường rất tốn nhân lực. Mỗi shop phải có một người đứng đầu và thường xuyên phải làm báo cáo, cập nhật tình hình buôn bán. Việc này tốn rất nhiều công sức, chưa kể trường hợp khai báo gian dối, trục lợi cá nhân.

Tính năng của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng
Tính năng thống kế tự động

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng ra đời và đã khắc phục mọi hạn chế trước đó. Nó có thể được triển khai dưới dạng ứng dụng dành cho điện thoại hoặc bản cho máy tính. Dù được sử dụng ở hình thức nào thì phần mềm quản lý cũng tích hợp nhiều tính năng như:

 • Quản lý kho hàng: Thông qua máy tính tiền, app sẽ tự thống kê số hàng đã bán, số hàng chưa bán. Người dùng sẽ biết chính xác tình trạng kho của từng cửa hàng cụ thể như thế nào. Từ đó có kế hoạch điều chuyển, phân phối các sản phẩm cho phù hợp.
 • Quản lý doanh thu của toàn bộ chuỗi cửa hàng: Cuối ngày, các phần mềm sẽ thống kê lại chi tiết doanh thu của các mặt hàng. Bạn sẽ dễ dàng nắm được tình hình chung và đưa ra so sánh về hiệu quả bán hàng giữa các shop trong chuỗi của mình.
 • Đồng bộ các chương trình khuyến mãi: Càng là chuỗi cửa hàng lớn thì bạn càng cần tới phần mềm hỗ trợ khi triển khai khuyến mãi. Các hình thức như giảm giá, tặng quà, cộng điểm thưởng,… sẽ được thực hiện đồng bộ. Tránh trường hợp người mua so sánh và nhận thấy sự bất hợp lý giữa các địa chỉ khác nhau.
 • Tiết kiệm nhân lực và chi phí: Với những tính năng đa dạng như vậy, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sẽ tối giản cho bạn rất nhiều nhân lực. Kéo theo đó là giảm thiểu thời gian, công sức cho việc quản lý các cửa hàng.

TOP phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng

Hiện nay có khá nhiều phần mềm quản lý cửa hàng được đăng tải lên website. Hoặc bạn cũng có thể vào kho ứng dụng của hai hệ điều hành Android và App Store để tìm. Một số ứng dụng mà BMD đã tổng hợp và mang tới cho bạn tham khảo đó là:

Phần mềm POS App

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Posapp

POS App là phần mềm khá quen thuộc với các doanh nghiệp bán lẻ như trà sữa, salon, thẩm mỹ viện,… Nó có khả năng chạy trên nhiều thiết bị và hạn chế tối đa thất thoát, gian lận. Ngoài kiểm soát hàng hóa, doanh thu, POS App còn có tính năng chấm công, quản lý lịch làm việc.

Đọc thêm

Thiết kế app bán hàng online Android/iOS chất lượng

Phần mềm Now POS

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Nowpos

Về cơ bản thì những ưu điểm của Now POS cũng không thua kém gì POS App. Nó giúp doanh nghiệp bán hàng nhanh chóng, tiết kiệm các chi phí quản lý. Bên cạnh đó, Now POS còn thực hiện báo cáo theo ngày/tuần/tháng một cách chi tiết và đầy đủ về cho chủ quản. Tuy nhiên với những doanh nghiệp có quá nhiều chuỗi cửa hàng thì Now POS chưa đủ để đáp ứng.

Phần mềm POS365

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng POS365

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng POS365 có lẽ nằm ở việc nó hoàn toàn miễn phí. Tức là bạn sẽ không phải mua ứng dụng này ở bất kỳ nền tảng nào. Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt là có thể sử dụng POS365 được rồi. POS365 cũng bao gồm những tính năng cơ bản cần có để quản lý cửa hàng. Đặc biệt nó còn tự động theo dõi và xử lý công nợ, lưu trữ thông tin khách hàng. POS365 xứng đáng được ngợi khen với vai trò trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp bán lẻ.

Hạn chế khi sử dụng phần mềm miễn phí và phần mềm có sẵn

Việc sử dụng các phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng miễn phí hoặc có sẵn không phải là khó khăn. Tuy nhiên, nó có thực sự ưu việt hay không, thì lại là một câu chuyện khác. Vì sao những doanh nghiệp lớn như Vinmart, Circle K, Sakura, Jollibee, KFC,… không sử dụng phần mềm có sẵn? Bởi vì họ hiểu được những mặt trái mà phần mềm có sẵn có thể mang tới cho họ:

 • Không phù hợp với đặc thù quản lý của doanh nghiệp;
 • Thường chứa nội dung quảng cáo, gây nhiễu hoạt động theo dõi, quản lý;
 • Chỉ miễn phí trong thời gian ngắn để người dùng thử trải nghiệm. Hết thời gian đó, phần mềm không còn miễn phí mà bắt buộc người dùng phải trả tiền;
 • Tính bảo mật không cao, có nguy cơ làm lộ thông tin doanh nghiệp;
 • Khó sử dụng, khi có sự cố phát sinh thì khó để khắc phục.

Đọc thêm:

Thiết kế phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp đa nền tảng

Lợi ích khi phát triển phần mềm theo yêu cầu tại BMD Solution

Có thể nói, việc sử dụng phần mềm có sẵn không phải là giải pháp mang tính bền vững. Thay vì sử dụng chúng, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đầu tư cho việc thiết kế riêng một phần mềm chuyên biệt. BMD luôn là đơn vị được tin tưởng hợp tác, mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích:

 • Phần mềm được thiết kế theo yêu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo phù hợp với nhu cầu, đặc thù quản lý của doanh nghiệp đó;
 • Phần mềm có tính đồng bộ với website, các ứng dụng khác của doanh nghiệp. Dễ sử dụng và nếu có vấn đề phát sinh sẽ được BMD tư vấn xử lý nhanh chóng;
 • Đảm bảo 100% về tính bảo mật cho doanh nghiệp, không làm lộ bất kỳ một thông tin nào;
 • Giá thành cạnh tranh, tương xứng với chất lượng;
 • Tiến độ làm việc nhanh chóng, có sự trao đổi liên tục giữa BMD với doanh nghiệp để kịp thời điều hướng, chỉnh sửa cho đến khi hoàn thiện sản phẩm.

Để thành công trong kinh doanh, có lẽ điều quan trọng nhất là khả năng thâu tóm, quản lý. Hãy trở thành một người quản lý thông minh bằng việc tận dụng sự phát triển của công nghệ. BMD luôn sẵn sàng giúp bạn đi đến thành công. Liên hệ website https://bmdsolutions.vn/ hoặc hotline 0357 415 495 để được tư vấn miễn phí.

Trên đây, chúng tôi đã cùng bạn đọc tìm hiểu về phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng, tầm quan trọng của nó và việc làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả. Hy vọng BMD đã mang tới cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và thú vị!