Ứng dụng đặt lịch khám

Ứng Dụng Đặt Lịch Khám Bệnh – Những Tính Năng “Ưu Việt”

Việc xếp hàng lấy số tại bệnh viện luôn khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, và đôi khi còn xảy ra tình trạng sai sót trong công tác xếp số. Nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc giãn cách xã hội là vô cùng quan trọng. Vậy giải pháp để xử lý tình trạng này là gì? Đó chính là thiết kế ứng dụng đặt lịch khám. Hãy cùng BMD Solutions tìm hiểu thêm về loại hình ứng dụng này bạn nhé!

Tại sao cần thiết kế ứng dụng đặt lịch khám?

Trước hết, app đặt lịch khám bệnh là một phần mềm hoạt động trên thiết bị di động, máy tính bảng… thuộc các hệ điều hành khác nhau. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng tính năng đặt lịch khám, chọn địa chỉ khám cũng như nhiều dịch vụ liên quan khác. Thông qua đó, các đơn vị khám chữa bệnh cũng dễ dàng quản lý hơn. Cụ thể, app đặt lịch khám sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực như:

Đối với cơ sở khám chữa bệnh

  • Quảng bá dịch vụ đến gần hơn với khách hàng;
  • Phòng khám của bạn sẽ chuyên nghiệp và được đánh giá cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh;
  • Nâng cao dịch vụ khám chữa bệnh: việc biết trước được lịch khám sẽ giúp các phòng khám, bệnh viện sắp xếp nhân lực cũng như các yếu tố liên quan để khám chữa bệnh hiệu quả hơn;
  • Quản lý nhân lực, bệnh nhân hiệu quả;
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí so với việc đặt lịch thủ công;
  • Đảm bảo tính khách quan, công bằng và thuận tiện cho mọi khách hàng…
Lợi ích của ứng dụng đặt lịch khám mang
App đặt lịch khám bệnh giúp các bác sĩ nắm bắt được lịch hẹn từ đó chủ động về thời gian làm việc

Đối với bệnh nhân

Còn đối với bệnh nhân thì họ sẽ nhận được những dịch vụ chuyên nghiệp nhất thông qua các ứng dụng đặt lịch khám. Tùy từng app mà người dùng sẽ được nhận các tiện ích khác nhau nhưng nhìn chung thì hầu hết các app đều có tính năng chọn phòng khám, dịch vụ khám, bác sĩ khám… theo nhu cầu.

Ngoài ra khách hàng có thể chủ động hơn về thời gian, không cần mất công đến từ sáng sớm đến giữa trưa chỉ để xếp hàng chờ khám nữa.

Những tính năng “ưu việt” của ứng dụng đặt lịch khám

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều app đặt lịch khám tiện ích khác nhau như YouMed, Bookcarer, eDoctor, SUNS App… Bạn muốn thiết kế một ứng dụng tương tự như vậy nhưng không biết bắt đầu tại đâu? Đừng lo, BMD Solutions sẽ đưa ra cho bạn vài tính năng cơ bản cần có ở một ứng dụng đặt lịch để bạn có thể ước tính chi phí và kế hoạch phát triển cho phòng khám của mình nhé.

Hệ thống phân loại

Ứng dụng đặt lịch khám bệnh cần được trang bị hệ thống phân loại thông minh bao gồm phân loại nơi khám theo địa lý, phân loại bệnh, phân loại bác sĩ chuyên khoa, phân loại theo giá thành… để giúp bệnh nhân dễ dàng tìm được thứ họ muốn.

Tính năng phân loại của ứng dụng đặt lịch khám
App đặt lịch khám có thể giúp người dùng phân loại về bác sĩ chuyên khoa, giá thành, loại bệnh,…

Chức năng tìm kiếm thông tin

Đây là một tính năng bắt buộc cần có. Thông qua đó người dùng có thể tìm kiếm chính xác cơ sở khám chữa bệnh, triệu chứng bệnh và các chuyên khoa đang có tại một cơ sở khám bệnh nào đó.

Chức năng đặt lịch

Chức năng này cần được hiển thị nổi bật trên ứng dụng, bao gồm tất cả các thông tin chi tiết về một buổi khám để người dùng dễ dàng đặt lịch. Bên cạnh đó dữ liệu hiển thị trả về cho các cơ sở khám chữa bệnh cần được phân loại rõ ràng như đã khám, chuẩn bị khám, đã đặt lịch, đã dời lịch… để tiện theo dõi.

Tính năng đặt lịch khám bệnh
Bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn khám và lựa chọn bác sĩ

Tích hợp bản đồ

Tính năng này sẽ giúp ứng dụng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, giúp khách hàng dễ dàng tìm đường tới phòng khám.

Hỏi đáp, diễn đàn

Là nơi cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng sử dụng app. Đó có thể là nơi những người đã từng khám để lại đánh giá về dịch vụ hoặc cũng có thể là nơi phòng khám đăng tải các thông tin nhằm phục vụ khách hàng.

Hỏi đáp trực tuyến qua app đặt lịch
Bệnh nhân có thể trao đổi trực tiếp về tình hình bệnh qua ứng dụng

Kế nối với các mạng xã hội khác

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn mất công tổng hợp lại các lịch khám đã đặt từ nhiều công cụ khác nhau phải không nào? Ứng dụng đặt lịch khám chuyên nghiệp cần được liên kết với các nền tảng khác như tin nhắn, Facebook, Website, Zalo để tổng hợp lại lịch đặt một cách chi tiết và chính xác nhất nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả phòng khám lẫn khách hàng.

Thống kê, báo cáo

Và cuối cùng, tính năng thống kê giúp phòng khám/ bệnh viện theo dõi được tình hình khám chữa bệnh của đơn vị mình. Quản lý được tình trạng khám bệnh của khách hàng và nhiều yếu tố khác có liên quan. Ngoài ra, ứng dụng cần hiển thị được cho bệnh nhân lịch sử khám chữa bệnh và dữ liệu y tế cụ thể để họ tiện theo dõi.

Bên cạnh đó, bạn có thể trang bị thêm một số tính năng hữu ích cho app đặt lịch của mình như gửi thông báo lịch tái khám, đa dạng hóa cổng thanh toán, theo dõi lịch trình phòng khám… nữa nhé.

App đặt lịch cung cấp tính năng thống kê, báo cáo
Thống kê, báo cáo giúp nắm bắt được tình hình khám chữa bệnh tại đơn vị của mình

Tìm hiểu thêm:

Top 5 ứng dụng đặt lịch hẹn tốt nhất

Địa chỉ thiết kế app đặt lịch hẹn chuyên nghiệp TPHCM

Hãy liên hệ với BMD Solutions nếu bạn đang muốn tìm một công ty lập trình uy tín để thiết kế ứng dụng cho phòng khám của mình. Hiện tại, công ty BMD Solution đang là đối tác của hàng nghìn đơn vị lớn nhỏ trên cả nước trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ.

Chúng tôi chịu trách nhiệm hỗ trợ quý khách hàng tất cả các công đoạn từ tiếp nhận thông tin, lên kế hoạch thiết kế, tư vấn giải pháp và bảo trì trọn đời.

Không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng đặt lịch hẹn khám. BMD Solutions còn được đánh giá cao trong mảng lập trình ứng dụng giao hàng, ứng dụng đặt xe, website thương mại điện tử, website bán hàng online, phần mềm quản lý doanh nghiệp,…

Đặc biệt, đến với BMD Solutions, bạn sẽ không cần băn khoăn về giá. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ outsource – chuyên thiết kế theo yêu cầu riêng của mỗi khách hàng nên bạn sẽ không cần lo về tình trạng bị áp đặt giá. Đội ngũ quản lý dự án của chúng tôi luôn nỗ lực nhằm mang tới cho quý khách hàng giải pháp thiết kế hiệu quả mà tối ưu nhất về giá. Bạn chỉ cần để lại thông tin liên hệ, BMD Solutions sẽ lên kế hoạch giúp ứng dụng đặt lịch khám của bạn hoạt động hiệu quả nhất!