15 phần mềm chỉnh sửa ảnh

22 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính & Điện Thoại

Bạn là người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh và muốn tạo ra những bức ảnh mang màu sắc cá tính riêng? Vậy 15 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính và điện thoại dưới đây chắc chắn sẽ là công cụ không thể thiếu của bạn!

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Pixlr

Đầu tiên chúng ta phải kể đến một phần mềm sở hữu đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh online với hiệu suất xử lý cực mạnh mẽ cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh theo phong cách riêng tùy thích. Đó chính là Pixlr!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Pixlr
Pixlr

Phần mềm này hiện đang hỗ trợ cho 25 ngôn ngữ khác nhau, sở hữu cộng đồng người dùng lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới và dễ sử dụng ngay cả với những người không có kỹ năng chỉnh ảnh trước đó.

Nếu bạn đã quen với Photoshop, lần đầu tiên bạn chạy Pixlr, bạn sẽ thấy rằng giao diện và các tùy chọn menu đều giống nhau. Nếu không quan sát kỹ, hầu hết mọi người sẽ dễ dàng nhầm Pixlr với Photoshop. Nhưng nó chỉ là cái nhìn đầu tiên.

Bạn có thể tải ảnh lên từ PC của mình. Bạn cũng có thể sử dụng Pixlr Pro để lấy ảnh từ URL hoặc tạo một dự án mới từ đầu. Thêm vào đó, bạn có thể nhập ảnh trực tiếp từ Facebook, điều này thực sự tiết kiệm thời gian.

Sau khi tải ảnh lên, bạn sẽ được xem một giao diện chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh dưới dạng Photoshop.

Có một bộ sưu tập lớn các công cụ bổ sung để chỉnh sửa. Chỉnh sửa hình ảnh, nhưng chúng không mạnh mẽ như Photoshop. Ưu điểm là có các lớp và mặt nạ để chỉnh sửa ảnh sâu hơn. Tất cả các bàn chải và các công cụ khác đều được cấu hình đầy đủ.

Vấn đề lớn là bạn không thể thay đổi kích thước các cửa sổ, loại bỏ những cửa sổ không cần thiết và nối những cửa sổ cần thiết. Mọi thứ đã được cố định và có thể được nhìn thấy từ menu bên. Bạn chỉ có thể sử dụng một công cụ nóng. Nếu bạn thích sử dụng các bàn chải khác nhau, điều này trở thành một vấn đề thực sự. Các bàn chải chặn một phần của hình ảnh và bạn luôn phải bật và tắt cửa sổ này. Điều đó khá khó chịu.

2. Phần mềm Autodesk SketchBook

Autodesk SketchBook là phần mềm vẽ phác thảo được sử dụng phổ biến trên các thiết bị cầm tay như điện thoại và máy tính bảng. Phần mềm này có thể đáp ứng nhu cầu vẽ hoặc chỉnh sửa ảnh thông thường. Autodesk SketchBook có cả phiên bản miễn phí (Free) và mất phí (Pro) cho người dùng lựa chọn.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Autodesk SketchBook
Autodesk SketchBook

Ứng dụng này nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm vẽ vượt trội thông qua giao diện người dùng trực quan và các công cụ vẽ và vẽ chuyên nghiệp. Giao diện người dùng không bị phân tâm giúp tối đa hóa không gian vẽ và ở trạng thái ẩn danh cho đến khi người dùng cần truy cập một công cụ. Công cụ vẽ mạnh mẽ có thể xử lý 100 mpx và cung cấp độ chính xác và tốc độ chuyên nghiệp mà bạn cần cho các dự án sáng tạo của mình.

Phần mềm cho phép sử dụng máy ảnh của thiết bị như một máy quét để người dùng có thể nắm bắt ý tưởng khi đang di chuyển. Phần mềm có sẵn để sử dụng trên tất cả các nền tảng chính, vì vậy người dùng

SketchBook có thể tiếp tục hỗ trợ PSD trên tất cả các thiết bị và cho phép người dùng xuất tác phẩm của họ ở nhiều định dạng bao gồm JPG, BMP, TIFF, PNG và quan trọng nhất là PSD. Nó bảo toàn đầy đủ các PSD phân lớp trong quá trình nhập / xuất, bao gồm các nhóm, tên và mô hình kết hợp. Phần mềm cung cấp cho các chuyên gia sáng tạo tất cả các công cụ họ cần để trình bày ý tưởng một cách hiệu quả trong thời gian ngắn hơn.

Không giống như các chương trình đồ họa phổ biến khác tuyên bố là toàn diện, SketchBook tập trung vào việc vẽ và phác thảo, và rất chú trọng đến từng chi tiết. Giao diện thân thiện với người dùng làm cho công việc trở thành một trải nghiệm thú vị.Phiên bản dành cho máy tính để bàn của phần mềm bao gồm tất cả các công cụ nâng cao mà các chuyên gia cần để hoàn thành dự án của họ nhanh hơn và trực quan hơn.

Download: Autodesk SketchBook

3. Phần mềm Adobe Photoshop Express

Thuộc phân khúc ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, Adobe Photoshop Express chính là công cụ giúp người dùng hoàn thiện những bức ảnh của mình thông qua các bộ lọc, nhãn dán độc đáo và hiệu suất chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ hàng đầu hiện nay.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Express
Adobe Photoshop Express

Có bốn nút trên màn hình chính: Máy ảnh, Thư viện, Creative Cloud và Thư viện CC. Menu ngữ cảnh chứa thông tin về các ứng dụng và cài đặt, chỉ với tùy chọn “Hiển thị đề xuất”.

Photoshop Express cung cấp một số công cụ tương tự, cụ thể là: Hình dạng, Cắt, Chỉnh sửa, Chữa lành, Mắt đỏ và Đường viền, nhưng bạn cũng có thể làm việc với văn bản trong phiên bản trình chỉnh sửa này.

Sau khi kiểm tra chi tiết các bộ lọc, tôi thấy giống hệt nhau, bao gồm 7 bộ lọc cho các chế độ khác nhau với khoảng 10 hiệu ứng bổ sung cho mỗi bộ. Tôi đã thấy tình huống tương tự với công cụ Crop. Các chức năng tương tự như công cụ có trong phiên bản PC.

Công cụ tiếp theo là “Corrections” cho phép bạn điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ phơi sáng, bóng và các thông số khác. Sau khi chọn độ tương phản, bạn sẽ nhận được một thanh trượt để cài đặt chính xác hơn và chế độ tự động. Nhân tiện, tôi không thích chế độ tự động trong trường hợp này. Sau khi thử các chế độ khác nhau, hiệu chỉnh màu sắc, đổ bóng và phơi sáng, tôi thấy rằng hình ảnh bị hỏng chứ không phải được nâng cao.

Công cụ “Spot Heal” cho phép bạn làm mờ nền hoặc xóa các đối tượng không cần thiết. Tôi đã cố gắng gỡ bỏ các miếng dán và đường ống trên xe buýt. Cũng giống như trong phiên bản PC, bạn chỉ cần điều chỉnh thanh trượt (giá trị của tôi là trên mức trung bình một chút) và nhấp vào màn hình ở nơi cần thiết. Theo nghĩa đen, trong một vài cú nhấp chuột, tôi đã thoát khỏi đối tượng không cần thiết. Trình chỉnh sửa có một số lượng lớn các phông chữ, hầu hết mọi thứ đều có trong Adobe Photoshop CS6 chính thức. Khi bạn chọn bất kỳ, bạn sẽ có một thanh trượt để điều chỉnh kích thước phông chữ, màu sắc và bố cục.

Download: Android, iOS

4. Phần mềm LiveCollage

LiveCollage là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại quá quen thuộc với giới trẻ hiện nay rồi phải không nào? Phần mềm này cho phép bạn:

 • Chỉnh sửa độ sáng tối, sắc độ của bức ảnh;
 • Tạo khung;
 • Chỉnh sửa kích cỡ, bố cục, tỷ lệ tùy thích;
 • Thêm văn bản;
 • Lưu và chia sẻ ảnh nhanh chóng…
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh LiveCollage
Ứng dụng LiveCollage

Với những khung hình tuyệt vời và những bức ảnh ghép giàu trí tưởng tượng, đây là công cụ tạo ảnh ghép tốt nhất và ngay lập tức bức ảnh ghép đẹp của bạn sẽ được tạo ra. Bạn cũng có thể thêm gia vị cho nó bằng văn bản, nhãn dán, bộ lọc, nền, khung, nhãn dán chuyển động, v.v. ngoài việc cắt ghép hình ảnh. Nó giữ cho bản chất mới và tính mới vẫn tồn tại với các bản cập nhật thường xuyên.

Tính năng của LiveCollage

 • Trong đó tối đa 16 hình ảnh có thể được trộn và phối lại, bố cục cơ bản hoàn toàn có thể tùy chỉnh.
 • Để tạo thành một bức tranh sáng tạo, bạn có thể ghép từ 1 đến 9 bức ảnh.
 • Các bộ lọc cổ điển, kết cấu, ánh sáng, phơi sáng kép, chân dung, v.v. mang lại nét nghệ thuật cho ảnh ghép.
 • Có thể chải nền bằng màu bit.
 • Nó dễ dàng điều hướng với tỷ lệ 4: 5, 2: 3, 3: 2, 3: 4, 9:16 Ảnh bìa FB, bài đăng FB, Instagram và Twitter. Các hình dán có thể được cá nhân hóa với tính năng “cắt bỏ” mới nhất.

5. Phần mềm Adobe Photoshop Fix

Adobe Photoshop Fix có thể sử dụng trên cả điện thoại và máy tính. Chỉ với một phần mềm này bạn có thể biến hóa bức ảnh thành nhiều phong cách khác nhau chỉ trong vòng “một nốt nhạc”.

Dễ sử dụng – Hiệu suất cao – Nhiều tính năng chuyên nghiệp chính là yếu tố giúp các phần mềm thuộc “nhà” Adobe chiếm giữ vị trí hàng đầu trong cộng đồng chỉnh ảnh!

Ứng dụng Adobe Photoshop Fix
Ứng dụng Adobe Photoshop Fix

Adobe Photoshop trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng cho phép chỉnh sửa hình ảnh đơn giản nhưng mạnh mẽ. Làm thẳng, làm mềm, pha loãng, làm sáng và làm rõ hình ảnh tất cả đều được kết nối với CreativeSync; Đăng nhập để sử dụng chúng trong các dự án sáng tạo khác và ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn có thể truy cập các chỉnh sửa của chúng.

Các tính năng của Adobe Photoshop Fix

 • Liquify nhận biết khuôn mặt – Có thể đạt được mức độ chỉnh sửa tiếp theo trên khuôn mặt một cách dễ dàng, chẳng hạn như làm cho mắt rộng hơn, định hình lại mũi, v.v.
 • Liquify – xoay, đẩy, định hình lại, kéo ở bất kỳ phần nào của hình ảnh bằng cách sử dụng điều này. Chữa lành và vá – các khuyết điểm có thể được sửa chữa bằng cách sử dụng các khu vực xung quanh và trộn chúng.
 • Màu sắc – Bạn có thể loại bỏ tất cả các màu bằng cách khử thấm nước hoặc kết hợp các màu hoặc tạo ra màu đen và trắng. Smooth – Chức năng này có sẵn để làm mịn hoặc mài vật liệu.

6. Phần mềm Enlight Photofox

Bạn đã nghe nói tới phần mềm chỉnh sửa ảnh Enlight Photofox chưa? Nếu chưa thì hãy tải ngay để trải nghiệm bởi đây thực sự là một công cụ hữu ích.

Hiện tại phần mềm này mới có trên hệ điều hành iOS. Nó cung cấp vô số hiệu ứng để bạn có thể kết hợp và biến hóa bức ảnh trở nên sống động, hoàn hảo hơn.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Enlight Photofox
Enlight Photofox

Enlight có một bộ tính năng mở rộng, nhưng may mắn thay, nó được liệt kê giống như một danh sách để bạn có thể xem qua từng tính năng một cách dễ dàng. Cho dù bạn chụp ảnh mới từ trong ứng dụng hay chọn một ảnh từ thư viện ảnh của mình, bạn có thể chạm vào chính ảnh đó hoặc nút menu ở góc trên bên phải để hiển thị menu trượt từ bên phải.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tiêu đề như Canvas, Hình ảnh, Bộ lọc, Công cụ và Brushes, và khi bạn chạm vào một tiêu đề, bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn hơn cho từng danh mục. Nếu bạn muốn giải thích cho công cụ, bạn có thể chạm vào một nút ở trên cùng để xem hướng dẫn ngắn gọn về cách sử dụng nó.

Trên cuối màn hình là thư viện ảnh của bạn, bạn có thể vuốt ngang để chọn ảnh. Nhưng điều tiện lợi ở đây là bạn có thể vuốt lên để xem toàn màn hình ảnh bạn đã chụp và có một nút cho Album giống như trong thư viện ảnh iPhone của bạn. Thao tác vuốt xuống sẽ đưa trở lại chế độ xem ban đầu. Trên đầu màn hình có các nút để cài đặt ứng dụng, nút để mở camera iPhone, nút chia sẻ và nút menu trượt đã nói ở trên. Enlight đi kèm với tất cả các tính năng thông thường mà bạn muốn trong trình chỉnh sửa ảnh với tính năng cắt, bộ lọc, hiệu chỉnh màu sắc với các đường cong, khả năng thêm văn bản và khung, cùng một số tính năng bổ sung khác. Nhưng nó cũng có các tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy trong các ứng dụng khác trong danh mục.

7. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva

Nếu bạn là một người yêu thích nhiếp ảnh thì tin chắc những tính năng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật của Canva sẽ làm bạn “xiêu lòng”. Một phần mềm tụ họp hàng ngàn mẫu thiết kế và thư viện công thức có sẵn sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn chỉnh sửa, cắt ghép, thiết kế ảnh theo phong cách riêng đấy nhé.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Canva
Phần mềm Canva

Đặc điểm của Canva

 • Tạo một thiết kế mới hoặc sử dụng 60.000 mô hình miễn phí do các nhà thiết kế lành nghề trên khắp thế giới sản xuất.
 • Thay đổi phông chữ, màu sắc, tỷ lệ, khoảng cách, vị trí văn bản của văn bản được sử dụng với hơn 500 lựa chọn.
 • Thêm ảnh / video từ điện thoại hoặc thư viện thiết bị của bạn hoặc sử dụng bộ sưu tập ảnh minh họa và ảnh cao cấp của ứng dụng canva.
 • Canva là một công cụ thay đổi trò chơi trên mạng xã hội, với các bản cập nhật Facebook, bìa Facebook, hình thu nhỏ Youtube, biểu ngữ Pinterest, trình tạo logo, trình tạo phông nền thu phóng, bìa nổi bật trên instagram, tất cả đều làm được. Cộng tác trên canva cho phép các đồng nghiệp trong nhóm hoàn thiện bản trình bày, ảnh đã chỉnh sửa, áp phích, biểu ngữ, v.v. bằng cách tạo một nhóm miễn phí cùng nhau.

8. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Over

Không quá phổ biến như các phần mềm trên tuy nhiên Over vẫn được cộng đồng chỉnh ảnh biết tới nhiều do nó tập trung cho một mục đích riêng. Đó chính là chèn văn bản vào ảnh. Ngoài nhũng tính năng làm mờ, chỉnh sắc thái…thì tính năng chèn chữ vào ảnh giúp cho phần mềm tỏa sáng.

Một bức ảnh thông thường sẽ có nội dung và chiều sâu hơn với những dòng chữ, câu quote ý nghĩa phải không nào? Over cung cấp nhiều font chữ, kích cỡ, hiệu ứng,… khác nhau cho người dùng thoải mái lựa chọn.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Over
Ứng dụng Over

9. Phần mềm Fotor

Fotor được biết đến là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính online nổi tiếng và có lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. Phần mềm này cho phép người dùng thao tác ghép ảnh, chỉnh sửa màu, thêm hiệu ứng, bộ lọc, chèn chữ, tạo khung ảnh…

Fotor hỗ trợ xuất nhiều định dạng file khác nhau sau khi chỉnh và chia sẻ ảnh lên các nền tảng mạng xã hội một cách nhanh chóng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Fotor

Bạn sẽ thích thú khi sử dụng phiên bản Máy tính để bàn và Di động của trình chỉnh sửa ảnh Fotor được tạo ra chất lượng và bộc lộ toàn bộ tiềm năng của chương trình. Trình chỉnh sửa này hỗ trợ tất cả các định dạng tệp hình ảnh phổ biến nhất và thậm chí còn cung cấp khả năng chỉnh sửa tệp RAW – một tính năng mà bạn có thể không mong đợi từ một trình tạo ảnh miễn phí vì đây là một tùy chọn khá hiếm.

Không giống như GIMP mạnh mẽ, Fotor không thể cạnh tranh với các công cụ Photoshop, brushes và plug-in cũng như thay thế phần mềm thiết kế . Tuy nhiên, ưu điểm chính của Fotor là quá trình chỉnh sửa ảnh đơn giản và tiện lợi chỉ với một cú nhấp chuột.

Đối với phiên bản web, sau khi truy cập vào trang web bạn sẽ được yêu cầu chọn công việc bạn muốn giải quyết – ‘Chỉnh sửa’, ‘Cắt dán’ hoặc ‘Thiết kế’. Phiên bản web của trình chỉnh sửa ảnh bao gồm ba mô-đun riêng biệt hoạt động độc lập.

Trên phiên bản web, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa chính trong bộ ‘Cơ bản’. Tại đây bạn có mọi thứ bạn cần: cắt ảnh, chỉnh màu, phơi sáng, v.v. Nút thú vị nhất trong số tất cả là “Nâng cao 1 lần chạm”, cũng miễn phí.

Bạn có thể nhấp vào nó, và hình ảnh của bạn sẽ ngay lập tức trở nên tốt hơn. Chức năng này thực sự cải thiện hình ảnh và đặc biệt sẽ rất hữu ích nếu bạn tham gia vào việc chỉnh sửa ảnh chân dung và thực phẩm. Và với phiên bản web thì bạn cũng có thể trải nghiệm nhiều tính nắng khác nữa. Còn đối với phiên bản dành cho máy tính thì nó không thua kém gì các phần mềm khác. Bên cạnh các tính năng cơ bản của một phần mềm chỉnh sửa ảnh cần có thì nó có những chức năng cực tuyệt như Auto-Correction, Adjustment Tools nâng cao,…

Đọc thêm: Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho người mới bắt đầu

10. Phần mềm PicsArt

PicsArt là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại, có hỗ trợ đa ngôn ngữ với lượng người dùng thuộc “hạng top” hiện nay. Với PicsArt, bạn có thể chỉnh sửa cả phong cảnh lẫn chân dung bằng hàng loạt tools thông minh được tích hợp trên app.

Không những thế, phần mềm này còn cung cấp cho bạn hàng loạt ảnh mẫu với công thức có sẵn để tăng thêm ý tưởng.

Ứng dụng PicsArt
Ứng dụng PicsArt

Giống như hầu hết các ứng dụng hiệu ứng ảnh, bạn có thể chụp một bức ảnh mới hoặc kéo một bức ảnh từ thư viện ảnh của mình. Với hình ảnh trên màn hình, bạn có thể sử dụng các nút ở cuối giao diện để thỏa sức sáng tạo với các tính năng chính của ứng dụng. Nút công cụ cho phép bạn thực hiện những việc như cắt, xoay và thay đổi kích thước hình ảnh, với các công cụ bổ sung bao gồm một công cụ cho phép bạn cắt theo hình dạng cụ thể.

Bạn có một nút khác cho các hiệu ứng với một số danh mục như Nghệ thuật, Hiệu ứng giấy, ColorSplash và các hiệu chỉnh màu đơn giản. Từ đó, bạn có thể sử dụng nút vẽ để vẽ lên hình ảnh của mình bằng cọ vẽ hoàn toàn có thể tùy chỉnh, thêm văn bản, thêm hình dạng và thậm chí phủ một bức ảnh khác lên trên hình ảnh gốc của bạn. Tiếp theo, bạn có thể ném một mặt nạ lên hình ảnh của mình và thêm khung. Cuối cùng, nút Thêm cho phép bạn thêm những thứ như clip nghệ thuật, chú thích, thêm khung và văn bản.

11. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Snapseed

Một phần mềm hữu ích trên điện thoại không thể bỏ qua chính là Snapseed. Thông thường phần mềm này được sử dụng để sửa hậu cảnh với các chức năng:

 • Tune Image – thay đổi sắc độ màu ảnh;
 • Details – Chỉnh chi tiết bức ảnh;
 • Curves – cung cấp biểu đồ để tạo hiệu ứng ảnh;
 • Crop, Rotate, Perspective, Expand – cải thiện bố cục ảnh;
Ứng dụng Snapseed
Ứng dụng Snapseed

12. Phần mềm VSCO

Phần mềm VSCO đã quá quen thuộc với dân chỉnh ảnh rồi phải không nào. Với rất nhiều bộ lọc, công thức ảnh khác nhau, VSCO cho ra đời hàng triệu bức ảnh cực đẹp chỉ trong vài thao tác. Đặc biệt cộng đồng người dùng VSCO có mặt trên toàn thế giới và những bức ảnh đẹp được chia sẻ trực tiếp trên app giúp người dùng học hỏi được nhiều công thức chỉnh ảnh hữu ích.

Ứng dụng VSCO
Ứng dụng VSCO

VSCO được biết đến nhiều nhất với vẻ ngoài của bộ lọc cổ điển. Nó cũng tích hợp một máy ảnh, phần mềm chỉnh sửa và một cộng đồng trực tuyến như Instagram, mang đến cho nhà sản xuất một không gian sáng tạo để thể hiện sự sáng tạo của mình.

Có thể thay đổi độ sắc nét, nhiệt độ, tông màu da, v.v. bằng các bộ lọc và bộ công cụ khác nhau. Nó cũng cung cấp một tính năng bổ sung để chỉnh sửa video cuộn camera bằng cách sử dụng tư cách thành viên hàng năm của VSCO.

Đặc điểm của VSCO

 • Trình chỉnh sửa ảnh miễn phí – Có thể bật và bật ảnh RAW với 10 cài đặt trước cổ điển và các công cụ khác nhau.
 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh nâng cao – bằng cách tham gia thành viên VSCO, người tạo có thể chơi với hơn 200 thư viện cài đặt sẵn với bộ sưu tập ấn tượng các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao.
 • Trình chỉnh sửa video – Điều này giúp ấn bản video với các cài đặt trước VSCO cao cấp.
 • VSCO dựng phim – Điều này cho phép các kho video được tạo ra bằng cách phân lớp hình ảnh, video và hình dạng để truyền tải tâm trạng và sự sáng tạo của bạn. Kết nối với một nhóm sáng tạo- với tính năng khám phá ảnh, video và thậm chí cả bài biên tập có thể được khám phá. Kết nối với các cá nhân và bạn bè của VSCO và chia sẻ hình ảnh và video của bạn.

13. Phần mềm Facetune 2

Facetune 2 là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đang rất được yêu thích trên điện thoại. Chỉ với một bước đăng nhập đơn giản, bạn sẽ sở hữu ngay rất nhiều tính năng chỉnh ảnh hữu ích.

Facetune 2 là phiên bản nâng cấp giúp bạn chỉnh sửa các chi tiết trên mặt như mắt, mũi, miệng, khuôn mặt, tỉ lệ cơ thể. Ngoài ra phần mềm này cũng có hỗ trợ chỉnh màu, cân bằng sáng, chọn góc, cắt ghép ảnh dễ dàng. Ảnh sau khi chỉnh vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu chứ không bị vỡ ảnh đâu nhé.

Ứng dụng Facetune 2
Ứng dụng Facetune 2

14. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Befunky

BeFunky là một công cụ chỉnh sửa ảnh online với nhiều công cụ hỗ trợ người dùng độc – lạ và các icon vui nhộn, dễ thương. Trong đó có chức năng Artsy Effect giúp bức ảnh của bạn mang hơi hướng hoạt hóa độc đáo.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh BeFunky
Phần mềm BeFunky

Phần mềm này bạn có thể trải nghiệm ở hai phiên bản miễn phí và trả phí. Tuy nhiên bạn nên dùng phiên bản trả phí để không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Tôi thích nhất là bạn có thể tải lên hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau – Google Drive, Facebook, Dropbox hoặc mở các dự án được tạo trước. Nhưng điều thực sự thú vị là bạn có thể tìm kiếm và tải ảnh lên chương trình ngay từ kho ảnh. Không có trình chỉnh sửa ảnh nào khác như BeFunky có tính năng như vậy.

15. Phần mềm Foodie

Với các tín đồ ăn uống thì không thể không biết đến phần mềm này. Đây là phần mềm chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh trên điện thoại với hàng chục filter khác nhau giúp các món ăn trở nên hấp dẫn, sinh động hơn.

Ứng dụng Foodie
Ứng dụng Foodie

Không những thế, Foodie có cung cấp các recipes (công thức) có sẵn nên bạn có thể hoàn thành một bức ảnh tuyệt đẹp trong vài giây mà không cần phải mất công chỉnh từng yếu tố tách rời nữa nhé.

Foodie là một ứng dụng máy ảnh hoạt động theo khẩu hiệu “máy ảnh cho cuộc sống”. Snow, Inc. đã tạo ra ứng dụng này một cách tuyệt vời, chuyên về đồ ăn, phong cảnh và ảnh tự chụp. Ứng dụng camera Foodie chứng tỏ là một món quà dành cho những tín đồ ăn uống hòa đồng. Đó là một cách dễ dàng và thú vị để ghi lại và chỉnh sửa bữa ăn làm cho bữa ăn trở nên hoàn hảo về mặt thẩm mỹ.

Với hơn 30 bộ lọc trực tiếp chất lượng và hướng dẫn thông minh dễ dàng chụp ảnh đồ ăn từ trên xuống ghi lại hoàn hảo tâm trạng và bầu không khí góp phần tạo nên ký ức bữa ăn hoàn hảo. Các video sống động cũng có thể được quay bằng các bộ lọc trực tiếp để tăng vẻ đẹp.

Tùy chọn tắt tiếng cho phép người dùng chụp ảnh và selfie trong các nhà hàng yên tĩnh. Có thể chụp ảnh selfie nhóm với mọi thành viên có mặt trong khung hình với bộ hẹn giờ.

Đặc trưng

 • Hơn 30 bộ lọc trực tiếp cấp độ chuyên nghiệp Bao gồm Dòng bộ lọc Yum, Positano, Nhiệt đới, Dã ngoại, Ngọt ngào…
 • Hướng dẫn nhanh chóng và chính xác thông minh để chụp ảnh đồ ăn từ trên xuống Ghi lại cảm giác và tâm trạng lý tưởng khi bạn chụp ảnh đồ ăn từ trên cao.
 • Bộ lọc trực tiếp cho phép bạn chụp những hình ảnh đầy màu sắc của cuộc phiêu lưu ăn uống của bạn.
 • Chỉnh sửa những cảnh nhạt nhẽo thành những kiệt tác ngon lành
 • Sử dụng một loạt các bộ lọc và chỉnh sửa kỹ lưỡng để làm cho hình ảnh của bạn có tất cả mọi thứ từ vẻ đẹp dễ thương đến độ ấm của máy ảnh.
 • Bộ đếm thời gian để bắt đúng khoảnh khắc tuyệt vời để chụp ảnh tự sướng, bạn sẽ trân trọng sự tồn tại của mình. Chia sẻ hình ảnh nhanh chóng trên Instagram, LINE, Twitter, KakaoTalk, WeChat, VSCO, Weibo và hơn thế nữa!

16. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Gimp

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Gimp

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp miễn phí này là một giải pháp thay thế Photoshop tuyệt vời khác cho người mới bắt đầu. Nó tự hào có một loạt các tính năng có thể hỗ trợ người mới làm quen với việc chỉnh sửa và bố cục ảnh kỹ thuật số. Với sự trợ giúp của các tính năng như làm mờ nét ảnh và chế độ chỉnh sửa, bạn cũng có thể đưa ảnh của mình ở bất kỳ định dạng tệp nào lên cấp độ tiếp theo.

Nếu điều này nghe có vẻ giống như giải pháp phần mềm chỉnh sửa ảnh cho nhu cầu của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống và cài đặt nó trên thiết bị của mình (nó tương thích với các hệ điều hành Linux, Windows và Mac). Ngoài ra, nhờ trình quản lý tệp tích hợp, quản lý tệp sẽ là một việc ít hơn trong danh sách việc cần làm của bạn.

GIMP có rất nhiều tính năng và chức năng có thể so sánh với Photoshop. Phần mềm này cũng có khả năng thích ứng cao nhờ vào một nhóm lớn các nhà phát triển và nghệ sĩ đã phát triển một loạt các plugin. Nếu có một chức năng bạn thích, chắc chắn sẽ có một tiện ích bổ sung cho nó.

GUI có khả năng tùy biến cao, bạn có thể giảm số lượng cửa sổ và thanh công cụ theo yêu cầu. Do đó, GIMP có đường cong học tập dốc hơn Photoshop, nhưng khi bạn đã làm theo cách của mình qua một vài hướng dẫn, bạn sẽ ổn thôi.

Nó cũng có rất nhiều tính năng và tính năng tùy biến mà nhiều phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác không thể sánh được.

Các tính năng của GIMP

 • Quản lý màu cơ bản & nâng cao
 • Các kênh RGB có thể chỉnh sửa
 • Kiểm soát toàn bộ và một phần độ trong suốt của alpha
 • Hồ sơ ICC có thể chỉnh sửa
 • Bộ lọc hình ảnh tích hợp (Độ bão hòa / Độ tương phản / Độ sắc nét / v.v.)
 • Kiểm soát toàn cảnh, đối tượng và lớp của các nhóm lớp
 • Bảng màu có thể tùy chỉnh
 • Các định dạng tệp tương thích với GIMP cài sẵn (PSD / PSB / PSB + PSD)
 • Khả năng dễ dàng xuất và nhập dữ liệu hình ảnh (PNG, JPEG, GIF, TIFF, v.v.)

GIMP là một trong những lựa chọn thay thế miễn phí tốt nhất cho Photoshop với các tính năng nâng cao và hỗ trợ cộng đồng lớn.

Đọc thêm:

Phần mềm ghép nhạc vào video miễn phí

17. Phần mềm AirMagic

Phần mềm Airmagic

Không có danh sách phần mềm chỉnh sửa ảnh nào hoàn chỉnh nếu không có AirMagic. Tương tự như Photolemur, AirMagic sử dụng các thuật toán phức tạp và trí tuệ nhân tạo để tự động nâng cao khả năng chụp ảnh trên không của bạn. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh kéo và thả này tự hào có nhiều tính năng độc đáo giúp bạn loại bỏ khói mù, cải thiện màu sắc, nâng cao bầu trời và làm nổi bật chi tiết. Vì không may là khói mù là một vấn đề phổ biến với chụp ảnh bằng máy bay không người lái, nên việc loại bỏ khói mù là một tính năng bắt buộc phải có. Sau khi bạn đã áp dụng các tính năng độc đáo này, bạn cũng có thể thử nghiệm với các phong cách sáng tạo khác nhau mà không cần phải mua thêm bộ lọc.

AirMagic có thể được sử dụng như một phần bổ trợ Adobe Photoshop hoặc Lightroom hoặc ứng dụng độc lập. Ngoài ra, nó có thể xác định loại máy ảnh mà bạn đã gắn vào máy bay không người lái của mình và điều chỉnh các hiệu chỉnh và cải tiến nhanh cho máy ảnh cụ thể đó.

18. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Snappa

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Snappa

Snappa là một giải pháp tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia thường xuyên làm việc với các nền tảng mạng xã hội. Nó cho phép bạn chuyển đổi các bức ảnh thành biểu ngữ Facebook và chia sẻ hình ảnh trên các trang web truyền thông xã hội khác nhau.

Nói tóm lại, nó là một phần mềm thiết kế và đồ họa cho phép bạn thêm các hiệu ứng mới (chẳng hạn như văn bản hoặc đồ họa) vào ảnh của bạn trong nháy mắt hoặc thay đổi kích thước dễ dàng với sự trợ giúp của các mẫu kích thước hình ảnh. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một số cảm hứng hoặc không còn thời gian, bạn sẽ rất vui khi biết rằng cũng có sẵn các bức ảnh lưu trữ và tính năng chỉnh sửa ảnh kéo và thả hữu ích. Vì phần mềm có sẵn trực tuyến, trước tiên người dùng không phải tải xuống thứ gì đó để bắt đầu thiết kế.

19. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photolemur

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photolemur

Photolemur là một giải pháp phần mềm chỉnh sửa ảnh khác nhận ra rằng không có nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế nào có thời gian để lãng phí sau màn hình. Với sự trợ giúp của AI và các thuật toán rất phức tạp, ứng dụng tăng cường ảnh này sẽ phân tích tất cả các chi tiết cần thiết và hoàn thành các điều chỉnh phức tạp ngay tại chỗ.

Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nhập hình ảnh của mình vào Photolemur và để phần còn lại cho ứng dụng. Vẻ đẹp của công cụ này là bạn không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm chỉnh sửa ảnh trước nào để hoàn thành những việc cơ bản như loại bỏ nhược điểm trên da, làm trắng răng hoặc tạo làn da mịn màng hoàn hảo vì ứng dụng sẽ tự động cải thiện hình ảnh của bạn. Một số tính năng ấn tượng khác của nó bao gồm tăng cường bầu trời, bù sáng, phục hồi màu sắc và cải thiện tán lá. Nó thực sự dễ sử dụng (thậm chí bạn có thể sửa nhiều ảnh cùng lúc) và tương thích với cả hệ điều hành Windows và Mac.

20. Phần mềm Luminar AI

Phần mềm sửa ảnh Luminar AI

Luminar AI là ứng dụng áp dụng trí tuệ nhân tạo vào quá trình chỉnh sửa ảnh, cho phép mọi người chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng.

Trọng tâm của Luminar AI là một hệ thống mẫu sáng tạo giúp xác định các chủ thể và vấn đề trong ảnh, trước khi đề xuất một mẫu phù hợp. Nếu mẫu trông đẹp, bạn có thể chọn và cá nhân hóa nó, mặc dù bạn cũng có thể bỏ qua hệ thống điều khiển AI này để chỉnh sửa ảnh theo cách thủ công.

Phần mềm cũng cung cấp một số công cụ chân dung nâng cao để chỉnh sửa hình dạng cơ thể, mắt, khuôn mặt và làn da, cùng với các công cụ phong cảnh để thay đổi cách bầu trời trong ảnh hoặc thêm các hiệu ứng khí quyển như sương mù, sương mù và sương mù. Bạn cũng có thể cắt và sửa ảnh.

Bạn hiện có thể tải xuống Luminar AI dưới dạng ứng dụng riêng cho Windows hoặc Mac, nhưng bạn cũng có tùy chọn sử dụng nó như một plugin Adobe Lightroom Classic hoặc Photoshop và dưới dạng tiện ích mở rộng Ảnh của Apple.

Ứng dụng Mac được bố trí tốt và dễ điều hướng, nhờ vào thanh điều hướng chính cung cấp biểu tượng dấu cộng để thêm thư mục và ảnh. Một tính năng giao diện người dùng gọn gàng khác là nhiều ảnh được hiển thị ở cuối ứng dụng, cho phép bạn chuyển đổi giữa và chỉnh sửa các mục khác nhau một cách dễ dàng.

21. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Affinity Photo

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Affinity Photo

Affinity Photo là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, có nhiều tính năng, có thể được sử dụng trên Mac, Windows và iPad. Các tính năng hàng đầu của nó bao gồm chỉnh sửa thô, kết hợp HDR, ghép ảnh toàn cảnh, xếp chồng tiêu điểm, xử lý hàng loạt, chỉnh sửa PSD, không giới hạn lớp, hỗ trợ đối tượng thông minh, vẽ kỹ thuật số và hơn thế nữa.

Một điều tuyệt vời khác về Affinity Photo là nó hoạt động với mọi định dạng tệp chính, bao gồm tài liệu Photoshop. Và nếu bạn đang sử dụng một trong những chiếc MacBook mới nhất của Apple, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó đã được tối ưu hóa cho bộ vi xử lý M1 mới.

Giao diện người dùng của Affinity Photo trông tương tự như Adobe Photoshop. Bạn sẽ tìm thấy thanh công cụ chỉnh sửa chính ở phía bên trái của ứng dụng, trong khi có các tùy chọn cho biểu đồ, màu sắc, mẫu, bút vẽ, điều chỉnh, lớp, hiệu ứng, kiểu, kho và hơn thế nữa ở phía bên phải.

Nhìn chung, bạn có thể nói rằng Affinity Photo là một phần mềm hướng đến các nhiếp ảnh gia, biên tập viên và nhà thiết kế chuyên nghiệp vì nó có rất nhiều công cụ và cài đặt khác nhau. Nếu bạn chưa từng sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh nâng cao trước đây, có thể mất một khoảng thời gian để làm quen với tất cả các tính năng khác nhau do Affinity Photo cung cấp. Nhưng đó chắc chắn không phải là một điều xấu.

22. Phần mềm sửa ảnh DxO PhotoLab 4

Phần mềm sửa ảnh DxO PhotoLab 4

DxO PhotoLab 4 là giải pháp xử lý ảnh RAW và chỉnh sửa ảnh. Nó nhắm đến bất kỳ ai muốn có trình chỉnh sửa hình ảnh nâng cao, cho dù bạn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, người chỉnh sửa ảnh, nhà thiết kế đồ họa hay nghệ sĩ.

Một trong những chức năng tốt nhất của nó là hệ thống hỗ trợ trí tuệ nhân tạo được tích hợp sẵn cho phép người dùng cải thiện khả năng khảm và nhiễu trong ảnh của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nó cung cấp nhiều công cụ hữu ích khác bao gồm hiệu chỉnh quang học, khả năng loại bỏ sương mù trong ảnh chụp phong cảnh, điều chỉnh cục bộ, hiệu chỉnh tự động, bánh xe màu, thư viện ảnh, hiệu chỉnh mắt đỏ, nhiều lần xuất, chế độ xem toàn màn hình, bảo vệ màu, các cài đặt trước khác nhau, quản lý ảnh đơn giản và hơn thế nữa.

PhotoLab 4 có sẵn để tải xuống trên Windows và Mac. Ngay khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy tab PhotoLibrary ở phía bên trái. Bằng cách sử dụng này, bạn có thể tải ảnh lên từ máy tính của mình hoặc một thiết bị khác và khi bạn đã thực hiện xong việc này, giao diện chỉnh sửa chính sẽ mở ra. Nhìn chung, các công cụ chỉnh sửa ảnh được tổ chức tốt và dễ truy cập, và nếu bạn không hài lòng với các chỉnh sửa của mình, có một nút “đặt lại” tiện dụng ở góc bên phải.

Trên đây là top 22 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính và điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Tải ngay để trải nghiệm và tạo ra những bức ảnh độc đáo bạn nhé! Thường xuyên theo dõi BMD Solutions nhé!

Liên hệ ngay với chúng tôi:

Website: https://bmdsolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM