Phát triển ứng dụng di động

8 Lý do doanh nghiệp nên phát triển ứng dụng di động

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và người dùng thiết bị di động tăng theo thời gian, thì phát triển ứng dụng di động luôn luôn là xu thế và không bao giờ lỗi thời. Với những lợi ích kinh ngạc mà ứng dụng di động mạng lại trong việc kinh doanh thì nó chính là “vũ khí” để giúp các doanh nghiệp phát triển.

Tính năng chính hiện tại cho môi trường hiện đại là đa kênh, nơi bạn thiết lập sự hiện diện tích cực cho các kênh cung cấp cho khách hàng tiềm năng địa chỉ liên hệ là một thách thức quan trọng. Các ứng dụng di động là công cụ hấp dẫn mà bạn có thể sử dụng để liên hệ với khách hàng trong các vấn đề kinh doanh và cả trong cuộc sống hàng ngày. Công nghệ di động ngày càng phát triển vì hầu hết mọi người đều sở hữu điện thoại thông minh. Các ứng dụng trên điện thoại di động của bạn có thể cải thiện hoạt động kinh doanh trực tuyến cũng như cuộc sống hàng ngày do chúng mang lại những lợi ích sau.

8 Lý do doanh nghiệp bạn nên phát triển ứng dụng di động

1. Tăng trưởng doanh số bán hàng

Công nghệ di động, bạn có thể tăng lợi nhuận doanh nghiệp của bạn. Sự gia tăng đáng kể về đối tượng, trong đó nếu bạn cung cấp chiết khấu, khuyến mại và thông báo để tăng thêm phần thưởng, đối tượng mục tiêu của bạn sẽ có động lực mua hàng từ doanh nghiệp của bạn. Nó cho phép bạn liên hệ với mọi người dùng đã cài đặt ứng dụng của bạn.

Ứng dụng cũng có thể cho phép thanh toán khi giao dịch bán đã kết thúc và điều này giúp tăng trưởng nhanh chóng. Giờ đây, hầu hết mọi người không còn thời gian để mua sắm vì họ vẫn có thể mua cùng một mặt hàng thông qua các ứng dụng điện thoại thông minh trực tuyến khi họ tận hưởng thời gian ở nơi khác.

Lý do phát triển ứng dụng di động 1

2. Xây dựng đối tượng

Ứng dụng cho phép doanh nghiệp thiết lập mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng của họ ở bất cứ nơi đâu. Không ai có nghĩa vụ ghi nhớ địa chỉ trang web hoặc bất kỳ giới thiệu nào của công cụ tìm kiếm vì họ đã cài đặt ứng dụng của bạn trong điện thoại thông minh của họ. Trong các chức năng của ứng dụng, một số có thể được sử dụng ngay cả khi không có truy cập internet. Đó chính là lý do tại sao doanh nghiệp của bạn nên phát triển ứng dụng di động riêng cho mình.

Mỗi người dùng mới cài đặt ứng dụng doanh nghiệp của bạn sẽ nhập thông tin, nghĩa là bạn có thể sử dụng một số phương pháp để tăng số lượt cài đặt. Trong một số trường hợp, chiết khấu và tiền thưởng có thể được xem xét cho một số khách hàng, điều này sẽ thúc đẩy họ và nhiều người khác. Và bạn cũng có thể có được khách hàng mới thông qua khách hàng cũ, đặc biệt với khách hàng này thì tỷ lệ chuyển đổi rất cao.

Lý do phát triển ứng dụng di động 2
Ứng dụng di động giúp gia tăng khách hàng cho doanh nghiệp

3. Các kênh truyền thông và tiếp thị

Các ứng dụng di động được sử dụng để thu hút sự chú ý của thương hiệu bằng cách sử dụng một số kỹ thuật tiếp thị thành công. Đối tượng tiềm năng có thể được mở rộng theo những cách như vậy và có được nhiều khách hàng hơn, nơi bạn cũng có thể phát triển mọi vấn đề về lòng tin giữa họ. Hơn hết, việc phát triển ứng dụng di động cũng giảm thiểu chi phí marketing cho doanh nghiệp của bạn khi ứng dụng có thể gửi thông báo hàng loạt thay thế cho việc marketing qua email.

Thành thật mà nói, khi doanh nghiệp của bạn khởi chạy ứng dụng của mình, nó sẽ quảng cáo theo một cách nào đó vì nó cho phép doanh nghiệp sử dụng nhiều công cụ truyền thông, tiếp thị khác nhau. Khi công ty công bố tin tức của mình trên một số nguồn sau đó phát hành cho báo chí, thì có khả năng sẽ nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng. Người ta cũng có thể quyết định thực hiện các cuộc thăm dò, đảm bảo rằng người dùng có thể báo cáo bất kỳ lỗi nào và thậm chí tiến hành các cuộc khảo sát giữa những người khác.

Phát triển thương hiệu thông qua ứng dụng di động
Phát triển ứng dụng di động giúp nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp

4. Tối ưu hóa, cải thiện quy trình kinh doanh

Phát triển ứng dụng di động cho doanh nghiệp để làm cho nhân viên tương tác như một nhóm vì nó giám sát và quản lý các quy trình như trao đổi dữ liệu và tệp, trong đó có thể tổng hợp và thống kế. Ví dụ, việc sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể để tự động hóa một số tác vụ kinh doanh.

Đọc thêm:

Bảng báo giá làm app mobile

5. Sự trung thành của khách hàng tăng lên

Khi bạn cho phép khách hàng đặt hàng, thanh toán đơn đặt hàng của họ và đặt đồ ăn hay một sản phẩm bằng một ứng dụng, thì doanh nghiệp sẽ tăng mức độ trung thành của khách hàng. Khi các chương trình khách hàng thân thiết như khuyến mại, tiền thưởng và chiết khấu hữu ích cho khách hàng được tích hợp vào các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Thị trường cũng có thể sử dụng một số lợi thế của các công cụ được cá nhân hóa, nơi bạn gửi các thông báo đẩy liên quan đến giảm giá mới và các chương trình khuyến mãi có sẵn.

Doanh nghiệp có thể quyết định cung cấp cho tất cả người dùng đã cài đặt ứng dụng của họ quyền truy cập một số phần thưởng đặc biệt trong số các ưu đãi độc quyền. Cho phép mọi người có cơ hội gọi đến doanh nghiệp của bạn nếu họ cần thêm thông tin vì sự tương tác liên tục sẽ làm tăng mức độ trung thành, giúp cho khách hàng quay trở lại mua hàng của bạn, điều này sẽ kích thích doanh số bán hàng nhiều hơn. Đó chính là lý do tại sao doanh nghiệp bạn nên phát triển ứng dụng di động.

Lý do phát triển ứng dụng di động 5
Các chương trình khuyến mãi sẽ được thông báo đến khách hàng mà không mất bất kì một khoản phí nào

6. Đây là nguồn phân tích có giá trị

Khi ứng dụng di động được sử dụng tốt, doanh nghiệp có thể nhận được nhiều thông tin chi tiết hữu ích hơn để phân tích thêm. Công ty có thể lấy thông tin chi tiết về các sản phẩm mà khách hàng thường mua. Bạn có thể biết lượng thời gian mà khách hàng dành cho ứng dụng kinh doanh của bạn cùng với những chức năng ít được sử dụng nhất và những chức năng được sử dụng nhiều nhất. Doanh nghiệp cũng có thể nhận được thông tin liên quan đến vị trí địa lý của đối tượng, thông tin sở thích, dữ liệu nhân khẩu học, một số thống kê thiết yếu mà ngành có thể thấy chúng có lợi.

Lý do nên phát triển ứng dụng di động cho doanh nghiệp
Ứng dụng có thể phân tích, thống kế giúp doanh nghiệp có kế hoạch phát triển kinh doanh

7. Cung cấp lợi thế cạnh tranh

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển ứng dụng di động, thì đó là lợi thế cho những công ty không có ứng dụng này. Với ứng dụng của mình, bạn sẽ nhận được nhiều doanh thu và lợi nhuận hơn so với các doanh nghiệp không có ứng dụng và điều này sẽ khiến bạn trở thành một trong những doanh nghiệp bán chạy hàng đầu nổi tiếng nhất.

Khi bạn nhận được những ứng dụng này, sau đó doanh nghiệp của bạn sẽ được củng cố. Trong thị trường cạnh tranh hiện nay, công ty phải tận dụng mọi cơ hội sẵn có để làm cho thương hiệu của mình được công nhận. Tất cả những điều này có thể đạt được khi doanh nghiệp của bạn xem xét các ứng dụng di động.

BMD Solutions sẽ giải quyết vấn đề doanh nghiệp bạn!

Chúng tôi là một công ty đã có nhiều kinh nghiệm trọng việc phát triển ứng dụng di động. BMD Solutions cam kết sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra một ứng dụng tuyệt vời, giúp cải thiện hoạt động kinh doanh cũng như nâng tầm thương hiệu. Chúng tôi có thể thiết kế những ứng dụng như: đặt lịch khám bệnh / làm nails / spa, giao đồ ăn, gọi xe, giao hàng, bán hàng,…chạy được trên Android và iOS. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0357.415.495 để được tư vấn giải pháp cho ứng dụng của doanh nghiệp bạn. Có thể tham khảo dịch vụ thiết kế app của chúng tôi tại đây.

8. Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn

Với ứng dụng dành cho thiết bị di động, doanh nghiệp có thể duy trì liên lạc 24/7 với khách hàng, không giống như doanh nghiệp chỉ mở cửa trong vài giờ, ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ cho phép phục vụ khách hàng 24 giờ cả tuần một cách hiệu quả.

Doanh nghiệp có thể đạt được mức độ tiện lợi hoàn toàn mới và khách hàng có thể mua hàng của doanh nghiệp từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào. Khách hàng sẽ không phải đi bộ đến cửa hàng để kiểm tra xem sản phẩm cụ thể có còn trong kho hay không khi mua sản phẩm đó, với ứng dụng dành cho thiết bị di động, tất cả những gì khách hàng phải làm là đi đến điện thoại thông minh của họ, so sánh giá của các sản phẩm khác nhau, sau đó cung cấp và đặt hàng. sản phẩm họ thích.

Sự tiện lợi do ứng dụng dành cho thiết bị di động mang lại sẽ tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bằng cách tạo ra cách thức để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và cung cấp những gì họ cần với mức độ tiện lợi cao.

Công ty thuộc lĩnh vực nào thì nên phát triển ứng dụng di động?

Công cụ này sẽ không hữu ích theo xu hướng cho tất cả mọi người, nhưng có những ngách mà thị trường di động đặc biệt hứa hẹn. Các công ty làm việc trong các lĩnh vực này nên nghĩ đến việc phát triển ứng dụng trước:

  • Du lịch – đặt phòng, tìm kiếm khách sạn, đặt tour du lịch, tìm kiếm khu nghỉ dưỡng
  • Phòng khám – tư vấn, đặt lịch hẹn khám bệnh trực tuyến, gọi bác sĩ;
  • Kinh doanh ô tô – cho thuê, sửa chữa và bảo dưỡng;
  • Nhà hàng, quán cà phê, vv – khuyến mãi, thực đơn, đặt hàng giao hàng tận nơi;
  • Các cơ sở giải trí và thư giãn – các câu lạc bộ khác nhau;
  • Ngành thẩm mỹ – đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa, bảng giá tương tác, thông tin về dịch vụ;
  • Dịch vụ giao hàng và cửa hàng – danh mục sản phẩm, đặt hàng, giá cả;
  • Thể dục và sắc đẹp – lịch trình, đăng ký trực tuyến, đánh giá;
  • Hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ.

Nếu bạn là chủ sở hữu của một công ty hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này, bạn có thể trải nghiệm tất cả những lợi thế được liệt kê trong bài viết này chỉ bằng cách có một ứng dụng di động. Hơn nữa, cần xem xét thêm khả năng phát triển một sản phẩm để sử dụng nội bộ nhằm tối ưu hóa quy trình kinh doanh; các công ty nên coi đó là điều bắt buộc.

Kết luận

Ứng dụng di động dành cho doanh nghiệp có thể mang lại nhiều lợi ích cho hầu hết mọi công ty. Nếu bạn vẫn không chắc mình có cần một ứng dụng di động hay không, tôi hy vọng những lý do phát triển ứng dụng di động trong bài viết này sẽ giúp bạn có một quyết định đúng đắn.

Điều chính cần nhớ là bất kỳ sản phẩm hoặc công cụ nào cũng phải giải quyết các vấn đề cụ thể và đóng góp vào sự phát triển của công ty. Với ý nghĩ này, cần phải lập kế hoạch công việc và biên dịch danh sách các chức năng cần thiết cho một ứng dụng trong tương lai.

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên cố gắng phát triển, cũng như luôn cập nhật các công nghệ mới nhất và đáp ứng các đổi mới có thể làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn. Tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể hỗ trợ hiệu quả trong việc đạt được những mục tiêu này.