Giao đồ ăn đêm

Những điều đáng sợ nếu không có giao đồ ăn đêm

Chào các con giời của làng “Cú đêm”, những con người đã đánh đổi thời gian sinh học (thời gian để cơ thể trao đổi chất và đào thải chất độc) để học tập, làm việc, thậm chí chém gió xuyên màn đêm. Với tôi hay tất cả chúng ta, việc các cảnh báo khoa học không phải lý do khiến cuộc sống về đêm của chúng ta đang lo ngại, vì mình sống về đêm cũng như sống ban ngày bên Mỹ thôi mà. Cái đáng lo ngại nhất của tôi là đói, đói các bạn ạ, và tôi thực sự nể ông nào đã nghĩ ra trò giao đồ ăn đêm

1 – Ăn về đêm có hại như khuyến cáo ?

Tác hại của ăn đêm
Nhiều người nghĩ ăn đêm nhiều là béo

Đầu tiên phải giải quyết điều này trước, vì ác mộng với nhiều người, đặc biệt với con gái, đó là béo. Tôi nhớ trước khi có những hiểu biết về ăn đêm, mỗi lần đặt đồ ăn đêm, tôi lại lưỡng lự, cân nhắc rồi cuối cùng nhắm mắt đặt đồ. Lúc ấy cố dặn lòng thà thành ma béo còn hơn làm ma đói. Dù làm xuyên đêm hay sắp đi ngủ mà đói, tôi vẫn ăn. Sau này tôi mới biết mình thật hên vì ngày đó không nhịn. 

2 – Nhịn đói khiến bạn ngủ không sâu.

Hậu quả đầu tiên nếu chúng ta thắt lưng buộc bụng để đi ngủ là khó ngủ. Thật sự trong cơn đói mà dặn lòng đi ngủ là ác mộng. Ác mộng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Sự trằn trọc khó ngủ sẽ hoành hành khiến đầu óc muốn phát điên, não liên tục suy nghĩ về việc ăn hay không ăn, đặt hay không đặt, đôi khi tôi còn mê sảng nhìn thấy hình bóng của anh ship đồ ăn đêm. 

Tới khi đi vào giấc ngủ rồi, ác mộng nghĩa đen xuất hiện. Cơn đói khiến não ở trong trạng thái thức, cơ thể không ngủ sâu giấc, còn tôi thì gặp ác mộng và mơ rất linh tinh khiến cơ thể kiệt sức vào sáng hôm sau. Lên đọc báo khoa học mới biết, ngoài những cái mình cảm nhận được như vậy, còn nhiều vấn đề sẽ xảy ra như chậm tốc độ trao đổi chất, suy yếu hệ miễn dịch, tăng nguy cơ mắc ung thư. Vâng, là ung thư đấy, đặt đồ ăn đêm đi, thà béo còn hơn ung thư.

3 – Nhịn đói đi ngủ sẽ béo hơn đấy, tin tôi đi

Một điều kinh khủng hơn nữa khi nhịn ăn mà đi ngủ là mình sẽ bị tăng cảm giác thèm ăn. Nghĩa là ngày hôm sau mình sẽ ăn bù với số thức ăn nhiều hơn cả đêm bị đói. Nếu bạn đặt đồ ăn thì bạn sẽ tăng khả năng được khuyến mãi hay freeship vì đơn giao đồ ăn của bạn sẽ cao hơn so với đặt về đêm. Xét một mặt nào đó cũng có thể coi là tiết kiệm. Còn xét về mặt giảm cân thì không.

Cảm giác thèm ăn đêm
Một điều kinh khủng hơn nữa khi nhịn ăn mà đi ngủ là mình sẽ bị tăng cảm giác thèm ăn vào ngày hôm sau

4 – Bạn sẽ mất đi cơ bắp của mình

Với những bạn nam nào đang tập gym mà nhịn đói đi ngủ cũng cân nhắc nhé, vì nếu đói các bạn sẽ thiếu những chất dinh dưỡng giúp chuyển hóa protein thành cơ bắp. Còn cơ bắp sẵn có của bạn sẽ mềm ra để chuyển hóa thành năng lượng. Nên nếu đói cứ mạnh dạn đặt đồ ăn giao đêm nhé!

Đọc thêm:

Review 5 app giao đồ ăn miễn phí phổ biến nhất

5 – Lý do tôi ăn đêm mà không béo

Tôi là con người hoạt động về đêm nên không mấy khi phải nhịn đói đi ngủ. Thời sinh viên hay đã đi làm cũng vậy, tôi chỉ thức đêm khi chìm đắm trong bài tập nhóm, tiểu luận, báo cáo, văn bản, nghiên cứu. Thế nên tôi đều phải ăn, ăn và ăn mỗi khi đêm về. Có lẽ vì vừa ăn vừa làm nên lượng Calo nạp vào người tôi chuyển hóa thành năng lượng luôn thay vì thành mỡ. Và tôi may mắn sống trong cái thời kỳ trước và sau khi có giao đồ ăn đêm, nên cũng lắm câu chuyện thú vị.

Tác hại khi không có giao đồ ăn đêm
Nếu không có giao đồ ăn đêm, bạn có thể sẽ mất đi cơ bắp của mình

6 – Cuộc sống không có giao đồ ăn đêm “4.0”

Giao đồ ăn đêm “3.0”

Cái ngày không có ai ship đồ ăn đêm, tôi sợ ăn đêm vì nghĩ ăn sẽ béo. Nên mỗi bữa ăn đều ăn thật nhiều, để đêm không bị đói, có sức học bài. Nhưng người tính không bằng trời tính, tùy vào mức độ hoạt động của não mà tôi thỉnh thoảng vẫn đói, bất chấp việc tôi còn dự trữ chút đồ ăn. Lúc này, những anh hùng giao đồ ăn đêm của tôi là những chú bán bánh mì hoặc tiếng rao không biết của nhân vật nào: “Ai xôi lạc bánh khúc đê”. Tôi gọi họ là những người giao đồ ăn đêm “3.0”

Mình là con gái nên gọi là mua, không chơi ác như mấy đứa con trai. Có lần tụi nó gọi chú bán bánh mỳ tới, thò mặt ra cửa sổ hỏi: 

  • “Bánh mỳ mấy ngàn một cái vậy chú?”
  • “3 ngàn”
  • “Giá đó sinh viên nghèo không ai mua đâu chú, chú đi đi cho tụi cháu ngủ. Rao quài”

Chú bán bánh bực lắm, bị mấy thằng gọi mà không mua nhiều lần, nhưng có tiếng gọi là chú vẫn chạy tới, vì bán được hàng là chú vui rồi.

Đêm nào mà không có những con người ship đồ ăn đêm “3.0” là tôi phải phân vân suy nghĩ việc có nên đi xuống mua đồ ăn hay không. Chủ yếu là vấn đề lười. Nghĩ việc thay đồ, đóng cửa, chạy xuống tầng rồi chạy ra tận đường lớn, tôi cảm giác mình sẽ chết đói khi vừa ra tới nơi. Nếu không quyết định nhanh, phòng trọ đóng cổng thì tôi sợ mình sẽ lên báo với tiêu đề “Nữ sinh chết trong phòng trọ vì lười đi mua đồ ăn”.

Đọc thêm:

Giao đồ ăn có nên hợp tác với các app đặt hàng?

Chuyện đáng sợ của tôi khi thiếu giao đồ ăn đêm

Có lần tôi gặp chuyện này khi đi mua đồ ăn khiến tôi cảm ơn lắm những người ship đồ ăn đêm. Đó là tôi gặp cướp. Thân con gái không chút võ nghệ gặp cướp, đã thế tên này lại đang lên cơn nghiện. Cái khuôn mặt của kẻ nghiện và hành động cầm dao đe dọa của hắn ám ảnh tôi đến tận bây giờ.

Giao đồ ăn đêm mang món ăn đến tận nhà
Sau này có giao đồ ăn đêm “4.0”, chỉ cần ngồi nhà cầm chiếc điện thoại bấm bấm là có đồ ăn rồi

Sở dĩ tôi biết hắn lên cơn nghiện vì hắn ở cùng khu trọ với tôi. Có lẽ trong cái cơn nghiện không kiềm chế được, hắn làm liều. Sau này bắt hắn mới biết một vụ đục cửa lấy sạch tiền trong khu trọ cũng do hắn làm. Còn tôi thì mất 20 nghìn kèm chiếc điện thoại. Mặc dù sao đó tôi đã tự bỏ tiền ra để chuộc nhưng chiếc điện thoại của tôi đã bị “đục” và không còn nguyên vẹn nữa. Với đứa giữ đồ cẩn thận như tôi, điều này còn đáng hận hơn là chiếc máy của mình bị mất trộm. Từ đó trở đi tôi luôn kiên nhẫn chờ đợi những người ship đồ ăn đêm “3.0”, còn không tôi sẽ nhịn đói, bất chấp cảm tưởng mình sẽ chết vì đói trong đêm.

Sau này có ship đồ ăn đêm “4.0”, chỉ cần ngồi nhà cầm chiếc điện thoại bấm bấm là có đồ ăn rồi.

Lúc này, không còn lo ngại những nguy hiểm hay sợ hãi trong bầu trời đêm nữa, mà còn gặp được những người giao hàng vui tính, đáng yêu và nhiệt huyết lạ lùng. 

Còn bạn, bạn có những kỷ niệm nào với giao đồ ăn đêm “3.0”?

Nội đung được thực hiện bởi BMD Solutions – đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phát triển app giao đồ ăn cho quý đoanh nghiệp kinh doanh vận chuyển thức ăn. Đến với BMD các bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp, chúng tôi có hẳn 1 đội hỗ trợ các bạn launching ứng dụng ra thị trường, nhằm giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh sớm nhất.

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, phường 12, quận Tân Bình