Phần mềm chốt đơn online có tốt không?

Hầu hết các shop kinh doanh online hiện nay đều sử dụng phần mềm chốt đơn hàng. Vậy phần mềm này giải quyết được vấn đề gì và mang lại những lợi ích nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu thêm về phần mềm này. Hãy theo dõi luôn nhé!

Phần mềm chốt đơn hàng giải quyết vấn đề gì?

Như ta đã biết, trong mỗi buổi livestream khối lượng comment rất nhiều. Chính vì thế mà phần mềm chốt đơn hàng ra đời nhằm giải quyết các vấn đề sau:

 • Giải quyết vấn đề tạo đơn và chốt đơn hàng

Thường thấy, nếu như trước đây khi chưa có phần mềm chốt đơn hàng ra đời. Người bán hàng cần mất rất nhiều thời gian để tổng kết ghi lại lượng đơn đặt hàng. Nhưng từ ngày có phần mềm này mọi vấn đề liên quan đến chốt đơn đều được tối giản đi rất nhiều. Nó có thể chốt hàng ngàn hàng vạn đơn chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Phần mềm giải quyết vấn đề chốt đơn
 • Giải quyết tình trạng chốt thiếu hoặc nhầm lẫn đơn hàng

Với số lượng bình luận khổng lồ trong mỗi lần livestream việc tình trạng sót đơn hoặc nhầm lẫn đơn hàng xác suất khá cao. Do đó việc áp dụng phần mềm chốt đơn giúp chốt đơn một cách chính xác và không có sự sai sót giữa các đơn hàng.

 • Giải quyết được tình trạng bị mất đơn hàng do đối thủ cạnh tranh

Một điều dễ thấy, trong quá trình kinh doanh online việc bị các đối thủ cạnh tranh chơi xấu cướp đơn hàng là điều không tránh khỏi. Việc sử dụng phần mềm chốt đơn là điều hết sức cần thiết giúp bảo mật thông tin khách hàng.

Lợi ích của phần mềm chốt đơn hàng

Phần mềm chốt đơn hàng đem lại những lợi ích sau:

 • Dễ dàng kết nối được với nhiều khách hàng đặc biệt là những khách hàng tiềm năng
 • Tạo và chốt đơn hàng một cách nhanh chóng mà không cần sự can thiệp của con người
 • Chốt đơn một cách chính xác và không có sự sơ sót bất kỳ một đơn hàng nào.
 • Giúp tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí thuê nhân sự để chốt đơn
 •  Hạn chế được tình trạng bom hàng
 •  Thu hút đông đảo khách hàng. Mang lại nguồn doanh thu lớn cho đơn vị bán hàng
Lợi ích phần mềm chốt đơn hàng

Trong trường hợp, quý khách hàng muốn hủy đơn, phần mềm chốt đơn cũng sẽ tự động không lưu đơn và hủy đơn cho khách hàng trên hệ thống.

Ngoài những lợi ích trên, việc sử dụng phần mềm chốt đơn hàng còn thể hiện được sự đẳng cấp bắt kịp xu thế thời đại của doanh nghiệp, đơn vị bán hàng. Nó chính là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp phát triển và tiến xa trên thị trường.

Hơn nữa với sự có mặt của phần mềm chốt đơn cũng đem lại sự tiện ích cho người mua hàng. Khách hàng chỉ cần để lại thông tin trên bình luận của livestream là đã có được đơn hàng như mong muốn. Không cần phải mất thời gian inbox hoặc nhắn tin riêng cho Shop.

Tính năng của phần mềm chốt đơn

Tính năng phần mềm chốt đơn hàng

Phần mềm chốt đơn mang nhiều tính năng như:

 • Tính năng tự động gom các bình luận của cùng một user, giúp hạn chế được tình trạng bỏ sót bình luận của khách hàng.
 • Tính năng ưu biệt giúp người livestream đọc được mọi comment của khách hàng. Nhờ đó mà người bán có thể giao lưu, giải đáp, hỗ trợ mọi thắc mắc từ phía khách hàng. Đem đến sự hài lòng thoải mái cũng như để lại ấn tượng tốt cho người mua.
 • Tính năng tự động cho phép khách hàng có thể share livestream vào nhiều hội nhóm, group, cộng đồng
 • Tính năng tự động in hóa đơn và liên kết với các đơn vị vận chuyển, giúp đơn vị bán có thể kiểm soát được mọi đơn hàng.
 • Tính năng tự động thống kê lượt share, comment, lượt like giúp chủ Shop có thể đánh giá được chất lượng của buổi livestream. Để từ đó rút được kinh nghiệm cho lần live sau. Nhằm thu hút được nhiều lượng khách hàng vào xem nhiều hơn.
 • Tính năng tổng hợp tình hình kinh doanh của đơn vị về doanh thu, lỗ lãi, tồn kho,… giúp chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt và có cái nhìn tổng quan.

Đọc thêm:

Công ty thiết kế phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Top phần mềm chốt đơn livestream bán hàng

Cho đến thời điểm hiện tại, trên thị trường có rất nhiều phần mềm chốt đơn livestream bán hàng nổi tiếng như:

Phần mềm chotdon của Công ty TNHH công nghệ truyền thông Metech

Phần mềm chốt đơn hàng Chotdon

Đây là một trong những phần mềm khá nổi tiếng, được đông đảo các shop kinh doanh liên kết và sử dụng.

Phần mềm UPOS

Phần mềm chốt đơn hàng Upos

UPOS mang nhiều tính năng nổi bật và dễ sử dụng. Giúp tạo đơn hàng một cách hiệu quả và chính xác nhất.

Phần mềm TPOS

Phần mềm chốt đơn hàng tpos

TOPS đang trở thành phần mềm chốt đơn được nhiều người hướng đến và lựa chọn. Bởi TOPS tạo đơn ngay trên chính bình luận của khách hàng. Đem đến sự tiện lợi vô cùng lớn.

Phần mềm Misa Ocm

Nếu như các phần mềm khác cần có internet mới sử dụng được thì phần mềm Misa Ocm dùng được ngay cả khi không có kết nối mạng. Đây chính là điểm đặc biệt mà chỉ phần mềm này mới có. Đem lại sự thích thú cũng như thoải mái cho người sử dụng.

Đọc thêm:

Top phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất hiện nay

Nên chọn phần mềm chốt đơn hay phần mềm quản lý bán hàng?

Để trả lời cho câu hỏi nên chọn phần mềm chốt đơn hàng hay phần mềm quản lý bán hàng. Thì cần xác định phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng được hiểu là một hệ thống các công cụ, tính năng giúp doanh nghiệp quản lý tất cả các công việc từ nhập hàng, bán hàng, quản lý kho, quản lý đơn hàng, doanh thu,…

Do đó có thể thấy, trong phần mềm quản lý bán hàng đã có phần mềm chốt đơn. Và phần mềm chốt đơn chỉ là một chức năng, một công cụ trong đó.

Nếu muốn doanh nghiệp được quản trị tốt mà không cần tốn quá nhiều tiền bạc, nhân lực, thời gian thì nên chọn phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm này thường phù hợp cho những đơn vị có quy mô kinh doanh lớn, nhân lực đông và lượng hàng hóa nhiều.

Đối với những Shop nhỏ lẻ, mặt hàng ít và chỉ có nhu cầu chốt đơn mà không cần quản lý hệ thống cửa hàng thì cũng có thể chọn phần mềm chốt đơn.

Như vậy, tùy vào nhu cầu, mục đích, quy mô mà mỗi doanh nghiệp, chủ Shop có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với bên mình. Nếu có điều kiện thì việc nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là điều không thừa. Hãy liên hệ BMD Solutions để cùng nhau thiết kế phần mềm bán hàng tuyệt vời nhất!