8 Mặt Hàng Kinh Doanh Online Để Thành Xu Hướng HOT 2022

Cuối cùng, bạn đã quyết định mở một cửa hàng kinh doanh nhưng bạn vẫn đang băn khoăn không biết mặt hàng kinh doanh online nào đang là xu hướng hiện nay? 

Để xây dựng một cửa hàng điện tử thành công, điều quan trọng là phải chọn đúng kênh bán hàng và kênh phân phối và đầu tư thỏa đáng cho tiếp thị và quảng cáo. Nhưng cũng rất quan trọng để xác định sản phẩm tốt nhất để kinh doanh online bằng bài viết dưới đây.

mat-hang-kinh-doanh-online

Chiến lược chọn sản phẩm thịnh hành để kinh doanh online

Câu hỏi đầu tiên nảy sinh khi nghĩ đến việc triển khai kinh doanh online là: Nên kinh doanh online mặt hàng gì đang là xu hướng hiện nay? Trước hết, bạn cần có một chiến lược để lựa chọn các sản phẩm tốt nhất để bán trên internet.

Tìm các sản phẩm phổ biến cho dropshipping

Nếu bạn muốn bán hàng bằng dropshipping, lựa chọn tốt nhất là xác định những mặt hàng kinh doanh online phổ biến nhất trên thị trường và đưa chúng vào danh mục của bạn. 

Để hiểu những sản phẩm đang thịnh hành hiện nay, hãy xem các tài nguyên như Kickstarter.com , Wish.com , Google Trends hoặc tìm kiếm các sản phẩm thịnh hành trên Shopee, Lazada,….và ghi lại những mặt hàng kinh doanh online bạn nghĩ có thể phù hợp với cơ sở kinh doanh online của mình. 

Cũng có một số công ty chuyên nghiên cứu cung cấp loại thông tin chi tiết này nhưng trong nhiều trường hợp, bạn cần phải trả tiền để có được những gì bạn đang tìm kiếm. Trong bài viết này, bạn sẽ có cơ hội xem thị trường hiện đang đi theo hướng nào và lấy cảm hứng cho công việc kinh doanh mới của mình.

Tìm một thị trường thích hợp cho các sản phẩm của bạn 

Tạo ra một thị trường của riêng bạn trên thị trường có nghĩa là ít cạnh tranh hơn; ít cạnh tranh hơn có nghĩa là các chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ rẻ hơn và hiệu quả hơn nhiều và cửa hàng của bạn sẽ xuất hiện cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. 

Xác định thị trường cụ thể là một cách tốt để hiểu những mặt hàng kinh doanh online đang thịnh hành hiện nay và bắt đầu bán hàng trực tuyến.

Nghiên cứu chiến lược và sản phẩm cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn, tìm hiểu những sản phẩm họ đang bán, cách họ bán chúng và nhà cung cấp của họ là ai. Bởi ông bà ta nói rằng “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” cũng được áp dụng trong trường hợp này.

Nếu họ đang cung cấp các mặt hàng kinh doanh online mà bạn muốn bán trong cửa hàng của mình nhưng bạn không thể mua được với giá cạnh tranh, bạn nên cân nhắc loại bỏ những mặt hàng đó khỏi danh mục của mình, ít nhất là vào lúc này. 

Khám phá các trang mua sắm trên mạng xã hội và chọn những gì sẽ bán trực tuyến 

Mua sắm trên mạng xã hội là nơi trải nghiệm mua sắm được chia sẻ với mạng lưới mọi người (thông qua lượt thích, nhận xét, lời khuyên hoặc chia sẻ sản phẩm). 

Những người bán hàng trên các trang này tận dụng các khuyến nghị và ảnh hưởng của người dùng để thu hút thêm khách hàng và tăng doanh số bán hàng. 

Trong số các nền tảng mua sắm trên mạng xã hội chính như Facebook, Instagram,… chúng tôi nhắc bạn nhớ đến Pinterest, Wanelo và Etsy … bạn cũng có thể sử dụng chúng để xác định những mặt hàng kinh doanh online thịnh hành để bán.

Sử dụng cộng đồng để tìm các mặt hàng mới để bán trực tuyến 

Cuối cùng, đừng đánh giá thấp thế giới của các cộng đồng và diễn đàn dành riêng cho kinh doanh online. 

Ví dụ: trên Facebook, có hàng trăm nhóm có thể giúp bạn đánh giá nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng của mình. Trên mạng có rất nhiều diễn đàn kiểu này, chỉ cần search từ khóa bạn quan tâm là xong! Hãy đăng ký và khám phá các cộng đồng này để tìm ý tưởng mới về kinh doanh đang thịnh hành để bán trực tuyến ngay.

Nên kinh doanh online mặt hàng gì để trở thành xu hướng?

Như chúng ta cũng biết, bước đầu tiên để giải quyết bài toán nên kinh doanh online mặt hàng gì chính là hiểu những gì khách hàng tìm kiếm để trở thành xu hướng. 

Vì lý do này, điều rất quan trọng là phải thực hiện phân tích thị trường, chẳng hạn như thông qua Google Trend, một công cụ miễn phí do Google cung cấp để hiển thị các tìm kiếm phổ biến nhất do người dùng thực hiện. 

Bằng cách biết các mặt hàng kinh doanh online được tìm kiếm nhiều nhất, bạn có thể chọn những sản phẩm để kinh doanh online của mình bắt đầu từ nhu cầu của khách hàng tiềm năng. 

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi người dùng trên web, BMD chúng tôi đã lập danh sách 8 danh mục sản phẩm thịnh hành cho kinh doanh online vào năm 2022. Chúng là những sản phẩm thời thượng được bán trên internet thông qua nhiều hình thức khác nhau, giúp bạn có thu nhập tốt với số vốn đầu tư ban đầu thấp. 

 • Đồ trang trí nhà

Các mặt hàng trang trí nội thất đã khẳng định xu hướng của chúng trong năm 2020 với giá trị thị trường là 641,4 tỷ đô la và mặc dù những mặt hàng kinh doanh online đã trở thành xu hướng trong thời kỳ đại dịch, nhưng tốc độ tăng trưởng này không hề chậm lại. 

Dự báo sẽ không đổi tăng trưởng 4,8% trong giai đoạn 2021-2026. Chúng ta biết rằng, trong thời gian Covid-19 đã thúc đẩy ý chí tạo ra một bầu không khí thoải mái và vì vậy nhu cầu trang trí nhà cửa. Có thể liệt kê một số mặt hàng:

 • Thảm
 • Chăn, drap, gối, nệm,
 • Đèn
 • Nội thất
 • Đồ gia dụng
 • …..
 • Các sản phẩm làm đẹp và tạo kiểu tóc

Nếu bạn đang tìm kiếm một mặt hàng kinh doanh online có xu hướng thành công để bán trong ngành công nghiệp làm đẹp, bạn nên biết rằng các công cụ và phụ kiện tạo kiểu tóc ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn trên Oberlo , Google và AliExpress. 

 • Tóc giả
 • Mỹ phẩm chăm sóc tóc và da đầu
 • Đồ trang điểm
 • Đồ chăm sóc da mặt và body.
 • Sản phẩm bền vững và có thể phân hủy sinh học

Đây là một xu hướng khá mới được cho là sẽ kéo dài ít nhất trong 30 năm tới , dựa trên mục tiêu mà nhiều quốc gia đang thực hiện. 

Hơn nữa, người tiêu dùng nhận thức được hậu quả của biến đổi khí hậu và nhiều người đang tự tìm cách giảm lượng khí thải carbon của họ.

Vì lý do này, các sản phẩm công nghệ và phụ kiện được chế tạo bằng vật liệu thân thiện với môi trường là những thứ cần đánh giá khi ra mắt một doanh nghiệp mới vì đây có thể là thời điểm thích hợp để tạo nên một thương hiệu vững chắc trong những năm tới.

 • Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Như bạn có thể tưởng tượng, do đại dịch, sự quan tâm của mọi người đối với các sản phẩm chăm sóc bản thân và sức khỏe đã tăng lên trong năm 2021 và sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục trong năm 2022. Dưới đây là một số ví dụ về các mặt hàng kinh doanh online chăm sóc sức khỏe có xu hướng mà bạn nên xem xét cho năm 2022:

 • Vitamin
 • Trà, thảo mộc
 • Thuốc giải nhiệt, giải độc,…
 • Sản phẩm theo xu hướng công nghệ và phụ kiện

Công nghệ là một danh mục thường xanh bao gồm rất nhiều mặt hàng kinh doanh online thịnh hành để bán trực tuyến đáp ứng nhu cầu của các nhóm đối tượng khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý về các mặt hàng thành công để bán, theo xu hướng thị trường hiện nay:

 • Thiết bị đeo được
 • Giá đỡ
 • Điện thoại, linh kiện điện thoại
 • Thiết bị sạc không dây
 • Loa, tai nghe bluetooth
 • Sản phẩm dành cho thú cưng

Thị trường đồ dùng cho thú cưng là một trong những thị trường ổn định nhất: việc xác lập bản thân trong phân khúc này có thể đảm bảo cho bạn thành công lâu dài. 

Các cửa hàng trực tuyến bán sản phẩm cho những người bạn bốn chân (cũi chó mèo, phụ kiện chăm sóc lông thú, đồ hộp, trò chơi, v.v.) đang gặt hái được một số thành công.

 • Sản phẩm xu hướng thời trang và trang sức

Thời trang luôn có sức hấp dẫn lớn đối với phụ nữ và nam giới, những người quan tâm đến ngoại hình của mình, và đây cũng là một phân khúc bán hàng phù hợp với các e-commerce. 

Vì lý do này, bạn có thể tìm thấy hàng trăm mặt hàng kinh doanh online có xu hướng để bán trực tuyến trên thị trường thời trang và trang sức. Tuy nhiên, chúng tôi cung cấp cho bạn một số mặt hàng về các xu hướng gần đây nhất.

 • Quần áo, đầm, giày dép,….
 • Trang sức
 • Bra,…
 • Sản phẩm xu hướng thể thao

Một cách khác để tự chăm sóc bản thân đã lan rộng trong thời kỳ đại dịch là thể dục thể thao. Có thể tập tại nhà, tại phòng tập thể dục hoặc ngoài trời. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các mặt hàng thể thao là sản phẩm thịnh hành vào năm 2022. 

 • Vợt
 • Bóng
 • Tạ
 • Thời trang thể thao

Lưu ý những sai lầm khi lựa chọn mặt hàng kinh doanh online

Giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, kinh doanh online cũng có rủi ro và một trong những rủi ro lớn nhất đề cập đến việc lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất để bán trực tuyến. 

Do đó, chúng tôi chỉ ra 3 sai lầm cần tránh khi quyết định bán sản phẩm thịnh hành nào trực tuyến : 

1. Quyết định bán một sản phẩm bất kì mà chưa tìm hiểu thị trường trước đó. 

Việc đầu tiên cần làm là nghiên cứu thị trường, phân tích phòng ngừa và thiết kế chiến lược bán hàng. 

Chỉ bằng cách này, bạn có thể xác định các mặt hàng kinh doanh online có xu hướng phù hợp để bán online trong cửa hàng/ doanh nghiệp của mình. 

2. Cạnh tranh với các đối thủ nặng ký. 

Đây không phải là một bước đi đúng đắn. Chắc chắn là như vậy! Vì không ai muốn “lấy trứng chọi với đá cả”

Chúng tôi khuyên bạn nên tránh các phân khúc thị trường quá bão hòa và ban đầu bạn nên tập trung vào một thị trường nhỏ hơn, sau đó mở rộng ưu đãi (nếu bạn muốn) sau đó. 

Bài Đọc Thêm:

Học kinh doanh online miễn phí

3. Không kiên nhẫn và mong đợi kết quả tuyệt vời ngay lập tức. 

Dù bạn có thể đã chọn sản phẩm hoàn hảo để bán trực tuyến, tuy nhiên vẫn cần cảnh báo bạn về một điều: Đừng mong đợi sự bùng nổ doanh số ngay lập tức. 

Hãy định hình bản sắc doanh nghiệp của bạn và lan truyền nó trên internet, làm cho sản phẩm của bạn được biết đến, giữ chân khách hàng của bạn: nếu bạn xác định đúng sản phẩm để bán và có lộ trình thông minh, kết quả kinh ngạc sẽ đến ngay thôi.

Trên đây, BMD vừa giải quyết cho bạn bài toán nên kinh doanh online mặt hàng gì cuối năm 2022 để dễ dàng trở thành những mặt hàng kinh doanh online thịnh hành nhất. Bên cạnh đó cũng là những chiến lược và lưu ý trước khi bạn đưa ra quyết định nên kinh doanh sản phẩm nào. 

Nếu bạn cần tìm công ty tư vấn về giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp bạn, đừng chần chừ mà liên hệ ngay với BMD Solutions.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

Website: https://bmdsolutions.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BMDSolution

Hotline: 0357 415 495

Email: info@bmdsolutions.vn

Địa chỉ: 51 Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM